Phòng trừ sâu ăn lá xoài hiệu quả và an toàn cho cây trồng

Phòng trừ sâu ăn lá xoài hiệu quả nhanh với AT Mebe LA QUA

Sâu ăn lá xoài cần sớm được tiêu diệt để bảo vệ cho sự sinh trưởng tự nhiên của vườn nhà. Bà con cùng trang bị các biện pháp xử lý hiệu quả tình trạng sâu cắt lá xoài từ bài viết sau của AT.

Tìm hiểu về sâu ăn lá xoài

Phòng trừ sâu ăn lá xoài hiệu quả nhanh với AT Mebe LA QUA
Sâu ăn lá xoài là một cơn dịch hại cần có chuẩn bị phương án ứng phó phù hợp

Sâu ăn lá xoài là loài khá phổ biến và thường tấn công cây xoài với mật độ cao. Đặc biệt là vào mùa xưa, khi xoài ra đọt non rất nhiều chính là nguồn thức ăn dồi dào cho sâu tấn công. Bà con hãy trang bị các biện pháp phòng trị phù hợp đối với loại sâu hại này.

Đặc điểm hình dáng và vòng đời phát triển của sâu ăn lá xoài

Phòng trừ sâu ăn lá xoài hiệu quả nhanh với AT Mebe LA QUA
Trong hình là sâu ăn lá xoài trưởng thành

Sâu ăn lá cây xoài trưởng thành là bọ cắt lá thuộc loài cánh cứng, tên khoa học là Deporaus marginatus, bộ Coleoptera và họ Bọ đầu dài Curculionnidae.

  • Cơ thể của con cái dài 5mm và có màu nâu vàng, nhiều lông, với miệng dài như cái vòi, râu đen. Con đực có kích thước cơ thể nhỏ hơn con cái, vòi ngắn hơn và cánh cứng màu nâu, viền cánh đen. Cả con đực và con cái đều có phần đầu và ngực màu đỏ cam.
  • Con trưởng thành thường đẻ trứng rải rác dọc gân lá non, từ 10-20 trứng trên một lá. Sau khi đẻ xong, bọ trưởng thành sẽ cắn đứt lá ngay vị trí trên chỗ chúng đẻ trứng, và phần lá bị cắt sẽ mang theo trứng rơi xuống đất.
  • Trứng sẽ nở trong vòng 2 đến 3 ngày, ấu trùng có 3 tuổi và sống trong khu vực đường hầm trên lá từ 7-8 ngày, nhộng từ 9-11 ngày. Sâu non có màu xanh đen, không có chân, với sức đẩy dài từ 5-6mm. Nhộng có màu nâu dài 5mm.
  • Bọ trưởng thành với vòng đời của chúng có thể sống và đẻ trứng kéo dài theo hàng tháng.

Nhận biết sâu ăn lá xoài xuất hiện tấn công vườn 

Cây xoài bị sâu ăn lá tấn công với các biểu hiện thường gặp như sau: Có các vết cắt đứt ngang trên đọt non xoài, và dấu vết cắt rất sắc như lấy kéo cắt. Và phần lá rơi xuống đất, còn lại cuống trên cây.

Hậu quả do sâu ăn lá xoài gây ra

Phòng trừ sâu ăn lá xoài hiệu quả nhanh với AT Mebe LA QUA
Các dấu hiệu nhận biết sâu ăn lá xoài xuất hiện trong vườn

Bọ cắt lá trưởng thành gây hại bằng cách làm lá đứt ngang, cành non bị trụi hết lá và ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây. Bọ cắt lá có thể xuất hiện quanh năm, với mật độ cao đặc biệt là vào giai đoạn xoài ra đọt non.

Do sâu tấn công ở diện tích rộng nên cây bị rụng lá, giảm quang hợp, và ảnh hưởng lớn đến khả năng quang hợp, ra hoa kết trái của cây xoài.

Một số cách phòng trừ sâu ăn lá xoài đơn giãn, hiệu quả

Bà con áp dụng các cách phòng trị sâu ăn lá xoài phù hợp với tình trạng ở vườn nhà mình chi tiết như sau:

Cách chăm sóc phòng ngừa sâu ăn lá ở cây xoài

Phòng trừ sâu ăn lá xoài hiệu quả nhanh với AT Mebe LA QUA
Canh tác vườn xoài từ đầu giảm bớt nguy cơ bị sâu ăn lá xoài tấn công

✅ Thường xuyên thăm vườn để sớm phát hiện sâu hại, tiến hành thu gom và tiêu hủy nhanh chóng các lá non bị cắn đứt rơi xuống đất để tiêu diệt triệt để trứng và ấu trùng còn nằm trong lá.

✅ Các khu vườn đã bị sâu gây hại nặng thì tiến hành cày xới đất ngay khu vực quanh tán cây để diệt nhộng.

✅ Lưu ý kiểm soát lượng nước tưới cho cây xoài vào mùa mưa, hạn chế tình trạng đất thoát nước kém tạo cơ hội cho sâu ăn lá xoài sinh sôi và gây hại.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý sâu ăn lá ở cây xoài

Với tình trạng sâu cắt lá thường tấn công mạnh mẽ và gây hại ở mật độ cao, bà con có thể sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật nhằm phun trị một cách nhanh chóng.

Cảnh báo! Tuy nhiên với việc dùng lâu dài các loại thuốc hóa học dễ dẫn đến hiện tượng kháng thuốc, ảnh hưởng sức khỏe của con người cũng như môi trường, giảm năng suất, chất lượng cây trồng. Vì vậy để thay thế thuốc hóa học, bà con có thể lựa chọn thuốc sinh học với nhiều công dụng mà vẫn đảm bảo an toàn cho con người.

Thuốc đặc trị sâu ăn lá xoài AT Mebe LA QUA an toàn cho cây

Phòng trừ sâu ăn lá xoài hiệu quả nhanh với AT Mebe LA QUA
Sản phẩm sinh học AT Mebe LA QUA được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình sản xuất các loại thuốc sinh học an toàn cho bà con canh tác.

Trong số đó, xin giới thiệu đến quý khách dòng sản phẩm AT Mebe La Qua thuốc trị sâu ăn lá xoài với các công dụng, thành phần và cụ thể về hướng dẫn sử dụng như sau:

Thành phần của thuốc trị sâu ăn lá cây xoài AT Mebe La Qua

Thuốc trị sâu ăn lá xoài AT Mebe La Qua với các thành phần chính gồm: Beauveria sp và Metarhizium sp: 1×10^6 CFU/g. Các chất hữu cơ 15%, độ ẩm 30%, bổ sung thêm vi khuẩn Bacillus Thuringiensis (Bt).

Công dụng của thuốc trị sâu ăn lá cây xoài AT Mebe La Qua

✅ Tiêu diệt các loại sâu, côn trùng thường gặp như sâu xanh, sâu tơ, sâu vẽ bùa, sâu xanh, bọ trĩ, nhện đỏ, rệp sáp,… trong tất cả các giai đoạn trưởng thành.

✅ Axit Pyroligneous có trong thành phần của sản phẩm sinh học AT Mebe La Qua nhanh chóng giúp xua đuổi côn trùng, ngăn chặn chúng tấn công vườn nhà, không để hiện tượng côn trùng sinh sản gây hại.

✅ Vi khuẩn Bt (Bào tử và độc tố) giúp ức chế, tác động một cách mạnh mẽ khiến cho côn trùng chết nhanh hơn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu ăn lá cây xoài AT Mebe La Qua

Dùng 25 – 50ml sản phẩm AT Mebe La Qua để hòa tan hoàn toàn vào bình từ 16 – 25 lít. Với một chai thuốc AT Mebe La Qua 500ml bà con hòa tan trong thùng chứa 200 lít nước.

Thực hiện khuấy đều thuốc và tiến hành việc phun trị các bộ phận như thân, cành, lá và khu vực quanh gốc cây xoài. Thời gian sử dụng AT Mebe La Qua định kỳ trị sâu ăn lá từ 7 – 10 ngày/ lần.

Lợi ích khi mua thuốc trị sâu ăn lá xoài tại AT

Khi đặt mua thuốc trị sâu ăn lá xoài AT Mebe La Qua tại Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp quý bà con sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

✅ Sản phẩm AT đạt chuẩn chất lượng với nguồn thành phần sinh học an toàn được sản xuất tại các nhà máy lớn cũng như trải qua quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt.

✅ Giao sản phẩm đi thẳng từ nhà máy đến địa chỉ của bà con trên khắp cả nước giúp đảm bảo thuốc tốt, cùng giá tốt.

✅ Kỹ sư AT hân hạnh được đồng hành, luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho quý khách thông qua số điện thoại 0962 241 635 – 0972 563 448 – 0967 89 1046.

✅ Mua hàng tại AT ngoài những lợi ích trên bà con còn được nhận kèm theo các ưu đãi hấp dẫn, cụ thể như miễn phí giao hàng với đơn hàng trên 300.000VNĐ, chiết khấu lớn với các đơn hàng có giá trị cao.

Bài viết đã cung cấp các thông tin chi tiết và hữu ích đến bà con về cách phòng trị sâu ăn lá xoài tại AT. Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp hân hạnh được đồng hành, hỗ trợ và tư vấn cho bà con giúp quá trình canh tác hiệu quả, năng suất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon