Thuốc đặc trị nhện đỏ hại dưa hấu hiệu quả, an toàn, nhanh

Tìm hiểu nhện đỏ hại dưa hấu và cách phòng ngừa

Nhện đỏ hại dưa hấu là một trong những vấn đề gây nhức nhối với bà con nông dân làm vườn. Chúng không chỉ tấn công gây hại đến dưa hấu mà còn khiến dịch bệnh trong vườn lây lan nhanh chóng.

Bà con hãy cùng AT tìm hiểu thêm về loài dịch hại này và cách thức phòng ngừa qua bài viết sau đây nhé.

Tổng quan về nhện đỏ hại dưa hấu

Tìm hiểu nhện đỏ hại dưa hấu và cách phòng ngừa
Nhện đỏ gây hại cây dưa hấu có tên khoa học là Tetranychus sp. Chúng có kích thước khá nhỏ chỉ khoảng từ 0,2 – 0,4 mm

Nhện đỏ là một trong những loài dịch hại xuất hiện khá phổ biến trên nhiều loại cây trồng và dưa hấu là một trong số đó. Nhện đỏ gây hại cây dưa hấu có tên khoa học là Tetranychus sp. Chúng có kích thước khá nhỏ chỉ khoảng từ 0,2 – 0,4 mm.

Những con nhện đỏ trưởng thành có 8 chân, màu vàng. Chúng thường nấp dưới lá dưa hấu để hút chích chất dinh dưỡng và phát triển.

Vòng đời sinh trưởng của nhện đỏ hại dưa hấu

Tìm hiểu nhện đỏ hại dưa hấu và cách phòng ngừa
Trứng: Trứng nhện đỏ khá nhỏ, hình cầu thường nằm rải rác dưới các lớp lá. 4 – 5 ngày là thời gian trung bình trứng nở.

Nhện đỏ gây hại cây dưa hấu có vòng đời khá ngắn chỉ 2 – 4 tuần. Tuy nhiên, tốc độ sinh sản của chúng rất nhanh. Chu kỳ vòng đời của nhện đỏ sẽ trải qua 3 giai đoạn: Trứng – ấu trùng – thành trùng.

Trứng: Trứng nhện đỏ khá nhỏ, hình cầu thường nằm rải rác dưới các lớp lá. 4 – 5 ngày là thời gian trung bình trứng nở.

Ấu trùng: Sau khi trứng nở sẽ cho ra ấu trùng, ấu trùng có thân hình bầu dục. Từ ấu trùng đến giai đoạn thành trùng sẽ diễn ra từ 5 – 10 ngày.

Thành trùng: Thành trùng (nhện đỏ) là giai đoạn lột xác cuối cùng, những con nhện đỏ có màu xanh, đỏ hoặc trắng. Toàn thân được phủ kín lông.

Nhận biết nhện đỏ hại dưa hấu xuất hiện qua dấu hiệu nào?

Dưa hấu bị nhện đỏ gây hại dưới lá sẽ xuất hiện những lớp mạc màu trắng do nhện đỏ lột da để lại. Chúng hút dịch và ăn biểu bì lá, khiến lá cây bị mất đi màu xanh vốn có của mình và chuyển sang thành màu vàng.

Hậu quả do nhện đỏ hại dưa hấu gây ra cho nhà vườn

Dưa hấu bị nhện đỏ gây hại sẽ không thể phát triển và sinh trưởng một cách khỏe mạnh được. Nhện đỏ tấn công khiến lá cây bị vàng và rụng dần đi, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, trao đổi chất của cây.

Những vườn dưa hấu bị nhện đỏ tấn công năng xuất của vườn bị giảm, thất thu. Nhện đỏ gây hại làm cho trái bị nứt, vàng khi lớn thị trường không thể tiêu thụ. Từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của bà con.

Một số cách phòng trừ nhện đỏ hại dưa hấu hiệu quả

Tìm hiểu nhện đỏ hại dưa hấu và cách phòng ngừa
Một số thủ thuật canh tác giúp ngăn cản nhện đỏ trên vườn dưa hiệu quả

Hiểu được những tác hại mà nhện đỏ gây hại đến vườn dưa hấu. Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp sẽ chia sẻ tới quý bà con nông dân một số biện pháp phòng ngừa nhện đỏ hiệu quả.

Biện pháp canh tác phòng trừ nhện đỏ trên cây dưa hấu

✅ Chọn những giống dưa hấu sạch bệnh có khả năng sống sót trước nhiều dịch bệnh.

✅ Cắt tỉa những bộ phận có dấu hiệu nhện đỏ tấn công, tránh để lây lan sang những bộ phận khỏe mạnh khác.

✅ Thường xuyên thăm vườn, để phát hiện kịp thời những dấu hiệu xuất hiện của nhện đỏ.

✅ Cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho dưa hấu phát triển.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý nhện đỏ trên cây dưa hấu

Sử dụng thuốc hóa học để ngăn ngừa nhện đỏ gây hại cây dưa hấu đã không còn là phương pháp quá đỗi xa lạ đối với người nông dân. Với đặc tính mạnh có thuốc, nhện đỏ sẽ mau chóng biến mất khỏi vườn.

Tuy nhiên, bà con không nên sử dụng thuốc quá thường xuyên vì những thành phần có trong thuốc sẽ gây ra nhiều hệ lụy xấu đến đất và con người. Do đó, khi nhận thấy nhện đỏ trong vườn có dấu hiệu giảm thì bà con nên chuyển sang sử dụng thuốc sinh học để trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Những thành phần có trong thuốc hóa học sẽ khiến đất đai trở nên khô cằn, cạn chất dinh dưỡng nếu như sử dụng quá liều lượng, sức khỏe của người nông dân phun cũng bị ảnh hưởng, dễ bị mất phải các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư.

Thuốc đặc trị nhện đỏ hại dưa hấu AT Mebe LA QUA hiệu quả, an toàn

Tìm hiểu nhện đỏ hại dưa hấu và cách phòng ngừa
AT Mebe LA Qua không chỉ giúp tiêu diệt nhện đỏ mà còn nâng cao chất lượng nông sản

Đồng cảm với bà con nông dân khi phải đối đầu với nhện đỏ trên cây dưa hấu. Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT sẽ đồng hành cùng quý bà con nông dân trong công cuộc phòng ngừa nhện đỏ với sản phẩm AT Mebe LA Qua.

Thành phần của thuốc trị nhện đỏ ở cây dưa hấu AT Mebe LA Qua

Thuốc đặc trị nhện đỏ gây hại cây dưa hấu AT Mebe LA Qua có thành phần như sau: 1×10^6 CFU/g Beauveria sp và Metarhizium sp. 15% các chất hữu cơ, 30% độ ẩm và bao gồm cả vi khuẩn Bacillus Thuringiensis (Bt).

Công dụng của thuốc trị nhện đỏ ở cây dưa hấu AT Mebe LA Qua

Thuốc đặc trị nhện đỏ gây hại cây dưa hấu AT Mebe LA Qua có những công dụng nổi trội như sau:

✅ Axit Pyroligneous có trong thuốc ngăn ngừa, xua đuổi nhện đỏ hiệu quả. Làm chậm quá trình sinh sản của chúng.

✅ Trong thuốc bao gồm tổ hợp các loại nấm: Nấm trắng, nấm xanh và nấm tím. Nấm sẽ ký sinh, lây lan và tiêu diệt nhện đỏ cùng những loài côn trùng gây hại khác từ giai đoạn trứng cho đến giai đoạn lột xác cuối cùng.

✅ Các loại nấm có trong sẽ lây lan cho nhện đỏ và có khả năng lây nhiễm sang những con khác.

✅ Nhện đỏ bị nấm ký sinh sẽ ngừng ăn sau 1 – 2 ngày, các bộ phận chân, râu, ngực, bụng, đầu sẽ bị gãy và chết khô cứng sau 3 – 5 ngày.

✅ Bảo vệ sức khỏe của người nông dân, an toàn với môi trường.

✅ Nâng cao chất lượng nông sản trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị nhện đỏ ở cây dưa hấu AT Mebe LA Qua

Để tối ưu được những công dụng trên của thuốc thì bà con nông dân cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng như sau:

✅ Pha 25 -50ml AT Mebe LA Qua cùng 16 – 25 lít nước, 500ml AT Mebe LA Qua thì với thùng phuy 200 lít nước. Khuấy đều và phun kỹ đều tán cây.

✅ Sử dụng định kỳ thuốc 7 – 10 ngày/lần.

Mua thuốc đặc trị nhện đỏ hại dưa hấu ở đâu uy tín, giá tốt?

Với thâm niên hơn 15 năm trong lĩnh vực nông nghiệp, Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT luôn mong muốn mang đến những sản phẩm có chất lượng tốt nhất đến với quý bà con nông dân. Công Ty nói không với những sản phẩm không đạt chất lượng.

Với 3 nhà máy sản xuất có trên khắp 3 miền toàn quốc. Công ty luôn mong muốn thuốc khi đến tay bà con một cách nhanh nhất để phòng ngừa nhện đỏ hại vườn. Bà con có thể gọi đến số điện thoại: 0972 563 448 – 096 789 1046 để đặt mua và nhận được nhiều ưu đãi.

Hy vọng, nhện đỏ hại dưa hấu sẽ không còn là vấn đề khi bà con đã hiểu rõ kỹ về đặc điểm, vòng đời, dấu hiệu, tác hại của chúng cũng như lựa chọn được phương pháp phòng ngừa hiệu quả. AT cảm ơn quý bà con đã đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon