Thuốc trị bọ trĩ tận gốc, hiệu quả lâu dài – AT mebe La Qua

Thuốc trị bọ trĩ ngăn ngừa khả năng kháng thuốc của bọ trĩ, không gây hại đến các loài thiên địch trong vườn cây. Giúp cây đạt năng suất cao, đồng thời cải tạo đất và môi trường canh tác. Tiêu giảm nguồn bệnh do bọ trĩ gây ra.

Cùng AT tìm hiểu cách xử lý bọ trĩ hiệu quả thông qua dùng thuốc đặc trị và các biện pháp sinh học.

Giới thiệu về thuốc trị bọ trĩ

Thuốc trị bọ trĩ tận gốc, hiệu quả lâu dài - AT mebe La Qua
Thuốc trị bọ trĩ sinh học được nhiều người tin dùng nhờ vào hiệu quả lâu dài

Thuốc trị bọ trĩ được nhiều người tìm kiếm nhờ công dụng tiêu diệt và xử lý tận gốc loài côn trùng gây hại cho cây trồng này. Đặc biệt là các dòng thuốc đặc trị bọ trĩ sinh học.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phân loại sản phẩm chuyên trị bọ trĩ, độ hiệu quả và giá tiền cũng có sự khác nhau rõ rệt. Vậy làm sao để tìm được một sản phẩm ưu việt, trị dứt điểm bọ trĩ, hiệu quả lâu dài, đảm bảo an toàn cho vườn cây và người trồng?

Bọ trĩ gây hại như thế nào đến cây trồng?

Thuốc trị bọ trĩ tận gốc, hiệu quả lâu dài - AT mebe La Qua
Nếu nhiệt độ khu vực trồng cao liên tục, hãy cẩn thận vì bọ trĩ đã có thể xuất hiện và gây hại

Bù lạch là tên gọi dân gian của bọ trĩ, đặc tính của chúng là ký sinh ở các thể loại cây trồng. Vòng đời sinh trưởng ngắn nên khả năng gây hại rất cao.

Thời tiết nắng nóng là điều kiện lý tưởng để bọ trĩ sinh sôi mạnh mẽ, mức độ gây hại của chúng là mối đe dọa lớn với các vườn cây. Chúng lẩn trốn bằng cách đẻ trứng ở kẽ lá, bề mặt dưới lá cây. Sau khi thành trùng, bọ trĩ tiến hành hút chích, tấn công lá non, đọt non và cả giai đoạn trưởng thành.

 Các dấu hiệu nhận biết bù lạch gây hại như:

  • Mép lá xoăn lại, chuyển vàng,
  • Đọt non phát triển kém, có thể chết khô, tỷ lệ ra hoa thấp.
  • Hoa bị bọ trĩ hại có xu hướng héo dần và rụng nhiều.
  • Trái non phát triển không đồng đều, phần vỏ trái gần cuống có các đốm màu xám đậm, ảnh hưởng đến giá trị thương phẩm của trái.

Lợi ích khi sử dụng thuốc trị bọ trĩ sinh học là gì?

Bù lạch có khả năng thích nghi thuốc trừ bệnh tốt, các loại thuốc hóa học không phải là đối thủ của loài côn trùng này. Đây là nỗi lo ngại của bà con nông dân mỗi khi bọ trĩ xuất hiện trong vườn cây.

Sự phát triển của công nghệ tiên tiến cho phép ứng dụng các chủng vi sinh có lợi vào điều chế thuốc bảo vệ thực vật. Các dòng thuốc đặc trị bọ trĩ hiện nay đảm bảo khả năng xử lý nhanh, tiêu diệt gọn chỉ sau vài lần sử dụng. Không gây hại đến các loài thiên địch trong vườn.

Ngoài chức năng trên, thuốc còn sản sinh các kháng thể phục hồi bộ rễ của cây, nâng cao sức khỏe cây trồng nhờ chất dinh dưỡng từ nguồn đất canh tác. Đất đảm bảo đủ độ ẩm thì bọ trĩ không có cơ hội gây hại đến vườn cây của bà con.

Một số cách phòng trừ bọ trĩ hiệu quả, không cần dùng thuốc

Thuốc trị bọ trĩ tận gốc, hiệu quả lâu dài - AT mebe La Qua
Dùng nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi – ớt – gừng để xua đuổi bọ trĩ

Sau đây, AT sẽ giới thiệu 3 biện pháp sinh học phổ biến nhất tiêu diệt bù lạch tận gốc, bà con có thể phối hợp với thuốc trị bọ trĩ nâng cao hiệu quả xử lý.

Biện pháp 1: Phát triển các loài thiên địch của bọ trĩ

Thiên địch có hại cho bọ trĩ, đây là cách làm khá hiệu quả nếu bà con chưa muốn dùng thuốc. Trồng các loại cây có mùi phấn hoa như thì là, hoa vạn hoa để thu hút thiên địch lui tới.

Biện pháp 2: Dùng tỏi ớt gừng để xua đuổi bọ trĩ

Đây là 3 loại gia vị phổ biến trong chế biến thực phẩm, có thể được dùng để giải quyết tình trạng bù lạch dày đặc trong vườn cây.

Công thức: Tỏi – ớt – gừng băm/xay nhuyễn (tỉ lệ 1:1:1), pha thêm 3 lít rượu để qua đêm.

Pha nước tưới: 200ml dung dịch (đã lọc bã) + 12 lít nước tưới.

Kỹ thuật phun: Phun đều các kẽ lá, thân, cành. 1 tuần phun từ 2 – 3 lần.

Biện pháp 3: Dùng chanh trị bù lạch, bọ trĩ

Vắt nước cốt 1 trái chanh pha với 2 lít. Phun nhắc lại sau 3 ngày, thực hiện đều đặn để cho kết quả tốt nhất. Bà con lưu ý phun đẫm mặt lá, ưu tiên phun vào buổi chiều mát. Sáng hôm sau rửa lá lại với nước sạch.

Đối với biện pháp số 2 và số 3 chỉ có thể xua đuổi bọ trĩ trưởng thành, không thể xử lý hoàn toàn trứng, ấu trùng hay nhộng của bù lạch. Bà con nên kiểm tra thường xuyên để tiến hành xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, với diện tích trồng lớn, nếu chỉ áp dụng các biện pháp sinh học thì khả năng thực thi không cao, tạo thời gian để bọ trĩ gây hại nặng hơn. Vì thế AT khuyến khích bà con nên kết hợp với thuốc đặc trị bọ trĩ sinh học, vừa tiết kiệm công sức, vừa đạt hiệu quả nhanh chóng.

Thuốc trị bọ trĩ AT mebe La Qua hiệu quả, an toàn, nhanh chóng

Thuốc kích ra hoa hồng - AT Phân hóa mầm hoa hiệu quả
AT – Phân hóa mầm hoa giúp cây tập trung dinh dưỡng vào các nụ đang phát triển, ra hoa đẹp, mùi thơm

Một sản phẩm ưu việt mà AT sắp giới thiệu đến bà con thuộc Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp, chuyên trị các loại côn trùng gây hại, đặc biệt là bù lạch: Thuốc đặc trị bọ trĩ sinh học AT mebe La Qua.

Thành phần của thuốc đặc trị bọ trĩ AT mebe La Qua

  • Metarhizium sp: 1×10^8 CFU/ml
  • Beauveria sp: 1×10^8 CFU/ml
  • pHH2O: 6
  • Tỷ trọng: 1,12

AT mebe La Qua – dòng thuốc nấm 3 màu với sự bổ trợ từ vi nấm Paecilomyces. Đẩy nhanh quá trình tiêu diệt bọ trĩ bằng khả năng nhận dạng côn trùng gây hại cao.

Công dụng của thuốc đặc trị bọ trĩ AT mebe La Qua

Với thành phần là 3 loại nấm Metarhizium (nấm xanh), Beauveria (nấm trắng), Paecilomyces (nấm tím), tổ hợp nấm 3 màu được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Được ưu tiên sử dụng ở các dòng thuốc đặc trị rầy xanh bọ trĩ và các loại côn trùng khác.

MetarhiziumBeauveria có khả năng ký sinh mạnh trên các loại côn trùng, ức chế hoạt động, khiến chúng chết dần do ngừng ăn và xử lý sạch sẽ tàn dư của bọ trĩ (trứng, ấu trùng, nhộng).

Bù lạch và tuyến trùng phát triển nhanh ở môi trường thiếu nước, vì vậy Paecilomyces sẽ đảm nhiệm vai trò tiêu diệt tuyến trùng bằng cách tiết ra enzyme. Tận dụng AT mebe La Qua để phòng ngừa bọ trĩ, tuyến trùng, rầy xanh,… là cách làm hữu hiệu đang được nhiều nhà nông áp dụng.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị bọ trĩ AT mebe La Qua

Công thức pha thuốc đặc trị bọ trĩ sinh học: 50ml + 25 lít nước.

Lưu ý: Nếu diện tích bệnh nhỏ, bà con chủ động điều chỉnh theo công thức này: 25 – 50ml thuốc + 16 – 25 lít nước.

Kỹ thuật phun thuốc: phun đẫm lá, thân, cành do bọ trĩ thường tấn công các khu vực này.

Lưu ý: Phun nhắc lại sau 7  – 10 ngày đến khi cây khỏe mạnh.

Lợi ích khi mua thuốc trị bọ trĩ sinh học tại AT

Khi lựa chọn mua sản phẩm thuốc đặc trị bọ trĩ tại AT, bà con sẽ nhận được các ưu đãi như:

☑️ Sản phẩm dung tích 100ml có giá 110.000VNĐ.

☑️ Đơn hàng từ 300.000VNĐ được miễn phí ship.

☑️ Giao hàng toàn quốc – không ngại xa xôi.

☑️ Chiết khấu từ 15% tổng hóa đơn cho đơn hàng số lượng lớn.

Ngoài ra, khi mua AT meba La Qua dung tích 500ml, bà con sẽ được mua với giá ưu đãi chỉ 400.000VNĐ. Độ đậm đặc cao hơn, hiệu quả rõ rệt sau vài lần sử dụng

Địa chỉ mua thuốc trị bọ trĩ uy tín, giá tốt, chất lượng

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp chủ động phát triển dòng sản phẩm sinh học thế hệ mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quy trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, ngăn ngừa bệnh hại, nâng cao sức khỏe cây trồng.

Ngoài thuốc đặc trị bọ trĩ AT mebe La Qua, chúng tôi còn có các sản phẩm chuyên trị côn trùng, sâu bệnh như: AT Mebe, Mebe La Qua, Mebe BT, Trap Fly,… Mức độ hiệu quả đã được kiểm định tại các nhà vườn trên khắp tỉnh thành.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thuốc diệt bọ trĩ sinh học, cách thức mua hàng ra sao, AT mời bà con liên hệ qua số hotline: 096.789.1046 – 096.224.1635 – 097.256.3448 để được đội ngũ kỹ sư nông nghiệp tư vấn và giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.

Thông qua bài viết trên, AT mong rằng bà con sẽ chủ động hơn trong công tác phòng ngừa bọ trĩ từ những bước đầu tiên. Kết hợp các biện pháp sinh học cùng với thuốc trị bọ trĩ một cách hiệu quả, hạn chế hao phí, giúp vườn cây đạt được năng suất cao nhất ở mỗi mùa vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon