Top 3 thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt triệt để và an toàn

Top 3 thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt an toàn, hiệu quả

Thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt được nhiều bà con tin tưởng sử dụng cho ruộng ớt nhà mình. Với đặc tính sinh học, thuốc mang đến hiệu quả cao trong việc phòng ngừa và xử lý bọ trĩ triệt để. Đảm bảo an toàn cho ruộng ớt và người sử dụng.

Để hiểu rõ hơn về cách trị bọ trĩ trên cây ớt bằng thuốc sinh học, mời bà con cùng AT theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu về thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt

Top 3 thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt an toàn, hiệu quả
Các hoạt chất lên men từ các chủng nấm và vi khuẩn gây hại ngược cho bọ trĩ, khiến chung chết dần do không thể hút chích trên cây ớt

Thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt là dòng sản phẩm sinh học bao gồm các hoạt chất lên men từ các chủng nấm và vi khuẩn khỏe mạnh. Thuốc tác động lên dây thần kinh của bọ trĩ khiến chúng ngừng hoạt động, sau đó tiến hành xử lý triệt để.

Thuốc có khả năng sản sinh kháng thể, từ rễ phát tán đến những bộ phận khác giúp cây ớt đạt được năng suất và cho ra trái chất lượng.

Đặc tình gây hại của loài bọ trĩ trên cây ớt

Bọ trĩ hay còn gọi là bù lạch – tên khoa học là Stenchaetothrips biformis. Loại côn trùng này có khả năng kí chủ đa dạng các loại cây trồng, phổ biến nhất là ớt, cà chua, cây cam, các cây rau màu, công nghiệp và cả cây lúa.

Các vết thương do bọ trĩ gây hại cây ớt còn là môi trường lý tưởng để các vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập và lây bệnh. Mức độ ảnh hưởng của loại côn trùng này nhìn chung là khá cao, cần có biện pháp xử lý và sử dụng thuốc đặc trị bọ trĩ gây hại ở cây ớt phù hợp.

Vòng đời phát triển của bọ trĩ gây hại ở cây ớt

Top 3 thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt an toàn, hiệu quả
Vòng đời bọ trĩ kéo dài từ 15 – 20 ngày, một con cái thường đẻ từ 20 – 25 trứng, là mối đe dọa nghiêm tọng đến vườn ớt

Bù lạch rải qua 4 giai đoạn trong vòng đời của mình:

Giai đoạn 1:

Trứng phát triển từ 2 – 7 ngày. Thông thường, bọ trĩ cái sẽ đẻ trứng rải rác kẽ lá (dọc theo gân lá) hoặc ghim máng đẻ lên bề mặt lá (trên mô lá). Trứng có hình dạng hạt đậu, kích thước nhỏ, màu trắng nhạt hoặc trong suốt.

Giai đoạn 2:

Ấu trùng phát triển từ 8 – 10 ngày. Kích thước thuôn dài, cơ thể nhỏ, màu vàng nhạt và không có cánh. Hình dạng ấu trùng tuổi 2 khá giống lúc thành trùng. Nếu bà con phát hiện nên xử lý bù lạch ngay tức khắc.

Giai đoạn 3:

Nhộng sinh trưởng từ 2 – 5 ngày. Nhộng có thể rơi xuống đất trồng để bắt đầu hóa nhộng, phát triển qua 2 giai đoạn: tiền nhộng và nhộng giả. Với điều kiện nhiệt độ cao 32 độ C, ấu trùng chỉ mất khoảng 3 ngày để thành nhộng giả.

Giai đoạn 4:

Thành trùng sống khoảng 13 – 15 ngày. Cơ thể bọ trĩ có màu vàng đậm, hai mắt đen, 3 đôi chân và có cánh trên lưng. Chiều dài chỉ đạt từ 0,8 – 1 mm nên rất khó để nhận thấy bằng mắt thường.

Mỗi con cái có thể đẻ từ 20 đến 25 trứng. Với số lượng bù lạch dày đặc trong vườn ớt, khả năng gây hại của loài côn trùng này đang ở mức báo động.

Điều kiện môi trường tốt cho loài bọ trĩ ở cây ớt phát triển

Bù lạch có thể phát triển trong khung nhiệt độ từ 15 – 32 độ C, khác biệt ở chỗ thời gian sinh trưởng trong nhiệt độ thấp sẽ kéo dài hơn so với nhiệt độ cao.

Nhận biết bọ trĩ trên cây ớt xuất hiện gây hại qua dấu hiệu nào?

Bọ trĩ thường lựa chọn các bộ phận như lá non, trái non hay chồi non để đẻ trứng và tấn công.

Lá non: mép lá xoắn lại, màu nhạt hơn so với lá khỏe mạnh, có các đốm li ti trên lá.

Chồi non: còi cọc, nhỏ hẹp, nhăn nheo, không thể bung hoa, tỷ lệ đậu trái kém, phiến non bị phồng rộp.

Trái non: cây ớt không thể quang hợp nên trái phát triển kém, chất lượng và tính thẩm mỹ sụt giảm nặng.

Cây còi cọc, suy yếu dần, khả năng chống chịu kém nên dễ bị nấm mốc, vi khuẩn gây hại.

Cách phòng trị bọ trĩ trên cây ớt hiệu quả bằng kỹ thuật canh tác

✅ Thăm vườn thường xuyên là cách để kịp thời xử lý nếu bù lạch xuất hiện.

Cách trị bọ trĩ trên cây ớt: phát triển các loài thiên địch như bọ xít đen, nhện bắt mồi để tiêu diệt bù lạch tự nhiên.

✅ Do chúng cư ngụ chủ yếu ở lá non, bà con khi tưới cây nên tưới ở khu vực đó đó rửa trôi cũng như hạn chế bọ trĩ trên cây ớt.

✅ Khi phát hiện lá cây hay trái bị nhiễm bệnh, lập tức cắt bỏ và tiêu hủy. Có thể cô lập cây nhiễm bệnh để hạn chế lây lan cả vườn ớt.

Top 3 thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt được nhiều bà con tin dùng

Việc kết hợp sử dụng thuốc sinh học với kỹ thuật canh tác không còn quá xa lạ với bà con nông dân. Điều này giúp tăng khả năng phát huy hiệu quả phòng trừ bọ trĩ trên cây ớt. Giúp ruộng vườn khỏe mạnh, cây đạt được năng suất cao, sản lượng ớt thu hoạch chất lượng.

Thuốc diệt bọ trĩ trên cây ớt – AT Mebe La Qua 100ml

Top 3 thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt an toàn, hiệu quả
AT Mebe La Qua bao gồm nấm xanh, nấm trắng, giấm gỗ xử lý, tiêu diệt và xua đuổi bọ trĩ khỏi ruộng ớt

AT xin được giới thiệu một sản phẩm thuộc Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp: thuốc trị bọ trĩ trên cây ớt AT Mebe La Qua. Giá sản phẩm: 110.000VNĐ/100ml.

Thành phần trong AT Mebe La Qua: Metarhizium sp, Beauveria sp: 1×10^8 CFU/ml; pHH2O: 6; Tỷ trọng: 1,12.

Công dụng của AT Mebe La Qua

Hai loại nấm Metarhizium sp (nấm xanh), Beauveria sp (nấm trắng) là kẻ thù của các côn trùng gây hại cho cây trồng, bao gồm bọ trĩ trên cây ớt.

Sau thời gian sử dụng thuốc tiêu diệt bọ trĩ ở cây ớt, nấm sẽ tiến hành ký sinh lên cơ thể của sâu bọ tiết ra chất độc gây bệnh ngược lại cho bù lạch.

Ngoài ra còn có thành phần axit pyroligneous – một loại giấm gỗ sinh học với khả năng xua đuổi và ngăn ngừa bọ trĩ quay lại ruộng ớt. Thuốc có tác dụng với tất cả các loại côn trùng. Vì thế bà con cứ yên tâm sử dụng cho ruộng ớt nhà mình.

Hướng dẫn sử dụng thuốc AT Mebe La Qua

Công thức sử dụng thuốc diệt bọ trĩ ở cây ớt: 25 – 50ml thuốc + 16 – 25 lít nước tưới.

Kỹ thuật tưới: tưới đẫm, tưới vào luống để đất thấm đủ lượng nước tưới, không tưới văng lên lá.

Thời gian tưới thuốc: Tưới nhắc lại sau 7 – 10 ngày.

Thuốc đặc trị bọ trĩ gây hại ở cây ớt – AT Mebe 500g

Top 3 thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt an toàn, hiệu quả
AT Mebe ức chế từ giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng đến khi thành trùng của bọ trĩ

Một trong những cách trị bọ trĩ trên cây ớt mà AT muốn giới thiệu đến bà con là thuốc sinh học AT Mebe 500g. Sản phẩm ở dạng bôt, bà con có thể chọn cách tưới tiêu hoặc rải trên nền đất để thuốc đạt hiệu quả tốt nhất. Giá sản phẩm: 250.000VNĐ/500g.

Thành phần gồm có: Nấm Metarhizium sp, Beauveria sp: 1×10^6 CFU/ml; chất hữu cơ: 15%; độ ẩm < 30%.

Công dụng của thuốc tiêu diệt bọ trị ở cây ớt AT Mebe

Nhìn chung, tác dụng của AT Mebe cũng tương tự như AT Mebe La Qua bằng cơ chế ứng dụng chủng nấm xanh, nấm trắng lây nhiễm bệnh và gây chết côn trùng.

Thuốc có tác dụng kể cả côn trùng đang ở giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Tiêu diệt tận gốc bọ trĩ trên cây ớt, đồng thời xua đuổi và ngăn ngừa sự xuất hiện của những côn trùng khác trong ruộng ớt.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tiêu diệt bọ trĩ ở cây ớt AT Mebe

Cách sử dụng AT Mebe để rắc gốc cây ớt tiêu diệt bọ trĩ: Dùng 10 – 20g thuốc rắc đều dưới gốc cây. Tưới nước (vào mùa mưa không cần tưới) để đẩy thuốc phân tán vào rễ.

Cách sử dụng AT Mebe để tưới gốc cây ớt tiêu diệt bọ trĩ: 500g thuốc + 2 – 5 lít tưới đẫm vào gốc cây. Sau 30 – 60 ngày tưới nhắc lại. Không tưới lên lá cây ớt.

Thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt – Mebe BT 250g

Top 3 thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt an toàn, hiệu quả
Mebe BT bổ sung vi khuẩn Bacillus nâng cao hiệu quả phòng ngừa bọ trĩ

Mebe BT là sản phẩm cuối cùng trong top 3 dòng thuốc sinh học trị bọ trĩ trên cây ớt. Về thành phần chính tương tự như thuốc AT Mebe, tuy nhiên Mebe BT còn được bổ sung thêm vi khuẩn Bacillus Thuringiensis (BT). Giá sản phẩm: 265.000VNĐ/250g.

Các tinh thể và bào tử của vi khuẩn BT sẽ gây tổn thương bên trong dịch ruột của bọ trĩ, khiến chúng chán ăn và cùng là chết.

Công dụng của thuốc tiêu diệt bọ trĩ gây hại trên cây ớt Mebe BT

Biểu hiện của thuốc có thể chậm tuy nhiên độ hiệu quả lâu dài. Thuốc đặc trị bọ trĩ gây hại ở cây ớt có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của các loại côn trùng từ sâu tới rầy.

Trước khi dùng thuốc nên xử lý các bộ phận nhiễm bệnh để hiệu quả được phát huy nhanh nhất. Bà con cũng không cần cách ly cây ớt bị bọ hại, Mebe BT đảm nhiệm luôn vai trò phòng ngừa sâu hại cho các cây ớt khỏe mạnh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tiêu diệt bọ trĩ trên cây ớt Mebe BT

Công thức: 250g thuốc + 200 lít nước tưới

Phun thuốc vào sáng sớm hoặc trời chiều mát, thuốc đạt hiệu suất cao nhất khi bọ trĩ trên cây ớt xuất hiện.

Bà con có thể trộn sản phẩm cùng với các loại phân hữu cơ vi sinh, các dòng chế phẩm sinh học khác mà không lo tác dụng ngược.

Mua thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt ở đâu uy tín, giá tốt?

Cách trị bọ trĩ trên cây ớt bằng thuốc nói chung và thuốc bảo vệ thực vật sinh học nói riêng đều có khả năng diệt trừ bù lạch. Tuy nhiên bà con cần cẩn trọng khi tìm mua sản phẩm trị bệnh. Hãy tìm đến những đơn vị uy tín, chất lượng, có đăng ký kinh doanh để tránh mua nhầm thuốc giả.

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất và phân phối các dòng chế phẩm sinh học cho cây trồng, cây nông nghiệp, v.v. Độ hiệu quả đã được kiểm định tại các nhà vườn ở khắp tỉnh, thành.

Ba sản phẩm: AT Mebe La Qua, AT Mebe và Mebe BT đều thuộc sở hữu Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp. Bà con cần biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như đặt mua hàng, vui lòng liên hệ hotline: 096.789.1046 – 096.224.1635 – 097.256.3448.

AT đã chia sẻ đến bà con một số loại thuốc đặc trị bọ trĩ trên cây ớt hiệu quả, được nhiều bà con trồng ớt lựa chọn sử dụng nhất trên thị trường hiện nay để xử lý bọ trĩ đang gây hại vườn ớt nhà mình. AT chúc bà con trồng ớt có một mùa màng bội thu, chất lượng trái ớt đạt chuẩn và thu hoạch đạt năng suất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon