Xử lý tình trạng mít bị rụng trái hiệu quả, an toàn

Xử lý tình trạng mít bị rụng trái hiệu quả, an toàn

Mít bị rụng trái do những nguyên nhân nào và cách phòng trị ra sao để đảm bảo mùa vụ thu hoạch được năng suất, chất lượng? Tìm hiểu chi tiết hơn cùng AT trong bài viết sau về cách phòng trị rụng trái non.

Tổng quan hiện tượng mít bị rụng trái

Xử lý tình trạng mít bị rụng trái hiệu quả, an toàn
Bị rụng trái là hiện tượng thường gặp gây nhiều nỗi lo lắng cho bà con nông dân

Mít bị rụng trái do nhiều nguyên nhân khác nhau và để xử lý tình trạng này, giảm hiện tượng rụng trái non ở trên cây trở về mức thấp nhất, bà con cần trang bị những kinh nghiệm cũng như biện pháp canh tác phù hợp. Chi tiết về cách giữ lại được số lượng trái cần thiết và chủ động trong việc làm giảm rụng trái non cụ thể hơn trong nội dung dưới đây.

Nguyên nhân gây nên hiện tượng mít bị rụng trái

Xử lý tình trạng mít bị rụng trái hiệu quả, an toàn
Mít bị rụng trái, thối trái non do trời mưa nhiều, thiếu hoặc thừa dinh dưỡng,…

Rụng trái mít non gây đau đầu và nhiều nỗi lo lắng cho bà con. Cần có cách phòng trừ kịp thời phù hợp với từng nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này, chi tiết như sau:

Rụng trái mít non do yếu tố sinh lý

Đối với tình trạng sau khi cây đã đậu trái, thì chúng sẽ bị rụng trái non. Đây được xem là một hiện tượng rất bình thường đối với cây ăn quả. Trong khoảng 4  đến 5 tuần đầu, số lượng trái non của cây bị rụng sẽ giảm dần qua các đợt.

Do sự phát triển của cây ăn trái không thể tập trung nuôi được hết số trái của chúng ở trên cây. Cho nên việc rụng trái non do yếu tố sinh lý là điều bắt buộc để cây có đủ điều kiện tập trung nuôi dưỡng số lượng trái nhất định.

Rụng trái mít non do thiếu dinh dưỡng

Yếu tố dinh dưỡng rất quan trọng, việc thừa hay thiếu dinh dưỡng của cây cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sự cân bằng của cây.

Việc thừa đạm quá nhiều, sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngọn và cạnh tranh nguồn dinh dưỡng với trái. Điều này dễ dẫn đến giảm sút chất lượng ở trái và gây ra hiện tượng rụng trái liên tục.

Rụng trái mít non do thời tiết

Thời tiết cũng là yếu tố quan trọng, đặc biệt mùa mưa nhiều cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho trái mít bị rụng nhiều.

Đối với những cây ăn trái lâu năm, bộ rễ của chúng rất phát triển. Khi gặp mưa nhiều, thì lớp đất ở phía dưới sẽ không thoát nước kịp, gây ảnh hưởng đến hoạt động của rễ do ngập nước.

Canh tác hiệu quả phòng trừ mít bị rụng trái

Bà con thực hiện quá trình canh tác cần lưu ý một số điểm nhằm hạn chế cây mít bi rụng trái chi tiết như sau:

Tiến hành việc tỉa bớt trái non, chỉ giữ lại một số lượng trái nhất định ở trên cây. Xác định đủ số lượng của trái và giữ được chúng cho đến ngày thu hoạch.

Bổ sung nguồn dinh dưỡng để trái có được năng suất cao nhất. Ngoài việc cung cấp phân NPK cũng cần bổ sung cho cây trồng các loại trung và vi lượng điển hình là canxi, mangan, bo.

Bà con cần chủ động bón phân khi trời không mưa và tưới nước thường xuyên sau khi đã bón phân. Lượng phân chia nhỏ nhiều lần tránh làm cây bị sốc khi dinh dưỡng được hấp thụ vào, cũng như tránh làm cho phân dễ dàng bị bốc hơi.

Thuốc sinh học đặc trị mít bị rụng trái Chibozin

Xử lý tình trạng mít bị rụng trái hiệu quả, an toàn
Sử dụng sản phẩm Chibozin mang lại hiệu quả chống rụng trái, cho trái khỏe, phát triển thuận lợi

Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp (AT) phát triển với nghiên cứu và sản xuất ra thuốc sinh học hỗ trợ bà con canh tác hiệu quả.

Trong số đó AT giới thiệu đến bà con thuốc trị bệnh rụng trái mít non AT Chibozin với những thông tin chi tiết dưới đây:

Thành phần thuốc trị bệnh rụng trái ở cây mít

Thành phần của thuốc AT Chibozin 500ml: Bo: 3.500 mg/l; Zn: 1.000 mg/l; pHH2O: 6. Với tỷ trọng 1,1. Ngoài ra còn được bổ sung thêm Nano Chitosan giúp cây trồng tăng mạnh khả năng chống chịu.

Công dụng thuốc trị bệnh rụng trái ở cây mít

  • AT Chibozin giúp chống tình trạng nứt trái, khô trái ở các loại cây ăn quả.
  • Hỗ trợ cho quá trình cây thụ phấn, giúp tăng cường tỷ lệ đậu trái của cây.
  • Giảm thiểu đáng kể đối với tình trạng cây trồng bị rụng hoa sớm và trái non.
  • Bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu, giúp kích thích phát triển đọt, cây tăng sức sinh trưởng và phát triển sau thời gian bị bệnh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh rụng trái ở cây mít

Dùng thuốc trị bệnh rụng trái ở cây mít như sau: Tiến hành hòa tan 500ml sản phẩm AT Chibozin với 200 lít nước.

Sau đó bà con thực hiện việc phun trên tán lá hoặc tưới dưới gốc cây. Bà con nên sử dụng vào những giai đoạn cây cho ra hoa nở rộ, có quả non để nuôi quả một cách tốt hơn.

Lưu ý: Sử dụng AT Chibozin khi trời mát và định kỳ để tăng cường khả năng chống chịu cho cây trồng.

Sản phẩm dùng được cho tất cả loại cây ăn quả như: măng cụt, ớt, cà chua, mít, bưởi, cam, xoài, chôm chôm, sầu riêng,…

Lợi ích khi mua thuốc trị mít bị rụng trái tại AT

Khi bà con sử dụng sản phẩm AT Chibozin giúp cây trồng phát triển mạnh, giảm tình trạng cây bị rụng trái non tại AT sẽ nhận được các lợi ích sau:

  • Sản phẩm được phân phối tại khắp mọi nơi trên toàn quốc, miễn phí giao hàng với đơn từ 300.000 VNĐ trở lên.
  • Nhiều chính sách khuyến mãi khi mua hàng đặc biệt dành tặng bà con khi đặt mua sản phẩm tại AT.
  • Hiệu lực của sản phẩm kéo dài, đạt hiệu quả vượt trội và không tồn dư sản phẩm trên nông sản, đảm bảo cho sản xuất nguồn nông sản sạch, chất lượng.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình hỗ trợ bà con, đặt hàng dễ dàng và đồng hành trong suốt quá trình canh tác.
  • Để đặt mua sản phẩm và hưởng các ưu đãi của AT, bà con vui lòng liên hệ với tổng đài 096 789 1046 – 09622 41 635.

Mua thuốc trị mít bị rụng trái ở đâu uy tín, giá tốt?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp sản phẩm xử lý tình trạng rụng trái non ở cây trồng. Tuy nhiên, bà con nên lựa chọn sản phẩm có mức độ uy tín và chất lượng, cũng như ưu tiên sản phẩm nguồn gốc sinh học giúp cây trồng khỏe mạnh.

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp tự hào khi được bà con quan tâm, biết đến là một trong những đơn vị nghiên cứu, sản xuất, cung cấp các sản phẩm sinh học hàng đầu tại Việt Nam.

Khi bà con mua thuốc chống rụng trái non mít tại AT, nhân viên sẽ tư vấn cũng như hướng dẫn sử dụng tận tình qua các số 096 789 1046 – 09622 41 635.

Bài viết đã cung cấp những thông tin chi tiết cùng các phương pháp xử lý tình trạng mít bị rụng trái hiệu quả cùng AT. Gọi ngay cho chúng tôi 096 789 1046 – 09622 41 635 khi cần hỗ trợ để được kỹ sư tại Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon