[Cập nhật] Miền Bắc tháng 10 trồng cây rau gì?

thang-10-trong-cay-rau-gi

Ngoài việc đảm bảo có đủ rau ăn hàng ngày, việc trồng rau tại nhà phù hợp với thời vụ và khí hậu còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Do đó bạn nên trồng những loại rau gì vào tháng 10 để đạt năng suất tốt nhất? Hãy cùng phanthuocvisinh.com tìm hiểu tháng 10 trồng cây rau gì ở miền Bắc trong bài viết dưới đây.

Các loại cây trồng vào tháng 10 ở miền Bắc

Bắp cải

Một loại rau có thể trồng quanh năm là bắp cải. Nhưng cuối thu và đầu đông là thời điểm đẹp nhất. Thời tiết thích hợp cho việc trồng bắp cải trong thời gian này cũng giúp cho việc phòng trừ sâu bệnh hiệu quả.

Nếu bạn vẫn chưa biết tháng 10 trồng rau gì ở miền Bắc thì có thể lựa chọn bắp cải.

trong-rau-gi-vao-thang-10-duong-lich
Trồng rau bắp cải vào tháng 10 dương lịch

Su hào

Su hào có hàm lượng chất xơ cao có lợi cho tiêu hóa. Do đó, nhiều gia đình yêu thích và thường xuyên sử dụng.

Thời tiết tháng 10 cũng rất lý tưởng để trồng su hào vì thế nếu không biết tháng 10 dương lịch trồng rau gì thì su hào là lựa chọn khá phù hợp. Thông thường, bạn có thể bắt đầu thu hoạch chỉ sau 55 đến 70 ngày.

thang-10-nen-trong-cay-rau-gi
Trồng cây su hào vào tháng 10 dương lịch

Cà chua

Các loại rau củ như cà chua thường có mặt trong các bữa ăn gia đình. Ngoài công dụng là nguyên liệu làm đẹp cho chị em phụ nữ, nó còn được dùng để trang trí và làm tăng hương vị.

Vì vậy, bạn có thể trồng cà chua, tận dụng lợi thế của tháng mười. Bạn có thể dùng hạt giống hoặc cây con để trồng loại quả này, cách làm cũng rất đơn giản.

Tùy theo môi trường trồng mà có thể làm giàn phù hợp để cây cà chua leo khi cây đã lớn. Cà chua bắt đầu cho quả và sẵn sàng cho thu hoạch sau khoảng hai tháng.

thang-10-trong-rau-gi
Trồng cây cà chua vào tháng 10 dương lịch

Súp lơ

Một trong những loại rau phổ biến và giàu chất dinh dưỡng nhất, súp lơ cũng rất ngon và chế biến đơn giản. Đặc biệt trồng rau tháng 10 dương lịch, loại rau này phát triển mạnh trong không khí se lạnh của miền Bắc.

Đặc biệt, súp lơ là loại rau có thể trồng nhanh vì cách trồng đơn giản. Do đó, bạn chắc chắn nên đưa súp lơ vào danh sách các loại rau nên trồng rau tháng 10 dương lịch.

Bạn nên mua sẵn cây giống về trồng để tiết kiệm thời gian. Để tán không bị rối khi cây lớn, khoảng cách giữa các tán chênh lệch nhau khoảng 10 cm. Súp lơ sau khi trồng từ 45 đến 50 ngày là có thể thu hoạch.

trong-rau-thang-10-duong-lich
Trồng cây súp lơ vào tháng 10 dương lịch

Đậu cove

Trồng rau gì vào tháng 10 dương lịch? Đậu cove là loại rau phát triển mạnh ở đất tơi xốp, trồng đơn giản, chống chịu tốt với hầu hết các loại sâu bệnh, là lựa chọn tuyệt vời cho tiết trời se lạnh của tháng 10 ở miền Bắc.

Để làm giàn đậu, tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một mảnh đất hoặc tận dụng ban công, sân thượng. Do đó, chúng có thể cung cấp rau cho cả mùa thu và mùa đông.

Việc trồng đậu cũng khá dễ dàng. Để trồng, bạn nên mua cây giống. Bắt đầu làm giàn cho cây leo khi cây ra lá và cao khoảng 20–25 cm. Đậu Hà Lan đầu tiên có thể được thu hoạch sau 65 đến 70 ngày.

thang-10-duong-lich-trong-rau-gi
Trồng đậu cove vào tháng 10 dương lịch

Các loại phân bón cho rau

Phân bón là nguồn dinh dưỡng cơ bản của cây trồng. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng trồng rau sạch không cần bón phân. Trong thực tế, phân bón luôn được yêu cầu để cung cấp chất dinh dưỡng cho đất và kích thích năng suất và chất lượng rau. Và phải sử dụng phân bón đúng cách, đúng lúc, đúng liều lượng thì mới có tác dụng lớn nhất.

Một số loại phân bón cho rau:

– Phân bón lá Nutri Cop: Cung cấp cho rau các nguyên tố đa, vi lượng và thiết yếu. Giúp bộ rễ phát triển cực mạnh, ra rễ nhiều, tăng cường ra rễ mới.

– B52 Siêu ra rễ 100ml: khuyến khích sự phát triển của rễ, tăng cường sự hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đất và qua lá, kích thích lá phát triển, đặc biệt là đối với các loại rau.

phan-bon-sinh-hoc-cho-rau

– Trichoderma AT 1kg: Tăng cường các vi sinh vật có lợi hỗ trợ cải tạo đất và đặc biệt hữu ích để sửa chữa đất đã bị hư hại do sử dụng nhiều lần phân bón hóa học. Phân hủy chất hữu cơ và biến xác thực vật thành những nguyên tố mà cây dễ tiêu hóa.

Thuốc trừ sâu cho rau

Như tên gọi của chúng, thuốc trừ sâu giúp phòng trừ các loại côn trùng gây hại cho rau, đảm bảo chất lượng rau tốt nhất. Tuy nhiên, nên sử dụng các thuốc trừ sâu sinh học như AT Mebe LA QUA, vừa giúp phòng và trừ sâu nhưng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, môi trường và chính người trồng rau.

che-pham-sinh-hoc-cho-rau

Thuốc trừ bệnh cho rau

Ngoài các loại côn trùng như sâu thì bệnh hại do nấm, virus, vi khuẩn gây ra cũng làm ảnh hưởng đến kinh tế của bà con trồng rau.

Một số loại thuốc trừ bệnh cho rau sinh học:

– Vaccino CAN: Thuốc trừ nấm bệnh sinh học Vaccino CAN phòng trừ hữu hiệu: Vàng lá thối rễ, thối thân, thối quả, thối nhũn, xì mủ, héo dây, chết chậm, lở cổ rễ, thán thư, nấm hồng, mốc sương, sương mai, phấn trắng, đốm lá… trên rau.

phan-bon-cho-rau

– Ketomium: Đặc trị bệnh phấn trắng, đốm lá, thối trái, thối hoa, thối thân, thối rễ. Tăng sức đề kháng cho cây trồng, phân giải xenluloza thành các chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng, tăng độ phì nhiêu cho đất.

Trên đây là gợi ý của chúng tôi về tháng 10 trồng cây gì cũng như các loại thuốc sinh học cho rau. Để mua thuốc, phân bón cho rau, vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP qua hotline 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon