Cách phòng trừ nhện đỏ hại chè và những điều cần biết

Cách phòng trừ nhện đỏ hại chè và những điều cần biết

Nhện đỏ hại chè là một trong số loài côn trùng gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng khi thu hoạch. Cùng AT tiêu diệt nhện đỏ với biện pháp sinh học trong bài sau.

Tìm hiểu về nhện đỏ hại chè

Cách phòng trừ nhện đỏ hại chè và những điều cần biết
Cây chè bị nhện đỏ tấn công, làm cho lá mất đi khả năng hấp thụ ánh sáng

Nhện đỏ hại chè (Brevipalpus Phoenicis) tấn công và gây hại phổ biến trên các loại cây như chè, ớt, xoài, cam,… Chúng thường ẩn nấp ở phần cuốn, lá cây, búp chè và gây ảnh hưởng nghiêm trọng khiến cho cây còi cọc, kém phát triển, làm giảm chất lượng của chè.

Đặc điểm hình dáng của nhện đỏ hại chè

Cách phòng trừ nhện đỏ hại chè và những điều cần biết
Loài nhện đỏ chúng có thân hình màu đỏ đặc trưng, kích thước nhỏ thường xuất hiện ở bên dưới bề mặt lá

Nhện đỏ trên cây chè có kích thước cơ thể rất nhỏ chỉ khoảng 0,28 mm × 0,16 mm, nên mắt thường khó quan sát được. Chúng có màu đỏ và dạng hình dẹt với có vài đốm đen. Nhện đỏ có vòng đời khoảng 33 ngày, và phát triển ở mùa khô với nhiệt độ 19.1 – 23.4 độ C.

Nhện đỏ hại chè gây ra hậu quả gì cho vườn nhà

Nhện non và nhện trưởng thành tập trung ở gân chính của phần mặt dưới lá và cuống lá. Chúng sẽ tạo ra các mảng thâm đen kèm theo nhiều vết nứt ngang nhỏ cùng những hậu quả nguy hại cho vườn nhà như sạu:

  • Nhện đỏ thường chích hút nhựa ở lá cây, làm cho lá không còn đủ chất dinh dưỡng để nuôi cây khiến cho cây chậm phát triển, giảm chất lượng chè khi thu hoạch thấp.
  • Khi nhện tấn công nhiều hơn, các búi chè trở nên xơ xác, tán lá mỏng, lá chè già đi nhanh chóng. Các lá chè bánh tẻ dễ bị rụng, cây bị suy kiệt nên không có đủ dinh dưỡng cho ra lộc, nhất là trong giai đoạn các tháng khô hạn.

Một số biện pháp phòng trừ nhện đỏ hại chè hiệu quả

Nhện đỏ gây hại phổ biến ở vườn nhà, nếu không phòng trị kịp thời chúng rất dễ lây lan thành dịch. Áp dụng các biện pháp kết hợp nhằm đạt được hiệu quả tối đa.

Phương pháp canh tác phòng trị nhện đỏ hại cây chè

  • Thường xuyên thăm vườn và dọn dẹp vệ sinh khu vườn, tiêu hủy rác thải bên dưới đất.
  • Chọn trồng những giống cây tốt, khỏe mạnh và có khả năng kháng được sâu bệnh hại.
  • Thường xuyên duy trì độ ẩm bằng cách tưới nước cho cây vì sâu bệnh thường gây hại nặng vào giai đoạn khí hậu khô nóng. Khi phun tưới thì bà con nên phun trên cả hai mặt của lá chè.
  • Cung cấp hàm lượng phân cân đối cho cây trồng, và tránh bón các loại phân chuồng chưa hoai mục cho cây.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý nhện đỏ hại cây chè

Đối với trường hợp vườn nhà đã bị nhện đỏ hại chè tấn công ở giai đoạn nặng, bà con có thể dùng thuốc hóa học để nhanh chóng xử lý mầm bệnh.

Cảnh báo! Khi sử dụng thuốc BVTV bà con nên lưu ý áp dụng theo đúng hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Những loại thuốc hóa học tuy hiệu quả nhưng chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian ngắn và dễ khiến cho đất trở nên khô cằn, mất đi dinh dưỡng, vi sinh vật có lợi. Bà con tham khảo thuốc sinh học hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng cho vườn nhà.

Thuốc đặc trị nhện đỏ hại chè AT Mebe hiệu quả và an toàn

Cách phòng trừ nhện đỏ hại chè và những điều cần biết
Xua đuổi và tiêu diệt nhện đỏ hiệu quả với AT Mebe, bảo vệ vườn chè phát triển khỏe mạnh

Thấu hiểu nỗi lo của bà con về tình trạng nhện đỏ gây hại trên cây chè, sản phẩm AT Mebe ra đời với những thành phần, công dụng, cách sử dụng chi tiết như sau:

Thành phần thuốc trị nhện đỏ hại cây chè AT Mebe

Thuốc trị nhện đỏ gây hại ở cây chè mang tên AT Mebe được sản xuất từ một số thành phần như sau: Metarhizium spp: 1 x 10^6 CFU/g; Beauveria spp: 1 x 10^6 CFU/g; Chất hữu cơ: 15%; Độ ẩm ≤ 30%.

Công dụng của thuốc trị nhện đỏ hại cây chè AT Mebe

Khi bà con sử dụng thuốc đặc trị AT Mebe sẽ mang lại những hiệu quả giúp tiêu diệt dứt điểm nhện đỏ cùng nhiều công dụng khác như:

✅ Kiểm soát hiệu quả các loài ký sinh gây hại có tại vườn, tiêu diệt triệt để sâu bệnh với hiệu quả trong thời gian dài.

✅ Phòng trừ côn trùng chích hút hiệu quả, an toàn, không gây hại đến con người và cây trồng, cho nông sản an toàn.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị nhện đỏ gây hại chè

Rắc gốc: Tùy vào mức độ gây hại của nhện ở cây chè cũng như tuổi của cây, bà con sử dụng từ 10-20g chế phẩm AT Mebe và rắc vào gốc cây. Đảm bảo cho thuốc phân bố đều ở phần dưới tán cây, sau đó hãy tiến hành tưới hoặc nhờ nước mưa để cho vi nấm phân tán vào rễ.

Tưới gốc hoặc phun trị nhện đỏ trên cây chè: Pha 500g sản phẩm AT Mebe với 200 lít nước rồi thực hiện phun ướt hết phần tán lá của cây trồng. Áp dụng định kỳ sử dụng cách mỗi lần từ 30 – 60 ngày tùy thuộc vào môi trường gieo trồng và thời vụ.

Mua thuốc đặc trị nhện đỏ hại chè ở đâu uy tín, giá tốt?

AT Mebe là một trong số các sản phẩm hiện đang được tin dùng bởi rất nhiều nhà vườn. Sản phẩm được cung cấp từ Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp với công dụng tiêu diệt nhện đỏ hại chè hiệu quả, an toàn cho vườn nhà.

AT là một đơn vị dẫn đầu trong việc trực tiếp nghiên cứu, sản xuất, phân phối các sản phẩm sinh học đến tận nhà vườn với hiệu quả cao, cùng giá thành hợp lý.

AT sở hữu hệ thống các nhà máy sản xuất hiện đại đặt ở 3 miền Bắc – Trung – Nam, chúng tôi dễ dàng vận chuyển sản phẩm đến tận nhà vườn của bà con một cách nhanh chóng và an toàn.

Các thành phần của thuốc sinh học trải qua quá trình kiểm định, đạt hiệu quả giúp bà con yên tâm mà sử dụng. Khi đặt mua sản phẩm tại AT, kỹ sư nông nghiệp luôn đồng hành, hỗ trợ bà con trong suốt quá trình canh tác.

Cách phòng ngừa và xử lý nhện đỏ hại chè như thế nào đã được AT hướng dẫn chia sẽ đầy đủ trong phần nội dung bài viết trên. Cảm ơn bà con đã quan tâm, dành thời gian tìm hiểu qua bài viết này của chúng tôi. Bà con cần hỗ trợ hãy gọi ngay đến Hotline: 096 789 1046 – 09622 41 635 để được các kỹ sư của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon