Cách phòng trừ sâu đục thân cây đào & Nhận biết qua đâu?

Cách phòng trừ sâu đục thân cây đào & Nhận biết qua đâu?

Sâu đục thân cây đào luôn là có đối tượng gây hại nặng đối với những nhà nông dân mà hiện nay chưa có một cách phòng trừ triệt để loại côn trùng này. Vì thế, trong bài viết này của công ty AT sẽ cho bạn biết nguyên nhân và hậu quả gây ra sâu đục thân, cách phòng trừ hiệu quả kịp thời.

Tìm hiểu về sâu đục thân cây đào

Cách phòng trừ sâu đục thân cây đào & Nhận biết qua đâu?
Cây đào bị sâu đục thân tấn công, làm cây bị còi cọc kém phát triển

Sâu đục thân cây đào còn được gọi với tên khác là Lophobaris piperis. Và loài sâu đục thân được tìm thấy ở Malaysia ở Indonesia. Nó thường chọn hoa, chồi, cành non hoặc quả để gây hại.

Loài sâu hại này gây hại những đường đục và chui vào lốp vỏ gỗ để phá hoại. Khi quan sát thân cây, bà con sẽ có thể thấy dễ dàng nhìn thấy các lỗ đục do sâu đục thân gây ra.

Nhận biết sâu đục thân cây đào xuất hiện qua dấu hiệu nào?

Sâu đục thân trên cây đào tập trung tấn công vào cành và gốc thân của cây trồng.

Sâu đục thân gây ra các phần đục chảy ra nhiều mủ, biểu hiện gần giống với bệnh chảy gôm do nấm gây hại ảnh hưởng đến năng suất nhà vườn.

Cây lá và cành bị héo vàng và thiếu sức sống tấn công đến quá trình sinh trưởng cây trồng.

Sâu đục thân cây đào gây ra những tác hại như thế nào?

Sâu dục thân trên cây đào gây ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng , chậm lớn, còi cọc và ảnh hưởng đến khả năng ra hoa của cây trồng.

Nếu cây non bị sâu tấn công có thể đổ rạp, cành, gãy thân, cây ra hoa bị tấn công dẫn đến rụng hoa, héo lá ảnh hưởng đến thu nhập của bà con nông dân.

Một số cách phòng trừ sâu đục thân cây đào hiệu quả, an toàn

Để phòng tránh sự xuất hiện của loài sâu ăn lá cây hại này, bà con có thể áp dụng một trong những biện pháp cho vườn đào nhà mình. Đảm bảo mang lại hiệu quả cao mà lại ít tốn kém, cho cây khỏe mạnh.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý sâu đục thân trên cây đào

Bà con thường dùng các chất hóa học để tiêu diệt các loài sâu đục thân cây đào. Đây là sản phẩm chứa các hoạt chất hóa học với đặc tính mạng sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng lại có những ảnh hưởng xấu đến tình trạng môi trường, sức khỏe con người.

Cảnh báo! Một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt sâu đục thân trên cây đào:

  • Quả của cây đào giảm chất lượng khi bà con phun trực tiếp lên quả.
  • Môi trường càng ô nhiễm nghiêm trọng, thuốc hóa học phát hiện ra các loại đe dọa rất lớn đối với loài người và các thế hệ sau này.
  • Vì vậy, mọi người nên sử dụng thuốc sinh học an toàn với người sử dụng cũng như mang lại công dụng thân thiện với môi trường và hiệu quả công dụng hơn.

Kỹ thuật canh tác phòng trừ sâu đục thân trên cây đào

Bà con thường xuyên vệ sinh vườn sạch sẽ cần cắt bỏ những cành, bộ phận hoặc nhánh và tiêu hủy đúng cách để tránh tình trạng lây lan bệnh.

Bà con cần chọn giống tốt, kháng bệnh và phương pháp này cần được áp dụng thường xuyên để tránh sự di chuyển của sâu, không lây lan sang các vùng sinh trưởng khỏe mạnh khác.

Tưới cây với lượng nước vừa đủ cho vườn cây đào.

Thuốc đặc trị sâu đục thân cây đào AT Mebe La Qua

Cách phòng trừ sâu đục thân cây đào & Nhận biết qua đâu?
Tiêu diệt tận gốc sâu đục thân gây hại ở cây đào hiệu quả vượt trội với AT Mebe LA QUA

Chế phẩm sinh học thường không gây độc hại cho môi trường. Và sản phẩm có các chủng nấm khác nhau như: nấm xanh, nấm trắng và nấm tím sẽ ký sinh tiêu diệt triệt để sâu đục thân cây đào.

Thành phần của thuốc trị sâu đục thân ở cây đào AT Mebe La Qua

Với những thành phần có đặc tính tối ưu hiệu quả và an toàn: Metarhizium sp: 1×10^8 CFU/ml; Beauveria sp: 1×10^8 CFU/ml; pHH2O 6; Tỷ trọng: 1,12. Được Bổ sung Axit Pyroligneous.

Công dụng của thuốc trị sâu đục thân ở cây đào AT Mebe La Qua

✅ Sản phẩm gồm tổ hợp các chủng nấm ký sinh tiêu diệt trứng, ấu trùng và ruồi trưởng thành.

✅ Axit Pyroligneous giúp xua đuổi và các loài côn trùng gây hại và ngăn ngừa sinh sản trong vườn.

✅ Sản phẩm AT Mebe La Qua đảm bảo an toàn hiệu quả cao, không độc hại cho người và vật nuôi.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị sâu đục thân ở cây đào AT Mebe La Qua

Bà con  pha AT Mebe La Qua 25-50ml cho bình 16-25 lít phun định kỳ 7 – 10 ngày/lần.  Phun ướt đẫm thân, lá, cành tập trung giai đoạn mai đào nở rộ.

Mua thuốc thuốc đặc trị sâu đục thân cây đào ở đâu uy tín, giá tốt?

Để đảm bảo an toàn cho những thành phẩm mà bà con gieo trồng vườn nhà, bà con đã dần chuyển từ việc sử dụng thuốc bảo vệ sang thuốc đặc trị sinh học.

Đến với Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp, quý bà con sẽ yên tâm lựa chọn Mebe La Qua với khả năng xử lý sâu đục thân trên cây đào.

Sản phẩm Mebe La Qua trãi qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt và được cấp phép lưu hành từ cục BVTV.

Những sản phẩm Mebe La Qua có mã QR để truy suất nguồn gốc rõ ràng nên bà con yên tâm về vấn đề hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

Qua bài viết về sâu đục thân cây đào mà AT đã chia sẽ trong phần nội dung trên, đã hướng dẫn cho bà con được về cách xử lý triệt để loài sâu hại này. Bà con cần hỗ trợ hay gọi ngay qua Hotline: 0972 563 448 để được các kỹ sư của AT tư vấn giải pháp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon