Top 3 thuốc đặc trị nhện đỏ hiệu quả vượt trội, giá tốt

Top 3 thuốc đặc trị nhện đỏ an toàn, hiệu quả nhanh

Thuốc đặc trị nhện đỏ được bà con sử dụng nhiều trong quá trình chăm sóc cây trồng giúp ngăn ngừa các loại sâu, côn trùng gây hại đặc biệt là nhện đỏ. Nhện đỏ là loài côn trùng không còn quá xa lạ với bà con, chúng gây hại bằng việc hút chất nhựa từ lá hoặc thân của chúng có thể chậm phát triển và cuối cùng chết.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn nhện đỏ? Hãy cùng Phân thuốc vi sinh AT điểm qua các loại thuốc đặc trị nhện đỏ thành công nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về thuốc đặc trị nhện đỏ

Top 3 thuốc đặc trị nhện đỏ an toàn, hiệu quả nhanh
Nhện đỏ là loại côn trùng gây hại nghiêm trọng ở cây trồng cần sử dụng thuốc để điều trị triệt để

Để điều trị dứt điểm loài nhện này bà con thường áp dụng thuốc đặc trị nhện đỏ giúp cây mau phục hồi, tiêu diệt sâu, côn trùng nhanh chóng. Để đi tới phần giới thiệu các loại thuốc bà con thường sử dụng, bà con cần hiểu rõ nhện đỏ gây hại như thế nào và tác hại của chúng ra sao dưới các mục dưới đây.

Nhận biết nhện đỏ xuất hiện gây hại cây trồng qua dấu hiệu nào?

✅ Nhện đỏ là loài côn trùng phổ biến sống theo bầy đàn, tốc độ sinh sản rất nhanh. Chúng có thể sinh sản quanh năm, mật độ dân số của chúng phát triển mạnh nhất vào mùa hè (thời tiết nóng, khô) và tháng 4 – 9 hàng năm. Nhện đỏ có kích thước rất nhỏ, rất khó để quan sát bằng mắt thường.

✅ Những lá già, lá bánh tẻ sẽ là nơi nhện đỏ ký sinh (mặt dưới lá, cành lộc non, quả sẽ là vùng có mật độ cao, loại nhện này hay tập trung ở đó). Chúng chích hút nhựa cây hình thành trên lá là các chấm nhỏ li ti màu hơi vàng hoặc trắng bạc.

✅ Sáng sớm khi bà con ra thăm vườn, có ánh sáng xuyên qua, ở trên ngọn cây xuất hiện tơ nhện giăng xung quanh và những chấm nhỏ li ti đang di chuyển, thì đó là nhện đỏ.

✅ Mặt dưới của lá cây cũng xuất hiện những sợi tơ mỏng, nếu dùng kính lúp để soi kỹ sẽ thấy nhện đỏ.

✅ Để nhận biết nhanh nhất, bà con dùng một tờ giấy trắng miết nhẹ lên 2 mặt lá của cây sẽ thấy những vệt màu nâu đỏ, đó chính là nhện đỏ.

Hậu quả do loài nhện đỏ gây ra cho cây trồng

✅ Cây bị nhện chích hút nhựa, biểu bì bị cắn phá sẽ khiến cây khả năng quang hợp bị giảm, gia tăng khả năng thoát hơi nước, giảm sự sinh trưởng. Cây dần bị mất chất diệp lục làm mất màu xanh vốn có, lá bắt đầu bị ngả vàng.

✅ Cây bị gây hại nhẹ thì lá dần chuyển sang vàng, phồng rộp, khô cứng, cằn lại và rụng. Còn với những cây bị hại nặng, lá dễ bị rụng, sinh trưởng, phát triển kém, cây còi cọc.

✅ Mật độ nhện đỏ tăng cao chúng sẽ tấn công cả cành non, chồi non, làm cho cành cây trở nên khô và chết.

✅ Ngoài ra, trái cũng bị ảnh hưởng, khi bị nhiễm sẽ ngả vàng, vứt và sạm khi trái lớn. Hoa héo, rụng dần. Không chỉ vậy, cây có thể bị nhiễm bệnh virus từ nhện đỏ, gây ra những căn bệnh nguy hiểm khác.

Một số cách phòng ngừa và tiêu diệt nhện đỏ ở cây trồng hiệu quả

Các vườn cây trồng thường bị loài nhện đỏ xuất hiện tấn công, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, giai đoạn ra bông đậu trái không tốt, chất lượng quả không đạt chuẩn, năng suất nông sản giảm. Từ đó gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến màu vụ, nhà vườn bị thất thu, tổn thất kinh tế.

AT thấu hiểu nổi khổ của nhiều bà con đang trồng cây bị nhện đỏ xuất hiện gây hại. Do đó AT chia sẻ đến với bà con một vài phương pháp hay trong việc phòng ngừa và xua đuổi, tiêu diệt triệt để loài nhện đỏ gây hại này.

Biện pháp canh tác phòng trừ nhện đỏ xuất hiện gây hại cây trồng

Thường xuyên thăm vườn cây, quan sát bề mặt bên dưới lá cây, nhện đỏ thường cư trú tập trung ở vị trí này. Loại bỏ những tán lá, nhánh cây bị xuất hiện nhện đỏ dày đặt để tiêu diệt chúng.

Trong quá trình tưới nước bà con kết hợp sử dụng thuốc sinh học tiêu diệt côn trùng gây hại để đánh bay loài nhện đỏ ra khỏi vườn cây trồng.

Sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt nhện đỏ ở cây trồng

Để tiêu diệt nhện đỏ bà con có thể sử dụng thuốc hóa học giúp tiêu diệt nhanh chóng, rút ngắn thời gian điều trị. Để cho ra kết quả tốt nhất bà con nên sử dụng liều lượng đúng như hướng dẫn sử dụng, phun cách ngày phù hợp để cho đất được nghỉ.

⚠️Cảnh báo: Trong thuốc hóa học có rất nhiều hoạt tính mạnh nên sử dụng lâu dài sức khỏe bà con sẽ bị ảnh hưởng, gây ra nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư. Không những vậy, hệ sinh thái cũng bị nhiễm thuốc. Giải pháp an toàn, bà con nên chuyển qua sử dụng thuốc sinh học sẽ giúp bảo vệ sức khỏe và cải tạo đất cho cây.

Top 3 thuốc đặc trị bệnh nhện đỏ hiệu quả nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thuốc sinh học để điều trị nhện đỏ. Tuy nhiên, hàng kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng đang được bầy bán rất nhiều, nếu bà con không tìm hiểu kỹ rất dễ mua phải phải hàng kém chất lượng. Hiểu được sự khó khăn đó, AT giới thiệu đến bà con, top 3 loại thuốc trị nhện đỏ bằng chế phẩm sinh học được sử dụng nhiều hiện nay.

Thuốc phòng trừ nhện đỏ Mebe LA QUA

Top 3 thuốc đặc trị nhện đỏ an toàn, hiệu quả nhanh
Thuốc sinh học Mebe LA QUA giúp diệt trừ các loại sâu, côn trùng, hạn chế gia tăng mật độ nhện đỏ và an toàn khi sử dụng

Mua ngay thuốc trị nhện đỏ Mebe LA QUA tại đây

Nguồn gốc, đặc điểm: Đây là một sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất trong nước từ nấm 3 màu giúp tiêu diệt và xua đuổi côn trùng.

Thành phần: Gồm các vi sinh có lợi Metarhizium sp, Beauveria sp.

Công dụng: Hỗn hợp các chủng nấm xanh, nấm trắng, nấm tím sẽ ký sinh, nhân giống, diệt trừ các loại côn trùng nguy hiểm như sâu xanh, nhện đỏ, sâu đục thân,… từ khi chúng còn là trứng. Đây là một trong những thuốc trừ nhện đỏ cực kỳ hiệu quả mà lại không gây hại cho người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng: Hòa 25-50ml với 16-25 lít nước (bình 500ml pha 200 lít nước). Phun ướt thân, cành, lá. Một lần phun từ 7 – 10 ngày.

Thuốc tiêu diệt nhện đỏ AT Mebe

Top 3 thuốc đặc trị nhện đỏ an toàn, hiệu quả nhanh
AT Mebe có khả năng điều trị côn trùng gây hại hiệu quả, xua đuổi tốt và bảo vệ sự an toàn cho người dùng

Mua ngay AT Mebe tại đây

Nguồn gốc, đặc điểm: Đây là thuốc phòng trừ các loại sâu bệnh trong đó có cả nhện đỏ sử dụng các loại vi nấm nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu bệnh,… Ngoài ra, chúng còn có thể dùng làm thuốc trị nhện đỏ.

Thành phần: Thành phần chính là Metarhizium spp và Beauveria spp

Công dụng: Ngăn ngừa và điều trị triệt để các loại sâu, côn trùng gây hại như nhện đỏ,rầy, rệp, bọ xít,…

Hướng dẫn sử dụng: Nếu như rắc gốc, 10-20g chế phẩm AT mebe vào gốc cây, rải đều dưới tán cây, sau đó tưới đẫm hoặc tưới đẫm nước để nấm phát tán. Nếu tưới gốc hoặc phun, pha 500g chế phẩm AT mebe với 200 lít nước, hoặc 2-5 lít nước tưới gốc. Tùy theo khí hậu và theo mùa, 30 – 60 ngày / lần.

Thuốc diệt nhện đỏ trên cây trồng Mebe BT

Top 3 thuốc đặc trị nhện đỏ an toàn, hiệu quả nhanh
Thuốc Mebe Bt có khả năng vượt trội, điều trị nấm ký sinh gây bệnh, diệt trừ côn trùng hút chích nhờ vi khuẩn Bt

Mua ngay Mebe BT tại đây

Nguồn gốc, đặc điểm: Đây là một loại thuốc diệt sâu, côn trùng được sản xuất thông qua việc sử dụng công nghệ tái tạo để thu thập bào tử của các chủng nấm và vi khuẩn nhằm xua đuổi thành công rệp và sâu, nhện đỏ.

Thành phần: Cá vi sinh có lợi như Metarhizium sp, Beauveria sp và chất hữu cơ

Công dụng: Nấm xâm nhập vào sâu, nhện làm các khớp chân, râu, đầu, ngực, bụng bị tổn thương. Sau khi phun 3-5 ngày, sâu nhện bị đông cứng thân và chết.

Hướng dẫn sử dụng: 25g / bình 20-25 lít nước, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát, phun khi rầy, sâu tơ đến mùa sinh trưởng hoặc các giai đoạn trong vòng đời của rầy và sâu.

Mua thuốc đặc trị nhện đỏ ở đâu uy tín, giá tốt, chất lượng?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trị nhện đỏ trên cây trồng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm sinh học nào cũng tốt và có hiệu quả. Khi mua các sản phẩm tại Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp, bà con không phải lo lắng về hàng kém chất lượng, thương hiệu không rõ ràng.

Bởi tại AT, các chế phẩm sinh học đã cục BVTV kiểm duyệt nghiêm ngặt, được nghiên cứu và điều chế bởi các kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm, công nghệ, thiệt bị hiện đại nên được nhiều nhà vườn tin tưởng, sử dụng.

Thuốc đặc trị nhện đỏ đến từ thương hiệu AT  là thuốc sinh học không gây độc đối với thực vật, môi trường và sức khỏe con người. Hãy gọi ngay Hotline 09 622 41 635 để được tư vấn, chăm sóc tận tình và nhanh chóng giải quyết những vấn đề thắc mắc của bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon