Bón phân bón lá cho lan như thế nào? Top 3 loại phân bón tốt nhất cho lan

huong-dan-su-dung-phan-bon-la-cho-lan

Vì lan là loài hoa không chỉ đẹp mà còn có giá trị kinh tế cao nên nhiều người chơi lan quan tâm tìm hiểu cách chăm sóc lan nhanh ra hoa. Bên cạnh việc lựa chọn đất trồng lan, điều quan trọng là phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại phân bón đều cực kỳ hiệu quả và cũng không phải loại phân bón nào cho lan cũng sẽ tưới vào gốc. Vì thế hãy cùng phanthuocvisinh.com tìm hiểu các loại phân bón lá cho lan trong bài viết dưới đây.

Vì sao khi trồng lan cần phân bón lá?

Hoa lan là loài hoa ưa vùng se lạnh và cần nhiều chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển đúng cách. Tuy nhiên, nếu như người trồng cung cấp không đúng lượng chất dinh dưỡng hoặc lượng thích hợp, loài hoa này dễ bị bệnh, còi cọc và chậm ra hoa. Do đó, ngoài phân bón lót và phân bón kích rễ thì cần sử dụng thêm phân bón lá được sử dụn để giúp cây lan phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh.

bon-phan-bon-la-cho-lan

Có thể bạn không biết rằng các chất dinh dưỡng qua lá có ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển của hoa lan.

– Phân bón gốc cần nhiều thời gian để phân giải chất dinh dưỡng. Như vậy các chất dinh dưỡng và các hợp chất hữu ích dễ bị mất đi. Mặt khác, phân bón lá sẽ giúp cây lan hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và phát triển nhanh hơn.

– Phân bón lá cho lan cũng gián tiếp khuyến khích sự hình thành và phát triển của hệ thống rễ của lan.

– Cung cấp chất dinh dưỡng qua cây lan giúp cây quang hợp dễ dàng hơn, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh.

– Phân bón là sẽ giúp nâng cao khả năng chống sâu bệnh, côn trùng, vi sinh vật có hại của cây lan. Ngoài ra còn tăng đề kháng, giúp cây có sức chống chịu với điều kiện thời tiết tốt hơn.

– Các sản phẩm phân bón lá cho hoa lan hiện nay đều có giá thành khá hợp lý, giúp người trồng tiết kiệm chi phí chăm sóc lan mà vẫn đạt được chất lượng cao.

Cách bón phân lá cho lan theo từng giai đoạn

Giai đoạn phát triển của lá

Cho đến khi cây lan có dấu hiệu đứng ngọn thì cũng đến giai đoạn lan phát triển mạnh nhất. Giai đoạn này lan cần nhiều đạm. Do đó, nên sử dụng các loại phân bón tan chậm, phân bón có hàm lượng N cao như dòng 30 – 10 – 10.

Giai đoạn hình thành chồi

Đây là giai đoạn lan dự trữ chất dinh dưỡng và chuẩn bị ra hoa. Hoa lan yêu cầu cả ba dạng N, P và K ở giai đoạn này. Trong đó, nên ưu tiên các loại phân bón có hàm lượng P cao. Chọn phân bón có tỷ lệ thành phần cân đối, chẳng hạn như 20 – 20 – 20 hoặc 14 – 14 – 14.

Thời gian ra hoa

Giai đoạn này của lan được cho là cần nhiều K. Vì vậy, bạn nên ưu tiên các loại phân có tỷ lệ thành phần là 7 – 5 – 47 hoặc 6 – 10 – 60 chẳng hạn.

Khi tạo ra phân bón, nhà sản xuất đã nghiên cứu kỹ lưỡng và điều chỉnh các vi chất dinh dưỡng khác liên quan đến quá trình sinh trưởng của cây trồng. Nếu sử dụng phân hóa học cho lan, bạn chỉ cần xem nồng độ NPK trên bao bì tương ứng với các giai đoạn nói trên. Tránh cung cấp quá nhiều vi chất dinh dưỡng, vì điều này có thể dẫn đến dư thừa và tác động ngược lại.

Các loại phân bón lá cho lan

Phân bón lá NPK B52

Khi sử dụng phân bón lá NPK B52, sẽ mang đến nhiều lợi ích cho lan.

– Đầu tiên là tăng cường sự phát triển của hệ thống rễ, tăng cường hiệu quả sự hấp thụ dinh dưỡng qua lá và rễ, kích thích nở hoa và đậu quả trên cây, rễ, thân, lá, hoa và quả

– Đối với những cây lan chiết hoặc giâm cành thì kích thích ra rễ.

– Hỗ trợ cây phát triển rễ mạnh và có sức đề kháng tốt.

– Nếu cây bị bệnh hoặc bị nhiễm mặn, cây sẽ phục hồi nhanh và mọc rễ mới.

– Cải tạo đất bằng cách biến đổi các chất dinh dưỡng trong đất thành các dạng dễ hấp thụ. Giúp hệ vi sinh vật hoạt động. Cây phát triển nhanh cho năng suất cao hơn.

phan-bon-la-cho-hoa-lan

Cách sử dụng như sau: Pha 25 – 30ml phân bón với 20 -25 lít nước sau đó phun phân bón lá cho lan. Với những cành lan giâm hoặc chiết thì cần ngâm trong dung dịch phân bón từ 2 đến 3 tiếng.

Phân bón lá sinh học Nutri Cop

Công dụng khi phun phân bón lá sinh học Nutri Cop cho lan:

– Cung cấp dinh dưỡng đa lượng, vi lượng và các nguyên tố quan trọng cho cây trồng.

– Hỗ trợ rễ trở nên cực kỳ mạnh mẽ, ra rễ nhiều và cải thiện sức mạnh của rễ mới.

– Hỗ trợ cây trồng hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng từ đất; cây phục hồi nhanh.

– Khử phèn, khử chất hữu cơ, khử độc đất

– Cải thiện thời gian nảy chồi và chữa bệnh.

phan-bon-la-cho-lan

Cách sử dụng: pha 25ml với 16 lít nước, phun vào giai đoạn mới trồng 15 ngày và sau đó định kỳ 15 – 20 ngày phun 1 lần.

Phân bón lá sinh học AT Siêu Lân

Công dụng chính của phân bón lá sinh học AT Siêu Lân chính là cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt, kích thích ra hoa, tăng tỷ lệ ra hoa và chống rụng hoa.

nano sieu lannano sieu lannano sieu lan 1 nano sieu lan 2 nano sieu lan 3 1

Những lưu ý khi bón phân bón lá cho lan

– Theo nghiên cứu, thời điểm tối ưu để bón phân cho lan là vào sáng sớm hoặc chiều mát. Phun phân bón vào khoảng 7 giờ sáng vào những ngày nhiệt độ vượt quá 33 độ C. Chờ đến 10 giờ sáng trước khi tưới lại để tránh làm cháy lá hoặc cháy ngọn.

– Trước khi bón phân nên làm ẩm nhẹ mặt lá để cây lan hấp thụ phân hiệu quả hơn.

– Khi phun phân bón lá cần phun kỹ và nhiều hơn ở mặt dưới. Bởi vì đấy là một điểm tuyệt vời để mọi thứ hấp thụ. Hơn nữa, bạn cũng cần làm ẩm bộ rễ để phân có thể được hấp thụ và thẩm thấu triệt để.

– So với hướng dẫn của sản phẩm, chỉ nên sử dụng 1/2 liều lượng cho những cây lan nhỏ. Về thời gian tùy theo sự phát triển của cây mà có thể tăng dần liều lượng lên.

– Nhiều người thường có câu hỏi “phân bón lá có tưới gốc được không”. Câu trả lời là có, tuy nhiên tốc độ thẩm thấu sẽ chậm hơn.

Mua phân bón lá cho lan ở đâu uy tín, giá tốt?

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua phân bón lá cho lan thì hãy tham khảo tại https://phanthuocvisinh.com/ .

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, chế phẩm sinh học cho cây trồng.

Các sản phẩm của Phân Thuốc Vi Sinh AT nói chung và phân bón lá nói riêng đều được sản xuất từ các thành phần hữu cơ, sinh học nên cực kỳ thân thiện và an toàn.

Hiệu quả mà các sản phẩm này mang lại không kém gì so với các sản phẩm phân bón hóa học.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua phân bón cho lan, vui lòng liên hệ 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon