Thuốc đặc trị rệp hại rau cải tận gốc, an toàn, giá tốt

Phương pháp phòng trừ rệp hại rau cải hiệu quả

Rệp hại rau cải là một trong những loại côn trùng gây hại phổ biến, chúng tấn và làm gây hại nặng nề đến lá, rễ của rau cải. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và năng suất của rau cải khi thu hoạch. Tìm hiểu đặc điểm, triệu chứng và cách phòng chống qua bài viết đây.

Tông quan về loài rệp hại rau cải

Phương pháp phòng trừ rệp hại rau cải hiệu quả
Rệp hại rau củ thường sống và tập trung theo bầy đàn

Rệp gây hại rau cải có kích thước tương đối nhỏ, con trưởng thành chỉ khoảng 1/ 8 inch, thân mềm. Chúng có nhiều màu sắc: trắng, xanh lá cây, đỏ, nâu, xanh, đen và vàng. Chúng sống tập tính theo bầy đàn và thường tập trung bên dưới lá và thân của rau cải.

Vòng đời phát triển của rệp hại rau cải

Phương pháp phòng trừ rệp hại rau cải hiệu quả
Vòng đời của rệp gây hại đến cho vườn rau củ của bà là từ 6-19 ngày

Vòng đời của rệp gây hại rau cải thường diễn ra từ 6 – 19 ngày. Rệp đẻ con sẽ khiến cho quần thể của chúng tăng rất nhanh và phá hoại rau cải nặng nề. Quá trình phát triển của chúng được chia thành 3 giai đoạn: Trứng – Rệp mới nở – Rệp trưởng thành.

Nhận biết rệp hại rau cải xuất hiện qua dấu hiệu nào?

Rau cải bị rệp gây hại trên bông của chúng sẽ xuất hiện những khối trắng mịn khi sờ vào có cảm giác bông. Những khối này được hình thành từ những bầy rệp xuất hiện ở thân cây rau, mặt dưới lá. Bà con khi quan sát kĩ sẽ nhận thấy được dấu hiệu của rệp.

Hậu quả do rệp hại rau cải gây ra cho nhà vườn

Rệp gây hại cây rau cải là loại hút chích, chúng tấn công và làm cho lá rau cải trở nên bị héo, quăn và bị biến màu. Rệp tấn công làm cho những chồi mới bị biến dạng, kém hoặc không phát triển, cây trở nên còi cọc. Cây sẽ ngày càng yếu đi do bị rệp hút chất dinh dưỡng.

Khi tấn công, chúng không chỉ gây hại mà còn mang theo viruss đến và ký sinh, lây bệnh cho rau cải từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng của nông sản. Làm tăng chi phí phòng và trị rệp. Do đó khi phát hiện vườn rau có sự xuất hiện của rệp hại thì bà con cần nên loại bỏ càng sớm để tránh thiệt hại về vườn về lâu về dài.

Một số cách phòng ngừa và tiêu diệt rệp hại rau cải hiệu quả

Hiểu được những tác hại mà rệp gây hại ở vườn rau cải gây ra cho nhiều bà con nông dân. AT xin chia sẻ đến với bà con một số phương pháp giúp phòng ngừa và tiêu diệt loài rệp hại hiệu quả, biện pháp đơn giản dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng.

Phòng trừ rệp gây hại cây rau cải bằng phương pháp canh tác

Phương pháp phòng trừ rệp hại rau cải hiệu quả
Loại bỏ những bộ phận bị bệnh để cho không thể lây lan và phát triển

Phương pháp canh tác giúp phòng ngừa rệp gây hại một cách hiệu quả, giúp tiêu diệt rệp trong những giai đoạn đầu.

✅ Chọn những giống rau cải khoẻ mạnh, sạch bệnh.

✅ Cắt bỏ những bộ phận đã bị nhiễm bệnh, rệp sẽ không thể sinh sản và phát triển được nữa. Cũng tránh khiến cho rệp lây lan sang những cây đang khỏe mạnh khác.

✅ Trong giai đoạn đầu rệp mới phát triển bà con có thể dùng vòi nước để xịt lên cây, rửa trôi chúng. Nên điều chỉnh áp lực nước vừa đủ để tránh gây tổn hại đến cây.

✅ Thường xuyên thăm vườn để kịp thời phát hiện các dấu hiệu của rệp.

✅ Đối với những vườn rau nhỏ, bà con có thể đeo găng tay vào và trực tiếp bắt chúng xuống. Sau đó dùng khăn giấy sạch để lau lại những nơi bị rệp tấn công.

Tiêu diệt rệp gây hại ở cây rau cải bằng thuốc hóa học

Thuốc hóa học từ lâu đã không còn quá xa lạ đối với bà con nông dân, các thành phần trong thuốc không chỉ có tác dụng ngăn ngừa rệp nhanh chóng mà còn có thể dễ dàng tìm thấy trong mọi cửa hàng bán thuốc trị bệnh cây trồng.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng và sử dụng thuốc trong một thời gian dài vì những thành phần có trong thuốc hóa học sẽ gây ảnh hưởng phụ đến đất và ảnh hưởng đến người sử dụng. Nên khi thấy bệnh đã giảm nên chuyển sang thuốc hóa học để trị rệp dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Những thành phần có trong thuốc hóa học sẽ khiến cho đất nơi trồng rau cải bị mất đi các chất dinh dưỡng bên trong, sẽ mất khoảng thời gian dài mới canh tác trở lại được. Người tiếp xúc trực tiếp với thuốc sẽ bị dính các vấn đề về thần kinh, sinh sản,…

Thuốc đặc trị rệp hại rau cải AT Mebe La Qua hiệu quả, an toàn

Phương pháp phòng trừ rệp hại rau cải hiệu quả
AT Mebe La Qua có các thành phần giúp tiêu diệt, đuổi rệp ra khỏi vườn nhanh chóng

Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT xin được giới thiệu đến với bà con thuốc đặc trị rệp hại rau cải hiệu quả, an toàn với môi trường AT Mebe La Qua.

Thành phần của thuốc đặc trị rệp gây hại ở cây rau cải AT Mebe La Qua

Trong thuốc đặc trị rệp gây hại cây rau cải AT Mebe La Qua có những thành phần như sau:

1×10^8 CFU/ml: Metarhizium sp.

1×10^8 CFU/ml: Beauveria sp. Tỷ trọng: 1,12. pHH20 6.

Công dụng của thuốc đặc trị rệp gây hại ở cây rau cải AT Mebe La Qua

Thuốc đặc trị sinh học rệp gây hại rau cải AT Mebe La Qua có những công dụng nổi trội như sau:

Axit Pyroligneous có trong thuốc giúp xua đuổi rệp gây hại và ngăn ngừa chúng sinh sản trong vườn rau.

Tổ hợp nhiều chủng nấm trắng, nấm xanh và nấm tím ký sinh, lây lan, tiêu diệt nhiều loại côn trùng như: Sâu tơ, sâu xanh, sâu vẽ bùa, rệp sáp, bọ trĩ, sâu đục thân, nhện đỏ,.., từ trứng cho đến ấu trùng và con trưởng thành.

Thuốc an toàn với môi trường, sức khỏe của người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị rệp gây hại ở cây rau cải AT Mebe La Qua

Pha 16-25 lít nước cùng 25-50ml sản phẩm ( 200 lít nước dùng cho chai 500ml ).

Phun đều, ướt đẫm lá – thân – cành.

Sử dụng định kỳ 7-10 ngày/lần.

Mua thuốc trị rệp hại rau cải ở đâu uy tín, giá tốt, chất lượng?

Thuốc đặc trị rệp hại rau cải do Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT sản xuất đã được được cục bảo vệ thực vật cấp giấy phép sản xuất và ban hành cho nên bà con không cần phải lo lắng về chất lượng, xuất xứ của sản phẩm.

Sản phẩm của Công Ty được đem đến tận tay bà con nông dân mà không phải qua các đại lý bán hàng nào cho nên giá cả cực kì ưu đãi, có nhiều chương trình khuyến mãi cho người mua thuốc.

Qua bài viết trên, AT hy vọng đã giúp bà con hiểu rõ hơn về rệp hại rau cải về cách ngăn ngừa, dấu hiệu nhận biết, vòng đời,…AT chúc bà con thật nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn  trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon