Cách phòng trị nhện đỏ hại cà phê hiệu quả nhanh & an toàn

Thuốc trị nhện đỏ hại cà phê an toàn, hiệu quả

Nhện đỏ hại cà phê là một trong những nguyên nhân khiến bà con nông dân bị mất mùa. Chúng tấn công và gây ảnh hưởng đến khả năng phát triển và cho ra trái của cây cà phê. Cùng AT tìm hiểu rõ hơn về loài nhện đỏ gây hại này qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu nhện đỏ hại cà phê

Thuốc trị nhện đỏ hại cà phê an toàn, hiệu quả
Nhện đỏ cái có kích thước lớn hơn con đực, toàn thân có lông lưa thưa và màu xanh với 2 đốm đen trên thân.

Nhện đỏ là loài gây dịch hại khá phổ biến trên nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây cà phê. Chúng chuyên hút các chất dinh dưỡng trên lá từ đó khiến lá bị héo dần rồi rụng. Nếu không kịp thời đưa ra những biện pháp phòng ngừa thì nhện đỏ ở cây cà phê sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Đặc điểm hình dáng của nhện đỏ hại cà phê

Rất khó để nhận biết nhện đỏ trên cây cà phê vì chúng có kích thước khá nhỏ chỉ khoảng 0,18 – 0,35cm. Những con trưởng thành có 8 chân, thân hình bầu dục và màu đỏ. Nhện đỏ cái có kích thước lớn hơn con đực, toàn thân có lông lưa thưa và màu xanh với 2 đốm đen trên thân.

Vòng đời phát triển của nhện đỏ hại cà phê

Thuốc trị nhện đỏ hại cà phê an toàn, hiệu quả
Trứng nhện đỏ hại cây cà phê có kích thước tương đối nhỏ chỉ từ 0,1 – 0,14mm, bóng loáng, có kiểu dáng giống hình củ hành hoặc hình cầu

Nhện đỏ hại cây cà phê sinh sản quanh năm, mùa hè và mùa thu từ tháng 4 đến tháng 9 là giai đoạn chúng sinh sản nhiều nhất. Vòng đời của chúng kéo dài 15 – 30 ngày và được chia thành làm 5 giai đoạn: Trứng – ấu trùng – nhộng I – nhộng II – con trưởng thành:

Trứng: Trứng nhện đỏ hại cây cà phê có kích thước tương đối nhỏ chỉ từ 0,1 – 0,14mm, bóng loáng, có kiểu dáng giống hình củ hành hoặc hình cầu, thường được phát hiện dưới lá cây cà phê. Trung bình thời gian trứng nở là 3 – 5 ngày.

Ấu trùng: Ấu của nhện đỏ hại cây cà phê có kích thước khá nhỏ chỉ lớn hơn trứng một chút. Những con ấu trùng này có 6 chân và có màu sắc khá mờ. Ở giai đoạn này, chúng đã bắt đầu hút chích chất dinh dưỡng của lá cây để phát triển.

Nhộng I và Nhộng II: Sau khi ấu trùng đã hút chích chất dinh dưỡng đủ thì chúng sẽ bắt đầu lột xác thành nhộng I và rồi nhộng II. Ở giai đoạn nhộng II, chúng ta đã có thể phân biệt được giới tính của nhện đỏ bằng màu sắc của chúng. Lúc này, chúng sẽ bắt đầu hút chích chất dinh dưỡng từ là để tiến tới quá trình lột xác cuối cùng.

Nhận biết nhện đỏ hại cà phê gây hại qua dấu hiệu nào?

cây cà phê bị nhện đỏ gây hại sẽ xuất hiện những những đốm trắng hoặc vàng li ti đây là dấu vết hút chích của chúng. Vào sáng sớm, khi bà con ra vườn và nhìn vào lá lúc có ánh nắng xuyên qua sẽ thấy những tơ nhện xung quanh và những con nhện đỏ li ti màu đỏ đang di chuyển.

Hậu quả do nhện đỏ hại cà phê gây ra cho nhà vườn

Nhện đỏ hút chích các chất dinh dưỡng từ lá khiến cây cà phê không thể tăng trưởng khỏe mạnh được từ đó khiến cây trở nên còi cọc, suy dinh dưỡng. Mật độ nhện đỏ trong vườn cao cũng làm cho cành non bị tấn công, tạo điều kiện cho virus, những nấm hại khác xâm nhiễm vào.

Vườn cây cà phê bị nhện đỏ gây hại sẽ không thể đáp ứng được năng suất làm cho kinh tế của bà con bị thiệt hại. Chưa kể, chi phí phòng và chữa trị cho vườn cũng sẽ bị tăng lên.

Một số cách phòng trừ nhện đỏ hại cà phê hiệu quả cao

Nhện đỏ là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến cây cà phê bị mất mùa, do đó bà con nông dân cần phải kịp thời phòng ngừa chúng đến với vườn nhà mình. Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT đã tổng hợp một số biện pháp phòng ngừa như sau:

Biện pháp canh tác phòng trừ nhện đỏ trên cây cà phê

Thuốc trị nhện đỏ hại cà phê an toàn, hiệu quả
Các biện pháp canh tác giúp ngăn ngừa nhện đỏ tấn công vườn cà phê hiệu quả

✅ Sử dụng những giống cà phê sạch bệnh, có khả năng chống lại nhiều yếu tố bất lợi.

✅ Định kỳ thăm vườn thường xuyên và quan sát kỹ để phát hiện dấu hiệu nhện đỏ trong vườn.

✅ Loại bỏ những bộ phận đã bị nhện đỏ tấn công để làm giảm phạm vi hoạt động của chúng.

✅ Bón phân và cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết để cây cà phê phát triển.

Thuốc hóa học xử lý nhanh nhện đỏ trên cây cà phê

Đối với những vườn cây cà phê bị nhện đỏ gây hại nặng nề và không thể kiểm soát được quá trình lây lan của chúng thì bà con có thể sử dụng thuốc hóa học. Đặc tính mạnh có trong thuốc sẽ giúp tiêu diệt nhện đỏ khỏi vườn một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vào thuốc vì những thành phần có bên trong về lâu sẽ gây ra những tác hại tiêu cực đến cho đất và con người. Do đó, khi nhận thấy nhện đỏ trong vườn có dấu hiệu giảm thì nên chuyển sang dùng thuốc sinh học để trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Những thành phần có trong thuốc hóa học về lâu sẽ khiến đất đai khô cằn, phải mất thời gian dài để khôi phục. Người trực tiếp phun thuốc sẽ dễ dính phải một số bệnh nghiêm trọng không đáng có.

Thuốc đặc trị nhện đỏ hại cà phê AT Mebe LA Qua hiệu quả vượt trội

Thuốc trị nhện đỏ hại cà phê an toàn, hiệu quả
AT Mebe LA Qua không chỉ giúp loại bỏ nhện đỏ hiệu quả mà con nâng cao chất lượng cà phê

Mua ngay thuốc đặc trị nhện đỏ trên cây cà phê

Đội ngũ kỹ sư của AT hiểu được những khó khăn của bà con trước nhện đỏ trên cây cà phê. Do đó, đã ngày đêm nghiên cứu và thành công sản xuất được đặc trị chuyên tiêu diệt nhện đỏ AT Mebe LA Qua.

Thành phần của thuốc diệt nhện đỏ gây hại ở cây cà phê

Trong thuốc có chứa: 1×10^6 CFU/g Beauveria sp và Metarhizium sp. Cùng vi khuẩn Bacillus Thuringiensis (Bt) và 15% chất hữu cơ, 30% độ ẩm.

Công dụng của thuốc diệt nhện đỏ gây hại ở cây cà phê

Thuốc chuyên diệt nhện đỏ ở cây cà phê AT Mebe LA Qua có những công dụng nổi trội sau đây.

✅ Tổ hợp nấm xanh, nấm trắng, nấm tím có trong thuốc sẽ ký sinh và lây lan nhằm tiêu diệt nhện đỏ gây từ giai đoạn trứng, ấu trùng cho đến con trưởng thành.

Axit Pyroligneous trong thuốc giúp xua đuổi nhện đỏ và ngăn ngừa khả năng sinh sản nhanh sản nhanh chóng của chúng.

✅ Vi khuẩn Bt có trong thuốc giúp ức chế và tiêu diệt nhện đỏ trong vườn cà phê một cách nhanh hơn.

✅ Nhện đỏ sau khi bị nhiễm thuốc, 1 – 2 ngày sau sẽ ngừng ăn và các bộ phận chân, tay , râu sẽ bị bẻ gãy.  Chết khô sau 3 -5 ngày khi bị nấm ký sinh.

✅ Thuốc không chỉ thân thiện với môi trường mà còn nâng cao chất lượng cà phê.

Địa chỉ mua thuốc trị nhện đỏ hại cà phê uy tín, giá tốt

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, đội ngũ kỹ sư của AT ngày đêm không ngừng nghiên cứu và cho ra những sản thuốc phù hợp để đáp ứng được các nhu cầu của bà con nông dân. AT may mắn khi được nhiều người nông dân trên toàn quốc ủng hộ và tin dùng.

Thuốc diệt nhện đỏ hại cà phê do AT sản xuất đã được cục bảo vệ thực vật kiểm tra và cấp đầy đủ giấy phép. Nếu như có nhu cầu mua thuốc thì bà con đừng chần chừ mà hãy gọi tới số điện thoại: 0972 563 448 để được hướng dẫn nhanh nhất.

Hy vọng, nhện đỏ hại cà phê sẽ không còn là vấn đề đối với người nông dân khi đã tìm hiểu rõ về chúng và cũng như biết cách phòng ngừa. AT sẽ luôn đồng hành cùng bà con trong công cuộc ngăn ngừa nhện đỏ trong vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon