Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin chống rụng và nứt trái

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin chống rụng trái, nứt trái

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin giúp gia tăng tỷ lệ đậu trái, kích thích ra trái, ngăn ngừa tình trạng nứt trái, rụng non trên cây sầu riêng. Để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin thuốc như thành phần, công dụng, hướng dẫn cách dùng và một số tin liên quan hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng AT.

Tìm hiểu về thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin chống rụng trái, nứt trái
Sử dụng thuốc để tăng khả năng đậu trái, từ đó giúp năng suất, sản lượng đạt tiêu chuẩn, mang lại nguồn kinh tế cao cho nhà vườn trồng sầu riêng

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin được nhiều nhà vườn sử dụng để tăng kích thích đậu quả, ngăn ngừa tình trạng rụng non, nứt trái. Dùng thuốc kích đậu trái sầu riêng có nhiều lợi cho cây trồng, để đạt hiệu quả cao bà con cần sử dụng đúng liều lượng cho phép.

Để đi đến phần chi tiết sản phẩm hãy cùng AT tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng không đậu trái, dễ rụng trái sầu non ở phần tiếp theo.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không đậu trái ở cây sầu riêng

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin chống rụng trái, nứt trái
Lý do sầu riêng không đậu trái, trái non rụng nhiều là bởi sinh lý rụng bớt hoa để tập trung nuôi những trái chất lượng tránh gây áp lực cho cây, thiếu chất Boron là chất để đậu trái và sâu bệnh tấn công

Có ba nguyên nhân gây ra tình trạng rụng trái, ít đậu quả ở sầu riêng như sau:

☑️Sinh lý tự rụng của cây sầu riêng:

Khi sầu riêng đến lúc đậu trái, sinh lý tự rụng trái non của sầu riêng sẽ diễn ra, điều này khá là bình thường. Bởi việc rụng bớt trái non giúp cây bớt gánh nặng và chỉ tập trung ở những quả còn lại. Cây sẽ sản sinh ra một chất điều hòa sinh trưởng, giúp tạo ra tầng tời ở cuống trái và trái non sẽ rụng xuống.

☑️Do thiếu sự cân bằng dinh dưỡng:

Trong quá ra hoa, cây không cung cấp đủ dưỡng chất, như thiếu vi lượng Boron còn gọi là Bo, dẫn đến tình trạng hạt phấn rất yếu, tỷ lệ đậu trái thấp, thúc đẩy hình thành tầng rời trên cuống hoa và quả và làm cho trái non rụng hàng loạt.

Việc bón phân đạm quá nhiều cũng là nguyên nhân cây sầu riêng không thể tập trung nuôi trái mà chỉ đi phát đọt, dễ làm rụng trái non.

☑️Sâu bệnh tấn công khiến tỷ lệ đậu trái thấp và rụng trái non: Khi cây bị nhiễm bệnh hoặc sâu, côn trùng tàn phá, hệ miễn dịch của cây sẽ bị suy giảm, cây không có sức nuôi trái khiến không đậu trái thành công, nhiều côn trùng rất thích cắn, hút các bộ phận trái non làm trái rụng, hư hại nặng.

Dấu hiệu nhận biết cây sầu riêng không đậu trái

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết trái non rụng đó là ở dưới gốc sầu riêng rụng rất nhiều trái non, chưa hình thành múi hoặc có múi nhưng không ăn được, hoa cũng rụng hàng loạt khiến không thể đậu trái.

Ở phần cuống quả bị nứt cuống, cuống quả không bám chắc trên cành, dễ lung lay. Sau một trận gió hay mưa bão lớn nếu như cuống yếu sẽ rụng toàn bộ trái non xuống gốc.

Thiệt hại do cây sầu riêng không đậu trái gây ra

Việc tỷ lệ đậu trái thấp, rụng trái non hàng loạt ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của bà con. Bao nhiêu tiền của đầu tư đều mắt trắng hoặc nhẹ hơn là lỗ.

Cây sầu riêng nhìn rất yếu, sơ xác vì thiếu dưỡng chất.

Những vụ mùa sau sẽ bị ảnh hưởng nếu như không xử lý kịp thời.

Phương pháp canh tác xử lý cây sầu riêng không ra trái, rụng trái non

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin chống rụng trái, nứt trái
Áp dụng các biện pháp chăm sóc cây sầu riêng vào giai đoạn ra hoa, kết trái để ngăn chặn tình trạng rụng trái non, rụng hoa, dẫn đến không đậu trái, sản lượng kém đi

Để hạn chế tình trạng trên bà con cần thực những biện pháp ngăn ngừa hiệu quả:

Cần chăm sóc giai đoạn ra hoa: Khi cây sầu riêng ra hoa cần bổ sung các chất dinh dưỡng tránh rụng hoa, phấn yếu. Nên tập trụng vào một đợt ra hoa sầu riêng để dễ chăm sóc, nuôi trái. Chăm cho hoa ra đồng loạt thì tỷ lệ đậu trái mới thành công.

Điều tiết lượng nước tạo khô hạn để cho hoa ra đều, nếu đất bị khô, cây có biểu hiện héo mà chưa ra mầm hoa cần tưới trước 1 lần nước, tưới lượng vừa đủ ẩm và bắt đầu xiết nước tạo khô.

Thời điểm tưới nước nuôi hoa sầu riêng: Khi mầm hoa ra đều sáng dài từu 3 – 4 cm bắt đầu sẽ tưới trở lại. Không nên tưới vào thời điểm mầm hoa vừa nhú chân chim, nhú mắt cua bởi điều này sẽ làm bông đầu cành phát triển mạnh, còn vùng cần mang trái thì bị đui bông từ đó mất sản lượng.

Phương pháp tưới: Tưới nước chầm chậm, xòe đều từ ngoài tán vào bên trong cho đến khi nước chảy xuống mặt đất. Hoặc tưới khu vực bên dưới tán cây, bởi nơi đây có nhiều rễ tơ hút nước.

Bón phân qua lá: Bổ sung các vi lượng trung lượng để hình thành hạt phấn, tạo sự sống cho phấn, giúp phấn chắc cuống hơn.

Tỉa bớt hoa ở những khu vực không cần thiết, từ đó giúp cây có thể tập trung dinh dưỡng vào những trái được chọn, để gia tăng năng suất, nâng cao sản lượng.

Áp dụng các biện pháp ngăn ngừa, xua đuổi côn trùng để chúng không phá hoại vào giai đoạn quan trọng như ra hoa, đậu trái, nuôi trái và phòng chống các bệnh hại trên cây sầu riêng giúp cây gia tăng sức đề kháng.

Thuốc đậu trái sầu riêng, chống rụng trái AT Chibozin

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin chống rụng trái, nứt trái
Thuốc AT Chibozin có thành phần Bo giúp gia tăng tỷ lệ đậu trái cho cây sầu riêng, chống rụng trái hiệu quả, có thành phần giúp cây tăng sức đề kháng để chống chọi các điều kiện bất lợi, sử dụng an toàn và hiệu quả

Mua ngay thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin là một sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất bởi Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp. Thuốc có khả năng gia tăng tỷ lệ đậu trái, chống rụng trái non, ngăn ngừa tình trạng nứt trái. Dưới đây là những thông tin chi tiết về thành phần, công dụng và hướng dẫn sử dụng, bà con hãy theo dõi ở các phần sau.

Thành phần thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin

Thành phần chính có trong thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin bao gồm hàm lượng Bo: 3.500 mg/l; Zn: 1.000 mg/l; pHH2O: 6; có tỷ trọng 1,1. Ngoài ra, trong thuốc còn có thêm chất giúp tăng khả năng chống chịu Nano Chitosan.

Công dụng thuốc siêu đậu trái sầu riêng AT Chibozin

Những công dụng tuyệt vời của thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin:

✅ Phòng ngừa tình trạng khô trái, nứt trái trên cây sầu riêng.

✅ Gia tăng tỷ lệ đậu trái, hỗ trợ quá trình thụ phấn cho cây đạt thành công.

✅ Hạn chế tình trạng rụng hoa và trái non.

✅ Giúp cây có thể chống chịu được những tác động bên ngoài như thời tiết khắc nghiệt.

✅ Kích thích ra đọt, giúp cây phát triển tốt và phục hồi sau một thời gian bị nhiễm bệnh.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đậu quả sầu riêng AT Chibozin

Cách dùng rất đơn giản, bà con tiên shanhf pha 500ml thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin vào 200 lít nước. Phun kỹ vùng trên tán lá hoặc dưới gốc cây. Giai đoạn thích hợp sử dụng thuốc là khi hoa nở rộ, đã hình thành qua non.

Lưu ý: Nên sử dụng định kỳ và khi trời mát để tăng cường khả năng chống chịu và cho ra kết quả tốt nhất. Sản phẩm được dùng cho tất cả các loại cây trồng trong đó có sầu riêng.

Mua thuốc đậu trái sầu riêng ở đâu uy tín, giá tốt?

Thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin được nghiên cứu và trực tiếp sản xuất tại nhà máy của Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp. Đây là đơn vị được nhiều bà con tin tưởng sử dụng cho vườn nhà, AT chúng tôi luôn đồng hành với quý vị trong suốt quá trình canh tác.

Với khát vọng hướng đến một nền nông nghiệp xanh, chúng tôi đặt tâm huyết vào từng sản phẩm, nghiên cứu và điều chế ra những chế phẩm sinh học chất lượng tốt nhất, hiệu quả cao và đặc biệt là thân thiện với môi trường, không gây độc hại đến sức khỏe của quý bà con.

Phía trên là những thông tin chi tiết về thuốc đậu trái sầu riêng AT Chibozin. Muốn biết thêm thông tin và đặt câu hỏi gì hãy liên hệ về tổng đài: 096 789 1046 để được nghe tư vấn miễn phí từ các kỹ sư của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon