Nhận biết và cách phòng trừ nhện đỏ hại đu đủ hiệu quả

Nhận biết và phòng trừ nhện đỏ hại đu đủ hiệu quả

Nhện đỏ hại đu đủ khiến nhiều bà con phải lo lắng vì chúng làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng của quả khi thu hoạch. Vậy làm sao để xử lý tình trạng này hiệu quả? Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về nhện đỏ và cách xử lý chúng triệt để, an toàn cùng AT nhé!

Tổng quan về nhện đỏ hại đu đủ

Nhận biết và phòng trừ nhện đỏ hại đu đủ hiệu quả
Nhện đỏ thường xuất hiện với mật độ càng dày đặc càng dễ lây lan và gây thiệt hại cho vườn cây

Nhện đỏ hại đu đủ khiến bà con phải đau đầu vì chúng gây ra thiệt hại không nhỏ cho quá trình canh tác. Bên cạnh đó, nhện còn phá hoại các loại cây khác như nho, bưởi, quýt,… Vì vậy cần phòng trị từ sớm để ngăn chặn sự lây lan ở vườn nhà.

Đặc điểm hình dạng của nhện đỏ hại đu đủ

Nhận biết và phòng trừ nhện đỏ hại đu đủ hiệu quả
Nhận biết nhện đỏ thông qua hình dáng, đặc điểm điểm hình của chúng

Nhện đỏ gây hại ở đu đủ có hình dạng lấm tấm nhìn như hạt cám với kích thước rất nhỏ khó nhìn ra bằng mắt thường. Ấu trùng của nhện đỏ mới nở có 6 chân với màu xanh lợt, dần chuyển sang đỏ khi lớn dần và có 8 chân.

Nhện đỏ trưởng thành có hình tròn, màu trắng hồng sau chuyển sang hồng. Chúng thường đẻ trứng rời rạc chủ yếu nằm ở mặt dưới của phiến lá.

Cách thức tấn công cây của nhện đỏ hại đu đủ

Nhện đỏ trên cây đu đủ sẽ tấn công bằng cách chích hút dịch mô tế bào lá, khiến cho lá bị loang lỗ, mất đi chất diệp lục. Khi gặp điều kiện thuận lợi, nhện sinh sản rất nhanh và làm cho lá khô rách, cháy rụng.

Hậu quả do nhện đỏ hại đu đủ gây ra

Cây đu đủ bị nhện đỏ tấn công khiến cho lá giảm khả năng quang hợp, mất chất diệp lục cũng như kém hấp thụ dinh dưỡng.

Không chỉ phá hoại trên lá, nhện đỏ con khiến cho hoa bị thối, cây không thể đậu trái, thậm chí còn rụng trái non. Điều này ảnh hưởng năng suất gieo trồng, thu nhập của nhà vườn bị giảm mạnh.

Nhện đỏ dễ phát sinh và phá hoại nhanh khi gặp điều kiện khô nóng hoặc mưa nhiều. Nếu không sớm có những biện pháp xử lý kịp thời, chúng lây lan cả vườn dẫn đến thiệt hại kinh tế cho bà con.

Các biện pháp phòng trừ nhện đỏ hại đu đủ hiệu quả

Nhằm giảm hậu quả do nhện đỏ hại đu đủ gây ra, bà con hãy áp dụng những phương pháp tiêu diệt chúng cho phù hợp với tình trạng ở vườn nhà mình.

Biện pháp canh tác phòng trừ nhện đỏ gây hại ở đu đủ

Nhận biết và phòng trừ nhện đỏ hại đu đủ hiệu quả
Bà con hãy thực hiện canh tác hiệu quả giúp cây trồng phát triển thuận lợi, phòng trừ sớm nhện đỏ xuất hiện
  • Tiến hành gieo trồng với mật độ thích hợp, hạn chế vị trí trồng cây quá dày đặc.
  • Sử dụng phương pháp tưới nước với áp suất mạnh để rửa trôi nhện đỏ.
  • Kiểm tra vườn thường xuyên để sớm phát hiện nhện đỏ gây hại.
  • Thực hiện cắt tỉa, tiêu hủy các bộ phận của cây đã bị nhện đỏ tấn công nhằm hạn chế sự lây lan của chúng.

Sử dụng thuốc hóa học trị nhện đỏ gây hại ở đu đủ

Thuốc trị nhện đỏ hại đu đủ khi chúng phá hoại vườn nhà với mật độ dày đặc bằng các thành phần hóa học có thể nhanh chóng xử lý vấn đề này cho bà con.

Cảnh báo! Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật lâu dần ảnh hưởng không nhỏ đến đất trồng, môi trường, và cả sức khỏe của con người. Những thành phần đặc tính mạnh trong thuốc hóa học dễ làm bạc màu đất, không thể canh tác được nữa vì bị cằn cỗi, mất chất dinh dưỡng. Vì vậy bà con hãy áp dụng việc dùng những loại thuốc sinh học an toàn, hiệu quả hơn.

Thuốc đặc trị nhện đỏ hại đu đủ an toàn, hiệu quả

Nhận biết và phòng trừ nhện đỏ hại đu đủ hiệu quả
Sử dụng AT Mebe La Qua tiêu diệt nhện đỏ gây hại trên cây trồng

Mua ngay thuốc đặc trị nhện đỏ gây hại đu đủ

Đối với côn trùng gây hại ở vườn nhà, đặc biệt là nhện đỏ trên cây đu đủ, Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp hiện đang cung cấp trên thị trường sản phẩm AT Mebe La Qua đạt hiệu quả diệt trừ sâu bệnh.

Thành phần, công dụng của thuốc trị nhện đỏ trên cây đu đủ AT Mebe La Qua

Thuốc trị nhện đỏ hại đu đủ mang tên AT Mebe La Qua được sản xuất từ những thành phần như:

  • Metarhizium sp: 1×10^8 CFU/ml; Beauveria sp: 1×10^8 CFU/ml; pHH2O 6; Tỷ trọng: 1,12.
  • Tổ hợp từ các chủng nấm xanh, nấm trắng, nấm tím sẽ ký sinh và diệt các loại côn trùng như sâu, rệp sáp, bọ trĩ, nhện đỏ,… qua các giai đoạn từ trứng, ấu trùng, đến con trưởng thành.
  • Axit Pyroligneous có trong Mebe La Qua còn giúp xua đuổi các loài côn trùng gây hại và ngăn ngừa hiện tượng sinh sản của chúng trong vườn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị nhện đỏ trên cây đu đủ AT Mebe La Qua

Bà con thực hiện pha 25-50ml cho bình 16-25 lít nước (chai 500ml áp dụng pha cho 200 lít nước). Sau đó tiến hành phun ướt đẫm thân, cành, lá của cây định kỳ mỗi lần cách từ 7 – 10 ngày.

Bảo quản thuốc đặc trị nhện đỏ trên cây đu đủ AT Mebe La Qua

AT Mebe La Qua đạt hiệu quả tiêu diệt các loại côn trùng trong vườn nhà mà không gây độc hại ảnh hưởng con người, vật nuôi.

Đặt thuốc AT Mebe La Qua tại những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Để thuốc sinh học AT Mebe La Qua ở vị trí xa tầm tay của trẻ để đảm bảo an toàn.

Lợi ích khi mua thuốc đặc trị nhện đỏ hại đu đủ tại AT

Thuốc đặc trị nhện đỏ gây hại ở cây đu đủ AT Mebe La Qua đã trải qua thời gian dài được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp. Khi mua những sản phẩm sinh học tại công ty của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận lại rất nhiều lợi ích như sau:

AT là đơn vị trực tiếp sản xuất, phân phối các sản phẩm đến tận nhà vườn cùng với giá thành hợp lý. Các thành phần sinh học trong thuốc đạt hiệu quả, an toàn khi dùng cho vườn nhà, giúp bà con yên tâm khi sử dụng.

AT cũng sở hữu hệ thống các nhà máy sản xuất được trang bị những máy móc hiện đại đặt tại khắp ba miền, vì vậy chúng tôi dễ dàng vận chuyển các loại thuốc sinh học một cách nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của bà con ở trên khắp mọi miền đất nước.

Chúng tôi có trang bị đội ngũ kỹ sư nông nghiệp với chuyên môn cao, luôn luôn sẵn lòng hỗ trợ kỹ thuật, cách sử dụng thuốc sinh học cho bà con trong suốt quá trình mọi người canh tác.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích về phòng trị nhện đỏ hại đu đủ đến quý bà con trên cả nước. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm đến từ AT, mọi người hãy gọi ngay đến Hotline: 096 789 1046 – 09622 41 635 sẽ được nhân viên của công ty chúng tôi hỗ trợ giải đáp một cách cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon