Cách phòng trừ nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả nhanh, an toàn

Nhện đỏ hại dâu tây: Dấu hiệu nhận biết và cách phòng trị

Nhện đỏ hại dâu tây là loại côn trùng khiến cho bà con trồng dâu luôn đau đầu tìm cách xử lý tận gốc. Chúng chích hút, lấy hết các chất dinh dưỡng của cây và quả dâu tây. Vậy có những dấu hiệu nhận biết nào và có cách nào để tiêu diệt tận gốc loại côn trùng này hay không? Bà con hãy cùng AT tìm hiểu những thông tin ở bên dưới bài viết nhé. 

Tổng quan về nhện đỏ hại dâu tây

Nhện đỏ hại dâu tây: Dấu hiệu nhận biết và cách phòng trị
Nhện đỏ là loại côn trùng gây hại nặng nề đến năng suất và chất lượng của quả dâu

Dâu tây là một trong những loại trái cây mang lại giá trị kinh tế cao, nên được rất nhiều nhà vườn canh tác. Nhưng trong quá trình trồng và chăm sóc thì những loại sâu hại luôn khiến cho bà con lo lắng. Trong đó, loại nhện đỏ trên cây dâu tây là loại côn trùng gây hại phổ biến nhất. 

Tên khoa học của loài nhện đỏ trên cây dâu tây này là Tetranychus Urticae thuộc họ Tetranychidae nằm trong bộ Trombidiformes

Chúng tấn công vườn dâu của bà con bằng cách hút hết các chất dinh dưỡng từ cây, là, cây phát triển chậm, tỷ lệ đậu trái kém, rồi dần dần khiến cây chết đi. 

Vòng đời phát triển của nhện đỏ hại dâu tây

Vòng đời của nhện đỏ trên cây dâu tây kéo dài từ 15  – 30 ngày, chúng trải qua 3 giai đoạn: trứng – ấu trùng – thành trùng

  • Ở giai đoạn trứng: Trứng của nhện đỏ có kích thước nhỏ, có hình cầu, bóng, mọng và thường nằm ở sát gân lá. Từ 4 – 5 ngày thì trứng sẽ nở.
  • Ở giai đoạn ấu trùng: Lúc này chúng có hình bầu dục, có 3 đôi chân. Từ giai đoạn ấy trùng tiến hóa thành trùng sẽ mất khoảng 5 – 10 ngày. 
  • Giai đoạn thành trùng: Có kích thước 0,4mm. Toàn thân chúng có phủ lông thưa và thường có màu xanh, trắng và đỏ. 

Nhận biết nhện đỏ hại dâu tây xuất hiện gây hại cho vườn

Nhện đỏ hại dâu tây: Dấu hiệu nhận biết và cách phòng trị
Loại nhện này gây hại ảnh hưởng đến lá, hoa và trái gây mất thẩm mỹ của trái dâu

Vườn dâu tây bị nhện đỏ gây hại sẽ có những biểu hiện như:

  • Ở lá: Nhện đỏ chích hút nhựa của cây dâu chuyển từ màu xanh sang loang lổ vàng ở mặt dưới lá và hơi nâu ở mặt dưới. 
  • Ở hoa: Hoa của cây dâu tây sẽ bị thối và rụng hàng loạt
  • Ở trái: Do bị nhện đỏ hút hết chất dinh dưỡng nên trái dâu sẽ bị sạm, màu sắc không tươi, đẹp, mất độ thẩm mỹ vốn có. 

Hậu quả do nhện đỏ hại dâu tây gây ra cho nhà vườn

Nhện đỏ gây hại ở dâu tây gây ra những hậu quả cho nhà vườn:

  • Chúng hút chích hết những chất dinh dưỡng từ cây và quả, khiến cây bị còi cọc, quá trình sinh trưởng và phát triển chậm lại, trái ra không đều, héo úa, rồi sau đó cây chết dần đi. 
  • Nhện đỏ tấn công khiến sức đề khỏe của cây dâu ngày càng yếu đi, tạo điều kiện thuận lợi để các loại nấm bệnh phát sinh như: phấn trắng, gỉ sắt, nấm bệnh đốm đen trên cây dâu tây,…chúng kéo đến và lấy hết các chất dinh dưỡng, khiến cây dâu chết dần đi. 
  • Khi bị nhện đỏ tấn công vào đúng giai đoạn ra trái thì sẽ có tỷ lệ đậu trái thấp, trái bị xấu, thẩm mỹ kém khiến ảnh hưởng đến giá trị kinh tế khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Một số cách phòng trừ nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả

Dâu tây bị nhện đỏ gây hại luôn là nỗi lo của bà con bởi loại côn trùng tuy nhỏ nhưng lại có sức tàn phá rất lớn đối với những vườn dâu đang phát triển. Nếu không có biện pháp phòng trừ hợp hợp, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất quả và chất lượng của mỗi trái dâu khi đưa ra thị trường. 

Dưới đây, AT chia sẻ đến quý bà con những biện pháp để phòng trừ, tiêu diệt dứt điểm nhện đỏ gây hại ở dâu tây

Biện pháp canh tác phòng ngừa nhện đỏ gây hại ở dâu tây

Nhện đỏ hại dâu tây: Dấu hiệu nhận biết và cách phòng trị
Tổng hợp các biện pháp phòng trừ nhện đỏ gây hại tại vườn dâu hiệu quả

✅ Lựa chọn những giống cây dâu tây khỏe mạnh, không mắc bệnh và có sức đề kháng tốt để chống chịu lại nấm và sâu bệnh hại. 

✅ Canh tác vườn trồng với mật độ cây phù hợp, tránh trồng dày đặc, để cây dâu tây được thông thoáng, dễ dàng hấp thụ được ánh sáng. 

✅ Thường xuyên thăm vườn, vạch lá, cành, thân của từng cây để kiểm tra xem có loài sâu bệnh nào không để sớm tìm được biện pháp xử lý. 

✅ Khi phát hiện những dấu bệnh cần nhanh chóng tiêu hủy, cắt bỏ để tránh lây sang những cây khác. 

Biện pháp sinh học phòng trừ nhện đỏ gây hại ở dâu tây

Dùng các sản phẩm sinh học để tiêu diệt các loại côn trùng tại vườn cây nói chung hay nhện đỏ trên cây dâu tây nói riêng đang được các nhà vườn có sử dụng và ưa chuộng nhiều hơn. Vì mong muốn vừa tiêu diệt các loại côn trùng gây hại đó mà vừa đảm bảo an toàn cho nông sản cũng như sức khỏe của người dùng và không gây hại đến môi trường xung quanh. 

Sử dụng thuốc hóa học xử lý nhện đỏ gây hại ở dâu tây

Khi phát hiện vườn dâu tây của mình đã bị nhện đỏ hại với mật độ rất lớn, thì bà con có thể tìm hiểu và sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học để tiêu diệt loài côn trùng này. Bởi thuốc được điều chế ra với các thành phần có công dụng mạnh nên sẽ có hiệu quả nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn.  

⚠️ Cảnh báo: Tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc hóa học trên vườn trồng của mình. Bởi khi sử dụng về lâu dài sẽ có những ảnh hưởng rất lớn như: đất đai bị thoái hóa, bạc màu, độ tơi xốp không còn nữa,… cây trồng thì bị còi cọc, kém phát triển, trái ra không đồng đều,… 

Thuốc đặc trị nhện đỏ hại dâu tây hiệu quả , an toàn AT Mebe

Nhện đỏ hại dâu tây: Dấu hiệu nhận biết và cách phòng trị
Xua đuổi và tiêu diệt triệt để loài nhện đỏ hiệu quả với AT Mebe hiệu quả, an toàn, bảo vệ vườn dâu tây phát triển tốt, ra trái chuẩn

Mua ngay thuốc đặc trị nhện đỏ ở cây dâu tây

Sản phẩm sinh học AT Mebe chuyên đặc trị, tiêu diệt các loại côn trùng chích hút gây hại như nhện đỏ, rầy, rệp,… AT Mebe đã mang lại những hiệu quả vượt trội, giúp vườn cây được phục hồi nhanh chóng sau quá trình bị sâu gây hại. Để biết thêm chi tiết mời bà con theo dõi những thông tin dưới đây. 

Thành phần thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây AT Mebe

Thành phần chính của thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây AT Mebe đó là: Metarhizium spp: 1×10^6 CFU/g;  Beauveria spp: 1×10^6 CFU/g; Hữu cơ: 15%; Độ ẩm: ≤ 30%

Công dụng thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây AT Mebe

Thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây AT Mebe đã mang lại những công dụng tuyệt vời như: 

✅ Các chủng nấm là thành phần chính trong thuốc sẽ bám vào bên trong cơ thể của côn trùng gây hại, mọc sợi, gây hại và khiến chúng chết dần đi. 

✅ Ngăn chặn, ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của nhiều loài côn trùng nói chung và nhện đỏ nói riêng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây AT Mebe

Để đạt được hiệu quả bà con cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây AT Mebe nhé:

Rắc gốc: Sử dụng 10 – 20g  bột sản phẩm AT Mebe trộn với phân hoặc chất trơ (cát, trấu…). Rắc đều vào vành tán quanh gốc rồi tưới nước đẫm gốc trên toàn vườn. 

Tưới gốc hoặc phun: Hòa tan 500gr bột sản phẩm AT Mebe với 200 lít nước. Sau đó phun đều ướt hết tán lá. Liều lượng sử dụng khoảng từ 2 – 4 lít nước/gốc (hoặc trên toàn vườn, tùy vào loại cây mà bà con canh tác)

Chú ý: Cần phải duy trì độ ẩm của đất để có thể phát huy hiệu quả của thuốc nhé.

Mua thuốc đặc trị nhện đỏ hại dâu tây ở đâu uy tín, giá tốt?

Thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dâu tây AT Mebe được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty TNHH Công nghệ Sạch Nông Nghiệp là sản phẩm được nhiều bà con mua và sử dụng nhiều nhất bởi đã mang lại công dụng đạt hiệu quả tối đa trên vườn trồng của bà con. Chúng tôi không chỉ cung cấp các loại thuốc đặc trị côn trùng gây hại, mà còn có các loại sản phẩm giúp ngăn ngừa sự phát triển của các loại nấm như: nấm gây đốm đen, hư quả, chết ngon, nấm phấn trắng trên cây dâu tây,… và các loại phân bón hữu cơ giúp tăng khả năng sinh trưởng và phát triển của cây dâu tây. 

AT tự hào là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất ra các chế phẩm sinh học và luôn đồng hành cùng bà con trong những mùa vụ bị sâu hại, nấm bệnh tấn công. Với những tư vấn, hỗ trợ sử dụng thuốc của đội ngũ kỹ sư AT đã giúp bà con có được một mùa vụ bội thu. Bà con nhanh chóng đặt hàng tại website phanthuocvisinh để nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn nhé. 

Ở bài viết trên, chúng tôi đã gửi đến cho bà con những thông tin về dấu hiệu cũng như cách phòng trừ nhện đỏ hại dâu tây. Nếu bà con có nhu cầu mua hàng hoặc cần thêm những tư vấn thì vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua tổng đài: 096 789 1046 – 0972 563 448 để kỹ sư của chúng tôi liên hệ với bà con trong thời gian sớm nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon