Thuốc trị bệnh nấm hồng trên cây xoài triệt để, an toàn

Phương pháp điều trị bệnh nấm hồng trên cây xoài dứt điểm

Bệnh nấm hồng trên cây xoài thường xuất hiện ở những cây có tán lá rậm và bị khuất nhau. Vào những tháng mùa mưa bệnh sẽ phát triển mạnh mẽ. Vỏ cây là bộ phận bị nấm gây hại chủ yếu ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và năng suất của cây. Vậy nên cần phát hiện và điều trị kịp thời để tránh để cho cây nhiễm bệnh. Bài viết sau, AT sẽ giúp bà con tìm hiểu về những thông tin cần thiết về bệnh nấm hồng.

Tìm hiểu về bệnh nấm hồng trên cây xoài là gì?

Phương pháp điều trị bệnh nấm hồng trên cây xoài dứt điểm
Tình trạng cây xoài bị nấm gây hại tấn công xuất hiện các mảng có màu hồng nhạt ban đầu

Bệnh nấm hồng trên cây xoài là loại bệnh bị gây hại bởi nấm, hay bị ở phần vỏ, thân, cành và nhánh. Cây bị nhiễm bệnh khiến cho các mạch dẫn của cây bị phá hủy, dẫn đến cây không thể hấp thụ chất dinh dưỡng và bệnh bắt đầu nặng hơn, cây khô héo và chết đi.

Nguyên nhân gây ra bệnh nấm hồng trên cây xoài

Phương pháp điều trị bệnh nấm hồng trên cây xoài dứt điểm
Nấm Corticium salmonicolor là tác nhân gây ra nấm hồng ở vỏ cây xoài, ảnh hưởng đễn sự sinh trưởng và sản lượng của cây

Cây xoài bị nấm hồng nguyên nhân do bị nhiễm loại nấm có tên Corticium salmonicolor. Trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt nấm sẽ phát triển mạnh và mảng bị nhiễm sẽ lan rộng, các khu vực lân cận cũng bị nhiễm.

Bệnh cũng có thể lây bằng nhiều phương tiện khác nhau như:

Côn trùng: Những loại côn trùng như bọ cánh cứng, kiến có thể truyền bệnh cho cây do chân tay của chúng bị nhiễm bào tử nấm hồng bám trên cây cũng sẽ bị nhiễm.

Dụng cụ: Các thiết bị và dụng cụ làm vườn của bà con khi cắt tỉa hoặc cuốc, xới,… không vệ sinh sạch sẽ mà tiếp tục sử dụng cũng có thể lây truyền cho cây sau lần sử dụng tiếp theo.

Vết thương hở: Trong quá trình làm việc có thể vô tình gây ra những vết thương cho cây hoặc côn trùng cắn, các vết đó bị nấm xâm nhập và gây ra bệnh trên cây.

Nhận biết bệnh nấm hồng trên cây xoài qua dấu hiệu nào?

Bệnh do nấm xâm nhập thường khó phát hiện, những nếu bà con quan sát kỹ càng có thể xác định được một số dấu hiệu của bệnh như sau:

Các mảng bám: Trên vỏ cây, khu vực bị nhiễm bệnh sẽ có các mảng màu hồng nhạt hoặc màu giống cá hồi, cảm giác sờ vào mịn, hơi nhầy nhụa. Các mảng bám sẽ chuyển thành màu đậm hơn theo thời gian.

Sợi nấm trắng: Khi bệnh phát triển, các sợi nấm sẽ phát triển tạo thành một lớp màu trắng giống như bông, nó gọi là sợi nấm, các khu vực bị nhiễm bệnh sẽ xuất hiện các mảng đó.

Vỏ cây: Các vết nứt sẽ xuất hiện trên vỏ cây, dễ bung ra và giòn.

Sự sinh trưởng: Cây bị nhiễm bệnh sẽ trở nên còi cọc, ít lá và kích thước trái nhỏ hơn.

Hậu quả do bệnh nấm hồng trên cây xoài gây ra

Cây phát triển yếu, sinh trưởng kém, do bị ảnh hưởng từ vỏ cây nên sẽ làm cho mạch dẫn ảnh hưởng không thể di chuyển chất dinh dưỡng nuôi cây. Cây trở nên yếu ớt, khô héo dần đi và sẽ bị chết.

Vỏ cây dễ bong nên khiến cho lớp bên trong bị lộ ra bên ngoài, làm cho cây bị hư hại thêm.

Không đạt sản lượng, quả nhỏ hơn các quả bình thường, không thể đem ra ngoài thị trường từ đó kinh tế của bà con bị ảnh hưởng nặng nề.

Tổng hợp cách phòng trị bệnh nấm hồng trên cây xoài hiệu quả

Cây xoài bị nấm hồng làm ảnh hưởng đến sự phát triển, giai đoạn ra hoa đậu quả không tốt, chất lượng và năng suất nông sản giảm. AT hướng dẫn bà con một vài phương pháp phòng ngừa và xử lý dứt điểm bệnh nấm hồng hiệu quả.

Biện pháp canh tác phòng trị bệnh nấm hồng ở cây xoài

Phương pháp điều trị bệnh nấm hồng trên cây xoài dứt điểm
Áp dụng các kỹ thuật, phương pháp chăm sóc cây trồng để cây không bị nhiễm bệnh và nâng cao năng suất cho bà con

Để ngăn chặn bệnh hiệu quả, bà con cần áp dụng các biện pháp giúp nâng cao sức đề kháng và cho ra sản lượng tốt nhất:

Thường xuyên tỉa cành: Cần tỉa bớt cành, đặc biệt các cành bị hư hại, nhiễm bệnh để giúp cây thông thoáng hơn, bớt rậm rạp, lưu thông không khí tốt hơn, giảm bớt độ ẩm.

Bón phân: Cần cung cấp chất dinh dưỡng bằng việc bón phân cho cây để tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh.

Vệ sinh: Khử trùng các dụng cụ làm việc khi ra vườn cũng như thường xuyên vệ sinh vườn xoài, khu vực xung quanh để giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Kiểm tra: Thường xuyên kiểm tra vườn định kỳ để phát hiện bệnh kịp thời, đưa ra hướng xử lý nhanh chóng để ngăn chặn bệnh lây lan.

Tưới nước: Tưới tiêu hợp lý cho cây để tránh ngập úng cho cây cũng như khiến cây khô héo.

Che phủ: Để giữ độ ẩm vừa phải và tránh sự phát triển của cỏ dại, bà con nên dùng bạt che phủ hoặc lớp hữu cơ xung quanh gốc.

Thuốc hóa học điều trị bệnh nấm hồng trên cây xoài

Thuốc hóa học là một biện pháp thường được bà con áp dụng để điều trị bệnh bởi hiệu quả cao chỉ trong thời gian ngắn. Để đạt được kết quả tốt nhất, bà con nên sử dụng theo đúng hướng dẫn, không nên lạm dụng quá mức.

⚠️Cảnh báo: Thuốc hóa học tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như hệ sinh thái bởi trong thành phần chứa các hoạt chất mạnh. Chính vì thế, để an toàn hơn bà con nên chuyển qua sử dụng thuốc sinh học giúp cải tạo đất, điều trị bệnh tốt và không gây hại cho sức khỏe con người.

Thuốc đặc trị bệnh nấm hồng trên cây xoài AT Vaccino CAN 500ml

Phương pháp điều trị bệnh nấm hồng trên cây xoài dứt điểm
Trị nấm hiệu quả và giúp cải tạo đất bằng thuốc sinh học AT Vaccino CAN 500ml

AT giới thiệu đến bà con sản phẩm sinh học trị bệnh nấm hồng AT Vaccino CAN 500ml được điều chế và sản xuất bởi Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp.

Thành phần thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài AT Vaccino CAN 500ml

Thành phần thuốc AT Vaccino CAN 500ml gồm: Trichoderma spp đạt 1×10^8 CFU/ml, Chaetomium spp đạt 1×10^8 CFU/ml, pHH2O: 6; tỷ trọng: 1,12.

Công dụng thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài AT Vaccino CAN 500ml

✅ Chuyên điều trị các bệnh hại cây trồng nhờ vào các vi nấm có lợi trong thành phần: Nấm hồng, vàng lá thối rễ, thoid nhũn, xì mủ, sương mai, đốm lá,…

✅ Tăng hệ miễn dịch, khả năng chống lại bệnh tật.

✅ Cây sinh trưởng tốt lên, phát triển mạnh.

✅ Giúp cải tạo đất tốt, đất trở nên tơi xốp, rễ cây phát triển.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh nấm hồng cây xoài AT Vaccino CAN

Hòa 25 – 50ml thuốc vào 20 lít nước áp dụng cho phun trị và phun phòng:

Khi cây mắc bệnh: Bà con nên phun từ 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau từ 3 – 5 ngày. Phun kỹ vùng tán lá, than, quanh gốc để tránh lây lan.

Phun phòng bệnh: Một lần phun trong 15 – 30 ngày tùy vào thời tiết.

Mua thuốc trị bệnh nấm hồng trên cây xoài ở đâu uy tín, giá tốt?

Với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu, điều chế thành công các sản phẩm sinh học chất lượng cao, hiệu quả. Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp là thương hiệu uy tín, được nhiều bà con tin tưởng sử dụng sản phẩm, để có một nền nông nghiệp xanh, sạch.

Để mua sản phẩm, bà con có thể đặt trực tiếp thông qua website: phanthuocvisinh.com hoặc liên hệ qua số: 096 789 1046 – 09622 41 535 – 0972 563 448. Nhân viên tư vấn và các kỹ sư bên công ty sẽ hỗ trợ bà con nhiệt tình, chu đáo.

Bệnh nấm hồng trên cây xoài có tác hại như thế nào, nguyên nhân ra sao và biện pháp phòng ngừa như thế nào? Bài viết trên AT đã chia sẻ đầy đủ thông tin cho bà con. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy bấm gọi qua số điện thoại trên để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất. Chúc quý bà con điều trị bệnh thành công và có được vụ mùa bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon