Phòng trừ rầy mềm hại cải hiệu quả, an toàn

Phòng trừ rầy mềm hại cải hiệu quả, an toàn

Rầy mềm hại cải thường để lại những thiệt hại nặng nề cho vườn nhà bà con. Vậy làm sao để tiêu diệt chúng một cách triệt để và bảo vệ cho cây trồng phát triển tốt nhất? Hướng dẫn cách phòng trừ rầy mềm cùng Phân Thuốc Vi Sinh AT trong bài viết sau nhé!

Tổng quan về rầy mềm hại cải

Phòng trừ rầy mềm hại cải hiệu quả, an toàn
Rầy mềm hại ở rau cải thường để lại những thiệt hại cho vườn nhà

Rầy mềm hại cải có tên khoa học là Aphis craccivora, thuộc họ Aphididae, bộ Homopetra. Chúng thường phá hoại ở các loại cây họ đậu và các loại rau. Các loại rầy mềm trên rau cải phân bố ở nhiều vùng khắp thế giới như Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Đại Dương,…

Đặc điểm hình dạng của rầy mềm hại cải

Phòng trừ rầy mềm hại cải hiệu quả, an toàn
Rầy mềm phá hoại trên rau cải có kích thước siêu nhỏ

Rầy mềm khi trưởng thành có hình bầu dục, gồm 2 loại là có cánh và không cánh.

Rầy mềm có cánh: Cơ thể dài từ 1,2 – 1,8 mm với đầu và ngực có màu đen, bụng màu nâu đen.

Rầy mềm không có cánh: Cơ thể dài từ 1,5 – 1,9 mm, rộng từ 0,6 – 0,8 mm, toàn thân của chúng có màu xanh đen, xanh thẫm và phủ sáp.

Ấu trùng nhìn rất giống thành trùng nhưng chúng không cánh, và có kích thước nhỏ hơn với màu nâu nhạt.

Cách thức tấn công của rầy mềm hại cải

Rầy mềm trưởng thành và ấu trùng sẽ tập trung chích hút nhựa trên phần lá non của cây, khiến cho lá bị nhăn nheo, co dúm lại. Cây rau bị rầy sẽ biểu hiện ở các lá chuyển màu nhạt dần, chậm tăng trưởng.

Hậu quả do rầy mềm hại cải gây ra

Vòng đời của rầy mềm trong điều kiện thức ăn đầy đủ kéo dài từ 7 đến 10 ngày.

Chất thải từ rầy mềm là môi trường để các loại nấm hoại sinh phát triển trong đó có nấm bồ hóng.

Khi mật số rầy càng cao, chất thải nhiều thì nấm bồ hóng sinh sôi mạnh, làm giảm khả năng quang hợp của cây. Rầy mềm gây hại nặng nhất là trong mùa nắng, làm giảm chất lượng, năng suất của cây trồng. Chúng còn là môi trường truyền bệnh virus ở nhiều loại cây.

Các biện pháp phòng trừ rầy mềm hại cải hiệu quả

Để cây trồng phát triển tốt nhất, bà con hãy áp dụng các phương pháp phòng và trị sâu bệnh hại hiệu quả, nhất là rầy mềm gây hại rau cải cụ thể như sau.

Biện pháp canh tác phòng trừ rầy mềm hại rau cải

Phòng trừ rầy mềm hại cải hiệu quả, an toàn
Bà con hãy áp dụng những kỹ thuật khi canh tác giúp phòng trị rầy mềm hại rau cải

– Tiến hành vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ, thu gom và tiêu hủy tàn dư thực vật.

– Thực hiện gieo trồng đồng loạt, kéo giãn mức độ gây thiệt hại của loài rầy mềm.

– Cày xới và dọn sạch vườn cải trước khi tiến hành trồng vụ kế tiếp.

– Sử dụng thiên địch của rầy mềm trong tự nhiên như các loại bọ rùa, ong ký sinh, ruồi ăn rệp,…

Sử dụng thuốc hóa học trị rầy mềm hại rau cải

Khi rầy mềm gây hại trên cây rau cải với mật độ cao, bà con có thể sử dụng thuốc hóa học để phun trị nhanh chóng, hiệu quả.

Cảnh báo! Tuy nhiên, đối với việc dùng thuốc bảo vệ thực vật trong thời gian dài dễ dẫn đến các tác dụng phụ trên cây trồng, môi trường sống cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy bà con hãy cân nhắc kỹ trước khi dùng thuốc hóa học cho vườn nhà, hoặc tìm hiểu để lựa chọn các loại thuốc sinh học hiệu quả, an toàn hơn.

Thuốc đặc trị rầy mềm hại cải hiệu quả, an toàn

Phòng trừ rầy mềm hại cải hiệu quả, an toàn
Sử dụng Mebe BT đạt kết quả tiêu diệt rầy mềm hại rau cải nhanh chóng, an toàn

Thuốc trị rầy mềm hại cải mang tên Mebe Bt đến từ Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp với khả năng tiêu diệt sâu hại hiệu quả mà thời gian cách ly bằng không.

Thành phần của Mebe Bt trị rầy mềm trên rau cải

Sản phẩm sinh học mang tên Mebe Bt được sản xuất với các loại nấm như: Metarhizium sp: 1×10^6CFU/g, Beauveria sp: 1×10^6CFU/g, chất hữu cơ: 15%, độ ẩm: 30%, bổ sung thêm loại vi khuẩn BT (Bacillus Thuringiensis).

Công dụng tiêu diệt côn trùng gây hại của Mebe Bt

Sản phẩm sinh học Mebe Bt đạt hiệu quả trong việc góp phần mang lại nhiều công dụng cho cây trồng.

Nấm ký sinh, lây nhiễm bệnh trên côn trùng gồm rầy, sâu từ con này sang con khác, khiến cho rầy, sâu ngừng ăn sau từ 1 đến 2 ngày. Nấm ký sinh tấn công khiến cho cơ thể của chúng bị khô cứng và chết chỉ sau từ 3 đến 5 ngày phun.

Hướng dẫn sử dụng Mebe Bt xử lý rầy mềm trên rau cải

Phun trị rầy mềm hại rau cải: Dùng 250g Mebe Bt cho hòa tan cùng với 200 lít nước (25g/bình khoảng 20-25 lít nước). Bà con thực hiện phun từ sáng sớm hoặc chiều mát, nhất là vào giai đoạn mùa vụ có xuất hiện rầy, sâu gây hại.

Phun phòng trừ rầy mềm hại rau cải: Lượng nước phun trong khoảng từ 600-800 lít/ha, phun phòng cho các loại rầy mềm, sâu đục thân, muỗi hành cùng những loài sâu hại khác.

Mua thuốc trị rầy mềm hại cải ở đâu uy tín?

Sản phẩm sinh học Mebe Bt là một giải pháp đáng tin cậy đến từ Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp để điều trị và phòng trừ các bệnh do côn trùng, rầy rệp gây hại trên cây trồng. Điều này đồng thời bảo vệ tuyệt đối cho sự phát triển, và góp phần tăng năng suất, chất lượng mùa vụ đạt hiệu quả.

Sản phẩm Mebe Bt xử lý rầy mềm phá hoại cây rau cải ở vườn nhà do Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp nghiên cứu, sản xuất và hiện nay đang được phân phối trực tiếp đến tay các nhà vườn.

Sản phẩm Mebe Bt áp dụng khi dùng cho nhiều loại cây trồng, với cách sử dụng cực kỳ đơn giản cùng sự đồng hành của đội ngũ kỹ sư nông nghiệp AT sẽ tư vấn cụ thể đến bà con.

Mebe Bt nằm trong số các sản phẩm mà bà con trên khắp cả nước tin dùng, được kiểm định và cấp giấy phép lưu hành bởi cục BVTV. Chúng tôi hỗ trợ việc giao hàng trên khắp toàn quốc, cung cấp một số chính sách ưu đãi hấp dẫn đến mọi người khi mua hàng tại AT.

Hy vọng bài viết từ Phân Thuốc Vi Sinh AT đã mang lại những thông tin hữu ích về việc xử lý rầy mềm hại cải hiệu quả. Đọc thêm nhiều bài viết khác trên website: phanthuocvisinh.com từ chúng tôi hoặc liên hệ số điện thoại 096 789 1046 – 096 2241 635 để được kỹ sư AT tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon