Tìm hiểu ngay biện pháp trị dứt điểm bệnh rỉ sắt trên cây sầu riêng

benh-ri-sat-tren-cay-sau-rieng

Sầu riêng là một loại cây ăn quả đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ, dễ bị sâu bệnh trong quá trình sinh trưởng. Bệnh rỉ sắt trên cây sầu riêng hay còn gọi là bệnh đốm lá, bệnh đốm mắt cua là một trong những bệnh hại phổ biến trên cây sầu riêng, vậy triệu chứng, nguyên nhân và cách phòng trừ như thế nào? Tìm hiểu thêm về loại bệnh này trong bài viết dưới đây cùng phanthuocvisinh.com.

benh-ri-sat-tren-cay-sau-rieng

Triệu chứng bệnh rỉ sắt trên cây sầu riêng

Người ta dùng các triệu chứng sau để chẩn đoán xem cây sầu riêng bị rỉ sắt không:

Các triệu chứng bệnh trên cây sầu riêng đầu tiên và xuất hiện sớm nhất chính các chấm vàng rực rỡ nhỏ như kim châm trên các lá non. Tình trạng này sau đó lan nhanh, để lại những vệt nâu nhạt trên da. Kích thước của vết bệnh thay đổi tùy theo giống cây trồng. Bệnh rỉ sắt trên sầu riêng xảy ra ở cả hai mặt lá, có viền xung quanh màu vàng rất đẹp và không làm cho lá bị méo mó, nhăn nheo.

benh-ri-sat-tren-sau-rieng
Triệu chứng của bệnh rỉ sắt hại sầu riêng trên lá

Quả bị bệnh rỉ sắt hại sầu riêng tấn công sẽ bị nấm đen từng vùng hoặc toàn bộ quả, vết bệnh có màu nâu sần sùi, mép ngoài có gờ nổi lên, phần mô chết ở giữa vết bệnh nứt ra. Bệnh nặng có thể làm cho trái sầu riêng bị méo mó, ít chất lỏng, khô sớm và dễ rụng.

Nguyên nhân gây bệnh rỉ sắt sầu riêng

Vi khuẩn Xanthomonas campestrippv.cv gây bệnh gỉ sắt cho sầu riêng. Nhiệt độ quá cao (20 – 30 độ C) và độ ẩm cao rất có lợi cho sự phát triển của bệnh. Bệnh tàn phá các cây và tán lá sầu riêng non.

xanthomonas-campestrippv-cv-gay-benh-ri-sat-sau-rieng
Tiêu bản của Xanthomonas campestrippv.cv gây bệnh rỉ sắt sầu riêng

Bệnh chủ yếu lây qua gió và mưa, cũng như dụng cụ làm vườn, động vật và con người (tay chân, quần áo). Hơn nữa, sâu bướm thường xuyên tấn công các lá non, tạo ra các vết thương, qua đó vi khuẩn gây bệnh rỉ sắt có thể xâm nhập vào tế bào và gây bệnh cho cây.

Các biện pháp phòng bệnh rỉ sắt trên cây sầu riêng

Bệnh rỉ sắt trên sầu riêng lây lan nhanh, nhất là trong mùa mưa; nếu bệnh không được phát hiện sớm và phòng trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của sầu riêng. quả sầu riêng. Do đó, việc kiểm soát và điều trị bệnh cho cây sầu riêng là rất quan trọng.

cay-sau-rieng-bi-ri-sat
Một số biện pháp phòng bệnh rỉ sắt trên cây sầu riêng

Nông dân tích cực phun Super đồng kết hợp với Vắc xin phòng bệnh rỉ sắt cho cây sầu riêng (phòng trị bệnh rỉ sắt hiệu quả, an toàn không gây hại đến môi trường và sức khỏe người sử dụng).

Ngoài ra, nông dân phải duy trì bón phân cân đối và hợp lý các loại phân đa lượng và trung vi lượng để nâng cao khả năng chống chịu của cây trồng. Để cây sầu riêng không bị thiếu dinh dưỡng, cần chú ý bón bổ sung vi lượng qua lá theo chu kỳ sinh trưởng của cây.

Người nông dân phải thường xuyên kiểm tra vườn cây ăn trái để phát hiện sớm bệnh nhiễm bệnh và thực hiện các biện pháp phòng trừ để bệnh không lây lan trên diện rộng làm ảnh hưởng đến sản lượng và chất lượng trái.

Nên sử dụng thuốc trị rỉ sắt trên cây sầu riêng nào?

Bà con có thể sử dụng AT Vaccino Can để chữa bệnh rỉ sắt ở cây sầu riêng.

Đây là cách trị rỉ sắt trên sầu riêng sinh học dùng để chữa bệnh rỉ sắt trên cây sầu riêng và các loại cây ăn quả khác nói chung.

thuoc-tri-ri-sat-tren-cay-sau-rieng
AT Vaccino Can 500ml – Trị bệnh rỉ sắt hiệu quả nhanh cho mọi cây trồng

Mua Ngay

Mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng AT Vaccino CAN vì đây là chế phẩm sinh học có thành phần chính là nấm nên sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất của cây.

Đây là thuốc trị rỉ sắt trên cây sầu riêng phù hợp với nhiều vườn trên cả nước vì đây là chế phẩm sinh học có nguồn gốc trong nước, được nghiên cứu sao cho phù hợp với điều kiện và khí hậu của Việt Nam.

Thành phần chính của AT Vaccino CAN là hai loại nấm hữu ích, Chaetomium và Trichoderma, có tác dụng trị bệnh thán thư đặc biệt tuyệt vời trên cây trồng.

Hơn nữa, AT Vaccino CAN được sử dụng để chữa các bệnh như vàng lá, thối rễ, thối thân, thối trái, thối mềm, chảy mủ, héo dây, chết dần, thối rễ và các bệnh khác.

Sử dụng AT Vaccino CAN không chỉ trị bệnh mà còn giúp cây khỏe mạnh, tăng khả năng phục hồi của cây, cải thiện tình trạng đất, làm cho đất màu mỡ hơn, khử nấm bệnh.

Hiện nay, CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP là đơn vị phân phối chính hãng các dòng sản phẩm của thương hiệu AT trong đó có AT Vaccino CAN, quý khách có thể liên hệ đặt hàng qua số hotline 09 622 41 635 hoặc cửa hàng trên Shopee để được hưởng nhiều ưu đãi.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho những người nông dân trồng sầu riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon