Thuốc trị bọ xít muỗi hại cây trồng AT Mebe hiệu quả nhanh

Thuốc trị bọ xít uy tín, chất lượng tốt

Thuốc trị bọ xít muỗi là một trong những phương pháp giúp bà con nông dân ngăn giúp vườn trồng của mình khỏe mạnh, ngăn ngừa bọ xít muỗi tấn công vườn một cách hiệu quả. Cùng AT tìm hiểu rõ hơn về loại thuốc này và đặc tính của loài côn trùng gây hại qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về bọ xít muỗi gây hại ở cây trồng

 Thuốc trị bọ xít uy tín, chất lượng tốt
Bọ xít muỗi tấn công và hút chích làm cho cây trở nên còi cọc, sinh trưởng kém

Bọ xít muỗi là một trong nhiều nguyên nhân phổ biến làm cho vườn trồng bị hư hại nghiêm trọng, loại côn trùng gây hại này tấn công hầu hết trên nhiều loại cây trồng khác nhau. Chúng tấn công và hút chích làm cho cây trở nên còi cọc, sinh trưởng kém. Nếu không kịp thời phát hiện và ngăn chặn thì hậu quả sẽ rất khó lường.

Đặc điểm và vòng đời phát triển của bọ xít muỗi hại cây trồng

 Thuốc trị bọ xít uy tín, chất lượng tốt
Trứng của bọ xít muỗi khá nhỏ chỉ 1mm, có màu trắng và thông thường nằm rải rác thành các cụm cuống lá non, trên thân hoặc các bộ phận khác của cây

Bọ xít muỗi hại cây trồng có thân hình thon dài, chúng dùng vòi để hút chích các chất dinh dưỡng của cây. Tùy vào điều kiện thời tiết thì vòng đời của chúng sẽ diễn ra nhanh hay chậm, thường từ 15 – 30 ngày và trải qua 3 giai đoạn: Trứng – Ấu trùng – Bọ xít muỗi trưởng thành

Trứng: Trứng của bọ xít muỗi khá nhỏ chỉ 1mm, có màu trắng và thông thường nằm rải rác thành các cụm cuống lá non, trên thân hoặc các bộ phận khác của cây.

Ấu trùng: Ấu trùng của bọ xít muỗi di chuyển khá nhanh, rất giống với thành trùng thường phát hiện trong những bụi rậm, cây trong vườn,…Chúng tấn công hầu hết các bộ phận đang phát triển của cây. Khi có động thì ấu trùng sẽ thả mình rơi xuống đất hoặc nấp dưới lá để trốn.

Bọ xít muỗi trưởng thành: Có chiều dài khoảng 6,5 – 8,5 mm. chân dài và mỏng khá giống với muỗi, gai nhọn nằm ở phía trước ngực. Những con cái có thể đẻ tới 30 – 50 trứng khi sống.

Nhận biết bọ xít muỗi xuất hiện gây hại cây trồng qua dấu hiệu nào?

Bọ xít muỗi khi hút chích từ những bộ phận của cây thì những vết chích của chúng mới đầu trong như giọt dầu rồi từ chuyển dần sang màu nâu đậm ở nhiều góc cạnh. Những vết bệnh do bọ xít gây ra sẽ lớn và bị thưa. Những cây cối trong vườn bị chúng tấn công sẽ phát triển kém và không đồng đều.

Hậu quả do bọ xít muỗi gây ra cho vườn cây trồng

Những vết chích của bọ xít muỗi sẽ khiến cho lá và các bộ phận khác của cây bị mất nhựa rồi trở nên biến dạng, khô, cong queo rồi thui đen. Đối với những cây bị tấn công nặng nề thì sẽ dễ dẫn tới việc bị dính bệnh sùi cành làm cho cây suy yếu và rồi chết khô.

Bọ xít khiến cây không thể phát triển khỏe mạnh và cho ra quả từ đó làm vườn bị mất năng suất. Chi phi phòng và bệnh sẽ tăng lên gây hệ lụy đến kinh tế nặng nề. Nếu không kịp thời phát hiện và ngăn cản thì bọ xít muỗi sẽ tàn phá hết vườn cây của bà con.

Một số cách phòng trừ bọ xít muỗi gây hại cây trồng hiệu quả cao

 Thuốc trị bọ xít uy tín, chất lượng tốt
Các biện pháp canh tác giúp tiêu diệt, ngăn ngừa bọ xít muỗi hiệu quả

Nhận thấy bà con nông dân phải đau đầu với nạn bọ xít muỗi, Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT đã tìm và nghiên cứu một số phương pháp giúp trị bọ xít muỗi hiệu quả như sau.

Phòng trừbọ xít muỗi hại cây trồng bằng kỹ thuật canh tác

✅ Lựa chọn những cây giống khỏe mạnh, sạch bệnh. Có khả năng phát triển trước những điều kiện bất lợi.

✅ Thường xuyên ra thăm vườn để kịp thời phát hiện những dấu hiệu xuất hiện của bọ xít muỗi.

✅ Cắt tỉa bớt những tán cây để tạo độ thông thoáng và giảm phạm vi hoạt động của bọ xít muỗi.

✅ Cung cấp những chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý bọ xít muỗi hại cây trồng

Khi mật độ bọ xít muỗi trong vườn quá lớn và tốc độ phát triển của chúng nhanh đến mức mà bà con không thể kiểm soát được thì lúc này có thể chuyển sang sử dụng thuốc hóa học. Đặc tính mạnh có trong thuốc sẽ giúp tiêu diệt bọ xít muỗi trong vườn nhanh chóng.

Tuy nhiên, bà con không nên sử dụng thuốc hóa học quá nhiều lần vì các thành phần có trong sẽ khiến cho đất đai bị cạn dinh dưỡng. Khi thấy bọ xít muỗi trong vườn có dấu hiệu giảm thì nên chuyển sang sử dụng thuốc sinh học để trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Các đặc tính mạnh có trong thuốc sẽ khiến cho đất đai khô cằn, mất căn bằng dinh dưỡng, người nông dân phun thuốc dễ dính phải một số bệnh liên quan tới ung thư.

Thuốc trị bọ xít muỗi gây hại cây trồng AT Mebe hiệu quả vượt trội

thuoc tri bo xit muoi at mebe hieu qua
Thuốc trị bọ xít uy tín, chất lượng tốt

Đội ngũ kỹ sư của Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT hiểu được những hậu quả mà bọ xít muỗi gây đến cho vườn cây của bà con, do đó đã nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc trị bọ xít muỗi

Thành phần của thuốc đặc trị bọ xít muỗi trên cây trồng AT Mebe

Thuốc trị bọ xít muỗi có những thành phần như sau: 1×10^6 CFU/g Metarhizium ssp, Beauveria ssp. Độ ẩm ≤ 30%, 15% hữu cơ.

Công dụng của thuốc đặc trị bọ xít muỗi trên cây trồng AT Mebe

Thuốc trị bọ xít muỗi có những công dụng nổi trội và bà con cần nên biết trước khi mua như sau:

✅ Không chỉ phòng trừ bọ xít muỗi hiệu quả mà con giúp ngăn ngừa các loại côn trùng hút chích gây hại như: Ve sầu gây hại trên cây cà phê, bọ xít đen trên cây lúa, rệp sáp hại mãng cầu na, bọ nhảy trên cây rau cải, nhện đỏ trên cây ớt,…

✅ Vi nấm trong thuốc nhiễm vào trứng, ấu trùng và cơ thể của bọ xít muỗi. Từ đó làm cho trứng của chúng không thể nở, những con bọ xít muỗi trưởng thành ngừng ăn rồi chết cứng. Thuốc sẽ nhanh chóng lây lan ra bầy đàn của những chúng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị bọ xít muỗi trên cây trồng AT Mebe

Để phát huy tối đa những công dụng của thuốc trị bọ xít muỗi AT Mebe thì quý bà con cần đọc kỹ sau đây.

Dùng sản phẩm để rắc vào gốc cây: Tùy vào mức độ bọ xít muỗi có trong vườn và độ tuổi của cây trồng, bà con sử dụng 10 – 20g sản phẩm rồi rắc vào gốc tây, nên rắc đều để khi tưới nước hoặc nước mưa sẽ thuận lợi cho vi nấm phân tán vào rễ.

Tưới hoặc phun vào gốc cây: Pha 500g sản phẩm cùng 200 lít nước. Phun đều thân – lá – cành cây. Sử dụng định kỳ 30 – 60 lần/ ngày tùy vào mức độ vườn bị ảnh hưởng.

Mua thuốc trị bọ xít muỗi gây hại cây trồng ở đâu uy tín, giá tốt?

Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã được nhiều bà con nông dân biết đến và tin dùng.

AT Mebe do công ty sản xuất là sản phẩm thuốc đặc trị bọ xít muỗi được nhiều quý bà con nông dân tin dùng và sử dụng nhất. Thuốc không chỉ giúp tiêu diệt bọ xít muỗi hiệu quả mà còn nâng cao chất lượng nông sản trong vườn.

Hy vọng, những thông tin về thuốc trị bọ xít muỗi và những vấn đề liên quan đến loài dịch hại này đã được AT tổng hợp ở trên sẽ giúp ích cho bà con trong việc bảo vệ vườn trồng của mình. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào liên quan thì hãy gọi ngay đến số điện thoại: 096 789 1046 – 09622 41 635 – 0972 để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon