Hướng dẫn cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả, an toàn

Hướng dẫn cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả, an toàn

Cách diệt ruồi vàng hại mướp cho vườn nhà, giúp đảm bảo năng suất, chất lượng của cây. Tham khảo chi tiết những phương pháp tiêu diệt ruồi vàng trong bài viết từ AT.

Giới thiệu về cách diệt ruồi vàng hại mướp

Hướng dẫn cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả, an toàn
Vườn mướp bị ruồi vàng tấn công làm cho trái bị hu hỏng, giảm chất lượng và năng suất nông sản

Cách diệt ruồi vàng hại mướp thành công sẽ góp phần bảo vệ được vườn nhà bà con sai trĩu quả, không để ruồi phá hoại, làm giảm năng suất gieo trồng. Một số cách mà bà con có thể áp dụng như dùng túi để bọc trái mướp khỏi bị ruồi đục trái, vệ sinh vườn cây, sử dụng các loại thuốc sinh học,…

Đặc điểm hình dang của loài ruồi vàng hại mướp

Hướng dẫn cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả, an toàn
Một số đặc điểm nổi bật về hình dáng của loài ruồi vàng

Thời kỳ quả gần chín, ruồi vàng sẽ tập trung nhiều ở phần dưới của tán lá, và đậu trên mặt quả. Chúng dùng ống đẻ trứng chích sâu vào trong thịt quả rồi đẻ 1 ổ trứng dưới lớp vỏ quả, mỗi ổ sẽ có từ 5 đến 10 trứng.

Trứng có màu trắng ngà và nằm trong quả. Khi trứng nở thành dòi có màu vàng nhạt hoặc trắng ngà, chiều dài khoảng 6-8mm, miệng dòi có móc đen cứng. Nhộng có hình oval với màu nâu vàng.

Thành trùng có màu vàng, với vạch đen ở trên ngực, bụng. Con ruồi cái có vòi dài phía dưới cuối bụng, chúng dùng vòi để chích và đẻ trứng trong quả.

Vòng đời phát triển của ruồi vàng hại mướp

Hướng dẫn cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả, an toàn
Quá trình phát triển của loài ruồi vàng qua từng giai đoạn

Vòng đời của ruồi vàng hại mướp kéo dài từ 30-60 ngày, mỗi con ruồi cái có thể đẻ đến 400 trứng với những giai đoạn phát triển như sau:

Ruồi vàng trưởng thành: Kích thước to gần bằng ruồi nhà, có màu vàng và cánh trong, khi chúng đậu sẽ dang 2 cánh ngang vuông góc với thân.

Trứng: Hình dạng trứng ruồi vàng giống quả chuối màu trắng nằm trong quả. Các vết chích để ruồi đẻ trứng bằng đầu kim hơi lõm xuống, từ sau 2 – 3 ngày có màu nâu sẫm, có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Sâu non (dòi): Trứng sau khi nở thành dòi có đầu nhọn đít bằng, dòi sẽ ăn phần thịt quả khiến cho quả bị dị dạng, thối nhũn từng phần và rụng. Khi bổ quả mướp ra sẽ thấy có dòi màu trắng đục. Thời gian sâu non trong khoảng từ 8 đến 10 ngày, sau đó chúng búng ra ngoài chui xuống đất để hóa thành nhộng.

Nhộng: Sâu non búng ra ngoài xuống đất để hóa nhộng, nằm ở độ sâu từ 2-3cm, có màu nâu. Thời gian của nhộng từ 7-10 ngày sau đó vũ hóa thành ruồi vàng.

Hậu quả nếu không nhanh chóng tiêu diệt ruồi vàng hại mướp

Đối với các loại cây ăn quả, rau màu trồng tập trung hoặc trồng nhỏ lẻ ở các hộ gia  đình hiện đang phải đối mặt với nhiều đối tượng gây hại nghiêm trọng. Trong đó ruồi vàng gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, mẫu mã của sản phẩm.

Ruồi vàng hại mướp gây hại quanh năm theo sự phát triển của từng loại cây trồng khác nhau, từ khi quả lớn đến chín. Khi bổ quả mướp ra sẽ thấy dòi nằm trong thịt quả. Hậu quả do ruồi vàng hại mướp khiến cho quả bị cong queo, dị dạng, thậm chí là thối rụng hàng loạt.

Một số cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả

Nếu ruồi vàng gây hại nặng nề, chúng có thể làm mất mùa vụ cây mướp bằng cách làm hỏng quả và giảm lượng. Vì vậy mọi người hãy phòng trừ ruồi vàng xuất hiện ở vườn nhà càng sớm càng tốt với những cách tiêu diệt ruồi vàng trên cây mướp dưới đây.

Biện pháp canh tác xua đuổi ruồi vàng trên cây mướp

Hướng dẫn cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả, an toàn
Thường xuyên vệ sin vườn, loại bỏ rác, tưới nước kết hợp với thuốc sinh học để xua đuổi ruồi vàng tránh xa vườn mướp

Bảo vệ vườn mướp tránh xa khỏi loài ruồi vàng gây hại hiệu quả bằng những biện pháp kỹ thuật đơn giản như sau:

Bao bọc quả mướp: Đây là một biện pháp quan trọng có hiệu quả cao đang được nhiều người thực hiện. Khi quả bắt đầu vào giai đoạn lớn, bà con sử dụng loại bao chuyên dùng để bọc quả để bọc từng quả mướp lại và giữ đến khi thu hoạch.

Nếu bà con trồng ít, có thể dùng túi nilon để bọc quả, dùng vật nhọn chọc một số lỗ thông hơi trên túi để quả hô hấp bình thường.

Dùng vải màn để bao toàn bộ cây mướp đối với nơi có cây trồng vừa đủ cao và cho giá trị kinh tế lớn.

Vệ sinh đồng ruộng: Quả mướp bị ruồi gây hại thường bị rụng sớm hoặc bị thối hỏng, dị dạng. Để giảm nguồn lây bệnh, mọi người nên thu nhặt hết những quả thối, rụng, hư hỏng để tiêu hủy.

Thu hoạch quả: Chọn thời điểm thích hợp để thu hoạch, không nên để quả chín lâu trên cây để hạn chế thấp nhất tác hại từ ruồi vàng.

Sử dụng thuốc hóa học tiêu diệt ruồi vàng trên cây mướp

Dùng thuốc bảo vệ thực vật với hoạt chất mạnh mẽ giúp tiêu diệt ruồi vàng hại mướp nhanh chóng.

Đây là một phương pháp có thể áp dụng, nhưng cần thực hiện cẩn thận cũng như tuân thủ hướng dẫn sử dụng an toàn để đảm bảo không gây hại cho con người và môi trường.

Cảnh báo! Việc sử dụng thuốc hóa học nên được coi là lựa chọn cuối cùng sau khi đã thử các biện pháp kiểm soát tự nhiên. Bởi vì thuốc bảo vệ thực vật khi dùng lâu ngày gây tồn dư trong đất, dẫn đến ô nhiễm môi trường và nguồn nước, sức khỏe con người. Bà con có thể áp dụng các biện pháp canh tác cũng như lựa chọn sản phẩm sinh học chất lượng để dùng cho vườn nhà mình.

Sử dụng sản phẩm sinh học diệt ruồi vàng hại mướp

Dùng những loại thuốc sinh học để kiểm soát và trị ruồi vàng hại mướp là một phương pháp tự nhiên và thân thiện với môi trường. Hiện nay, việc sử dụng sản phẩm sinh học đang được áp dụng rộng rãi ở nhà vườn giúp hiệu quả canh tác được nâng cao, cho nông sản chất lượng tốt hơn.

Trap Fly từ Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp là khắc tinh của ruồi vàng phá hoại cây trồng, xua đuổi ruồi vàng nhanh chóng, tiêu diệt từ trứng, ấu trùng. Hoạt chất sinh học trong sản phẩm an toàn khi sử dụng, khống chế côn trùng trong vườn nhà.

Thuốc diệt ruồi vàng hại mướp Trap Fly hiệu quả, an toàn

Hướng dẫn cách diệt ruồi vàng hại mướp hiệu quả, an toàn
Tiêu diệt ruồi vàng bảo vệ vườn mướp hiệu quả với sản phẩm sinh học Trap Fly

Mua ngay thuốc đặc trị ruồi vàng hại mướp

Diệt trừ ruồi vàng hại mướp đắng hiệu quả, bảo vệ vườn nhà với sản phẩm từ AT mang tên Trap Fly.

Công dụng của thuốc đặc trị ruồi vàng hại mướp Trap Fly

Các chủng vi nấm trong sản phẩm Trap Fly sẽ lây nhiễm, ký sinh và gây bệnh cho ruồi vàng, côn trùng gây hại. Chúng sẽ tác động vào các giai đoạn sinh trưởng như: Trứng, ấu trùng, kén và côn trùng.

Các hoạt chất sinh học trong sản phẩm Trap Fly sẽ xua đuổi ruồi vàng và côn trùng trong vườn nhanh chóng, đặc biệt là các loại côn trùng mẫn cảm với mùi hương như ruồi vàng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị ruồi vàng hại mướp Trap Fly

Bà con pha 25-50ml sản phẩm Trap Fly cho bình từ 16-25 lít nước. Pha chai 500ml Trap Fly với lượng nước từ 200-400 lít.

Thực hiện phun khi ruồi vàng hại mướp mới xuất hiện, phun cách nhau 5-7 ngày, sau đó giãn cách với thời gian xa hơn tùy vào mật độ gây hại.

Bảo quản thuốc đặc trị ruồi vàng hại mướp Trap Fly

Khi dùng Trap Fly, bà con nhớ lắc đều trước khi sử dụng, có thể pha sản phẩm cùng các loại phân bón, chế phẩm sinh học khác,…

Không gây nguy hiểm khi mọi người sử dụng cho vườn nhà, bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, xa tầm tay trẻ em.

Quy trình đặt mua thuốc diệt ruồi vàng hại mướp trên Website

Bà con thực hiện truy cập vào web: phanthuocvisinh.com đặt mua thuốc sinh học Trap Fly với những bước mua hàng đơn giản như sau:

Bước 1: Chọn mua thuốc đặc trị ruồi vàng hại mướp tại đây: Trap Fly

Bước 2: Tiến hành lựa chọn số lượng sản phẩm Trap Fly cho phù hợp bằng cách nhấn chọn dấu “+”, “-” để tăng hoặc giảm số lượng.

Bước 3: Tiếp theo, quý bà con nhấn chọn vào nút “Thêm vào giỏ hàng” hoặc “Mua ngay” để đặt mua Trap Fly.

Bước 4: Nhập thông tin của bà con khi thực hiện mua Trap Fly theo mẫu hiện trên màn hình gồm “Họ tên, số điện thoại, địa chỉ”.

Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán gồm có trả tiền mặt hoặc thanh toán qua thẻ ngân hàng. Thực hiện bước chọn “Đặt hàng ngay” để kết thúc khi mua hàng tại AT.

Mua thuốc diệt ruồi vàng hại mướp ở đâu uy tín, giá tốt?

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp là đơn vị chuyên nghiên cứu, phát triển và cung cấp những sản phẩm sinh học hỗ trợ bà con canh tác hiệu quả gồm thuốc trừ bệnh, trừ sâu, phân bón dinh dưỡng.

Khi mua thuốc diệt ruồi vàng hại mướp tại AT, bà con an tâm sử dụng mà không gây hại cho sức khỏe con người, cây trồng hay môi trường xung quanh.

Phòng trừ ruồi vàng cho vườn nhà cùng với Trap Fly, đội ngũ kỹ sư luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn thông qua số tổng đài: 096 789 1046 – 09622 41 635. Sự đồng hành tư vấn của kỹ sư nông nghiệp trong quá trình bà con canh tác, sử dụng sản phẩm AT sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng mùa vụ.

Mong rằng bài viết về cách diệt ruồi vàng hại mướp từ Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp đã mang đến nhiều thông tin hữu ích đến quý bà con. Đọc thêm các bài viết về nông nghiệp luôn được cập nhật thường xuyên trên trang chủ với địa chỉ web: phanthuocvisinh.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon