Cách trồng bí ngồi trong thùng xốp đơn giản, sai trĩu quả

thoi-vu-trong-bi-ngoi-o-mien-bac

Trồng bí ngồi trong thùng xốp hay trồng trực tiếp xuống đất tại nhà là phương thức trồng trọt lý tưởng cho những ngôi nhà mặt phố có không gian hạn chế. Nếu nắm bắt được kỹ thuật trồng bí ngồi gieo vào thùng xốp, gia đình bạn có thể yên tâm thưởng thức những quả bí ngòi ngon, sạch và chất lượng do chính mình chăm sóc. Trong bài viết dưới đây, phanthuocvisinh.com sẽ chia sẻ cách trồng bí ngồi trong thùng xốp sai trĩu quả. Mời bạn cùng đón đọc!

Thời vụ trồng bí ngồi ở miền Bắc

Trồng bí ngồi trong thùng xốp có thể mang lại hiệu quả cao nếu bạn biết chăm sóc cây trồng đúng cách. Trước khi tiến hành gieo trồng, bạn nên nắm rõ thời vụ thích hợp ở địa phương mình.

thoi-vu-trong-bi-ngoi-o-mien-bac

Bí ngòi thường được coi là loại cây mùa hè vì nó sinh trưởng mạnh mẽ và cho nhiều quả nhất vào thời điểm này. Cây ưa sáng, không sống được trong môi trường đất lạnh. Vì vậy, bạn nên trồng khi nhiệt độ bên ngoài ít nhất là 23 độ C. Ở miền Bắc, đặc điểm khí hậu nơi đây cho phép bạn trồng bí ngòi quanh năm. Tuy vậy, bạn không nên trồng vào mùa đông khi thời tiết quá lạnh.

Cách trồng bí ngồi trong thùng xốp

Trong cách trồng bí ngồi trong thùng xốp, bạn cần đi từ quy trình ươm hạt, gieo hạt và chăm sóc đến khi thu hoạch.

Cách ươm hạt bí ngòi

Trước khi gieo trồng, bạn cần ươm hạt bí ngòi để kích thích hạt nảy mầm. Bạn nên ngâm hạt bí ngồi trong nước theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh qua đêm.

cach-uom-hat-bi-ngoi

Cách trồng bí ngồi bằng hạt

Cách trồng bí ngồi trong thùng xốp tương đối đơn giản, bạn làm theo quy trình dưới đây:

Bạn trộn hỗn hợp đất với phân chuồng đã ủ, hoặc phân hữu cơ vào thùng xốp. Tiếp theo tưới nước cho đủ ẩm. Trong thùng xốp có bán kính 12-15cm, bạn gieo 3-4 hạt và vùi sâu khoảng 1,5cm. Sau đó phủ đất lên và đợi hạt bí nảy mầm. Lưu ý tưới nước hàng ngày để giữ ẩm cho hạt. Hạt sẽ nảy mầm khoảng 3-5 ngày sau khi gieo.

Sau khoảng 2 tuần thì bạn tiến hành chọn trồng 1 cây/ chậu. Lưu ý, chọn những cây khỏe đem trồng, những cây xấu thì tỉa bỏ.

Cách trồng và chăm sóc bí ngồi

Trong cách trồng bí ngồi trong thùng xốp này, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước trong mùa nóng, khô. Đặc biệt là khi những quả bí đang nở hoa. Ngày tưới 2 lần vào sáng và tối. Khi trồng bí ngồi trong thùng xốp, bạn nhớ thoát nước trong mùa mưa để bí không bị úng.

cach-trong-bi-ngoi-trong-thung-xop

Một tuần sau khi cấy cây con thì bạn tiến hành bón lót phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế,… Sau đó cứ 15 ngày thì bón 1 đợt.

Bí ngòi trong bao lâu có trái?

Khi hoa ở đầu quả khô và rụng thì chuẩn bị thu hoạch. Bí ngồi thường ra trái sau 60 ngày kể từ ngày trồng. Nếu bạn chăm bón tốt thì có thể thu hoạch trái trong 2 tháng. Để tăng cường nảy chồi cho cây bí ngồi, bạn có thể sử dụng các sản phẩm phân bón sinh học có tác dụng kích rễ, kích thích mầm hoa. Qua đó giúp cây bung rễ mạnh và bật chồi nhanh. Trái thu hoạch được sẽ vô cùng đầy đặn và khỏe mạnh.

bi-ngoi-trong-bao-lau-co-trai

Phân bón cây bí ngồi trong thùng xốp

Để cây bí ngồi phát triển ổn định, bạn có thể sử dụng phân bón sinh học AT Siêu Lân 500ml. Loại phân này có công dụng kích rễ, kích thích phân hóa mầm hoa.

cach-cham-soc-bi-ngoi

Sản phẩm AT Siêu Lân 500ml không chỉ giúp cây bí ngồi hấp thụ triệt để dinh dưỡng trong đất, mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng đa, vi lượng và các yếu tố cần thiết cho cây.

bon-phan-cho-bi-ngoi

Mua Ngay

Hướng dẫn sử dụng:

Bạn hãy pha 25ml/20l nước, hãy phun sau khi gieo bí ngồi 15 ngày. Sau đó thực hiện phun định kỳ 15-20 ngày/ lần.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP vừa chia sẻ đến bạn cách trồng bí ngồi trong thùng xốp cho năng suất thu hoạch cao. Nếu bạn quan tâm đến phân bón cây bí ngồi, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 09 622 41 635 để được tư vấn tận tình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon