[Cập nhật] Top 3 thuốc chống rụng trái non hiệu quả được chuyên gia khuyên dùng

hien-tuong-rung-trai-non-tren-cay-trong

Nhiều cây ra quả có kích thước bằng hạt đậu hoặc lớn hơn vẫn bị rụng trái. Vậy, nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Có thuốc chống rụng trái non nào hiệu quả và an toàn? Hãy cùng phanthuocvisinh.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

hien-tuong-rung-trai-non-tren-cay-trong
Hiện tượng rụng trái non trên cây trồng

Nguyên nhân gây rụng trái non trên cây trồng

Cây rụng trái do thời tiết

– Khi trồng cây ăn quả, họ thường gặp một số khó khăn do hoàn cảnh khí tượng như hạn hán, mưa, sương muối, ẩm độ quá cao …

– Khi cây đang cho quả gặp nắng nhiều cây không đủ nước nuôi dưỡng dẫn đến quả non bị mất nước, khô héo và rụng quả non hàng loạt trên cây.

– Khi thời tiết mưa nhiều, đất và độ ẩm không khí cao cây dễ bị sâu bệnh làm rụng quả non. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, một số cây ăn quả có thể bị rụng hết quả non, gây thiệt hại đáng kể về kinh tế.

– Hơn nữa, khi gặp thời tiết ẩm ướt với độ ẩm dưới lòng đất cao, lượng nước tồn đọng bên dưới luôn bị ngập úng, đất không được thoáng khí, ít oxi và hoạt động của rễ bị ảnh thưởng. Nếu bộ rễ bị hại, bị thối sẽ làm cây chậm phát triển, không cung cấp đủ dinh dưỡng nuôi trái, làm cho trái non rụng.

Do thiếu dinh dưỡng

– Chăm sóc cây trước và sau khi đậu quả, đặc biệt bón phân đúng kỹ thuật cho cây là yêu cầu quan trọng để đạt năng suất, chất lượng cây trồng. Khi bón phân không cân đối vừa thừa trung vi lượng vừa thiếu vi lượng thì cây sẽ không hút được chất dinh dưỡng làm cho cây bị rụng quả non.

sau-rieng-rung-trai-non
Sầu riêng rụng trái do thiếu dinh dưỡng

– Khi cây có nhiều nguyên tố đa lượng thì có thể ra lộc non hoặc bật lộc. Lúc này cây nuôi sẽ dưỡng cả đọt non và quả non. Vào thời điểm này, các chồi non tranh giành tài nguyên với cây, và cây chủ yếu tập trung vào việc nuôi các chồi mới của cây.

– Ngoài ra, quả non trên cây không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dẫn đến cuống quả yếu và rụng. Bà con có thể sử dụng thuốc chống rụng quả để cho đảm bảo sản lượng cho cây.

Cây rụng trái non do sâu bệnh

– Khi cây đang ở giai đoạn ra hoa, kết trái mà bị sâu bệnh tấn công thì hoa và trái non đặc biệt dễ bị tổn thương. Nếu không xử lý sớm, chất lượng và số lượng trái sẽ bị ảnh hưởng ngay từ đầu.

ho-tieu-rung-trai-non
Sâu bệnh gây hại dẫn đến tình trạng rụng trái non ở hồ tiêu

Biện pháp khắc phục rụng trái non trên cây trồng

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng

– Khi bón phân cho cây cần chú ý cân đối lượng phân bón cho cây để đảm bảo cây cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng. Các loại phân hữu cơ bón cho cây và đất như phân chuồng hoai mục, Fulvic, Kali Humate, bổ sung thêm Bo, Canxi… hoặc các loại phân vi sinh có chứa bào tử nấm.

– Ngoài phân hóa học phải bổ sung thêm phân vi sinh có chứa các bào tử nấm có lợi cho đất và cây trồng. Ngoài r có thể sử dụng thêm phân chống rụng trái để đảm bảo trái không bị rụng khỏi cành, mang lại kinh tế cho bà con. Lượng phân bón sẽ dựa trên tình trạng của cây để thực hiện.

chong-rung-trai-non
Cung cấp đủ chất dinh dưỡng để hoa và trái phát triển

Ngăn chặn sâu bệnh hại cây trồng

– Khi chăm sóc cây phải thăm và kiểm tra vườn thường xuyên theo từng giai đoạn phát triển của cây. Nếu có sâu bệnh tấn công cây trồng, cần phải xử lý kịp thời để tránh tình trạng cây ăn quả bị sâu bệnh gây hại dẫn đến hiện tượng ra hoa, rụng quả sớm trên cây.

Không để lộc phát triển trong giai đoạn nuôi trái

– Bạn phải bón phân vừa phải và đủ lượng phân cho cây, cân đối, không bón thừa dinh dưỡng đa lượng cho cây để hạn chế cây ra chồi non. Nếu như phát hiện cây ra chồi non, để đảm bảo số lượng quả, người trồng có thể sử dụng thuốc chống rụng quả non.

– Nếu cây có chồi non vào thời điểm này, bạn nên bón các loại thuốc ngăn chặn chồi non và ngăn hình thành chồi non trên cây để hỗ trợ cây chuyển sang giai đoạn phát triển sinh dưỡng, tập trung nuôi trái.

Sử dụng thuốc chống rụng trái quả

Khi cây có biểu hiện rụng trái non, người trồng có thể sử dụng thuốc chống rụng trái non. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ nên sử dụng thuốc chống rụng trái được khuyến cáo, không nên lạm dụng các thuốc chống rụng trái non trên cây trồng.

Top 3 thuốc chống rụng trái non

Chống rụng trái non, chống nứt trái – G2B 06 500ml

chong-rung-hoa-va-trai-non

Thành phần chính:

  • Bo (B): 3.500 mg/l;
  • Kẽm (Zn): 1.000 mg/l;
  • pHH2O: 6; Tỷ trọng: 1,1.

Công dụng:

– Chống nứt, khô trái, giúp cây thụ phấn và tăng khả năng đậu trái

– Ngăn ngừa rụng hoa và rụng trái

– Nuôi hạt để nuôi trái và nâng cao trọng lượng hạt

– Giúp cây có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, bổ sung chất dinh dưỡng làm tăng sự phát triển của chồi mới, hỗ trợ cây trồng tăng sự phát triển của thân và lá.

Hướng dẫn sử dụng:

– Người nông dân có thể sử dụng thuốc chống rụng hoa và rụng trái này cho mọi loại cây trồng như sầu riêng, mít, bưởi, cam, xoài, chôm chôm, măng cụt, ớt, cà chua…

– Chỉ nên sử dụng khi trời mát và định kỳ để tăng khả năng chống chịu của cây.

– Pha 500ml cho 200 lít nước phun đều lên tán lá hoặc tưới gốc, sử dụng giai đoạn ra hoa rộ, quả non và nuôi quả.

Chống rụng trái non, chống nứt trái – AT Chibozin 500ml

thuoc-chong-rung-trai-non

Thành phần chính:

  • Bo (B): 3.500 mg/l;
  • Kẽm (Zn): 1.000 mg/l;
  • pHH2O: 6; Tỷ trọng: 1,1;

Bổ sung nano Chitosan tăng khả năng chống chịu của cây trồng.

Công dụng:

– Chống nứt trái, rụng trái, hỗ trợ thụ phấn, tăng khả năng đậu trái

– Ngăn ngừa rụng hoa và rụng trái

– Nuôi hạt để tăng trọng lượng hạt

– Giúp cây chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt Bổ sung chất dinh dưỡng, đặc biệt, kích thích sự phát triển của chồi mới, giúp cây ra nhiều cành và lá.

Hướng dẫn sử dụng:

– Tương tự như G2B 06 500ml

Thuốc chống rụng quả Vitamin NSO2

Đây là sản phẩm thuốc chống rụng vitamin được sản xuất và phân phối rộng rãi trên thị trường dưới dạng dung dịch đậm đặc đóng chai.

– Thành phần: hoạt chất Inositol, hơn 45% axit amin tự do, vitamin B1, B8, NAA, Nitơ, và chất điều hòa sinh trưởng K2O

– Công dụng: Cung cấp đạm động vật cho trái cây giúp tăng cường sức sống trong mọi hoàn cảnh thời tiết, thúc đẩy cân bằng dinh dưỡng, giảm stress, tránh rụng trái non, nuôi dưỡng trái phát triển nhanh, đồng đều, không méo mó, đảm bảo chất lượng nông sản, rau củ quả theo mùa.

– Hướng dẫn sử dụng: 0,5 – 1cc / 1 lít nước tưới rau, hoa kiểng, 1 – 2cc / 1 lít nước cho cây ăn trái, phun 5 – 7 ngày / lần trong giai đoạn nuôi quả và nuôi trái, phun 5 lần / lần. -7 ngày trong giai đoạn nuôi trái và nuôi trái.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, người trồng đã hiểu thêm về nguyên nhân gây rụng trái, rụng quả non ở cây trồng. Để mua thuốc chống rụng trái non, vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP qua hotline 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon