[MỚI] Hướng dẫn Cách bón NPK cho rau muống hiệu quả, rau xanh tốt

cach-bon-npk-cho-rau-muong

Để rau sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất bạn phải chú ý cung cấp các chất dinh dưỡng cho rau như phân lân, phân đạm, phân hữu cơ,…. Đối với rau muống việc bón phân NPK cho rau trong quá trình phát triển là rất cần thiết. Cùng phanthuocvisinh.com tham khảo cách bón NPK cho rau muống trong bài viết dưới đây nhé.

cach-bon-npk-cho-rau-muong
Hướng dẫn Cách bón NPK cho rau muống hiệu quả, rau xanh tốt

Tác dụng của phân NPK với rau muống

Phân NPK sẽ giúp rau muống bổ sung chất dinh dưỡng vì thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm phân bón kết hợp với đạm, lân, kali sẽ bổ sung một cách đầy đủ nhất có thể để cây trồng phát triển ổn định và khỏe mạnh. để tối đa hóa năng suất.

Phân NPK cũng là biện pháp hữu hiệu nhất giúp rau muống sinh trưởng tốt và cao hơn. Đặc biệt, phân bón thúc đẩy lá là lý tưởng cho mục đích và mong muốn của người trồng.

tac-dung-cua-phan-npk-voi-rau-muong

Sử dụng phân bón này cũng cải thiện khả năng phục hồi của rau đối với thời tiết khắc nghiệt và nhiễm trùng, giữ cho cây trồng ổn định trong quá trình sinh trưởng.

Thành phần dinh dưỡng của phân bón sẽ giúp tăng cường độ phì nhiêu của đất ở mức độ lớn nhất có thể.

Cách bón phân NPK cho rau muống

Trồng rau muống không cần bón phân thường xuyên, nhưng nó là một thành phần thiết yếu. Đảm bảo rằng loại rau này phát triển nhanh chóng và tươi tốt, cung cấp cho con người nguồn thực phẩm sạch. Đặc biệt chú ý bón thúc các loại phân đạm, urê, phân lân để hỗ trợ quá trình sinh trưởng của rau muống. Mỗi bước bón phân cho rau muống đều có những yêu cầu riêng.

– Khi rau được 3 – 4 lá non, tiến hành bón thúc cho cây rau muống bằng phân NPK 16-16-8 sau khi đã hòa tan với nước vào buổi chiều mát. Điều quan trọng là phải tưới nước lại vào sáng hôm sau sau khi bón phân để loại bỏ lượng phân còn sót lại trên lá.

– Bón phân theo nhu cầu luống, cách nhau 10 – 15 ngày, bằng NPK 16-16-8 hoặc NPK Hà Lan 15-15-15 + TE, sau đó tưới đều vào chiều mát, không còn ánh nắng mặt trời trực tiếp.

bon-npk-cho-rau-muong

Lưu ý khi bón phân NPK cho rau muống

– Tăng cường sử dụng phân hữu cơ trong khi bón phân cho rau muống. Phân ủ khi kết hợp với phân hữu cơ vi sinh đã qua xử lý sẽ cung cấp chất dinh dưỡng đồng thời tạo độ tơi xốp hoàn hảo cho đất.

– Trong mỗi bước cần để ý cân đối lượng phân NPK trong lần bón cuối cùng với toàn bộ lượng. Hơn nữa, sử dụng nhiều phân bón lá giúp cây phát triển nhanh hơn.

– Cần đáp ứng các tiêu chuẩn bón phân trước khi thu hoạch rau muống ít nhất 5 – 7 ngày để đảm bảo chất lượng rau và an toàn cho người sử dụng.

bon-thuc-cho-cay-rau-muong

Thông thường, lượng phân bón cho mỗi ha rau muống cần được tính toán và bón như sau:

– Bón lót toàn bộ phân hữu cơ, phân vi sinh vào đất trước khi trồng cây con. Nên sử dụng phân đạm urê ba lần, mỗi lần bón từ 400 đến 500 kg / ha và cách nhau ít nhất bảy ngày.

– Bón phân cho cây gốc già hoàn toàn bằng tro trấu và phân hữu cơ vi sinh. Bón phân NPK Hà Lan cũng được chia làm 3 đợt, mỗi đợt 200 – 300kg / ha và cách nhau khoảng 7 ngày.

Phân bón NPK sinh học dành cho rau muống

Nutri Cop 500ml là một loại phân bón lá, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng qua lá.

Thành phần chính của Nutri Cop 500ml bao gồm:

– Đạm tổng số (Nts): 8%;

– Lân hữu hiệu (P2O5hh): 5%;

– Kali hữu hiệu (K2Ohh): 5%;

– Axit humic (C): 1,5%;

– Mangan (Mn): 500 ppm;

– Kẽm (Zn): 500 ppm;

– Đồng (Cu): 500 ppm;

– Bo (B): 200 ppm;

– pHH2O: 5,5; Tỷ trọng 1,15.

phan-bon-cho-cay-rau-muong

Công dụng chính của loại phân bón này là cung cấp các chất dinh dưỡng đa, vi lượng và các yếu tố cần thiết cho cây trồng. Đồng thời giúp bộ rễ phát triển cực mạnh ra rễ nhiều, cải tạo bộ rễ mới cực mạnh và có thể hấp thụ triệt để dinh dưỡng trong đất, cây phục hồi nhanh.

Khi sử dụng loại phân bón này còn giúp giải độc phèn, giải độc hữu cơ, tiêu độc cho đất. Cây có thể tăng cường nảy chồi, phục hồi nhanh. Đặc biệt là tăng năng suất cải thiện chất lượng nông sản.

Đối với cây rau muống, pha 25ml với 16 lít nước, phun khi gieo trồng 15 ngày và định kỳ sau đó 15 – 20 ngày phun một lần.

Bên cạnh rau muống, Nutri Cop 500ml còn có thể sử dụng cho các loại cây công nghiệp, cây ăn quả, cây lương thực. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng sẽ khác nhau, vì thế người dùng cần tuân theo liều lượng và các hướng dẫn mà nhà sản xuất đưa ra. Ngoài ra, cần căn cứ vào từng thời điểm và tình trạng cây để có thể đưa ra lượng bón thích hợp.

Để mua loại phân bón NPK cho rau muống trên, vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN QUỐC TẾ ECOM qua hotline 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon