Tiết lộ 5 thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi siêu hiệu quả

thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi

Ở điều kiện thời tiết khô hanh, nhện đỏ gây hại với mức độ manh mẽ, lây lan nhanh trên các loại cây trồng. Tiêu biểu là trên các loại cây có múi. Nhưng giờ đây, bà con nông dân không còn phải lo lắng vì đã có thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi hiệu quả ngay chỉ sau 1-2 lần sử dụng. Theo dõi ngay bài viết của Phân thuốc vi sinh AT để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Đôi nét về loài nhện đỏ trên cây có múi

Nhện đỏ, tên khoa học là Panonychus citri. Đây là một trong những dịch hại nguy hiểm trên họ cây có múi và các loại cây trồng khác. Vòng đời của nó khá ngắn, trung bình chỉ sống khoảng 10-15 ngày. Trong thời gian này, mật độ nhện đỏ tăng nhanh và lây lan mạnh mẽ.

Khi nhện đỏ xuất hiện, chúng làm hại phần lá và quả. Điều kiện phát triển tốt nhất là khi thời tiết bắt đầu bước vào mùa khô hanh. Nó để lại các triệu chứng điển hình, làm suy giảm mẫu mã, chất lượng quả. Khiến giá thành tiêu thụ bị sụt giảm nghiêm trọng.

Thiên địch của các loài nhện đỏ gồm có: Bọ rùa Stethurus sp, nhóm nhện thiên địch Euseius sp, Amblyseius sp.

Đôi nét về loài nhện đỏ trên cây có múi
Đôi nét về loài nhện đỏ trên cây có múi

Đặc điểm nhận biết nhện đỏ gây hại

Trước khi tìm kiếm thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi chúng ta cần biết được đặc điểm nhận biết của nó khi xuất hiện trên cây như thế nào.

Để phát hiện rõ nhất, bà con hãy sử dụng lúp hoặc camera điện thoại. Lúc này, chúng ta sẽ thấy dưới lá cây xuất hiện con nhện đỏ bé tí, nhỏ li ti đang bò.

Trên đọt của cây, khi có ánh sáng xuyên qua bằng mắt thường ta thấy con nhện đỏ đang nhả tơ. Nó bao xung quanh ngọn cây, có những con kích thước chỉ nhỏ bằng đầu kim.

Về phần thân cây, màu xanh tự nhiên trước đó sẽ bị biến mất và chuyển dần sang màu vàng. Phần mặt trên lá có những vết loang lổ, mặt dưới nhìn giống bụi cám, hình trắng trắng. Nếu phát hiện kỹ hơn, bà con sẽ thấy nó xuất hiện một lớp tơ rất mỏng.

Một số loại lá cây khi bị nhện đỏ tấn công sẽ xuất hiện tình trạng phồng rộp. Lá vàng, cứng, cằn cỗi, cuối cùng là bị khô. Vậy nên chúng ta cần tìm ra các loại thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi càng sớm càng tốt.

5 Thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi được tin dùng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cây có múi bị nhện đỏ. Nó kéo theo nhu cầu sử dụng thuốc phòng trừ cũng ngày càng tăng mạnh. Vậy loại thuốc nào thích hợp để sử dụng cho loại cây này. Mọi người hãy tham khảo ngay.

AT Mebe 500g – Thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi tốt nhất

Bà con cần phun thuốc đặc trị nhện đỏ trên cây có múi khi phát hiện nhện đỏ tàn phá. Một trong những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất chúng ta có thể lựa chọn đó là AT Mebe 500g. Sản phẩm này có tác dụng tuyệt vời trong việc chống lại nhện đỏ và rất nhiều loài côn trùng gây hại khác.

Có 2 cách để sử dụng thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi này diệt trừ nhện đó đó là rắc trực tiếp lên gốc cây rồi tưới. Cứ 10-20g AT Mebe chúng ta dùng để rắc vào gốc cây. Liều lượng này có thể thay đổi tùy theo độ tuổi cây và khả năng sinh trưởng của chúng.

Cách thứ hai đó là phun trực tiếp lên lá. Bạn pha chế phẩm với nước theo tỷ lệ 50g trên 20 lít nước để phun. Quá trình này nên thực hiện lặp lại từ 30-60 ngày một lần để phòng ngừa triệt để, không cho nhện đỏ xuất hiện.

Thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi - AT Mebe 500g
Thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi – AT Mebe 500g

Thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi – AT mebe La Qua 100ml

Trong thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi AT mebe La Qua có tổ hợp các chủng nấm xanh nấm trắng, nấm tím có tác dụng phòng ngừa, lây lan, tiêu diệt các loài côn trùng từ trứng, ấu trùng đến trưởng thành. Đặc biệt là loài nhện đỏ.

Với thành phần chủ yếu là Pyroligneous, khi nhện đỏ ăn phải sẽ bị ngăn ngừa khả năng sinh sản, nhiễm độc, chết.

Cách sử dụng như sau: Bà con pha 25-50ml AT mebe La Qua cho bình 16-25 lít nước (chai 500ml pha cho 200 lít nước). Sau đó tiến hành khuấy đều và Pphun ướt đẫm thân, cành, lá. Cách khoảng 7-10 ngày phun lại 1 lần, nhện đỏ sẽ bị tiêu diệt triệt để nhất.

Thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi - AT mebe La Qua 100ml
Thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi – AT mebe La Qua 100ml

Ola9 250ml

Nếu nhắc đến thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi thì Ola9 là sản phẩm chúng ta không thể bỏ qua. Trong Ola9 có thành phần Bacillus thuringenis, cùng vô vàn vi sinh vật có lợi như: Metarhizium spp, verticillium sp, Beauveria sp, Paecilomyces sp… rất tốt để tiêu diệt nhện đỏ và các loài côn trùng khác.

Với 1 chai 250ml bà con pha được với 200-400 lít nước để phòng bệnh. Khi sử dụng, các vi sinh vật trong thuốc sẽ ức chế và tiêu diệt nhện đỏ. Làm chúng ngưng ăn, rụng rời các phần khớp chân, ngực, bụng, đầu. Nhện đỏ khi ăn phải nó sẽ bị chết sau 3-5 ngày.

Ola9 250ml
Ola9 250ml

Mepa 500g

Thuốc trừ sâu sinh học Mepa gồm các chủng nấm xanh, nấm trắng, nấm tím có tác dụng phòng ngừa loài côn trùng hiệu quả. Nhất là đối với các loài nhện đỏ.

Loại thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi này sẽ tiến hành ký sinh, lây lan và tiêu diệt nhện đỏ ở tất cả các giai đoạn. Nhà vườn hãy tiến hành phun định kỳ 20 – 30 ngày/lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có 2 cách sử dụng sản phẩm đó là:

Rắc gốc:

Bằng cách dùng 10-20g sản phẩm rắc vào phần gốc cây, sau đó tưới nước để nó thẩm thấu vào trong gốc, rễ. Khi dùng có thể kết hợp với phân bón để cây phát triển, tăng sức đề kháng cho cây trồng.

Tưới gốc hoặc phun:

Pha hết 500g thuốc trừ sâu sinh học với 200 lít nước, dùng định kỳ 30 – 60 ngày/lần. Có thể kết hợp thêm với sản phẩm Chitosan để làm tăng chất bám dính cho thuốc.

Mepa 500g
Mepa 500g – Thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi hiệu quả

G2B Insect 500ml

Đây là sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, dựa trên quá trình nhân nuôi thu bào tử các chủng nấm và vi khuẩn. Có tác dụng phòng trừ, tiêu diệt nhện đỏ trong thời gian sớm nhất.

Trong F2B Insect có thành phần là các chủng vi sinh vật, giúp lây nhiễm bệnh trên nhện đỏ nhanh chóng. Nó có thể lây lan từ con này sang con khác trong toàn bộ chu trình sinh trưởng. Sử dụng thuốc trừ sâu sinh học này an toàn với con người, vật nuôi. Không làm ảnh hưởng tới môi trường.

G2B Insect 500ml
G2B Insect 500ml

Giờ đây, với thuốc trừ nhện đỏ trên cây có múi bà con có thể yên tâm hơn trong quá trình trồng cây của mình. Hy vọng kiến thức trên sẽ giúp mọi người đưa ra các quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon