Bật mí thuốc xử lý lúa lộn hiệu quả nhất năm 2023

Thuốc xử lý lúa lộn

Thuốc xử lý lúa lộn giúp bà con giải quyết tình trạng lúa lẫn, lúa cỏ, lúa 1 tầng sau thu hoạch. Hiện tượng này xuất hiện trên đồng ruộng làm ảnh hưởng tới năng suất và chất lượng lúa. Trong bài viết hôm nay, Phân thuốc vi sinh AT sẽ giúp bà con tìm hiểu các loại thuốc xử lý dứt điểm tình trạng này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Lúa lộn là gì?

Lúa lộn hay còn gọi là lúa cỏ thường phát triển và mọc thành từng chòm cao hơn lúa thuần. Chúng lây lan và phát triển mạnh mẽ trên đồng ruộng làm mất chất dinh dưỡng, ảnh hưởng tới quá trình phát triển cây lúa. Hiện nay, hầu hết nhà nông khi trồng lúa đều gặp tình trạng này.

Điều đáng lo ngại nhất là loại lúa này có đuôi dài, khi nhổ về gà vịt cũng không thể ăn. Bởi vì nó vướng vào cổ không ăn được. Mặc dù lúa lộn tồn đọng trong đất, nảy mầm sâu nhưng lại có sức tàn phá vô cùng nặng nề.

Nếu bà con không xử lý nhanh chóng và dứt điểm lâu dần sẽ ảnh hưởng tới năng suất của ruộng.

Lúa lộn là gì?
Lúa lộn là gì?

Những tác hại khôn lường của lúa lộn

Lúa lộn không thể thu hoạch bởi chúng chín rất sớm, dễ rụng xuống đồng ruộng và để lại tàn dư sau này.

Chúng sinh sôi nảy nở và cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng với cây trồng. Làm mất trắng mùa vụ, năng suất suy giảm trầm trọng.

Nếu không dùng thuốc xử lý lúa lộn thì những ruộng lúa cấy có thể bị nhiễm 35%. Năng suất ruộng đồng thu hoạch chỉ còn khoảng 50 – 60%. Nếu không xử lý ngay sẽ ảnh hưởng tới kinh tế.

Lúa lộn, lúa ma làm người dân mất thêm nhiều chi phí. Gây tốn kém thiệt hại về kinh tế. Đặc biệt, bà con mất thêm tiền của để sàng lọc lúa trong khâu chế biến.

Năng suất chất lượng gạo bị suy giảm, ảnh hưởng tới quá trình xuất khẩu.

Sức đề kháng của cây lúa ngày càng yếu đi, tạo điều kiện để các loại côn trùng đến và tấn công như: nhện đỏ, rệp sáp, bọ trĩ, rầy nâu trên lúa,… khiến đồng ruộng ngày càng cạn kiệt sức lực đi, khó mà cứu chữa.

Thuốc xử lý lúa lộn tốt nhất – AT Cửu Long

Rất nhiều thuốc xử lý lúa lộn đang xuất hiện trên thị trường. Nhưng hiện nay sản phẩm dòng sinh học được bà con lựa chọn nhiều hơn vì đảm bảo với sức khỏe và thân thiện với môi trường.

AT Cửu Long là sản phẩm của Phân thuốc vi sinh AT có tác dụng xử lý lúa lộn, lúa cỏ, lúa 2 tầng hiệu quả hơn 70%. Sản phẩm này hiện đang bán rất chạy trên thị trường vì hiệu quả mang lại.

AT Cửu Long gồm chủng sinh vật có lợi, tấn công và ức chế quá trình nảy mầm của hạt lúa lẫn.

Thành phần

Trong thành phần của 1 gói AT Cửu Long bao gồm:

Chất hữu cơ: 15%

Trichoderma spp: 1×106 CFU/g

Độ ẩm: 30%

pHH2O: 5

Ngoài ra, còn rất nhiều các loài vi sinh vật có lợi khác có trong thành phần sản phẩm như: Cheatomium spp, Actinomycetes sp.

Thành phần
Thành phần

Công dụng

Tác dụng tuyệt vời nhất mà thuốc xử lý lúa lộn AT Cửu Long mang lại cho bà con đó là tiêu diệt lúa lộn.

Bên cạnh đó sản phẩm còn có khả năng chống xì phèn, hạn chế ngộ độc hữu cơ. Sử dụng AT Cửu Long cho đồng ruộng kích thích rễ giúp cây cứng cáp, phát triển mạnh mẽ hơn.

Sản phẩm còn có khả năng phân giải các loại phân bón hóa học như kali, lân, cải tạo đất.

Công dụng thuốc xử lý lúa lộn AT Cửu Long
Công dụng thuốc xử lý lúa lộn AT Cửu Long

Cách pha

Sử dụng AT Cửu Long để xử lý lúa lộn không hề khó, bà con chỉ cần thực hiện đúng theo cách làm dưới đây:

1 gói AT Cửu Long bà con sử dụng được cho 1000m2. Pha đúng theo liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách thực hiện rất đơn giản, đầu tiên bà con rải hoặc phun AT Cửu Long lên khắp bề mặt ruộng. Giữ nước trong ruộng thời gian khoảng 2 ngày. Sau đó, bà con cày xới và tiếp tục ngâm nước thêm 2 – 5 ngày nữa. Để đạt hiệu quả tối ưu, bà con có thể ngâm cho đến khi bắt đầu quá trình gieo mạ.

Thuốc xử lý lúa lộn AT Cửu Long được chứng minh về hiệu quả bởi hàng ngàn người đã sử dụng thành công. Bà con quan tâm hãy gọi ngay tới Hotline 0962 241 635 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, tại website của Phân Thuốc Vi Sinh AT chúng tôi còn cung cấp thêm những bài viết về các biện pháp thủ công để chăm sóc ruộng lúa, cách trồng cây lúa cảnh, trồng cây lúa cảnh thủy canh,… bà con có thể theo dõi và tham khảo để trồng theo sở thích của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon