Cách trồng cây lưỡi hổ hoa nở rực rỡ và ý nghĩa phong thủy

Cách trồng cây lưỡi hổ hoa nở rực rỡ và ý nghĩa phong thủy

Cách trồng cây lưỡi hổ cần chuẩn bị những gì và thực hiện các bước ra sao? Tham khảo bài viết từ Phân Thuốc Vi Sinh AT với các thông tin hữu ích sau đây nhé!

Giới thiệu về cách trồng cây lưỡi hổ

Cách trồng cây lưỡi hổ hoa nở rực rỡ và ý nghĩa phong thủy
Việc trồng cay lưỡi hỏ trong nhà mang lại sự thẩm mỹ, và có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy

Cách trồng cây lưỡi hổ thành công sẽ phụ thuộc vào các điều kiện gieo trồng phù hợp với cây. Những đặc điểm sinh trưởng về ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ cũng như phân bón. Cây lưỡi hổ trồng trong nhà thường được ưa chuộng vì nó dễ trồng và dễ chăm sóc, có lợi ích cho sức khỏe cũng như phong thủy cho con người.

Điều kiện càn thiết cho sự phát triển khi trồng cây lưỡi hổ

Ánh sáng: Cây lưỡi hổ ưa bóng râm, thích ánh sáng yếu hơn là những nơi nắng gắt.

Độ ẩm: Cây lưỡi hổ chịu hạn rất tốt, không thích ẩm ướt hay ngập úng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ để cây phát triển tốt nhất là nằm trong khoảng từ 20 đến 30 độ, cây lưỡi hổ đặc biệt không chịu được rét lạnh.

Phân bón: Loại cây này không phải bổ sung dinh dưỡng nhiều, bà con có thể bổ sung phân bón ở mức độ phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của cây.

Ý nghĩa của việc trồng cây lưỡi hổ là gì?

Cách trồng cây lưỡi hổ hoa nở rực rỡ và ý nghĩa phong thủy
Việc trồng cây lưỡi hỗ trong nhà có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy và đời sống

Cây lưỡi hổ được trồng trong nhà với nhiều ý nghĩa tốt lành, bên cạnh đó còn giúp thanh lọc không khí và hấp thụ đến 107 loại khí độc hại. Cây lưỡi hổ còn có tên khác là vĩ hổ, cây lưỡi cọp. Loại cây này phổ biến với hai loại là lưỡi hổ cọp, lưỡi hổ thái.

Cây lưỡi hổ với vẻ đẹp uy nghi có ý nghĩa về phong thủy như chống lại những điều không may mắn, xua đuổi ma quỷ. Lá cây mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, uy quyền, ý chỉ của con người.

Cần chuẩn bị gì trước khi thực hiện cách trồng cây lưỡi hổ

Để cây lưỡi hổ được trồng đúng kỹ thuật, đạt thành công ngay từ lần đầu tiên, bà con tham khảo công đoạn chuẩn bị trước khi trồng như sau:

Làm đất trồng lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thích hợp trồng ở nơi có đất tơi xốp, thoát nước nhanh và thoáng khí. Để tăng thêm độ tơi xốp cho đất mọi người có thể trộn thêm tro trấu, xỉ than cùng với đất giúp tăng độ tơi xốp hơn.

Chuẩn bị chậu trồng lưỡi hổ

Chọn chậu để trồng lưỡi hổ làm bằng sứ, gỗ đảm bảo có lỗ thoát nước. Tùy vào vị trí trồng mà chọn kích thước chậu phù hợp. Đối với sân vườn, bà con có thể tiến hành trồng ở hàng rào để trang trí và thanh lọc không khí.

Hướng dẫn một số cách trồng cây lưỡi hổ đơn giản tại nhà

Kỹ thuật trồng lưỡi hổ dễ thực hiện thường được áp dụng bằng cách giâm cành hoặc thực hiện tách cây con.

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ bằng lá

Cách trồng cây lưỡi hổ hoa nở rực rỡ và ý nghĩa phong thủy
Chọn những lá lưỡi hổ khỏe mạnh rồi cắt cho vào đất trồng

Bước 1: Chuẩn bị chậu đất sạch sẽ, thoáng khí và thoát nước tốt, thêm đá, xỉ than cho đất.

Bước 2: Chọn những chiếc lá khỏe mạnh, không bị sâu bệnh. Dùng dao sắc để cắt lá khỏi thân cây sau đó cắt thành từng khúc với độ dài từ 4 đến 6cm. Không trồng ngay mà để lá ở ngoài khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Bước 3: Cắm các đoạn lá xuống chậu đã được chuẩn bị sẵn rồi tiến hành tưới nước.

Kỹ thuật trồng cây lưỡi hổ bằng thủy canh

Cách trồng cây lưỡi hổ hoa nở rực rỡ và ý nghĩa phong thủy
Cho cây lưỡi hỗ vào trong chậu nước đa chuẩn bị sẵn với mực nước 1/2 để trồng

Bước 1: Chuẩn bị những vật dụng để trồng như chậu thủy tinh, giá đỡ, giống cây lưỡi hổ.

Bước 2: Chọn lá khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại và có màu sắc đẹp. Tách cây rửa sạch đất bám rễ rồi thực hiện ngâm trong nước từ 15 đến 20 phút và rửa sạch từ 2 đến 3 lần.

Bước 3: Kiểm tra và cắt bỏ những rễ già, lá vàng úa. Sau đó cắm cây lưỡi hổ vào chậu với mực nước khoảng ⅔ chậu. Có thể nhỏ vài giọt dinh dưỡng thủy canh giúp cây bổ sung chất dinh dưỡng để phát triển tốt hơn.

Bước 4: Tiến hành thay nước mỗi tuần 1 lần cho cây hoặc thay lúc nước bị bẩn đục. Khi thay nước nên rửa sạch rễ và tiến hành cắt bỏ lá, rễ bị thối.

Chăm sóc cây lưỡi hổ sau khi trồng ra hoa rực rỡ, lâu tàn

Cách trồng cây lưỡi hổ hoa nở rực rỡ và ý nghĩa phong thủy
Để cây lưỡi hổ ra hoa nở rộ bà con cần chú ý đến những vấn đề sau

Vị trí: Cây lưỡi hổ là loại cây ít ưa nắng, vì vậy chỉ cần thực hiện trồng nơi râm mát và mang cây phơi nắng từ 1 đến 2 tiếng, và tần suất 2 tuần một lần.

Tưới nước: Không nên tưới cây quá ướt, chỉ cần thực hiện tưới vừa đủ nước cho cây. Tùy vào độ ẩm và nhiệt độ mỗi vùng miền bà con có chế độ tưới khác nhau, khi thấy giá thể đã khô ráo thì nên bổ sung nước.

Cắt tỉa: Thực hiện cắt tỉa và thay chậu cho cây để cây có không gian cho ra nhiều nhánh mới, phát triển thuận lợi hơn.

Bón phân: Cây lưỡi hổ không cần phải cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng, có thể bổ sung các loại phân như phân bò hoai mục, phân trùn quế, phân gà vi sinh mỗi lần cách nhau từ 4 đến 5 tháng cho cây.

Những lưu ý quan trọng trong quá trình chăm sóc cây lưỡi hổ

Sử dụng đất trồng: Cây lưỡi hổ cần đảm bảo được trồng ở nơi thoáng khí, đất tơi xốp dễ thoát nước. Sử dụng đất thịt và kém thoát nước sẽ dễ làm cho cây bị úng nước, rễ bị thối.

Tưới nước dư thừa: Cây lưỡi hổ không ưa ẩm nên không nên tưới nhiều nước, cây có thể mắc bệnh nếu như bị dư thừa lượng nước cần thiết.

Bón phân chứa nhiều Nitơ: Cây lưỡi hổ nếu được bón quá nhiều phân chứa nitow có thể gây ra hiện tượng nóng và chết cây.

Một số câu hỏi thường gặp khi thực hiện cách trồng cây lưỡi hổ

Một số câu hỏi mà mọi người hay thắc mắc khi thực hiện kỹ thuật trồng lưỡi hổ như sau:

Nên đặt cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà?

Có thể đặt cây lưỡi hổ ở những nơi trong nhà như phòng khách, gần cửa ra vào để trang trí cho không gian căn nhà của mọi người. Nên đặt cây lưỡi hổ ở trên bàn làm việc, nơi gần tivi để chúng hút được các loại bức xạ điện tử.

Cây lưỡi hổ có chứa chất độc không?

Cây có chứa saponin là chất gây độc nhẹ đối với động vật như chó, mèo và dẫn đến sự rối loạn tiêu hóa nếu ăn trúng. Tránh trẻ em tiếp xúc gần với loại cây này.

Trồng cây lưỡi hổ thì có tác dụng gì?

Lưỡi hổ nằm trong danh sách loại cây trồng có khả năng thanh lọc không khí giúp nhà cửa được trong lành, mát mẻ hơn. Chúng hấp thụ các loại chất độc hại và hút bức xạ điện từ được phát ra từ lò vi sóng, máy tính, tivi. Cây thải ra oxy vào ban đêm nên có thể đặt ở phòng ngủ, trong nhà.

Trên đây là thông tin về cách trồng cây lưỡi hổ từ Phân Thuốc Vi Sinh AT. Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi được cập nhật thường xuyên trên trang chủ phanthuocvisinh.com và liên hệ với tổng đài: 096 789 1046 – 09622 41 635 để được hỗ trợ từ nhân viên AT sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon