Cách phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng triệt để AT Mebe LA QUA

Cách phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng triệt để AT Mebe LA QUA

Sâu ăn lá sầu riêng ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng phát triển của cây, suy giảm khả năng quang hợp và sinh trưởng. Vì vậy bà con tham khảo các thông tin sau đây từ AT giúp phòng trừ từ sớm sâu lông ăn lá sầu riêng hiệu quả hơn cho vườn nhà mình.

Tổng quan về loài sâu ăn lá sầu riêng

Cách phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng triệt để AT Mebe LA QUA
Vườn sầu riêng bị sâu tấn công, chúng cắn phá hết lá trên cây, làm mất đi khả ăng quang hợp, dẫn đến tình trạng kém phát triển ở cây

Sâu ăn lá sầu riêng thường gặp là loại sâu lông với khả năng gây thiệt hại lớn cho cây, ảnh hưởng đến năng suất của vườn nhà. Chúng xuất hiện vào thời tiết khô nóng điển hình ở các khu vực tỉnh miền Tây với khả năng phát triển rất nhanh. Bà con hãy trang bị các biện pháp phòng trừ loại sâu này và xử lý chúng càng sớm càng tốt.

Đặc điểm hình dáng của sâu ăn lá sầu riêng

Cách phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng triệt để AT Mebe LA QUA
Nhận biết loài sâu ăn lá xuất hiện gây hại cây sầu riêng qua một số đặc điểm hình dáng bên ngoài

Sâu ăn lá cây sầu riêng với con trưởng thành có màu xanh nhạt hoặc nâu nhạt tạo điều kiện dễ dàng cho chúng ẩn nấp trong lá. Với các giai đoạn phát triển từ trứng, ấu trùng, nhộng và con trưởng thành.

Sâu trưởng thành thường đẻ trứng ở khu vực trên lá cây, ấu trùng nở ra với kích thước rất nhỏ. Sâu non có sáu chân với các màu sắc khác nhau nhưng đa số có màu nâu nhạt hoặc xanh nhạt.

Với bướm trưởng thành, chúng có màu xám hoặc nâu đen với dạng hoa văn để dễ dàng ngụy trang.

Dấu hiệu nhận biết sâu ăn lá sầu riêng xuất hiện gây hại

Sầu riêng bị sâu ăn lá tấn công sẽ có một số biểu hiện dễ nhận thấy bằng cách quan sát như sau:

 • Sâu ăn lá sẽ tấn công bằng cách cắn phá trên các lá sầu riêng đã trưởng thành, từ đó chúng tạo thành những lỗ thủng trên lá.
 • Trên lá có các lỗ thủng và vị trí gần đó có phân do sâu ăn xong để lại. Với mật độ sâu càng nhiều, chúng có thể ăn trụi cả lá trên cây sầu riêng.
 • Khi cây sầu riêng bị sâu ăn lá gây hại nặng nề, điều này làm lá cây bị khô héo dần thậm chí rụng đi, cây bị trơ trọi do mất hết lá.

Hậu quả do sâu ăn lá sầu riêng gây ra cho nhà vườn

Với mật độ sâu lông ăn lá càng nhiều, chúng dễ dàng ăn trụi lá, làm giảm khả năng quang hợp của cây, cây suy yếu dần.

Khi chúng đã gây hại nặng hơn, điều này có thể khiến cho cây sầu riêng bị mất lá, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển bình thường của cây.

Nhà vườn sầu riêng ở Tây Nguyên và các tỉnh miền Đông thường ít thấy sâu ăn lá. Nhưng chúng sẽ tấn công chủ yếu ở khu vực các tỉnh miền Tây đặc biệt vào mùa khô nóng, lúc trời ráo và sau cơn mưa.

Khi sâu ăn lá gây hại nặng nề thì cây sầu riêng sẽ có sức đề kháng yếu đi, khiến cho các loại côn trùng kéo đến gây hại vườn sầu riêng của bà con, đặc biệt là loại mọt đục phá cành sầu riêng, khiến cho cây sầu riêng bị còi cọc, yếu đi, ra trái không đạt chất lượng tiêu chuẩn. 

Khi sâu ăn lá gây hại tại vườn với mật độ dày đặc thì sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng của cây sầu riêng sẽ tạo điều kiện cho các loại côn trùng kéo đến vườn, đặc biệt đó là loài mọt đục phá cành sầu riêng. Các loại côn trùng này thay phiên nhau tấn công sẽ hiến cho cây sầu riêng trở nên còi cọc, ốm yếu, trái ra không đạt chất lượng tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh tế của bà con nhà vườn.

Một số cách phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng hiệu quả

Nhà vườn cần kết hợp nhiều biện pháp giúp phòng và xử lý tình trạng sầu riêng bị sâu ăn lá tấn công, chi tiết như sau:

Kỹ thuật canh tác phòng ngừa sâu ăn lá ở cây sầu riêng

 • Gieo trồng cây với mật độ phù hợp, cắt tỉa thường xuyên để đảm bảo sự thông thoáng cho cây trồng phát triển.
 • Nếu kiểm soát được vùng tấn công của sâu lông, bà con có thể loại bỏ chúng bằng cách thủ công để tiêu diệt chúng.
 • Thu hút thiên địch như ong bắp cày để tiêu diệt sâu lông ăn lá sầu riêng mà không cần sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.
 • Bà con nên thường xuyên thăm vườn và kiểm tra xem trên lá có xuất hiện những vết cắn phá và phân của sâu để lại trên đó hay không. Tùy vào tình trạng bị cắn phá mà có thể biết được mật độ sâu hiện có trên cây.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý sâu ăn lá ở cây sầu riêng

Với tình trạng sâu tấn công mạnh mẽ với mật độ cao, bà con có thể sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phun trị một cách nhanh chóng.

Cảnh báo! Tuy nhiên với việc dùng các loại thuốc hóa học dễ dẫn đến tình trạng kháng thuốc, ảnh hưởng sức khỏe con người và môi trường, suy giảm năng suất khi gieo trồng. Vì vậy bà con có thể lựa chọn thuốc sinh học nhằm thay thế với các công dụng và hiệu quả mà vẫn an toàn cho con người.

Thuốc đặc trị sâu ăn lá sầu riêng AT Mebe LA QUA hiệu quả nhanh

Cách phòng trừ sâu ăn lá sầu riêng triệt để AT Mebe LA QUA
Xua đuổi và đánh bay loài sâu ăn lá tránh xa khỏi vườn sầu riêng hiệu quả tức thì với thuốc sin học AT Mebe LA QUA

Mua ngay thuốc đặc trị sâu ăn lá sầu riêng

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp với nhiều năm sản xuất các loại thuốc sinh học an toàn cho canh tác được rất nhiều bà con trên cả nước tin dùng.

AT Mebe La Qua là một trong số các sản phẩm trừ sâu sinh học của Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp. Phun trị bằng thuốc sinh học giúp bà con phòng trừ bệnh hại an toàn, hiệu quả với các thông tin cụ thể như sau:

Thành phần thuốc trị sâu ăn lá cây sầu riêng AT Mebe La Qua

Thuốc trị sâu ăn lá sầu riêng AT Mebe La Qua với các thành phần gồm: Beauveria sp và Metarhizium sp: 1×10^6 CFU/g. Các chất hữu cơ chứa 15%, độ ẩm 30%, bổ sung vi khuẩn Bacillus Thuringiensis (Bt).

Công dụng thuốc trị sâu ăn lá cây sầu riêng AT Mebe La Qua

 • Tiêu diệt các loại sâu, côn trùng trong tất cả các giai đoạn trứng, ấu trùng, con trưởng thành, trong đó thường gặp như sâu xanh, sâu đục thân, sâu vẽ bùa, bọ trĩ, nhện đỏ, rệp sáp, sâu tơ,…
 • Axit Pyroligneous có trong thành phần của AT Mebe La Qua nhanh chóng giúp xua đuổi các loại côn trùng, cũng như ngăn chặn chúng tấn công vườn nhà, và sinh sản gây hại.
 • Vi khuẩn Bt (Bào tử và độc tố) giúp ức chế, gây tác động mạnh mẽ khiến cho côn trùng chết nhanh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu ăn lá cây sầu riêng AT Mebe La Qua

 • Dùng 25 – 50ml sản phẩm AT Mebe La Qua hòa tan vào bình từ 16 – 25 lít. Với một chai AT Mebe La Qua 500ml bà con hòa tan vào thùng chứa 200 lít nước.
 • Thực hiện khuấy đều thuốc và tiến hành phun ướt các bộ phận như thân, cành, lá và khu vực quanh gốc cây. Thời gian sử dụng thuốc định kỳ trị sâu ăn lá từ 7 – 10 ngày/ lần.

Lưu ý khi dùng thuốc trị sâu ăn lá cây sầu riêng AT Mebe La Qua

Khi sử dụng AT Mebe La Qua, bà con hoàn toàn có thể sử dụng cùng với phân bón lá, chế phẩm sinh học khác để phun cùng.

Bảo quản AT Mebe La Qua ở những khu vực khô ráo, thoáng mát, khi không sử dụng thuốc thì nên vặn chặt chai, tránh để mất công dụng của thuốc. Nên để thuốc ở khu vực tránh xa tầm tay của trẻ em.

Lợi ích khi mua thuốc trị sâu ăn lá sầu riêng tại AT

Khi đặt mua thuốc trị sâu ăn lá sầu riêng AT Mebe La Qua tại Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp hoặc mua bất kỳ sản phẩm nào tại AT quý bà con sẽ nhận được những ưu đãi như sau:

✅ Sản phẩm sinh học AT với nguồn thành phần chất lượng, được sản xuất tại các nhà máy lớn và trải qua quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt.

✅ Giao sản phẩm từ nhà máy đến địa chỉ của bà con trên cả nước, không thông qua bất kỳ khâu trung gian giúp đảm bảo thuốc tốt, giá tốt.

✅ Kỹ sư AT đồng hành, luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách thông qua số 0967 89 1046 – 0962 241 635 – 0972 563 448.

✅ Mua hàng tại AT, bà con còn được nhận kèm theo các ưu đãi hấp dẫn như miễn phí giao hàng, chiết khấu lớn với các đơn hàng có giá trị cao.

✅ Chúng tôi có tất cả các sản phẩm đặc trị dứt điểm các loại nấm bệnh gây hại trên cây sầu riêng như: trái sầu riêng ra bị sượng, bệnh vàng lá thối rễ, cây sầu riêng bị bệnh phấn trắng, bệnh nứt thân xì mủ, bệnh chết ngọn,… giúp bà con thu hoạch được trái sầu đạt tiêu chuẩn chất lượng, hiệu quả kinh tế cũng được đẩy mạnh hơn. 

Địa chỉ mua thuốc trị sâu ăn lá sầu riêng uy tín, chất lượng

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp được thành lập trong thời điểm nông nghiệp Việt Nam cũng như cả thế giới chuyển mình sang canh tác hữu cơ, đẩy mạnh việc sử dụng thuốc sinh học an toàn cho con người và môi trường.

Vì vậy mà chúng tôi tâm huyết với mục tiêu sản xuất ra các dòng sản phẩm phòng trừ sâu bệnh, hỗ trợ canh tác hiệu quả cho vườn nhà bà con.

Sản phẩm sinh học từ AT đảm bảo đã được kiểm định nghiêm ngặt, cấp phép lưu hành bởi Cục BVTV trước khi giao đến khách hàng.

Bên cạnh rất nhiều dòng sản phẩm thì AT Mebe La Qua trị sâu và côn trùng gây hại vườn nhà là lựa chọn tiêu biểu cho vườn nhà phát triển thuận lợi.

Bài viết đã cung cấp các thông tin chi tiết đến bà con về cách phòng trị sâu ăn lá sầu riêng tại AT. Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp rất hân hạnh khi được đồng hành cùng bà con trong việc canh tác hiệu quả, tư vấn nhanh chóng và miễn phí qua các số điện thoại: 0967 89 1046 – 0962 241 635 – 0972 563 448.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon