Cách phòng trừ rầy xanh hại bầu bí hiệu quả và an toàn

Cách phòng trừ rầy xanh hại bầu bí hiệu quả và an toàn

Rầy xanh hại bầu bí không chỉnh hút nhựa đọt non và lá non làm cây kém phát triển. Rầy xanh còn là nguyên nhân khiến cây dễ bị nấm khuẩn tấn công làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng và gây ra thiệt hại lớn về kinh tế của bà con. Vậy để làm sao phòng trừ rầy xanh gây hại bầu bí? Mời bà con cùng AT tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tổng quan về rầy xanh hại bầu bí

Cách phòng trừ rầy xanh hại bầu bí hiệu quả và an toàn
Cây bầu bí bị bọ trĩ tấn công làm cho kém phát triển, quả ra không đạt chuẩn

Rầy xanh hại bầu bí một trong loài ký sinh và gây hại cho nhiều loại cây trồng khác nhau như câu bầu bí, cây họ đậu, cam quýt,…khiến chất lượng nông sản bà con kém.

Rầy xanh có tên khoa học là Amrasca sp, là đối tượng gây hại phổ biến, quanh năm trên cây bầu bí.

Đặc điểm hình dáng của rầy xanh hại bầu bí

Cách phòng trừ rầy xanh hại bầu bí hiệu quả và an toàn
Hình dáng và sự phát triển của rầy xanh qua từng giai đoạn

Trứng: Có chiều dài khoảng 0,8 mm, có hình hơi cong dạng quả chuối, vòng đời của trứng từ 5 – 8 ngày. Trứng mới đẻ màu trắng sữa, sắp nở có màu hơi nâu hay màu lục nhạt.

Rầy non: Rầy xanh non có 5 tuổi, tuy chưa có cánh gần giống trưởng thành. Rầy mới nở màu trắng trong suốt, dài 1mm, càng lớn chuyển dần sang màu xanh.

Trưởng thành: Màu xanh lá mạ, thân dài từ 2,5 – 4 mm. Đầu của rầy xanh hơi hình tam giác, hai bên có chấm đen nhỏ, giữa đỉnh có đường vân trắng.

Rầy xanh hại bầu bí gây ra tác hại như thế nào?

Rầy tấn công khiến cây phát triển kém, còi cọc, cho số lượng và chất lượng hoa quả kém. Điều đó, khiến cây bầu bí giảm năng suất.

Rầy xanh thải ra chất thải tạo môi trường thuận lợi thu hút nấm bò hóng phát triển. Nấm sinh sôi và bao phủ lá, làm cản trở quá trình quang hợp với trao đổi chất của cây, khiến cho cây suy yếu và thậm chí là chết.

Rầy xanh gây ra các vết thương cơ giới do rầy chích hút tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, virus xâm nhập, tấn công và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho cây bầu bí.

Nhận biết rầy xanh hại bầu bí xuất hiện qua dấu hiệu nào?

Rầy xanh thường sống tập trung ở chồi non và mặt dưới của lá từ khi cây bầu bí có hai lá mầm cho đến khi thu hoạch.

Trên lá và đọt non: khi bà con vạch mặt dưới của lá thấy có rầy bám chi chỉ. Rầy xanh gây hại cho lá bị cháy xoăn lại, từ từ khô và rụng, gây được gọi là hiện tượng “ Cháy rầy”. Bên cạnh đó, đọt non có thể trơ cành, bị khô, chùng xuống và không phát triển nữa .

Trên hoa: Nhăn nheo, khô và gây ra không thể đậu quả, nhăn nheo.

Phương pháp canh tác phòng trừ rầy xanh hại bầu bí

Để phòng trừ rầy xanh gây hại trên cây bầu bí, bà con có thể áp dụng những kỹ thuật canh tác như sau:

  •  Bà con thường xuyên kiểm tra vườn để phát hiện sớm sự xuất hiện của rầy xanh trên bầu bí.
  •  Bà con chăm sóc cây trồng tốt,tưới nước vừa đủ để đọt non ra đồng loại.
  • Cung cấp cho cây trồng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây nhằm tăng sức đề kháng để chống chịu với các loại côn trùng gây hại.

Dùng thuốc hóa học tiêu diệt rầy xanh hại bầu bí

Bà con có thể tìm mua các sản phẩm thuốc trừ sâu hóa học trên thị trường để diệt trừ rầy xanh trên bầu bí. Nhưng khi bà con sử dụng loại thuốc hóa học phải tuân thủ đúng liều lượng và thời gian cách ly.

Cảnh báo! Các loại thuốc trừ sâu hóa học sử dụng lâu dài làm cây trồng tồn dư hóa chất bên trong rất lớn. Vì vậy, nông sản không đáp ứng đúng và đủ các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. Từ đó, rầy xanh trên bầu bí gây hại lớn cho sức khỏe con người nên khó xuất khẩu sang các thị trường khác:

  • Ngoài ra, các thuốc hóa học còn gây ra thiệt hại đến môi trường, động vật và con người như sau
  • Gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và động vật: Có thể gây ra các bệnh liên quan đến mắt, da, gan, thận,…
  • Môi trường bị ô nhiễm nguồn nước do tàn dư hóa học có tồn tại trong nguồn nước.
  • Đất trồng có phì nhiêu kém làm cây còi cọc và thiếu chất dinh dưỡng.

Do đó, chúng tôi không khuyến khích bà con sử dụng các  loại thuốc hóa học để xử lý rầy xanh trên bầu bí. Bà con có thể tham khảo thuốc sinh học với những công dụng hiệu quả tăng năng suất cây trồng.

Thuốc đặc trị rầy xanh hại bầu bí AT Mebe hiệu quả và an toàn

Cách phòng trừ rầy xanh hại bầu bí hiệu quả và an toàn
AT Mebe LA QUA xua đuổi, tiêu diệt triệt để loài rày xanh gây hại ở cây bầu bí

AT chúng tôi hiểu nỗi lo ngại của bà con về rầy xanh trên bầu bí. Vì vậy, chúng tôi mang đến cho bà con thuốc đặc trị rầy xanh AT giúp ngăn chặn côn trùng, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng và phát triển mạnh:

Thành phần thuốc đặc trị rầy xanh gây hại bầu bí AT Mebe

AT Mebe thuốc đặc trị rầy xanh hại bầu bí chứa những thành phần có lợi như: 2 loại chủng nấm ký sinh Beauveria (nấm trắng) và Metazhium (nấm xanh).

Công dụng thuốc đặc trị rày xanh gây hại bầu bí AT Mebe

Khi bà con sử dụng thuốc đặc trị AT Mebe sẽ mang đến những công dụng hiệu quả như sau:

✅ AT Mebe giúp tiêu diệt triệt để rầy xanh trên bầu bí và phòng ngừa sâu bệnh gây hại cho cây trồng như bọ xít, nhện đỏ các loài côn trùng chích hút,…

✅ Thuốc đặc trị AT Mebe có tác dụng nhanh chóng, hiệu lực trong thời gian dài và không gây hại đến con người và môi trường xung quanh.

✅ Khi thuốc ngấm vào côn trùng, chúng sẽ ngừng hoạt động sau đó chết dần. Bên cạnh đó, chúng còn lây lan các vi nấm sang các con khác và gây chết đồng loạt.

Hướng dẫn sử dụng thuốc đặc trị rầy xanh gây hại bầu bí AT Mebe

Khi sử dụng sản phẩm AT Mebe, bà con nên đọc kỹ hướng dẫn để thuốc phát huy công dụng tốt nhất.

✅ Cách sử dụng AT Mebe LA QUA trị rầy xanh gây hại ở cây bầu bí: Pha 20g AT Mebe cùng với 20 lít nước rồi trộn đều hỗn hợp, phun thuốc đều trên các bộ phận cây, đặc biệt ở hai bề mặt của lá. Bà con nên phun theo định kỳ 5 đến 10 ngày một lần.

Cách sử dụng AT Mebe LA QUA phòng ngừa rầy xanh gây hại ở cây bầu bí: Pha 10g AT Mebe với 20 lít nước. Nên bà con phun 3-5 lần/vụ, để ngăn ngừa bệnh gây hại.

Lợi ích khi mua thuốc đặc trị rầy xanh hại bầu bí tại AT?

Khi đến với Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp với công nghệ hiện đại hàng đầu về nông nghiệp. Bà con yên tâm với những sản phẩm mà chúng tôi mang đến. Với thuốc đặc trị rầy xanh AT Mebe được cấp giấy chứng nhận của BVTV còn đem lại những công dụng như sau:

  • Sản phẩm được điều chế từ có kỹ sư nông nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ xuyên suốt mùa vụ.
  • Nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ bà con 24/24 tận tình chia sẻ về những vấn đề thắc mắc.
  • Bà con sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Cách phòng trị rầy xanh hại bầu bí và nhận biết qua những dấu hiệu nào đã được AT hướng dẫn và chia sẽ chi tiết trong phần nội dung bài viết trên. Bà con liên hệ qua Hotline: 0972 563 448 để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon