Cách phòng trị bệnh phấn trắng trên cây ớt và Nguyên nhân

Nguyên nhân bệnh phấn trắng trên cây ớt và cách khắc phục

Bệnh phấn trắng trên cây ớt là một trong những loại bệnh thường thấy trên cây ớt. Bệnh làm giảm năng suất, chất lượng của cây, ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới ẩm bệnh sẽ xuất hiện nhiều. Chính vì vậy cần có những biện pháp phòng trừ hiệu quả để cây khỏe mạnh, giảm tình trạng bệnh hãy cùng AT theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh phấn trắng trên cây ớt

Nguyên nhân bệnh phấn trắng trên cây ớt và cách khắc phục
Bệnh phấn trắng cây bị suy giảm hệ miễn dịch, gây tổn thương lá do các bào tử nấm đam xuyên và bao phủ bề mặt lá, quá trình trao đổi chất gặp nhiều khó khăn

Bệnh phấn trắng trên cây ớt là loại bệnh khiến nhiều nhà vườn trồng ớt phải lo lắng bởi mức độ nguy hiểm đến cây trồng là rất lớn. bà con có thể bị mất trắng sản lượng ớt nếu bị mật độ phấn trắng bao phủ toàn vườn.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh phấn trắng trên cây ớt

Nguyên nhân bệnh phấn trắng trên cây ớt và cách khắc phục
Các bào tử của nấm Leveillula Taurica xuất hiện trên lá, bao phủ toàn bộ bề mặt của lá ảnh hưởng đến quá trình quang hợp

☑️Nguyên nhân gây ra tình trạng cây ớt bị phấn trắng là do loại nấm có tên Leveillula Taurica  thường tấn công chủ yếu ở cây loại cây như cây ớt, ớt chuông, cà chua,…các bào tử của bệnh lây lan chủ yếu nhờ gió hoặc cũng có thể do nước bắn, không khí.

☑️Điều kiện gây bệnh và phát triển bệnh trong môi trường có độ ẩm cao (lớn hơn 85%), sương mù, thời tiết mưa nhiều. Nhiệt độ dao động từ 15 – 26 độ C sẽ là điều kiện lý tưởng để cho các bào tử nấm phát triển.

☑️Sự dày đặc của thực vật, diện tích trồng ớt quá dày, không thường xuyên dọn cỏ khiến cho nấm bệnh phấn trắng xuất hiện. Và việc lạm dụng phân chứa nhiều hàm lượng nitơ cao cũng là nguyên nhân gây bệnh trên cây ớt.

Dấu hiệu nhận biết bệnh phấn trắng trên cây ớt ban đầu

☑️Các mảng phấn trắng xuất hiện nhiều trên lá và đây là dấu hiệu đầu tiên bà con có thể nhận biết dễ dàng.

☑️Ở giai đoạn đầu tiên của bệnh sẽ xuất hiện các sợi nấm.

☑️Dưới mặt lá có một lớp bột màu trắng, nằm rải rải trên mặt dưới của lá.

☑️Bệnh thường tấn công ở những lá già vào sau giai đoạn dậu trái.

☑️Khi bị bệnh nặng, lá của cây sẽ bị cong lại, sau một thời gian sẽ rụng đi, trái không được che nắng, từ đó làm trái bị cháy nắng.

Tác hại do bệnh phấn trắng trên cây ớt gây ra cho nhà vườn

☑️Bệnh làm cho lá ớt rụng hàng loạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự quang hợp của cây, từ đó năng suất, chất lượng giảm sút.

☑️Trái ớt bị cháy khô do không có lá che chắn, bảo vệ, bệnh phấn trắng khi mật độ quá dày sẽ lan vào cả trái ớt khiến trái hư hại toàn bộ.

☑️Gây ra những hậu quả về kinh tế, bà con có thể mất trắng mùa vụ ớt, sức đề kháng của cây ớt dần yếu đi, chất lượng trái không đạt tiêu chuẩn, không thể bán ra ngoài thị trường.

Phương pháp canh tác phòng trị bệnh phấn trắng trên cây ớt

Nguyên nhân bệnh phấn trắng trên cây ớt và cách khắc phục
Các biện pháp chăm sóc cây ớt để hạn chế các nấm bệnh tấn công như chọn giống ớt, mật độ trồng, luân canh với cây họ cà, tưới nước đủ

✅ Lựa chọn những giống ớt có khả năng chống chọi với các loại bệnh, sức đề kháng tốt, trái ra đều, ít bị bệnh tấn công.

✅ Cần trồng ớt với mật độ vừa phải , phù hợp với diện tích đất trồng của bà con để tránh tình trạng trồng dày sẽ làm cho vườn không được thông thoáng, sinh ra nấm bệnh.

✅ Trồng luân canh với những cây trồng họ cà từ 2 – 3 năm.

✅ Bón phân đầy đủ, đúng liều lượng, cung cấp dinh dưỡng cho cây như kali, lân, canxi giúp cây mau phát triển, khỏe mạnh.

✅ Tưới tiêu hợp lý, thường xuyên, để cây không bị khô hạn, háo nước. Bà con có thể xây dựng hệ thống tưới nước nhỏ giọt để tạo độ ẩm vừa đủ cho cây.

✅ Dùng màn che phủ có độ thông thoáng tốt, tránh ánh nắng quá gắt, mất cân bằng độ ẩm.

✅ Tỉa lá, cắt cành giúp cây phân tán rộng, thoáng khí. Loại bỏ những lá, cành bị phân trắng để tránh lây lan sang các cành, lá, cây khác.

Thuốc đặc trị bệnh phấn trắng trên cây ớt Ketomium hiệu quả nhanh

Nguyên nhân bệnh phấn trắng trên cây ớt và cách khắc phục
Thuốc điều trị các bệnh do nấm tấn công như phấn trắng, đốm lá Ketomium, giúp cây mau hồi phục và xanh tốt

AT giới thiệt đến bà con sản phẩm thuốc trị bệnh phấn trắng trên cây ớt Ketomium được Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp sản xuất. Đây là giải pháp được nhiều hộ nhà vườn tin tưởng sử dụng để điều trị bệnh.

Thành phần thuốc trị bệnh phấn trắng cây ớt Ketomium

Thuốc sinh học Ketomium có các thành phần chính Chaetomium cupreum có hàm lượng đạt 1.5 x 10^6CFU/g. Loại nấm này giúp tiêu diệt nấm gây bệnh bằng cơ chế tiết kháng sinh, tăng cường sức đề kháng cho cây để ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh.

Công dụng thuốc trị bệnh phấn trắng cây ớt Ketomium

✅ Tiêu diệt được các loại nấm gây bệnh như Rhizoctonia, Phytophthora, Fusarium, Colectrotritrum,…

✅ Điều trị những bệnh gây hại như: phấn trắng, lở cổ rễ, thối rễ, héo vàng, thối đen thân, mốc lá, sương mai, đốm mắt ếch,…

✅ Hiệu quả lâu dài, an toàn, đảm bảo chất lượng của trái và không gây hại đến sức khỏe con người.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh phấn trắng cây ớt

Phòng bệnh phấn trắng trên cây ớt: Hòa 25g thuốc Ketomium cùng với 50ml AT vi sinh Siêu Lân vào bình 16 – 20 lít nước. Sau đó phun lên cây, định kỳ từ 15 – 30 ngày 1 lần hoặc sau mỗi lần thu hoạch.

Phun trị bệnh phấn trắng trên cây ớt: 50g thuốc Ketomium và 25ml AT vi sinh Siêu Lân vào bình 16 – 20 lít, phun ướt tán và gốc, phun 2 – 3 lần mỗi lần cách nhau từ 7 – 15 ngày.

Mua thuốc trị bệnh phấn trắng trên cây ớt ở đâu uy tín, giá tốt?

Thuốc Ketomium đến từ Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp đã được kiểm định nghiêm ngặt cà cấp phép lưu hành từ cục BVTV Sản phẩm đảm bảo chất lượng, các thành phần đạt chuẩn, công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại được điều chế từ các kỹ sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bệnh phấn trắng trên cây ớt là một loại bệnh phổ biến, ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng của cây trồng. Những thông tin chi tiết về bệnh đều đã được AT chia sẻ ở bài viết trên, hãy liên hệ về Hotline: 0972 563 448 để được nghe tư vấn kỹ hơn và giải quyết vấn đề thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon