Phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới hiệu quả, an toàn

Phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới hiệu quả, an toàn

Nhện đỏ hại dưa lưới khiến bà con phải đau đầu, lo lắng vì những hậu quả mà chúng gây ra. Vậy làm sao để xử lý những côn trùng gây hại và bảo vệ vườn nhà phát triển tốt hơn? Đọc thêm nội dung trong bài viết sau cùng Phân Thuốc Vi Sinh AT nhé!

Tổng quan về nhện đỏ hại dưa lưới

Phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới hiệu quả, an toàn
Nhện đỏ gây hại trên cây dưa lưới xuất hiện phá hoại mùa màng của bà con

Nhện đỏ hại dưa lưới có tên khoa học là Tetranychus sp với kích thước rất nhỏ. Khi bị nhện đỏ phá hoại, lá cây chuyển dần sang màu vàng, bị khô đi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng quả dưa khi thu hoạch.

Đặc điểm hình dạng và vòng đời của nhện đỏ hại dưa lưới

Phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới hiệu quả, an toàn
Nhện đỏ gây hại dưa lưới có kích thước rất nhỏ, trải qua nhiều giai đoạn trưởng thành

Nhện đỏ có kích thước rất nhỏ, trên thân của chúng có phủ một lớp lông thưa, có 8 chân và trải qua 3 giai đoạn phát triển từ trứng, ấu trùng, thành trùng.

Trứng: Nhện đẻ trứng rất nhỏ, với hình cầu hoặc củ hành, có vẻ ngoài bóng mọng, nằm sát ở gân lá. Trứng nở trong vòng từ 4 đến 5 ngày.

Ấu trùng: Ở dạng hình bầu dục, có 3 đôi chân. Từ ấu trùng cho đến lúc thành trùng sẽ mất khoảng từ 5 – 10 ngày.

Thành trùng: Có kích thước khoảng 0,4 mm, toàn thân phủ lông lưa thưa với màu xanh, đỏ, trắng.

Cách thức tấn công cây trồng của nhện đỏ hại dưa lưới

Nhện đỏ trên cây dưa lưới sẽ gây hại bằng cách chích hút phía trên lá. Điều này khiến cho lá cây chuyển sang màu vàng, khi bị nặng sẽ xuất hiện đốm hoại tử.

Quá trình nhện đỏ chích hút ở lá biểu hiện thành các đốm trắng. Lá cây sẽ chuyển thành màu vàng xám hoặc chuyển màu đồng. Mật độ nhện tăng lên sẽ bao phủ toàn bộ bề mặt lá, gây ra hiện tượng lá có màu đỏ (hay còn được gọi là rỉ sắt).

Hậu quả do nhện đỏ hại dưa lưới gây ra

Khi nhện đỏ chích hút làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây, điều này sẽ khiến cho cây giảm năng suất, chất lượng khi thu hoạch.

Cây dưa lưới bị nhện đỏ tấn công để hại hậu quả như rụng lá, teo chồi, nặng nhất là chết cây. Ngoài ra, loài nhện còn là môi giới truyền bệnh virus ở cây trồng.

Các biện pháp phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới hiệu quả

Để hỗ trợ việc chăm sóc cây trồng hiệu quả, bà con áp dụng những phương pháp phòng và trị nhện đỏ hại trên cây dưa lưới như sau.

Biện pháp canh tác phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới

Phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới hiệu quả, an toàn
Áp dụng các biện pháp canh tác giúp phòng trừ nhện đỏ xuất hiện ở vườn nhà
  • Bà con thường xuyên thăm ruộng dưa để kịp thời phát hiện sự xuất hiện của nhện đỏ.
  • Nếu số lượng nhện ít, có thể dùng bọ xít, bọ rùa để tấn công, tiêu diệt chúng.
  • Dọn vệ sinh vườn nhà sạch sẽ, cắt tỉa, tiêu hủy các lá cây bị nhện hại, những tàn dư, rác thải cây trồng để ngăn sự lây lan mầm bệnh.

Sử dụng thuốc hóa học trị nhện đỏ gây hại ở dưa lưới

Đối với nhện đỏ phá hoại ở cây trồng ở mật độ cao, bà con có thể áp dụng việc dùng các loại thuốc hóa học tiêu diệt nhanh chóng mầm bệnh.

Cảnh báo! Tuy nhiên ảnh hưởng từ thuốc bảo vệ thực vật đến môi trường, sức khỏe con người là không nhỏ. Khi sử dụng trong thời gian dài, tồn dư của thành phần thuốc làm cằn cỗi, bạc màu, chai hóa đất canh tác dẫn đến hiện tượng không thể gieo trồng được nữa. Vì vậy bà con có thể áp dụng việc dùng những sản phẩm sinh học hiệu quả, an toàn hơn.

Thuốc đặc trị nhện đỏ hại dưa lưới an toàn, hiệu quả

Phòng trừ nhện đỏ hại dưa lưới hiệu quả, an toàn
AT Mebe tiêu diệt nhện đỏ, bảo vệ vườn dưa lưới phát triển tốt hơn

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp hiện đang cung cấp trên thị trường nhiều sản phẩm phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, trong đó có AT Mebe với công dụng tiêu diệt nhện đỏ trên cây dưa lưới.

Thành phần, công dụng của AT Mebe diệt nhện đỏ trên cây dưa lưới

Thuốc trị nhện đỏ gây hại ở dưa lưới AT Mebe được sản xuất từ những thành phần như:

Metarhizium spp: 1 x 10^6 CFU/g;

Beauveria spp: 1 x 10^6 CFU/g ;

– Hữu cơ: 15%; Độ ẩm ≤ 30%

Cơ chế tiêu diệt các loại côn trùng gây hại như rệp sáp, nhện đỏ, ve sầu,.. của AT Mebe như sau:

– Vi nấm nhiễm vào trứng, ấu trùng, kén, cơ thể côn trùng gây bệnh và làm cho trứng của chúng không nở được. Dẫn đến hiện tượng kén không lột xác được và sợi nấm mọc trên đốt bụng, đốt chân, khiến cho côn trùng ngưng ăn, rồi chết cứng. Các bào tử lây nhiễm nhiều hơn ra bầy đàn côn trùng gây hại.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm AT Mebe tiêu diệt nhện đỏ trên cây dưa lưới

Rắc gốc: Tùy vào mức độ gây hại của côn trùng, tuổi của cây trồng, bà con sử dụng 10-20g chế phẩm AT Mebe rắc vào gốc cây cho thuốc phân bố đều dưới tán cây. Sau đó tiến hành tưới hoặc nhờ nước mưa để vi nấm phân tán vào rễ.

Tưới gốc hoặc phun: Pha 500g AT Mebe với 200 lít nước rồi thực hiện phun ướt đều hết tán lá của cây hoặc 2-5 lít nước tưới gốc. Áp dụng định kỳ từ 30 – 60 ngày/lần tùy vào môi trường và mùa vụ.

Bảo quản AT Mebe an toàn, hiệu quả khi sử dụng

Đặt thuốc AT Mebe tại những nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp.

Để thuốc sinh học AT Mebe ở vị trí xa tầm tay của trẻ để đảm bảo an toàn.

Lợi ích khi mua thuốc đặc trị nhện đỏ hại dưa lưới tại AT

AT Mebe đã trải qua quá trình được nghiên cứu, phát triển và sản xuất tại Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp. Khi mua các sản phẩm tại công ty của chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận lại nhiều lợi ích như sau:

AT trực tiếp sản xuất, phân phối các sản phẩm đến tận nhà vườn cùng giá thành hợp lý. Các thành phần sinh học hiệu quả, an toàn khi dùng cho vườn nhà, giúp bà con yên tâm sử dụng.

AT sở hữu hệ thống các nhà máy sản xuất tại khắp ba miền, vì vậy chúng tôi dễ dàng vận chuyển các loại thuốc sinh học ở trên khắp mọi miền đất nước một cách nhanh chóng.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư nông nghiệp với chuyên môn cao, luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho bà con trong suốt quá trình mọi người canh tác.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin hữu ích về phòng trị nhện đỏ hại dưa lưới đến bà con. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm đến từ AT, mọi người hãy liên hệ Hotline 096 789 1046 – 09622 41 635 sẽ được nhân viên của công ty giải đáp cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon