Cách phòng trừ sâu đục thân cây mai hiệu quả và an toàn

Cách phòng trừ sâu đục thân cây mai hiệu quả và an toàn

Sâu đục thân cây mai là loài cây hại phổ biến đến cây mai vàng. Trong tất cả các loại sâu bệnh khác nhau như bệnh rỉ sét, bệnh bọ trĩ, bệnh cháy lá, các bệnh đốm lá,…trên cây mai. Nhưng bệnh mà bà con lo lắng nhất là sâu đục cây mai. Bài viết dưới đây của AT chia sẻ đến các đặc điểm gây bệnh và cách phòng trị bệnh sâu đục trên cây mai.

Tìm hiểu về  sâu đục thân cây mai

Cách phòng trừ sâu đục thân cây mai hiệu quả và an toàn
Sâu đục thân tấn công phần lõi, gây mất khả năng vận chuyển dinh dưỡng nuôi cây

Sâu đục thân cây mai là loại côn trùng ở nhện sống ký sinh ở cành hoặc thân mai. Chúng đều là những đối tượng gây hại nghiêm trọng cho cây mai của bà con.

Một số loại sâu đục thân gây hại ở cây mai phổ biến là sâu đục thân năm vạch đầu nâu, sâu đục thân bướm hai chấm. Bà con có thể bắt gặp sâu đục thân ở các mùa vụ quanh năm khi trồng cây.

Hậu quả do sâu đục thân cây mai gây ra cho nhà vườn

Trong suốt quá trình sâu đục thân trên cây mai ký sinh dẫn đến tác hại vườn nhà. Khi cây mai còn nhỏ, sâu đục thân tấn công vào nõn làm chết điểm sinh trưởng và không thể phát triển bình thường.

Khi cây mai lớn, sâu đục thân tạo thành đường hầm lớn làm cản trưởng quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng. Điều đó, khiến cành mai bị sâu đục khô héo rồi chết dần. Bên cạnh đó, cây mai vàng sẽ trở nên yếu ớt và khi gặp gió bão sẽ dễ bị gãy ngã.

Sâu đục thân trên cây mai là loài không ưa thời tiết nắng nóng nên sẽ phát triển mạnh vào mùa mưa. Vào giai đoạn cuối mùa mưa, khi cây mai đang bắt đầu mùa ra hoa thì chúng hoạt động gây hại mạnh hơn ảnh hưởng đến cây trồng.

Đặc điểm gây hại của sâu đục thân cây mai

Sâu đục thân trên cây mai sẽ chọn cành, chồi hay nhánh để tấn công hút chính dinh dưỡng. Sau đó, chúng sẽ đẻ trứng có hình bầu dục màu trắng sữa nối dài với nhau trên cây mai. Và có con cái sẽ đẻ đến 200 quả trứng sâu trong suốt vòng đời của nó.

Bên cạnh đó, sâu đục thân trên cây mai cho đến khi chúng lột xác đủ 5 lần thì sẽ chuyển sang đoạn nhộng. Tiếp đến, sâu đục thân chuyển sang trưởng thành và rời khỏi cây mai sẽ mất khoảng 1 tuần.

Một số cách phòng trừ sâu đục thân cây mai hiệu quả và an toàn

Để phòng tránh sự xuất hiện của loài sâu đục gây hại, bà con có thể áp dụng một trong những biện pháp dưới dây cho vườn mai nhà mình.

Sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt sâu đục thân ở cây mai

Việc bà con phát hiện sâu đục thân cây mai, bà con có thể tham khảo sử dụng thuốc hóa học để tiêu diệt nhanh chóng và hiệu quả. Như bà con thường xuyên sử dụng thuốc hóa học dẫn lâu dài gây ra hậu quả.

Cảnh báo! Việc sử dụng thuốc hóa học để phòng trừ sâu đục thân trên cây mai tác hại lớn đối với môi trường, động vật và con người như sau:

  • Đất ở khu vực trồng cây và khu vực xung quanh bị bạc màu, cằn cỗi và mất độ tơi xốp.
  • Các tàn dư hóa học có thể tồn tại trong nguồn nước, gây mất cân bằng hệ sinh thái và ô nhiễm môi trường.
  • Ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh sản của các loài động vật, thiên địch có lợi cho cây trồng.
  • Một số bệnh hại đến sức khỏe của con người khi tiếp xúc với các chất hóa học trong suốt một khoảng thời gian dài.

Kỹ thuật canh tác phòng trừ sâu đục thân ở cây mai hiệu quả

Bà con chọn giống mai sạch bệnh và có khả năng chống chịu tốt với thời tiết để trồng.

Bà con nên sử dụng biện pháp luân canh, xen canh cây trồng tạo khả năng ngăn ngừa được sự tích lũy của sâu bệnh.

Bà con chăm sóc, vun xới, tỉa cành và bấm ngọn nhằm điều hòa và thúc đẩy các quá trình sinh trưởng và phát triển của cây để đạt năng suất kinh tế cao.

Bà con nên có chế độ làm đất như cày phơi ải, cày lật gốc rạ và tiêu diệt tàn dư, cỏ dại trên đồng ruộng có ý nghĩa rất lớn trong việc diệt trừ các loài sinh vật gây hại trong đất.

Thuốc đặc trị sâu đục thân cây mai Mebe BT hiệu quả, an toàn

Cách phòng trừ sâu đục thân cây mai hiệu quả và an toàn
Tiêu diệt tận gốc loài sâu đục thân ở cây mai, bảo vẹ cây phát triển khỏe mạnh, hoa nở rực rỡ

Công Ty TNHH Công nghệ Sạch Nông Nghiệp xin gợi ý cho bà con những sản phẩm tiêu diệt sâu đục thân trên cây mai hiệu quả và an toàn.

Thành phần của thuốc đặc trị sâu đục thân ở cây mai Mebe BT

Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ nhân nuôi thu bào tử các chủng vi khuẩn và chủng nấm phòng trừ sâu đục thân hiệu quả với những thành phần như sau: Beauveria sp, Metarhizium spp, Paecilomyces sp, Iseria sp và tổ hợp Bacillus thuringiensis (Bt),.. và các sản phẩm lên men từ Bt (là độc tố ở dạng đạm bào tử và tinh thể)

Công dụng của thuốc đặc trị sâu đục thân ở cây mai Mebe BT

☑️ Sản phẩm tiêu diệt triệt để bằng cách nấm ký sinh lây nhiễm bệnh trên rầy, sâu từ con này sang con khác.

☑️ Mebe BT làm rầy, sâu ngừng ăn sau 1-2 ngày, các khớp chân, râu, đầu, ngực, bụng bị bẻ gãy. Bên cạnh đó, nấm ký sinh làm khô cứng cơ thể và chết sau 3-5 ngày phun trị côn trùng.

☑️ Sản phẩm có vi khuẩn Bt (Độc tố và bảo tử) ức chế và tiêu diệt nhiều loại côn trùng gây hại.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị sâu đục thân ở cây mai Mebe BT

Để mang lại hiệu quả cao, cho ra chất lượng nông sản đạt chuẩn, cây sinh trưởng tốt với khỏe mạnh. Bà con cần sử dụng chế phẩm sinh học trừ sâu đục thân trên cây mai Mebe BT  đúng cách, thì sản phẩm mới phát huy hết công dụng của mình.

– Chai Mebe AT 250g thì bà con pha 200 lít nước (25g/bình 20-25 lít nước), lựa chọn phun vào sáng sớm hoặc chiều mát. Bà con phun khi vào giai đoạn xuất hiện sâu đục thân hay khi xuất hiện giai đoạn trong vòng đời của côn trùng

Mua thuốc đặc trị sâu đục thân cây mai ở đâu uy tín, giá tốt?

Công Ty TNHH Công nghệ Sạch Nông Nghiệp với đội ngũ nhân viên giỏi các kỹ sư có chuyên môn, trải qua nhiều năm kinh nghiệm AT sẽ là lựa chọn đáng tin cậy mà bà con tìm kiếm tiêu diệt triệt để sâu đục thân trên cây mai.

Mebe BT hiện là sản phẩm chuyên đặc trị sâu đục thân với các thành phần đặc trưng riêng có khả năng xử lý bọ nhảy nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Mua sản phẩm tại công ty chúng tôi, quý bà con luôn có những chương trình ưu đãi, khuyến mãi và giao đến tận tay nên bà con yên tâm giá thị trường đang trôi nổi.

Bài viết về sâu đục thân cây mai mang lại nhiều hữu ích về cách biện pháp phòng trừ chúng hiệu quả. Bà con có thể tham khảo theo dõi đọc thông tin trên trang website phanthuocvisinh.com với những bài viết khác từ chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon