Cách phòng trừ sâu đục thân cây bơ triệt để AT Mebe LA QUA

Cách phòng trừ sâu đục thân cây bơ triệt để AT Mebe LA QUA

Sâu đục thân cây bơ ảnh hưởng như thế nào đến năng suất, chất lượng mùa vụ của bà con. Tham khảo thông tin từ bài viết sau để trang bị các phương pháp phòng trừ sâu bệnh hại khi chúng tấn công vườn nhà cùng AT.

Tổng quan về loài sâu đục thân cây bơ

Cách phòng trừ sâu đục thân cây bơ triệt để AT Mebe LA QUA
Cây bơ bị sâu đục thân tấn công làm giảm sự phát triển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giai đoạn ra hoa đậu quả

Sâu đục thân cây bơ là một trong số những loại côn trùng gây hại nghiêm trọng cho vườn nhà với khả năng cao làm giảm năng suất và chất lượng của quả. Vậy nên trong quá trình canh tác bà con hãy tìm hiểu kỹ và trang bị các biện pháp bảo vệ vườn bơ nhà mình.

Đặc điểm hình dáng của sâu đục thân cây bơ

Cách phòng trừ sâu đục thân cây bơ triệt để AT Mebe LA QUA
Hình dáng của loài sâu hại, chuyên đục phá thân cây bơ

Sâu đục thân ở cây bơ có tên khoa học là Cerambycidae sp. thường được gọi với tên sâu xén tóc. Chúng gây hại nhiều ở các loại cây như bơ, điều, sầu riêng, xoài,… với một số đặc điểm dễ nhận biết qua các giai đoạn sinh trưởng như sau:

Trứng: Sâu đẻ trứng có màu trắng với hình quả bầu dục, thường nằm trên các vết kẽ nứt ở khu vực vỏ cây.

Sâu non: Chúng có màu trắng sữa, với đầu nhỏ và không có chân, phần thân của sâu non có nhiều ngấn rất linh động.

Nhộng: Chúng có đủ các phần như râu, chân với màu trắng vàng, nhìn giống xén tóc trưởng thành nhưng còn mềm.

Xén tóc trưởng thành: Thường xuất hiện với cặp râu dài và màu sắc tùy vào điều kiện tự nhiên ở vùng chúng sinh sống quyết định.

Dấu hiệu nhận biết sâu đục thân cây bơ xuất hiện gây hại

Sâu đục thân trên cây bơ sẽ tấn công vườn nhà với các biểu hiện như sau: Bọ xén tóc thực hiện việc đẻ trứng trên những kẽ nứt ở khu vực vỏ cây. Sâu non của xén tóc đục xuyên qua vỏ cây bơ để tàn phá lớp gỗ bên trong.

Loài sâu này sẽ ăn phần mô sống của thân, đục theo hướng từ trên xuống gốc. Quan sát vị trí bị đục có phân và mùn cưa do những con sâu non đùn ra ngoài.

Hậu quả do sâu đục thân cây bơ gây ra cho nhà vườn

Cây bơ bị sâu đục thân tấn công sẽ để hại nhiều hậu quả nghiêm trọng cụ thể như:

  • Sâu non xuất hiện và chúng sẽ tàn phá các mạch dẫn của cây. Điều này dẫn đến hiện tượng gián đoạn quá trình vận chuyển nước và các chất dinh dưỡng của cây, gây ra hiện tượng cây bị còi cọc và kém phát triển.
  • Tại vị trí thân cây bị sâu đục có thể bị khô, nếu tình trạng sâu đục nặng có thể dẫn đến chết cây do không nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng.
  • Không chỉ gây hại trên cây bơ mà loài sâu hại còn xuất hiện và tấn công vào các vườn trồng khác như: sâu đục thân gây hại ở cây điều, cây tiêu, cây bưởi, cây đào, cây cam,…

Một số cách phòng trừ sâu đục thân cây bơ hiệu quả cao

Cây bơ bị sâu đục thân tấn công làm giảm đi khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng từ rễ lên các bộ phận khác của cây như cành, lá, hoa và quả. Từ đó làm cho chất lượng và năng suất nông sản giảm đi, giá trị nông sản khi đưa ra thị trường bị tuột giảm.

AT xin chia sẽ đến với bà con một vài phương pháp phòng ngừa và xử lý loài sâu đục thân hiệu quả cao. Bảo vệ vườn bơ khỏe mạnh phát triển, cho ra trái chuẩn mà không còn lo lắng về tình trạng sâu hại.

Kỹ thuật canh tác phòng trừ sâu đục thân ở cây bơ

Cách phòng trừ sâu đục thân cây bơ triệt để AT Mebe LA QUA
Bảo vệ cây bở khỏe mạnh tránh khỏi sự tấn công của loài sâu đục thân hiệu quả cao với một số phương pháp như sau

✅ Chọn các giống bơ tốt, sạch bệnh, có khả năng kháng lại các mầm bệnh tấn công ở vườn nhà.

✅ Thăm vườn nhà thường xuyên để sớm phát hiện các dấu hiệu từ sâu bệnh tấn công và áp dụng các biện pháp phòng trừ cho phù hợp.

✅ Thực hiện việc cắt bỏ và tiêu hủy các cành đã bị sâu đục tấn công. Ngăn chặn xâm nhập từ sâu bằng cách bôi vết thương bằng vôi hoặc sử dụng xi măng.

✅ Trồng một số loại cây có khả năng đuổi sâu, trong đó có sả, cúc tần, bạc hà, húng quế,… ở xung quanh vườn bơ.

✅ Tiêu diệt sâu bằng cách dùng các loài thiên địch như ong vàng, ruồi xanh, ong đen,…

Sử dụng thuốc hóa học xử lý sâu đục thân ở cây bơ

Dùng các loại thuốc từ hóa học để phun vào vết thương do sâu đục tấn công với khả năng xử lý nhanh chóng, hiệu quả.

Cảnh báo! Tuy nhiên việc sử dụng lâu dài cũng như lạm dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có khả năng gây kháng thuốc, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người. Vì vậy bà con có thể tham khảo những sản phẩm từ sinh học, với thành phần an toàn cho con người khi sử dụng để phun trị sâu bệnh trên cây trồng.

Thuốc trị sâu đục thân cây bơ AT Mebe La Qua hiệu quả nhanh, an toàn

Cách phòng trừ sâu đục thân cây bơ triệt để AT Mebe LA QUA
Phòng ngừa và đánh bay loài sâu đục than ra khỏi vườn bơ hiệu quả vượt trội với AT Mebe LA QUA

Mua ngay thuốc trị sâu đục thân trên cây bơ

Với nhiều năm nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm sinh học, AT mang đến nhiều giải pháp tiêu biểu phòng trị sâu bệnh tại vườn nhà.

AT Mebe La Qua là một trong số các sản phẩm trừ sâu sinh học của Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp. Phun trị bằng thuốc sinh học giúp bà con phòng trừ bệnh hại an toàn, hiệu quả với các thông tin cụ thể như sau:

Thành phần thuốc trị sâu đục thân ở cây bơ AT Mebe La Qua

Thuốc trị sâu đục thân cây bơ AT Mebe La Qua với các thành phần gồm chủng nấm và vi khuẩn chuyên điều trị sâu, côn trùng với công nghệ nhân nuôi thu bào tử như: Verticillium sp, Paecilomyces sp, Metarhizium spp, Iseria sp, tổ hợp Bacillus thuringiensis (Bt),…Axit Pyroligneous và sản phẩm lên men từ Bt (thành phần ở dạng đậm tinh thể và bào tử).

Trong chai AT Mebe La Qua có chứa: Beauveria sp và Metarhizium sp 1×10^6 CFU/g. Các chất hữu cơ chứa 15%, độ ẩm 30%, bổ sung vi khuẩn Bacillus Thuringensis (Bt).

Công dụng thuốc trị sâu đục thân ở cây bơ AT Mebe La Qua

✅ Trong sản phẩm AT Mebe La Qua gồm các chủng nấm xanh, nấm trắng và nấm tím sẽ ký sinh, lây lan, tiêu diệt côn trùng gây hại. Trong đó thường gặp như bọ trĩ, nhện đỏ, sâu xanh, rệp sáp, sầu tơ, sâu đục thân, sâu vẽ bùa,… trong tất cả các giai đoạn trứng, hình thành ấu trùng và cuối cùng tới giai đoạn trưởng thành.

✅ Axit Pyroligneous có trong thành phần của AT Mebe La Qua cũng giúp xua đuổi các loại côn trùng và ngăn chặn chúng tấn công vườn nhà, sinh sản với tốc độ chóng mặt.

✅ Vi khuẩn Bt (Bào tử và độc tố) sẽ giúp ức chế, gây tác động mạnh mẽ vào côn trùng khiến chúng sẽ bị chết nhanh hơn.

✅ Không chỉ tác dụng dụng tiêu diệt sâu đục thân mà AT Mebe La Qua còn phòng trị được các loài: rệp, bọ trĩ, nhện đỏ và các loài sâu bệnh gây hại cây trồng khác,…

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu đục thân ở cây bơ AT Mebe La Qua

  • Dùng 25 – 50ml dung dịch thuốc AT Mebe La Qua hòa tan vào bình 16 – 25 lít. Với chai AT Mebe La Qua 500ml bà con hòa tan vào thùng phuy chứa 200 lít nước.
  • Thực hiện khuấy đều thuốc và bắt đầu phun ướt toàn thân, cành, lá và khu vực quanh gốc cây. Thời gian định kỳ sử dụng thuốc để trị sâu tấn công cây bơ từ 7 – 10 ngày/lần.

Lưu ý khi dùng thuốc trị sâu đục thân ở cây bơ AT Mebe La Qua

  • Khi sử dụng AT Mebe La Qua bà con có thể trộn các sản phẩm phân bón lá, chế phẩm sinh học khác để phun cùng. Sử dụng thuốc sinh học không cần thời gian cách ly.
  • Bảo quản AT Mebe La Qua ở những nơi khô ráo, thoáng mát, khi không sử dụng thuốc thì nên vặn chặt chai để không bị mất đi khả năng của thuốc. Nên để thuốc ở khu vực đảm bảo tránh xa tầm tay trẻ em.

Lợi ích khi mua thuốc trị sâu đục thân cây bơ tại AT

Khi đặt mua thuốc trị sâu đục thân cây bơ AT Mebe La Qua tại Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp hoặc mua bất kỳ sản phẩm nào tại AT, quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích như sau:

Sản phẩm sinh học AT được sản xuất với thành phần đạt chuẩn chất lượng đã qua kiểm nghiệm.

Giao sản phẩm đến tận tay bà con, đi thẳng từ nhà máy đến nhà vườn mà không thông qua bất kỳ khâu trung gian nào, điều này đảm bảo thuốc chất lượng, giá tốt.

Kỹ sư AT luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành, tư vấn cho quý khách trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm từ AT, liên hệ nhanh chóng qua số 0967 89 1046 – 0962 241 635 – 0972 563 448.

Mua hàng tại AT được kèm theo các ưu đãi như miễn phí giao hàng, chiết khấu với các đơn hàng có giá trị cao.

Địa chỉ mua thuốc trị sâu đục thân cây bơ uy tín, chất lượng, giá tốt

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp ra đời trong thời điểm nông nghiệp Việt Nam chuyển mình sang canh tác hữu cơ, sử dụng thuốc sinh học an toàn cho con người, môi trường.

Vì vậy mà chúng tôi tâm huyết sản xuất ra các dòng sản phẩm phòng trừ sâu bệnh hiệu quả cho vườn nhà bà con.

Sản phẩm sinh học từ AT với nguồn thành phần chất lượng, đảm bảo đã được kiểm định nghiêm ngặt trước khi giao đến khách hàng, và cấp phép lưu hành trên toàn quốc bởi Cục BVTV.

Chúng tôi luôn hoạt động cùng với phương châm là mang lại những giá trị, lợi ích tốt nhất đến với khách hàng khi lựa chọn thuốc sinh học tại AT. 

Bên cạnh rất nhiều dòng sản phẩm thì AT Mebe La Qua là lựa chọn tiêu biểu để phòng trừ các loại sâu hại trên cây trồng, bổ sung chất dinh dưỡng giúp vườn nhà phát triển thuận lợi.

Bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến bà con về cách phòng trị sâu đục thân cây bơ. Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp hân hạnh được đồng hành cùng bà con trong suốt quá trình canh tác hiệu quả, tư vấn nhanh chóng cùng đội ngũ kỹ sư nông nghiệp hùng hậu tại AT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon