Thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải tận gốc, hiệu quả nhanh

Thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải tận gốc, hiệu quả nhanh chóng

Thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải là loại thuốc giúp bà con nhà vườn phòng và trị tận gốc loại côn trùng gây hại này. Bọ nhảy là loại côn trùng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất và chất lượng trên vườn rau cải của bà con nếu không kịp thời phòng trị.

Vậy nguyên nhân khiến bọ nhảy xuất hiện là gì và có những thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải hiệu quả nào? Bà con hãy cùng AT theo dõi những thông tin bên dưới để tìm kiếm được câu trả lời chính xác nhất nhé. 

Tìm hiểu về thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải

Thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải tận gốc, hiệu quả nhanh chóng
Bọ nhảy là loại côn trùng xuất hiện và gây hại phổ biến tên vườn rau cải của nhiều nhà vườn

Bọ nhảy gây hại trên cây rau cải có tên khoa học là Phyllotrera spp., nằm trong họ Ánh kim Chrysomelidae thuộc bộ Cánh cứng Coleoptera. Loại côn trùng này gây hại nhiều vào mùa khô, gây ảnh hưởng nặng đến chất lượng và sản lượng của vườn rau cải. 

Chúng gây hại bằng cách cắn phá thân, lá cây rau, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giá trị nông sản khi đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải giúp tiêu diệt tận gốc loại côn trùng này, giúp vườn rau cải của bà con được sạch bệnh và phục hồi nhanh chóng sau thời gian bị bọ nhảy tấn công.

Nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của bọ nhảy ở rau cải

Có nhiều nguyên nhân khiến loài bọ nhảy xuất hiện và gây hại trên cây rau cải đó là:

 • Do thời tiết nóng ẩm hoặc có mưa nhiều sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bọ nhảy sinh sản và phát triển với tốc độ rất nhanh. 
 • Vệ sinh đồng ruộng không sạch sẽ, có nhiều tàn dư và cỏ dại thì sẽ thu hút bọ nhảy đến trú ẩn và sinh sản.
 • Do bà con canh tác một số giống cây cải dễ bị bọ nhảy tấn công hơn các giống cải khác.
 • Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật không hợp lý cũng có thể tiêu diệt các loài thiên địch, làm cho bọ nhảy sinh trưởng và phát triển ngày càng mạnh hơn. 
 • Bà con canh tác không đúng kỹ thuật như trồng xen kẽ những luống cải non với những luống sắp thu hoạch hoặc vừa thu hoạch bị bọ nhảy gây hại nhiều, khiến bọ di chuyển từ luống này sang luống khác, gây lây lan trên diện rộng. 

Vòng đời phát triển của bọ nhảy trên rau cải

Thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải tận gốc, hiệu quả nhanh chóng
Vòng đời của loài côn trùng bọ nhảy trải qua 4 giai đoạn: trứng – sâu non – nhộng – con trưởng thành

Bọ nhảy gây hại trên cây rau cải có vòng đời phát triển từ 47 – 107 ngày. Trải qua 4 giai đoạn như: Trứng – Sâu non – Nhộng – Trưởng thành. 

 • Giai đoạn trứng: Giai đoạn này phát triển từ 4 – 7 ngày, có màu trắng vàng và bề mặt nhẵn bóng. Bọ nhảy cái đẻ trứng ở nơi gần gốc cây với chiều dài nhỏ nhất là 0,26mm và lớn nhất là 0,43mm.
 • Giai đoạn sâu non: Giai đoạn này phát triển từ 15 – 20 ngày. có hình ống dài khoảng 5 – 6mm. Khi mới nở thì có màu trắng trong, dần chuyển sang màu trắng sữa. 
 • Giai đoạn nhộng: Giai đoạn này chúng sống từ 8 – 10 ngày, chúng có màu nâu và có mầm cánh, mầm chân rõ rệt. Khi đã tiến hóa thành nhộng thì thân của chúng chuyển sang màu trắng đục rồi sang màu vàng nâu. 
 • Giai đoạn trưởng thành: Khi tiến hóa đến giai đoạn này chúng sống từ 20 – 70 ngày. Chúng có hình bầu dục với kích thước dài từ 2 – 2,5mm. Có cánh cứng, màu đen bóng, ở giữa cánh có một bạch màu vàng nhạt chân sau to khỏe. 

Dấu hiệu nhận biết bọ nhảy hại rau cải xuất hiện

Bà con sẽ dễ dàng nhận biết được bọ nhảy gây hại trên vườn rau cải thông qua những dấu hiệu như: 

 • Trên lá cải sẽ bắt đầu xuất hiện nhiều đốm nâu, vàng nhỏ và nhiều lỗ thủng to nhỏ khác nhau trên lá do bọ nhảy chích hút và cắn phá.
 • Khi quan sát kỹ thì bà con sẽ thấy được bọ nhảy di chuyển qua lại trên lá và thân cây rau cải. 

Khi nào nên sử dụng thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải

Thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải tận gốc, hiệu quả nhanh chóng
Những dấu hiệu xuất hiện trên vườn cải mà bà con cần sử dụng thuốc tiêu diệt bỏ nhảy

Bà con cần sử dụng thuốc phun diệt bọ nhảy cho vườn rau cải khi nhận thấy những dấu hiệu như:

 • Quan sát thấy trên lá cải có những dấu vết bị cắn, lỗ to nhỏ khác nhau. Có những đốm nâu, vàng,… thì cần sử dụng thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải để tiêu diệt bọ và bảo vệ vườn.
 • Nếu phát hiện bọ nhảy nhưng ít thì bà con có thể dùng tay để bắt chúng. Tuy nhiên, khi nhận thấy bọ nhảy gây hại ở mật độ cao (5 con/m2) thì bà con cần phải sử dụng thuốc.
 • Khi nếu đã phát hiện bọ nhảy và thực hiện các biện pháp phòng trừ: như vệ sinh đồng ruộng, sử dụng bẫy, sử dụng thiên địch,… nhưng vẫn không hiệu quả, thì bà con cần sử dụng thuốc để tiêu diệt bọ nhảy, tránh tình trạng mật độ quá dày đặc. 

Tại sao nên sử dụng thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải

Thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải là giải pháp hiệu quả giúp bà con tiêu diệt tận gốc loại côn trùng này trên vườn rau cải của mình:

✅Thuốc có tác dụng tiêu diệt tận gốc loài bọ nhảy, tránh tái lại nhiều lần. 

✅ Giúp cây rau cải được phục hồi nhanh chóng, lấy lại sức đề kháng sau thời gian bị bọ nhảy tấn công. 

✅ Thuốc có hiệu quả trong thời gian lâu dài, tránh lây lan trên diện rộng. 

✅ Giúp bà con tiết kiệm được thời gian hơn so với việc sử dụng các biện pháp canh tác để xua đuổi bọ nhảy. 

Thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải hiệu quả nhanh AT Mebe LA QUA

Thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải tận gốc, hiệu quả nhanh chóng
Sản phẩm thuốc tiêu diệt bọ nhảy AT Mebe LA QUA được sản xuất ra với thành phần chính là các chủng nấm và vi khuẩn có lợi nhằm tiêu diệt sâu bọ trên vườn rau của bà con

Diệt bọ nhảy trên rau cải ngày càng được nhiều bà con quan tâm hơn bởi loài côn trùng này có sức tàn phá rất lớn có thể khiến cho bà con mất trắng. Nhận thấy được nỗi lo lắng đó, đội ngũ kỹ sư của Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp đã điều chế ra sản phẩm AT Mebe LA QUA – Thuốc xua đuổi và chống côn trùng gây hại. Sản phẩm này đã có tác dụng rất tốt trong việc phòng trị dứt điểm bọ nhảy trên cây rau cải, được nhiều bà con kiểm chứng hiệu quả. Bà con vui lòng theo dõi những thông tin bên dưới để biết rõ thêm sản phẩm nhé. 

Thành phần thuốc trị bọ nhảy ở rau cải AT Mebe LA QUA

Thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải AT Mebe LA QUA được sản xuất ra với các thành phần như:

 • Các chủng nấm và vi khuẩn được sản xuất bằng công nghệ nhân nuôi thu bào tử: Beauveria sp và Metarhizium sp chứa 1×10^6 CFU/g
 • Các chất hữu cơ chứa 15%, vi khuẩn Bacillus Thuringiensis. Ở độ ẩm 20%

Công dụng của thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải AT Mebe LA QUA

Thuốc diệt bọ nhảy ở rau cải AT Mebe LA QUA mang lại những công dụng tuyệt vời cho vườn rau của bà con như:

✅ Thành phần chính trong thuốc có chứa các chủng nấm xanh, trắng, tím. Các loại nấm này ký sinh và diệt diệt côn trùng gây hại như: phòng trừ bọ trĩ hại cây nho, xua đuổi bọ nhảy ở cây rau, rệp sáp ở mãng cầu,…

✅ Trong thành phần có chứa Axit Pyroligneous giúp ức chế và xua đuổi các loại côn trùng và ngăn chặn không cho chúng sinh sản. 

✅ Khi một trong số các loại côn trùng bị nhiễm thuốc thì sẽ lây lan sang những con khác.

✅ Vi khuẩn Bacillus Thuringiensis (Bt) gây tác động mạnh mẽ khiến côn trùng chết nhanh hơn.

✅ Thuốc được đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chất lượng nông sản, sức khỏe con người và môi trường xung quanh. 

Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt bọ nhảy trên rau cải AT Mebe LA QUA

Để thuốc phun diệt bọ nhảy AT Mebe LA QUA đạt được hiệu quả tốt đa bà con cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé.

Sử dụng từ 25 – 50ml dung dịch AT Mebe LA QUA hòa tan với bình nước 16 – 25 lít nước (chai 500ml thì hòa tan với phuy 200 lít nước). Thực hiện phun ướt toàn thân, lá và khu vực dưới gốc cây. Để đạt được hiệu quả tối đa cần thực hiện từ 7 – 10 ngày/lần.

Địa chỉ mua thuốc diệt bọ nhảy uy tín, giá tốt, chất lượng?

Bà con có thể tìm mua thuốc phun diệt bọ nhảy ở nhiều nhà phân phối khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, cần lưu kỹ về thông tin thành phần cũng như cách sử dụng để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng trên vườn rau cải của mình. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp tất cả các sản phẩm phòng trị dứt điểm các loài côn trùng trên vườn trồng như: thuốc diệt bọ xít, thuốc xua đuổi ruồi vàng, thuốc trị rệp sáp, nhện đỏ,… và còn tất cả các sản phẩm hỗ trợ quá trình canh tác của bà con. 

Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp là một trong những địa chỉ được nhiều bà con nhắc đến khi muốn tìm mua các sản phẩm sinh học phòng trị các nấm bệnh, sâu hại trên cây trồng. AT sở hữu hệ thống nhà máy được đặt 3 miền, đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm, các nhân viên chăm sóc luôn tận tình tư vấn cho bà con tìm được sản phẩm phù hợp với tình trạng của vườn trồng. Vì thế bà con có thể hoàn toàn yên tâm khi tìm hiểu và mua hàng tại đây. 

Vậy là ở bài viết trên, AT đã giới thiệu đến quý bà con về loại thuốc diệt bọ nhảy an toàn, có hiệu quả vượt trội. Nếu bà con có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 096 789 1046 – 09622 41 635 hoặc để lại số điện thoại ngay bên dưới, kỹ sư của AT sẽ liên hệ và tư vấn trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon