Cách phòng trừ ruồi vàng hại lan đơn giản mà hiệu quả cao

Cách phòng trừ ruồi vàng hại lan đơn giản mà hiệu quả cao

Ruồi vàng hại lan đã để lại những vết hư hại, làm giảm giá trị của cây hoa. Cùng tham khảo những bài viết sau từ AT để giải cứu giàn lan của mình khỏi ruồi vàng gây hại nhé!

Tìm hiểu về loài ruồi vàng hại lan

Cách phòng trừ ruồi vàng hại lan đơn giản mà hiệu quả cao
Cây lan bị ruồi vàng tấn công ảnh hưởng đến sự phá triến, cây bị thối nhũn, mất giá trị kinh tế

Ruồi vàng hại lan là nỗi lo đối với những người thích trồng loại cây này, bởi chúng sẽ để lại những vết chích và gây ra lở loét trên lá và cả nụ hoa lan. Cần chủ động phòng ngừa ruồi vàng càng sớm càng tốt, để chúng không gây thiệt hại cho vườn cây cũng như đảm bảo giàn lan phát triển tươi tốt.

Vòng đời phát triển của loài ruồi vàng hại lan

Cách phòng trừ ruồi vàng hại lan đơn giản mà hiệu quả cao
Loài ruồi vàng gây hại ở cây lan phát triển qua từng giai đoạn

Vòng đời của ruồi vàng hại cây lan là trong khoảng từ 22 đến 28 ngày, chúng trải qua 4 giai đoạn từ trứng, ấu trùng, nhộng và ruồi trưởng thành:

Trứng: Trứng của ruồi có dạng như quả dưa chuột, dài 1mm. Trứng mới đẻ có màu trắng sữa, lúc sắp nở chuyển sang vàng nhạt.

Ấu trùng: Ấu trùng non mới nở có chiều dài 1,5mm, thời gian của ấu trùng trong vòng 8-10 ngày. Miệng ấu trùng có móc cứng đen, chúng đẫy sức dài từ 6 đến 8mm. Dòi có màu vàng nhạt, đẫy sức chui ra ngoài để hóa nhộng.

Nhộng: Vỏ nhộng có hình trứng dài, ban đầu sẽ có màu vàng nâu và khi ruồi sắp vũ hóa thì chuyển thành nâu đỏ trong vòng từ 7 đến 12 ngày.

Ruồi trưởng thành: Ruồi vàng cái đẻ từ 150 đến 200 trứng, hoạt động thường vào sáng sớm hoặc vào chiều mát.

Cách thức tấn công của loài ruồi vàng hại lan

Ruồi vàng cái thực hiện châm thành lỗ để đẻ trứng vào trong lá của cây lan hay trong nụ hoa lan.

Sau 1 thời gian thì trứng ruồi nở thành ấu trùng, ấu trùng này sử dụng các chất dinh dưỡng có trong nụ hoa sẽ khiến cho nụ hoa không nở được, ngoài ra còn gây lở loét trên lá lan.

Ruồi vàng hại lan gây ra tác hại như thế nào?

Cách phòng trừ ruồi vàng hại lan đơn giản mà hiệu quả cao
Ruồi vàng tấn công cây lan để lại những vết sẹo sần sùi, làm mất thẩm mỹ và giá trị kinh tế của hoa lan

Ruồi vàng thường có mặt ở khắp nơi, gây ra thiệt hại nhiều vào các mùa trong năm. Chúng luôn di chuyển vì vậy việc phun thuốc hóa học thường rất khó để tiêu diệt.

Nếu ruồi vàng cái đẻ trứng vào thời điểm mùa mưa kéo dài sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm bệnh xâm nhập vào cây hoa lan, gây ra hiện tượng thối nhũn cây trong vườn. Chúng còn tạo ra những vết sẹo sần sùi, làm mất thẩm mỹ và giảm giá trị kinh tế của chậu lan.

Một số cách phòng trị ruồi vàng hại lan đơn giản mà hiệu quả

Bà con trồng lan cần thực hiện phòng và trị ruồi vàng gây hại cho cây với các cách như sau:

Biện pháp canh tác phòng ngừa ruồi vàng gây hại hoa lan

Với vườn lan có quy mô nhỏ, sử dụng lưới chắn côn trùng có màu trắng và độ bền cao vây quanh để ngăn cản sự xâm nhập, gây hại của ruồi vàng cũng như những loại côn trùng khác.

Với quy mô vườn lớn hơn, nên sử dụng định kỳ các chất có tác dụng xua đuổi ruồi vàng như tinh dầu tràm, tinh dầu trả, cách từ 7-10 ngày phun một lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát theo liều lượng như hướng dẫn sử dụng. Có thể dùng long não để treo dưới đáy giò lan giúp xua đuổi ruồi vàng.

Sử dụng thuốc sinh học phòng trị ruồi vàng gây hại lan

Thuốc diệt ruồi vàng hại lan với thành phần sinh học an toàn sẽ hỗ trợ bà con trong việc ngăn chặn chúng xâm nhập, phá hoại vườn nhà. Đây cũng là phương pháp thân thiện với môi trường, được áp dụng ngày càng rộng rãi trong việc gieo trồng, chăm sóc cây trồng.

Trap Fly đến từ Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp là khắc tinh của ruồi vàng, giúp tiêu diệt chúng từ trứng, ấu trùng. Những thành phần hoạt chất sinh học trong sản phẩm sẽ khống chế côn trùng trong vườn nhà, an toàn khi sử dụng mà không độc hại cho con người.

Thuốc đặc trị ruồi vàng hại lan Trap Fly hiệu quả, an toàn

Cách phòng trừ ruồi vàng hại lan đơn giản mà hiệu quả cao
Ngăn chặn, xua đuổi đánh bay ruồi vàng gây hại tránh xa vườn lan hiệu quả và an toàn với sản phẩm sinh học Trap Fly

Diệt trừ ruồi vàng hại cây lan hiệu quả, bảo vệ vườn nhà với sản phẩm từ AT mang tên Trap Fly.

Công dụng của thuốc trị ruồi vàng trên cây lan Trap Fly

Các chủng vi nấm có trong Trap Fly sẽ ký sinh, làm ung trứng, tiêu diệt cả sâu non, nhộng, ngăn chặn ruồi vàng xâm nhập, đẻ trứng và gây hại cho vườn nhà.

Sử dụng Trap Fly xua đuổi ruồi vàng nhanh chóng, hiệu lực kéo dài, không tồn dư thuốc, không độc hại cho con người và môi trường xung quanh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị ruồi vàng trên cây lan Trap Fly

Bà con pha sản phẩm Trap Fly 500ml với lượng nước trong khoảng từ 200 đến 400 lít. Thực hiện phun khi ruồi vàng hại cây lan mới xuất hiện, mỗi lần phun cách nhau 5-7 ngày. Tiến hành phun giãn cách với thời gian xa hơn tùy vào mật độ gây hại của ruồi vàng trong vườn nhà.

Bảo quản thuốc trị ruồi vàng trên cây lan Trap Fly

Khi dùng Trap Fly, bà con hãy lắc đều trước khi dùng, có thể pha chung sản phẩm cùng các loại phân bón, các thuốc sinh học khác,…

Trap Fly không gây nguy hiểm khi mọi người sử dụng cho vườn nhà, cần bảo quản thuốc ở những nơi khô ráo, thoáng mát, xa tầm tay trẻ em.

Hướng dẫn cách đặt mua thuốc diệt ruồi vàng hại lan trên Website

Bà con muốn đặt mua Trap Fly hãy truy cập vào web: phanthuocvisinh.com và thực hiện những bước mua hàng đơn giản như sau:

Bước 1: Lựa chọn mua thuốc diệt ruồi vàng hại hoa lan tại đây: Trap Fly

Bước 2: Tiến hành lựa chọn sản phẩm Trap Fly muốn mua bằng cách nhấn chọn dấu “+”, “-” để tăng, giảm số lượng tùy ý.

Bước 3: Tiếp theo, quý bà con hãy chọn vào nút “Thêm vào giỏ hàng” hoặc “Mua ngay” để đặt mua sản phẩm Trap Fly.

Bước 4: Nhập thông tin khi mua hàng như mẫu xuất hiện ở màn hình gồm có “Họ tên, số điện thoại, địa chỉ”.

Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán và chọn “Đặt hàng ngay” để kết thúc khi mua Trap Fly tại AT.

Nơi uy tín để mua thuốc diệt ruồi vàng hại lan

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp là đơn vị uy tín, chuyên nghiên cứu, phát triển và cung cấp sản phẩm sinh học đến nhà vườn nhằm hỗ trợ bà con canh tác hiệu quả. Các sản phẩm từ công ty bao gồm thuốc trừ bệnh, thuốc trừ sâu, phân bón dinh dưỡng.

Khi mua thuốc diệt ruồi vàng hại lan tại AT, bà con sử dụng mà không gây hại cho cây trồng cũng như sức khỏe con người, môi trường xung quanh.

Phòng trừ ruồi vàng cho vườn nhà với sản phẩm sinh học Trap Fly, đội ngũ kỹ sư sẵn lòng hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng bà con canh tác hiệu quả thông qua số tổng đài: 096 789 1046 – 09622 41 635.

Mong rằng bài viết về cách diệt ruồi vàng hại lan đến từ Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp đã mang lại thông tin hữu ích. Đọc thêm các bài viết về nông nghiệp tại địa chỉ web: phanthuocvisinh.com luôn được cập nhật thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon