Top 6 thuốc đặc trị nhện đỏ hiệu quả nhất hiện nay

thuoc-dac-tri-nhen-do

Người nông dân chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhện đỏ vì chúng là kẻ thù số một của cây trồng trong nông nghiệp. Những cây bị nhện đỏ tấn công hút nhựa sống từ lá hoặc thân của chúng có thể chậm phát triển và cuối cùng chết.

thuoc-dac-tri-nhen-do

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể loại bỏ hoàn toàn nhện đỏ – loài côn trùng nguy hiểm này? Hãy cùng Phân thuốc vi sinh AT điểm qua 6 loại thuốc đặc trị nhện đỏ thành công nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về bệnh nhện đỏ

Tác nhân gây bệnh nhện đỏ

Cũng như chính tên gọi của bệnh, bệnh nhện đỏ do một loài nhện đỏ có tên khoa học là Tetranychus sp.

nhen-do

Ấu trùng nhện hình bầu dục, cơ thể rất nhỏ khoảng 0,4 mm và ấu trùng đực khoảng 0,3 mm. Toàn bộ cơ thể được bao phủ bởi một lớp lông thưa có màu xanh, trắng hoặc đỏ với các chấm đen ở hai bên.

Dấu hiệu nhận biết bệnh nhện đỏ

Bệnh nhện đỏ là bệnh thường gặp/ Nếu các chấm vàng nổi lên dọc theo gân lá của cây thì có thể nó đã bị nhện đỏ cắn. Lúc đầu chỉ có những đốm nhỏ màu vàng, sau đó chúng mở rộng ra mặt trên của lá dày.

dau-hieu-nhan-biet-benh-nhen-do

Top 6 thuốc đặc trị bệnh nhện đỏ hiệu quả nhất trên thị trường

Mebe LA QUA

AT-MEBE-LAQUA-100ML-1

Mua Ngay

– Nguồn gốc, đặc điểm: Đây là một sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất trong nước từ nấm 3 màu giúp tiêu diệt và xua đuổi côn trùng.

– Thành phần: Metarhizium sp, Beauveria sp

– Công dụng: Hỗn hợp các chủng nấm xanh, nấm trắng, nấm tím sẽ ký sinh, nhân giống, diệt trừ các loại côn trùng nguy hiểm như sâu xanh, nhện đỏ, sâu đục thân,… từ khi chúng còn là trứng. Đây là một trong những thuốc trừ nhện đỏ cực kỳ hiệu quả mà lại không gây hại cho người sử dụng.

– Hướng dẫn sử dụng: – Pha 25-50ml với 16-25 lít nước (bình 500ml pha 200 lít nước). Phun ướt thân, cành, lá. Trung bình 7-10 ngày phun một lần.

>>> Mua ngay: Thuốc đặc trị nhện đỏ hại cây trồng Mebe LA QUA

AT Mebe

AT Mebe

Mua Ngay

– Nguồn gốc, đặc điểm: Đây là thuốc phòng trừ các loại sâu bệnh trong đó có cả nhện đỏ sử dụng các loại vi nấm nhằm ngăn chặn sự phát triển của sâu bệnh, nhện đỏ,… Ngoài ra, chúng còn có thể dùng làm thuốc đặc trị nhện đỏ.

– Thành phần: Thành phần chính là Metarhizium spp và Beauveria spp

– Công dụng: Phòng trừ các loại côn trùng gây hại như rệp sáp, nhện đỏ, ve sầu,..

– Hướng dẫn sử dụng: Nếu như rắc gốc, 10-20g chế phẩm AT mebe vào gốc cây, rải đều dưới tán cây, sau đó tưới đẫm hoặc tưới đẫm nước để nấm phát tán. Nếu tưới gốc hoặc phun, pha 500g chế phẩm AT mebe với 200 lít nước, hoặc 2-5 lít nước tưới gốc. Tùy theo khí hậu và theo mùa, 30 – 60 ngày / lần.

>>> Mua ngay: Thuốc trị nhện đỏ AT Mebe

Mebe BT

Mebe BT

Mua Ngay

– Nguồn gốc, đặc điểm: Đây là một loại thuốc diệt nhện đỏ được sản xuất thông qua việc sử dụng công nghệ tái tạo để thu thập bào tử của các chủng nấm và vi khuẩn nhằm xua đuổi thành công rệp và sâu, nhện đỏ.

– Thành phần: Metarhizium sp, Beauveria sp và chất hữu cơ

– Công dụng: Nấm xâm nhập vào sâu, nhện làm các khớp chân, râu, đầu, ngực, bụng bị tổn thương. Sau khi phun 3-5 ngày, sâu nhện bị đông cứng thân và chết.

– Hướng dẫn sử dụng: 25g / bình 20-25 lít nước, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát, phun khi rầy, sâu tơ đến mùa sinh trưởng hoặc các giai đoạn trong vòng đời của rầy và sâu.

>>> Mua ngay: Thuốc trị nhện đỏ hiệu quả Mebe BT

Goldmite 240SC

Goldmite 240SC

– Nguồn gốc, đặc điểm: là sản phẩm chuyên trừ sâu, nhện, đặc trị nhện đỏ và bọ trĩ với độc tính cao, thoát nước 2 chiều, được đóng gói dưới dạng chai chứa dung dịch đậm đặc

– Thành phần: Spirodiclofen là thành phần chính

– Công dụng: Lưu dẫn 2 chiều ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và tổng hợp lipid nên làm chết cả ấu trùng và gây ung thư trứng nhện đỏ. Goldmite 240SC có thể được sử dụng để tiêu diệt côn trùng ăn các loại cây trồng kháng thuốc.

– Hướng dẫn sử dụng: pha theo tỷ lệ 20ml thuốc pha vào bình 20-25 lít nước, mỗi ha phun 500-600 lít thuốc pha loãng với nước, phun trực tiếp trên các tán lá và thân bị hại.

Acelant 4ec

Acelant 4ec

– Nguồn gốc, đặc điểm: là sản phẩm thuốc đặc trị được cung cấp rộng rãi trên thị trường để trị nhện đỏ, rầy chổng cánh trên lúa, chè, bông lúa theo yêu cầu dạng chai chứa dung dịch đậm đặc với nhiều lượng dạng chai 10ml, 100ml, 100m

– Thành phần: Acetamiprid và abamectin

– Công dụng: ó khả năng lưu dẫn cao, tác dụng phổ rộng, diệt nhanh nhện đỏ hại cây trồng

– Hướng dẫn sử dụng: Tùy thuộc từng loại nhện đỏ trên từng loại cây mà khi sử dụng các loại thuốc đặc trị nhện đỏ này sẽ khác nhau.

Ortus 5SC

Ortus 5SC

– Nguồn gốc, đặc điểm: là loại thuốc đặc trị được sản xuất tại Nhật Bản để chữa bệnh nhện đỏ trên hoa hồng và nhiều loại cây khác, hiện đã được phổ biến rộng rãi ở nước ta dưới dạng dung dịch đậm đặc được đóng chai, dung tích mỗi chai 100ml.

– Thành phần: chủ yếu là thành phần hoạt tính Fenpyroximate

– Công dụng: Khả năng lưu dẫn cao giúp tiêu diệt hoàn toàn nhện đỏ, nhung mao và nhện đang gây hại cho cây trồng.

– Hướng dẫn sử dụng: Pha 12-17ml dung dịch thuốc với 8-10 lít nước. Phun ướt đều lá cây, đặc biệt chú ý những phần cây đang bị nhện đỏ gây hại.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trị nhện đỏ trên cây trồng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng đem lại hiệu quả cao. Thuốc đặc trị nhện đỏ đến từ thương hiệu AT  là thuốc sinh học không gây độc đối với thực vật, môi trường và sức khỏe con người. Gọi ngay hotline 09 622 41 635 để được tư vấn và chăm sóc tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon