Cách xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả hiệu quả

Cách xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả và nguyên nhân

Cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả do nhiều yếu tố gây ra, mang đến khó khăn cho nhà vườn, ảnh hưởng đến giá trị thương mại và nguồn thu nhập của bà con. Để hiểu rõ nguyên nhân cũng như một số phương pháp phòng ngừa cherry ra hoa không đậu quả, mời bà con cùng AT tìm hiểu bài viết sau.

Tìm hiểu về tình trạng cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả

Cách xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả và nguyên nhân
Cherry thường ra trái trĩu cành, đẹp mắt, cung cấp nhiều giá trị vì vậy khi cây không ra trái trở thành vấn đề l ngại của bà con

Cây cherry hay còn gọi là cây anh đào, thuộc chi Prunus, quả hạch, được xem là cây mang đến nhiều giá trị về dinh dưỡng và kinh tế. Với quả ngon, thịt ngọt, màu sắc đẹp mắt vì thế quả cherry thường được dùng trong làm bánh hoặc ăn tươi.

Tuy nhiên, tình trạng cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả xuất hiện đã làm nhiều nhà vườn hoang mang, lo lắng vì tỷ lệ cho hoa bình thường nhưng lại không cho quả hoặc ra quả rất ít và nhỏ. Cây trở nên còi cọc, cành yếu, hoa bắt đầu rụng nhiều là một trong những dấu hiệu của tình trạng cherry ra hoa không đậu quả.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả

Cách xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả và nguyên nhân
Nguyên nhân làm cho cây cherry không ra quả chủ yếu từ các tác động bên ngoài môi trường

Cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thông qua một số nguyên nhân về vấn đề thụ phấn, ảnh hưởng từ môi trường, hay do cắt tỉa không đúng kỹ thuật đã khiến cây không ra quả như mong muốn.

Cherry ra hoa không đậu quả do vấn đề về thụ phấn

Quá trình thụ phấn diễn ra không đầy đủ thường do thiếu côn trùng hỗ trợ thụ phấn như ong mật, ong vò vẽ, bọ cánh cứng,…Giai đoạn thụ phấn phải đạt hiệu quả để cây phát triển trái, quá trình này liên quan đến chuyển phấn hoa từ phần nhị sang nhụy hoa.

Cherry ra hoa không đậu quả do ảnh hưởng các yếu tố từ môi trường

Sự thay đổi thời tiết như sương giá trái mùa, mùa đông quá lạnh hay đóng băng vào cuối xuân có thể làm giảm khả năng ra quả do nụ hoa bị hỏng. Tuy nhiên, cây cherry vẫn cần một số thời gian lạnh nhất định để phá vỡ trạng thái ngủ đông, kích ra quả thành công.

Cherry ra hoa không đậu quả do đặc điểm của giống cây

Một số giống cây anh đào có thể tự thụ phấn, tự tạo ra phấn hoa, nhưng một số giống cây khác không tự thụ phấn, chúng thụ phấn chéo với cây anh đào tương thích khác để đậu quả.

Cherry ra hoa không đậu quả do cắt tỉa không đúng kỹ thuật

Cắt tỉa không đúng thời điểm hoặc cắt bỏ các cành thiết yếu cũng góp phần khiến cherry ra hoa không đậu quả. Để duy trì sức khỏe, năng suất của cây bà con cần thực hiện đúng kỹ thuật, canh thời điểm chính xác để cắt tỉa.

Một số cách xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả

Cách xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả và nguyên nhân
Thực hiện các biện pháp canh tác để hỗ trợ cây ra trái nhanh chóng

Với các nguyên nhân được kể trên đã làm ảnh hưởng đến nhà vườn về kinh tế cũng như chất lượng thu hoạch. Vì thế, sau đây AT xin chia sẻ đến bà con một số phương pháp giúp cải thiện tình trạng cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả:

✅Trồng hoa để thu hút ong, các loài côn trùng khác đến thụ phấn, giúp cải thiện tỷ lệ thụ phấn.

✅Thiết lập tổ ong mật gần vườn cherry để cung cấp nguồn thụ phấn ổn định trong mùa hoa.

✅Thực hiện che phủ cây bằng màng nilon nhà kính để bảo vệ cây không bị thiệt hại do sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết.

✅Chọn lựa giống cây chất lượng, có khả năng tự thụ phấn để đảm bảo cây thu hoạch ổn định vào mỗi mùa.

✅Nghiên cứu kỹ thuật cắt tỉa dành riêng cho cây cherry để thực hiện đúng cách, tìm những cành bị hư hỏng hoặc bị gãy để loại bỏ, tỉa chồi non mọc ra từ gốc cây.

✅Hạn chế việc các cành cây cọ xát vào nhau để tránh trường hợp cây bị thương, rỉ nước, hoặc dễ bị nhiễm trùng.

Thuốc xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả AT Chibozin

Cách xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả và nguyên nhân
AT Chibozin là thuốc chuyên kích cây ra trái hiệu quả, an toàn đến người dùng

Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp đã nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm AT Chibozin giúp cải thiện tình trạng cherry ra hoa không đậu quả, chống hiện tượng rụng trái hiệu quả. Sản phẩm mang hiệu quả vượt trội trong việc kích cây ra nhiều trái, đảm bảo chất lượng, cho trái tròn đẹp, hạn chế sâu bệnh, an toàn với sức khỏe con người và cây trồng, được nhiều nhà vườn lựa chọn, tin dùng.

Thành phần của thuốc siêu đậu trái cây cherry AT Chibozin

AT Chibozin điều chế với các thành phần chính như: Bo 3.500 mg/l, Zn 1.000 mg/l, pHH20: 6, tỷ trọng 1,1. Ngoài ra trong sản phẩm còn có thành phần Nano Chitosan giúp cây gia tăng khả năng chống chịu các yếu tố khác từ môi trường.

Công dụng của thuốc siêu đậu trái cây cherry AT Chibozin

AT Chibozin chuyên kích cây cherry ra trái, chống rụng quả với các công dụng vượt trội như sau:

✅Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cây thụ phấn, hỗ trợ cây ra trái tròn đẹp, mọng nước.

✅Chống tình trạng cây bị rụng quả, tăng tỷ lệ đậu trái, trĩu cành.

✅Tăng sức đề kháng chống chịu của cây đối với thời tiết, sâu bệnh gây hại.

✅Bổ sung dinh dưỡng giúp cây ra đọt nhanh, mau phát triển, hồi phục sau bệnh hại.

Hướng dẫn sử dụng thuốc siêu đậu trái cây cherry AT Chibozin

Để phát huy tốt hiệu quả sử dụng bà con nên phun vào giai đoạn cây đang ra hoa và bắt đầu ra trái non. Thực hiện pha 500ml dung dịch sản phẩm với 200 lít nước, phun đều lá hoặc tưới đẫm ở gốc cây.

Mua thuốc xử lý cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả ở đâu uy tín, giá tốt?

Hiện nay, có nhiều loại thuốc giúp kích thích quá trình ra hoa, đậu quả diễn ra nhanh chóng được bán trên thị trường. Tuy nhiên, bà con cần cẩn thận trong việc lựa chọn cơ sở uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng để cây đạt hiệu quả năng suất tốt nhất.

Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp tự hào khi là đơn vị đi đầu trong việc nghiên cứu, sản xuất và mang đến các chế phẩm sinh học an toàn giúp phòng trị các bệnh hại ở nhà vườn bà con.

Với các nhà máy được phân bố tại 3 miền, giúp bà con tiết kiệm thời gian nhận hàng cũng như chi phí vận chuyển, góp phần làm cho cây trồng thu hoạch đúng mùa.

Qua bài viết trên, AT đã cung cấp đến quý bà con thông tin chi tiết về nguyên nhân, các phương pháp xử lý tình trạng cây cherry ra hoa nhưng không đậu quả. Bà con có những thắc mắc hay có nhu cầu mua sản phẩm AT Chibozin hãy liên hệ trực tiếp qua tổng đài: 0972 563 448  – 09622 41 635 –  096 789 1046 để kỹ sư bên chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon