Tổng hợp bệnh trên cây vải và cách phòng trị hiệu quả

Tổng hợp bệnh trên cây vải và cách phòng trị hiệu quả

Bệnh trên cây vải luôn khiến cho bà con phải đau đầu suy nghĩ tìm cách giải quyết triệt để bởi loại trái cây này có giá trị kinh tế cao nên được rất nhiều bà con nhà vườn quan tâm. AT mời quý bà con cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể khắc phục được các các bệnh thường gặp trên cây vải nhé. 

Tìm hiểu về các loại bệnh trên cây vải thường gặp

Tổng hợp bệnh trên cây vải và cách phòng trị hiệu quả
Cần thăm nom vườn vải, quan sát thường xuyên để nhanh chóng phát hiện ra các loại bệnh hại để cái biện pháp can kịp kịp thời

Vải là loại trái cây đem đến giá trị kinh tế cao cho bà con nông nhân. Tuy nhiên, loại trái này cũng rất dễ bị nấm, sâu bệnh tấn công. 

Để giúp bà con phân biệt được các bệnh thường gặp ở cây vải, mời bà con cùng nhà AT tham khảo một số thông tin về các loại bệnh để có được cách điều trị sao cho phù hợp, có được một mùa vụ bội thu nhé. 

Bệnh cháy lá gây hại trên cây vải

Bệnh cháy lá trên cây vải làm ảnh hưởng rất lớn với bà con về giá trị kinh tế cũng như năng suất của quả vải khi đưa thị trường. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì cây sẽ bị suy yếu và chết đi khiến bà con bị mất trắng mùa vụ. 

Nấm bệnh Gloeosporium sp. là nguyên nhân chính gây ra bệnh cháy lá ở cây vải. Loại nấm bệnh này xuất hiện và gây hại mạnh khi thời tiết có ẩm ướt và có mưa nhiều. 

Khi mắc bệnh thì ở rìa mép lá sẽ có những vết bệnh màu nâu vàng khô, ở giữa đường ranh giới giữa lá và những lá mắc bệnh có màu nâu đậm. Khi bệnh ở giai đoạn nặng thì toàn bộ lá của cây vải sẽ bị cháy khô và rụng. 

Bệnh sương mai trên cây vải

Bệnh sương mai trên cây vải sẽ làm mất tính thẩm mỹ của mỗi trái vải, sẽ làm ảnh hưởng về giá trị và gây khó khăn cho bà con trong quá trình đưa ra thị trường. 

Nguyên nhân chính gây ra bệnh sương mai trên cây vải đó là nấm bệnh Peronophythora litchii. Nấm bệnh này sẽ phát triển mạnh mẽ trong nhiệt độ từ 22 – 25 độ C. Chúng sống trong các tầng lá, chùm hoa mới ra, … 

Khi mắc bệnh sương mai thi lá vải sẽ xuất hiện những dấu bệnh màu trắng chuyển dần sang màu nâu ở mép lá, sau đó lan rộng ra khắp lá. Những chùm hoa thi có những đốm đen, bao quanh cuốn hoa, sau đó chuyển toàn bộ sang màu nâu đen. 

Khi bị mắc bệnh thì trái vải sẽ phát triển không đồng đều, vải không còn căng tròn, ngọt nước nữa. 

Sâu đục cuống quả trên cây vải

Ngoài những nấm bệnh tấn công thì các loại sâu bệnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến vườn vải cho bà con bị mất mùa. Xuất hiện và gây hại nhiều nhất phải kể đến loại sâu đục cuống quả trên cây vải. 

Loại sâu này có tên khoa học là Conopomorpha sinensis. Có có bề ngoài mảnh khảnh, chân dài, có màu nâu. Nếu không kịp thời phát hiện và tiêu diệt thì loại sâu bệnh này sẽ tấn công và lây lan nhanh chóng sang những vườn cây khác. 

Sâu đục cuống quả làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây vải làm giảm năng suất và chất lượng khi đưa vải ra thị trường. 

Hậu quả do những bệnh trên cây vải gây ra cho nhà vườn

Tổng hợp bệnh trên cây vải và cách phòng trị hiệu quả
Cần có biện pháp phòng trừ phù hợp tránh để bệnh tiến triển mạnh mẽ có thể gây bà con mất trắng mùa vụ
  • Khi cây vải bị mắc bệnh thì có thể làm giảm năng suất cây trồng từ 30% đến 70%.
  • Khi bị bệnh thì quả vải thường nhỏ, bị nứt nẻ, không đẹp, không đáp ứng được yêu cầu thị trường.
  • Nấm bệnh sẽ làm giảm chất lượng quả, khiến quả vải bị mất đi hương vị thơm ngon.
  • Quả vải bị bệnh thường không được thu mua hoặc bán ra với giá thấp.
  • Cây vải bị mắc bệnh có thể lây lan nhanh chóng trên diện rộng nếu không biện pháp xử lý kịp thời.

Tổng hợp cách phòng trừ bệnh trên cây vải hiệu quả, an toàn

Hiểu được nỗi lo của bà con khi cây vải bị mắc bệnh dưới đây AT đã tổng hợp các phương pháp giúp bà con quản lý được nấm bệnh, sâu hại giúp bà con có được một mùa vải bội thu đạt chất lượng nông sản sạch khi đưa ra thị trường. 

Biện pháp canh tác để phòng trừ các loại bệnh ở cây vải

✅ Lựa chọn những giống vải sạch bệnh, khỏe mạnh. 

✅ Vệ sinh đất trồng, tàn dư từ mùa vụ trước khi bắt đầu một mùa vụ mới.

✅ Tưới nước, bón phân vườn vải với mật độ hợp lý.

✅ Sử dụng thuốc sinh học bảo vệ thực vật để tiêu diệt dứt điểm nấm, sâu bệnh để tránh tình trạng tái đi tái lại. 

Sử dụng biện pháp sinh học để phòng trừ các loại bệnh ở cây vải

Dùng các loại thuốc sinh học để ngăn chặn các nấm, sâu bệnh hại được nhiều bà con sử dụng bởi thuốc có hiệu quả rất tốt mà không mang lại các ảnh hưởng lớn cho con người và môi trường xung quanh. 

Sử dụng thuốc hóa học để phòng trừ các loại bệnh ở cây vải

Thuốc hóa học có tác dụng mạnh, hiệu quả trong thời gian ngắn nên được rất nhiều bà con ưa chuộng và sử dụng cho vườn vải của mình. Bởi có hiệu quả nhanh, giúp bà con tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian.

⚠️Cảnh báo: Không nên lạm dụng thuốc hóa học để phun, tưới cho vườn cây bởi khi sử dụng lâu dài thì đất của vườn trồng sẽ bị khô cứng, chất dinh dưỡng không còn, cây bị còi cọc, ra trái không đều, sinh trưởng và phát triển kém

TOP thuốc đặc trị bệnh trên cây vải hiệu quả, an toàn, nhanh chóng

Qua việc thăm khám vườn vải thì nhiều bà con đã phát hiện bệnh và tìm kiếm các loại thuốc phù hợp để khắc phục được tình trạng nấm bệnh, sâu hại ở vườn. Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp xin giới thiệu đến quý bà con các loại thuốc sinh học để điều trị tận gốc các loại bệnh trên cây vải thường gặp. 

Thuốc đặc trị bệnh cháy lá trên cây vải Anti Phytop

Tổng hợp bệnh trên cây vải và cách phòng trị hiệu quả
Anti Phytop có công dụng hiệu quả nhanh chóng trong việc phòng trị bệnh cháy lá trên cây vải

Được đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tận tâm nghiên cứu và điều chế ra thuốc sinh học Anti Phytop với các thành phần như: Chaetomium cupreum 1×10^8 CFU, Trichoderma spp: 1×10^8 CFU, pHH2O: 6 với tỷ trọng 1,12. 

Thuốc mang lại những tác dụng tuyệt vời như: Phòng và trị tận gốc bệnh cháy lá trên cây vải, giúp tăng sức đề kháng cho cây vải sau thời gian bị nấm bệnh tấn công. Nâng cao được chất lượng của quả vải khi xuất ra thị trường. 

Thuốc trị bệnh sương mai ở cây vải Ketomium

Tổng hợp bệnh trên cây vải và cách phòng trị hiệu quả
Thuốc sinh học Ketomium hỗ trợ bà con tốt hơn trong việc phòng trị bệnh sương mai trên cây vải

Giúp bà con đặc trị dứt điểm bệnh sương mai trên cây vải thì đội ngũ nhân viên, kỹ sư tại Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp đã điều chế ra thuốc sinh học Ketomium với các thành phần bao gồm: Chaetomium cupreum: 1,5 x 10^6 CFU/g.

Ketomium có tác dụng xử lý tận gốc nấm bệnh sương mai, ngăn chặn tình trạng lây lan ra toàn bộ khu vườn. Ngoài ra, còn có tác dụng cải tạo đất, bổ sung chất dinh dưỡng giúp kích thích cây vải được sinh trưởng và phát triển tốt hơn. 

Thuốc diệt sâu đục cuống quả vải Mebe La Qua

Tổng hợp bệnh trên cây vải và cách phòng trị hiệu quả
Thuốc Mebe La Qua là loại thuốc giúp bà con tiêu diệt các loại sâu trên trên cây vải đặc biệt là sâu cuống lá

AT hân hạnh giới thiệu đến quý bà con loại thuốc sinh học Mebe La Qua có tác dụng nhanh trong việc điều trị sâu đục cuống quả vải. Thuốc được sản xuất ra với các thành phần như: Metarhizium sp: 1×10^6 CFU/g, Beauveria sp: 1×10^6 CFU/g, chất hữu cơ: 15%, độ ẩm: 30% và được bổ sung thêm các vi khuẩn Bacillus Thuringensis.

Thuốc có tác dụng ức chế và tiêu diệt tận gốc các loại sâu bệnh trên cây vải. Xua đuổi và ngăn ngừa không có chúng sinh trưởng và phát triển trên cây. 

Mua thuốc đặc trị bệnh trên cây vải ở đâu uy tín, giá tốt?

Các loại bệnh ở cây vải luôn là nỗi lo lắng của nhiều bà con nhà vườn, cần quan sát kỹ lưỡng tình trạng của vườn cây cũng như lựa chọn đúng các loại thuốc để phòng trừ tận gốc các loại bệnh và sâu hại. 

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp là nơi chuyên nghiên cứu và điều chế ra các loại thuốc sinh học nhằm hỗ trợ bà con trong việc trị dứt điểm các loại bệnh ở cây vải. Với sự tận tình trong việc tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại thuốc phù hợp và sự tâm huyết trong mỗi sản phẩm AT đã được bà con trên 63 tỉnh thành tin tưởng và lựa chọn sử dụng trong thời gian dài. 

Để biết thêm thông tin về các loại thuốc trị bệnh trên cây vải hoặc có nhu cầu đặt hàng thì bà con vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ qua Hotline: 096 789 1046 – 09622 41 635 – 0972 563 448 để được kỹ sư của AT tư vấn nhé. 

Để theo dõi thêm các loại bệnh hại trên các cây trồng tại nhà như: bệnh hại trên cà tím, cà chua, cà rốt, dưa leo, dưa hấu, các loại bệnh ở cây bầu, bí, mướp, bí đao,… thì bà con có thể vào chuyên mục bài viết của website phanthuocvisinh của chúng tôi nhé. Bởi AT có đội ngũ kỹ sư luôn sát cánh cùng bà con để tìm ra những loại bệnh hại trên cây trồng để kịp thời phòng trị nên sẽ mang đến cho bà con những thông tin nhanh và chuẩn xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon