5 Cách cấp cứu cho cây hạnh phúc bị héo lá hiệu quả

cach-cham-soc-cay-hanh-phuc-bi-heo-la

Các loại cây cảnh như cây hạnh phúc có thể bị héo lá do thiếu dinh dưỡng, thiếu ánh sáng, thừa hoặc thiếu nước. Vậy làm sao để khắc phục cây hạnh phúc bị héo lá? Hãy cùng phanthuocvisinh.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

tai-sao-cay-hanh-phuc-bi-heo-la

Cách cấp cứu cho cây hạnh phúc bị héo lá

Bổ sung dinh dưỡng (áp dụng cho những cây hạnh phúc mới trồng bị héo)

Bạn có đang thắc mắc tại sao cây hạnh phúc bị héo lá dù bạn đã mua những cây trồng trong nhà tốt nhất? Nguồn gốc của vấn đề có thể được tìm thấy trong đất. Để cây phát triển ngay cả trong điều kiện xấu nhất, bạn phải đảm bảo rằng đất có nhiều chất dinh dưỡng. Tại sao bạn không thử cách sau thay vì sử dụng đất thông thường?

hien-tuong-cay-hanh-phuc-bi-heo

Chuẩn bị nguyên liệu: Vỏ chuối, bã cà phê, vỏ trứng và máy xay sinh tố.

Cách cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hạnh phúc bị héo

– Cho tất cả các thành phần trên vào máy xay sinh tố, thêm một chút nước lọc, xay nhuyễn cho đến khi được hỗn hợp như sinh tố.

– Bạn có thể dùng hỗn hợp bột nhão để trộn với đất trồng trong bầu hoặc nếu không có thời gian, bạn chỉ cần dùng thìa xúc hỗn hợp này và bón xuống đất.

– Đây là những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà của bạn, chúng có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của rễ và hỗ trợ sự phát triển của cây hạnh phúc.

Thay chậu đất

Nếu như việc cung cấp hoặc bổ sung dinh dưỡng cho cây không làm cho hiện tượng cây hạnh phúc bị héo giảm thì có thể sử dụng phương pháp thay chậu đất mới.

Thay một chậu mới với kích thước lớn hơn chứa nhiều đất mới hơn là một cách khác để giúp bạn xử lý những cứu cây hạnh phúc bị héo. Chậu lớn hơn sẽ khuyến khích rễ phát triển dài và rộng hơn, giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng triệt để hơn.

cuu-cay-hanh-phuc-bi-heo

Tưới lượng nước vừa đủ

Mỗi loại cây yêu cầu một lượng nước khác nhau; không phải cứ cây héo lá là do thiếu nước. Và cây hạnh phúc cũng không ngoại lệ. Để tránh làm chết cây, trước tiên bạn cần hiểu cách chăm sóc cây hạnh phúc trồng trong nhà.

Tưới nước quá nhiều hoặc quá ít có thể làm cây hạnh phúc bị héo. Tưới quá nhiều gây thiếu ôxy và thối rễ làm cho lá non bị úa và chuyển sang màu vàng. Để cứu cây hạnh phúc bị héo, chỉ cần đào đất để cung cấp oxy cho rễ.

Nếu lá cây hạnh phúc bị héo do thiếu nước sẽ chuyển sang màu vàng, mặt lá nhăn nheo và rũ xuống, lúc đầu cuống lá mềm, sau đó vàng dần và lan rộng ra khắp mặt lá. Tất cả những gì bạn phải làm là tưới nước cho cây và có thể xới đất để rễ cây thêm oxy.

Cây hạnh phúc bị héo do thiếu ánh sáng

Trong một số trường hợp, lá cây có thể bị héo do nhiệt độ không khí cao, đặc biệt là trong mùa nóng. Cây dễ bị khô héo trong thời gian này do cường độ ánh sáng quá cao và gay gắt khiến lượng nước dưới đất không đủ “tưới” cho cây.

Việc phục hồi những cây hạnh phúc mới trồng có lá héo xuống tương đối đơn giản. Chỉ cần di chuyển cây đến một vị trí có bóng râm. Bạn cũng có thể “làm lạnh” cây bằng cách tưới nước lên lá, cành, thân và rễ rồi để nước tự khô.

Bón phân chưa đủ

Nếu thiếu phân bón cũng sẽ làm cho lá cây bị vàng và khô héo, làm cho cây còi cọc, không thể ra hoa và ra lá được. Bạn chỉ cần mua phân bón và cho cây ăn thường xuyên. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp phân bón để mua đúng loại phân bón cho từng loại cây.

Điều quan trọng là chỉ bón lượng phân thích hợp ở mỗi lần chăm sóc trong khi bón phân. Phân bón thừa cũng sẽ làm cháy lá và chuyển sang màu vàng. Sau khi bón phân cần tưới nước kỹ để đảm bảo phân tan và thấm vào đất.

Bên cạnh các loại phân bón như hiện nay, bạn có thể tham khảo một số dòng phân bón sinh học như Amino Humic. Loại chế phẩm sinh học này giúp kích thích rễ phát triển, rễ khỏe mạnh hơn và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hạnh phúc.

bon-phan-cho-cay-hanh-phuc

Mua Ngay

Cách chăm sóc cây hạnh phúc trồng trong nhà

– Tưới nước: Là cây ưa ẩm, bạn nên giữ ẩm cho đất thường xuyên. Khi trồng ngoài trời nên tưới nước cho cây ngày 1 lần vào sáng sớm hoặc chiều tối. Có thể tưới ba lần mỗi tuần nếu được trồng trong văn phòng ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bạn cũng nên theo dõi đất để điều tiết lượng nước tưới sao cho cây không bị úng.

cach-cham-soc-cay-hanh-phuc-trong-trong-nha

– Nhiệt độ: Vì là cây nhiệt đới nên cây Hạnh phúc phát triển mạnh trong môi trường Việt Nam. Nhiệt độ từ 18 đến 28 độ C là lý tưởng cho sự phát triển của cây.

– Nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, nhưng không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Đồng thời, mỗi tuần nên để cây ra ánh sáng khoảng 1 tiếng để tăng khả năng quang hợp.

– Dinh dưỡng: Vì cây khỏe nên bạn chỉ cần bón phân định kỳ 4-5 tháng 1 lần. Phân bón có thể sử dụng phân NPK kết hợp với các dạng phân chuồng hoai mục, mùn cưa để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các cách chăm sóc cây hạnh phúc bị héo lá hiệu quả. Để mua phân bón Amino Humic cho cây hạnh phúc, hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP qua hotline 09 622 41 635

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon