Nguyên nhân và cách khắc phục khi thấy hoa giấy bị vàng lá

bien-phap-khac-phuc-hoa-giay-bi-vang-la

Hoa giấy là loài hoa trang trí trước cổng hoặc hiên nhà. Chúng rất dễ sống và không cần chăm quá nhiều. Tuy nhiên, nếu như không chăm đúng cách, hoa giấy rất dễ bị vàng lá. Hãy cùng phanthuocvisinh.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi thấy hoa giấy bị vàng lá trong bài viết dưới đây.

bien-phap-khac-phuc-hoa-giay-bi-vang-la
Nguyên nhân và cách khắc phục khi thấy hoa giấy bị vàng lá

Đặc điểm của cây hoa giấy

Cây hoa giấy còn được gọi là cây móc diều hay cây bông giấy. Là một trong những loại cây có hoa rất đẹp và rực rỡ được dùng làm cây cảnh trang trí ở cổng hoặc hiên nhà. Tên gọi này xuất phát từ thực tế là những bông hoa mỏng manh nhưng không yếu ớt, và những cánh hoa giống như những tờ giấy nhỏ duyên dáng.

dac-diem-sinh-truong-cua-cay-hoa-giay
Hoa giấy

Hoa giấy là loài cây hoa mọc cao tới 12m, thuộc loại cây thân leo có gai. Những bông hoa của chúng rất nhỏ và chủ yếu là màu trắng, nhưng mỗi cụm ba hoa được bao bọc bởi ba hoặc sáu lá bắc màu rực rỡ.

Nguyên nhân hoa giấy bị vàng lá

Nguyên nhân hoa giấy bị vàng lá là do thiếu ánh sáng, thiếu chất dinh dưỡng và sâu bệnh.

hoa-giay-bi-heo-vang-la
Thiếu ánh sáng, dinh dưỡng, nước và sâu bệnh khiến hoa giấy bị vàng lá

– Vì thiếu ánh sáng: Khi cây hoa giấy không được tắm nắng đủ, lá nhanh chóng bị vàng. bất kể loài thực vật nào, kể cả hoa giấy đều không thể tạo ra chất diệp lục vì chúng không nhận đủ ánh sáng.

– Thiếu nước và chất dinh dưỡng: Một trong những lý do phổ biến nhất khiến cây hoa giấy bị vàng lá là sinh trưởng và phát triển kém do thiếu nước và chất dinh dưỡng.

– Sự xâm nhập của sâu bệnh: Hoa giấy bị sâu bệnh xâm nhập làm cho quá trình phát triển của cây bị ảnh hưởng. Từ đó dẫn đến hiện tượng hoa giấy bị vàng lá rụng lá.

Cách khắc phục tình trạng hoa giấy bị vàng lá

Do thiếu ánh sáng

Trồng hoa giấy ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Đảm bảo cây nhận đủ ánh sáng mỗi ngày. Tuy nhiên, không nên trồng cây ở những nơi nắng nóng. Chỉ nên chọn những vị trí có lượng ánh sáng vừa phải và tốt cho sự phát triển của cây.

hoa-giay-bi-vang-la
Hoa giấy bị vàng lá do thiếu ánh sáng

Do thiếu nước và dinh dưỡng

Đảm bảo cây được tưới nước và được thông thoáng. Nếu đất quá khô và không còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây thì đã đến lúc phải thay đất. Để đảm bảo rằng đất có thể thẩm thấu và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây ra hoa, hãy kết hợp đất trồng với phân hữu cơ hoai mục.

cay-hoa-giay-bi-vang-la
Hoa giấy bị vàng lá do thiếu chất dinh dưỡng

Bà con có thể sử dụng phân bón sinh học Amino Humic để kích rễ phát triển mạnh và bổ sung dưỡng chất giúp cây phục hồi và phát triển nhanh khi cây hoa giấy bị vàng lá do thiếu dinh dưỡng.

thuoc-tri-vang-la-hoa-giay
Amino Humic để kích rễ phát triển mạnh và bổ sung dưỡng chất

Mua Ngay

Do sâu bệnh

Để phòng hoa giấy bị héo vàng lá do sâu bệnh, hãy bắt đầu các phương pháp kiểm soát dịch hại ngay từ khi cây còn nhỏ. Thường xuyên theo dõi tình trạng của cây. Hơn nữa, chúng ta nên bón phân hợp lý, theo hướng dẫn và liều lượng thích hợp.

hoa-giay-bi-vang-la-rung-la
Hoa giấy bị vàng lá do sâu bệnh

AT Mebe là loại thuốc có thể hỗ trợ bà con khắc phục tình trạng vàng lá trên cây hoa giấy do sâu bệnh gây ra. Thuốc trị vàng lá hoa giấy AT Mebe diệt ấu trùng từ trứng, loại bỏ sâu bệnh, cực kỳ an toàn và hiệu quả.

thuoc-tri-vang-la-o-hoa-giay
Thuốc trị hoa giấy vàng lá AT Mebe

Mua Ngay

Để sử dụng loại thuốc này, bà con có thể áp dụng phương pháp tưới hoặc rải gốc.

– Rắc gốc: Sử dụng 10-20g chế phẩm AT mebe vào gốc cây tùy theo số lượng côn trùng nguy hiểm và độ tuổi của cây. Rải đều thuốc dưới tán, sau đó tưới nước hoặc chờ mưa để nấm lan ra rễ.

– Phun hoặc tưới gốc: Kết hợp 500g AT mebe với 200 lít nước phun đều và làm ẩm tán lá, hoặc 2-5 lít nước tưới gốc. Phun 30-60 ngày một lần, tùy theo mùa và hoàn cảnh khí hậu.

Lưu ý khi chăm sóc hoa giấy để tránh bệnh vàng lá

– Ánh sáng: Cây hoa giấy là loại cây ưa nắng thường được trồng ngoài trời. Nếu bạn trồng cây bên trong nhà hoặc dưới bóng râm, hãy đảm bảo rằng chúng nhận được ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

– Tưới đầy đủ: Cung cấp nước vừa đủ để giữ ẩm cho đất, nhưng không quá nhiều khiến cây bị úng. Hoa giấy không cần nhiều nước. Ngập úng sẽ làm chết cây nếu tưới quá nhiều. Mặc dù lượng nước không đủ sẽ làm chết cây, dẫn đến cây sẽ thu lá, vì vậy bạn đừng ngạc nhiên nếu cây hoa giấy không ra hoa. Tuy nhiên, nếu cây không được cung cấp đủ nước, cây sẽ ra hoa và ít lá hơn.

cay-hoa-giay
Hoa giấy được chăm sóc đúng cách nở hoa quanh năm, luôn tươi tốt

– Cần bón phân thường xuyên: Bón phân cho cây một hoặc hai lần một năm để khuyến khích cây ra hoa. Tuy nhiên, việc bón phân quá thường xuyên có thể khiến cây phát triển nhanh chóng, vì vậy nếu bạn thấy cây mọc nhiều bụi thì hãy giảm lượng phân bón xuống. Hầu hết những người làm vườn trồng hoa giấy thường xuyên bón phân theo tỷ lệ 1: 1: 1 hoặc 2: 1: 2, thay vì sử dụng phân bón có hàm lượng phốt phát cao khi trồng. Phân hữu cơ hoặc phân giải phóng chậm là hiệu quả nhất. Bón phân ít nhất một lần một năm vào đầu mùa xuân để kích thích sự phát triển của cây.

– Mang hoa giấy trong nhà suốt mùa đông: Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh giá mùa đông và trồng hoa giấy trong thùng, hãy mang vào trong nhà khi thời tiết chuyển lạnh. Nếu bạn để hoa bên ngoài thời tiết xấu, hoa sẽ bị chết.

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục hoa giấy bị vàng lá. Nếu bạn có nhu cầu mua thuốc chính hãng và được giải đáp thắc mắc của mình miễn phí, hãy gọi ngay cho CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP theo số 0962.241.635!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon