Top 5 loại thuốc diệt rong rêu trên cây trồng hiệu quả nhanh nhất

thuoc-diet-rong-reu-tren-cay-trong

Rong rêu, nấm bệnh, vi khuẩn… luôn là tác nhân gây hại cho cây trồng. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến năng suất mà còn làm giảm sản lượng cũng như chất lượng cây trồng. Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ đến bà con 5 loại thuốc diệt rong rêu trên cây trồng hiệu quả nhất. Hãy cùng Phân Thuốc Vi Sinh AT theo dõi để tìm hiểu về các loại thuốc trị rong rêu này nhé!

thuoc-diet-rong-reu-tren-cay-trong
Rong rêu địa y, nấm mốc hại cây trồng

Rửa vườn, tẩy rong rêu địa y – Nano Đồng 500ml

Chế phẩm sinh học Nano Đồng là loại thuốc tẩy rong rêu, địa y… cũng như diệt khuẩn trên cây có múi. Loại thuốc này được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ nano tiên tiến. Nguyên tố Đồng ở kích thước nano chitosan có khả năng siêu thẩm thấu và diệt khuẩn cực mạnh.

thuoc-tri-rong-reu
Thuốc trị rong rêu, nấm bệnh Nano Đồng

Mua Ngay

Nana Đồng có thành phần chính gồm Nano Đồng = 15.000 mg/l; pHH2O: 6; Tỷ trọng: 1,1 và phụ gia vừa đủ. Thuốc diệt rong rêu trên cây trồng Nano Đồng giúp bà con rửa vườn, tiêu diệt nấm và vi khuẩn gây bệnh. Đồng thời, nó còn cung cấp vi lượng dạng nano hỗ trợ việc tiêu diệt rong rêu, nấm bệnh, vi khuẩn nhanh và mạnh hơn.

Hướng dẫn sử dụng:

Bà con pha 30 – 50 ml thuốc diệt rong rêu Nano Đồng với 18 – 20 lít nước. Sau đó, bà con phun thật đều lên toàn bộ cây trồng bao gồm lá, thân và vùng rễ cây. Tùy vào mục đích sử dụng mà bà con sẽ phun thuốc theo định kỳ khác nhau.

Với trường hợp diệt rong rêu trên cây trồng thì bà con kiên trì phun liên tục 2 – 3 lần và mỗi lần phun cách nhau 3 -5 ngày.

Với trường hợp phòng ngừa thì bà con phun định kỳ 10 – 15 ngày/ lần.

Sát khuẩn, diệt nấm, rửa vườn – AT Nano Đồng 1.5 500ml

Cách trị rong rêu hiệu quả không kém hai cách trên là sử dụng thuốc diệt rêu mốc Nano Đồng 1.5. Đây là sản phẩm phân bón vi lượng thế hệ mới được sản xuất theo công nghệ Nano. Vì vậy, Nano Đồng 1.5 có tính năng vượt trội hơn các sản phẩm khác. Kích thước nanomet là kích thước phù hợp nhất để lượng phân bón. Nhờ đó, thuốc có thể bám vào bề mặt lá nên có thể chống thất thoát so với loại phân bón thông thường. Từ đó, có thể giúp bà con tiết kiệm chi phí sản xuất cây trồng.

thuoc-tay-rong-reu
Thuốc diệt rong rêu Nano Đồng 1.5

Mua Ngay

Hướng dẫn sử dụng:

Bà con hãy pha 25 – 50ml sản phẩm với 20 lít nước. Sau đó, bà con bơm vào bình và phun đẫm lên toàn bộ cây trồng. Thời điểm thích hợp nhất để sử dụng sản phẩm là sau mỗi lần cắt trái. Bà con kiên trì sử dụng 7 – 10 ngày/ lần đảm bảo cây trồng sạch bóng vi khuẩn, nấm mốc, tảo và rong rêu.

Ngoài ra, để sản phẩm tăng hiệu quả kháng nấm và diệt khuẩn, bà con có thể sử dụng kết hợp với AT vaccino hoặc thuốc trừ nấm bệnh Ketomium.

Diệt khuẩn, rong rêu trên cây trồng – Nano Bạc 500ml

Một loại thuốc trị rong rêu trên cây khác mà bài viết muốn giới thiệu đến bà con là Nano bạc. Nano Bạc là thuốc diệt rong rêu, nấm chống, lở loét, ghẻ sẹo… trên cây trồng. Loại thuốc này hoạt động theo cơ chế Nano Chitosan kết hợp với Nano Bạc tạo nên sản phẩm nano thế hệ mới. Sản phẩm này có khả năng diệt khuẩn, nấm bệnh vượt trội.

thuoc-diet-rong-reu
Thuốc diệt rong rêu Naono Bạc

Mua Ngay

Thành phần chính của thuốc trừ rong rêu Nano Bạc là Bạc nano: 1000 ppm; Chitosan:……………1000 ppm; pHH2O: 5,2; tỷ trọng:. 1,12 và các phụ gia đặc biệt khác. Loại thuốc diệt rêu mốc này có tác dụng diệt nấm, tẩy sạch rong rêu cũng như rửa sạch khu vườn. Nhờ vậy mà khu vườn của bà con thoáng mát, diệt gọn những ổ hoặc mầm bệnh gây hại cho cây. Từ đó có thể tăng cao năng suất và sản lượng cây trồng. Bên cạnh đó, thuốc Nano Bạc còn có khả năng phòng ngừa nấm hồng, ghẻ lở trên cây trồng.

Hướng dẫn sử dụng:

Đối với thuốc diệt rong rêu Nano Bạc, bà con pha 500ml sản phẩm với 200 – 400 lít nước. Sau đó, bà con bơm vào bình xịt và phun đều khắp tán cây và các vết bệnh.

Trường hợp muốn phòng ngừa tác nhân gây bệnh, bà con có thể phun thuốc lên toàn bộ cây theo định kỳ 5 – 7 ngày/ lần đối với cây rau màu và 20 – 30 ngày/ lần với câu ăn quả, cây công nghiệp.

Thuốc rửa rong rêu sạch nấm bệnh Multiagro

Một loại thuốc tẩy rong rêu khác mà bài viết muốn giới thiệu đến với bà con là Multiagro. Đây là thuốc tẩy sạch rong rêu bám trên cây trồng, giúp sạch bấm bệnh. Loại thuốc này chuyên dùng cho cây ăn quả.

thuoc-diet-reu-moc
Thuốc rửa rong rêu sạch nấm bệnh Multiagro

Hướng dẫn sử dụng:

Bà con pha 30ml sản phẩm với 16 – 20 lít nước. Sau đó, phun đều dung dịch lên bề mặt lá, thân cây và khu vực có nhiều rong rêu. Bà con phun định kỳ 7 – 10 ngày/ lần để diệt trừ triệt để tình trạng rong rêu bám trên cây.

Ngoài ra, bà con cũng có thể sử dụng kèm với thuốc bệnh để tăng cao hiệu quả diệt khuẩn, nấm bệnh gây hại cây trồng.

Dung dịch tẩy rong rêu sạch nấm bệnh

Sản phẩm diệt rong rêu trên cây trồng cuối cùng mà bài viết muốn giới thiệu là dung dịch tẩy rong rêu sạch nấm bệnh. Dung dịch này có công dịch tẩy sạch rong rêu trên cây ăn trái và các loại cây khác.

Đây là sản phẩm chuyên dùng để tẩy rong rêu, nấm bệnh, vi khuẩn trên các loại cây có múi: cam quýt, bưởi… và một số cây công nghiệp như cà phê, tiêu, điều…Thành phần chính của thuốc trừ rong rêu này là Liner Alkyl Benzen Sulphonic Acid: 6% và phụ gia.

Hướng dẫn sử dụng:

Bà con pha 500 ml dung dịch với 250 lít nước. Sau đó phun đều lên khắp thân, cành, lá và khu vực có rong rêu, nấm bệnh trên cây trồng. Lưu ý, bà con nên lắc đều dung dịch trước khi sử dụng.

Bài viết đã chia sẻ Top 5 loại thuốc diệt rong rêu trên cây trồng hiệu quả nhất được những người nông dân lâu năm khuyên dùng. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bà con. Nếu muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm được nhắc đến trong bài có thể liên hệ với hotline CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP: 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon