Cách phòng trừ dâu tây bị bọ trĩ tấn công hiệu quả cao

Cách phòng trừ dâu tây bị bọ trĩ tấn công hiệu quả cao

Dâu tây bị bọ trĩ gây hại sẽ không thể đem ra thị trường tiêu thụ được từ đó làm cho năng suất của vườn bị giảm mạnh. Để khắc phục thì bà con nông dân cần phải có đủ kiến thức về loài bọ trị này. Hãy cũng AT tìm hiểu rõ hơn về nó qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về tình trạng cây dâu tây bị bọ trĩ

Cách phòng trừ dâu tây bị bọ trĩ tấn công hiệu quả cao
Cây dâu tây bị bõ trĩ tấn công, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây

Bọ trĩ có tên khoa học Frankliniella sp, là một trong những loại dịch hại gây ra nhiều tổn thất nhất cho cây dâu tây. Chúng tấn và hút chích khiến dâu tây bị héo và rụng hàng loạt. Nếu không kịp thời ngăn ngừa thì dịch hại sẽ nhanh chóng lây lan khắp vườn.

Vòng đời phát triển của bọ trĩ gây hại ở dâu tây

Cách phòng trừ dâu tây bị bọ trĩ tấn công hiệu quả cao
Hình dáng của loài bọ trĩ qua từng giai đoạn phát triển

Vòng đời của bọ trĩ gây hại dâu tây thường diễn ra trung bình 15 – 20 ngày, tùy thuộc vào môi trường thì chúng sẽ phát triển nhanh hay chậm. Vòng đời của chúng diễn ra theo 3 giai đoạn: Trứng – Ấu trùng – Thành Trùng.

Trứng: Những con bọ trĩ cái sẽ đẻ trứng mô trong những cây con, một lần đẻ trung bình bọ trĩ sẽ cho ra 40 – 50 trứng.

Ấu trùng: Chúng có màu vàng nhạt, tấn công và gây hại đến cây dâu tây không thua gì những con trưởng thành.

Thành trùng: Đây là giai đoạn lột xác cuối cùng của bọ trĩ, có màu vàng, phần cánh nằm phía trước phần lông cứng của cơ thể.

Dấu hiệu nhận biết bọ trị gây hại ở dâu tây

Bọ trĩ tấn công sẽ khiến cho dâu xuất hiện một số triệu chứng khác thường như sau:

Lá, chồi, thân: Lá cây, thân và chồi non bị bọ trĩ hút chích sẽ trở nên bị héo dần đi, khiến cây sinh trưởng và phát triển kém dần đi.

Hoa: Bọ trĩ tấn công sẽ khiến hoa của cây bị chuyển dần sang màu nâu và bị héo đi.

Trái: Quả dâu tây bọ trĩ tấn công sẽ thường nhỏ và cứng hơn bình thường, hạt lồi ra, bề mặt trái dâu bị rạn nứt và có màu đồng.

Hậu quả do bọ trĩ gây hại ở dâu tây gây ra cho nhà vườn

Vườn dâu bị bọ trĩ tấn công sẽ tạo điều kiện cho những nấm hại, vi khuẩn gây bệnh thuận lợi phát triển. Bọ trĩ hút chích khiến dâu bị héo và rụng hàng loạt, những quả dâu không đạt đủ chất lượng sẽ không thể đem ra thị trường làm cho mùa màng thất thu gây ảnh hưởng đến kinh tế của người nông dân.

Một số cách phòng trừ tình trạng dâu tây bị bọ trĩ tấn công

Hiểu được những khó khăn khi phải ngăn ngừa bọ trĩ gây hại dâu tây, Công Ty TNHH Công Nghệ sạch Nông Nghiệp AT đã tổng hợp giúp bà con nông dân một vài phương pháp phòng trừ bọ trĩ hiệu quả.

Kỹ thuật canh tác phòng ngừa bọ trĩ gây hại cây dâu tây

✅ Lựa chọn những giống dâu tây khỏe mạnh, có khả năng chống chọi lại môi trường khắc nghiệt.

✅ Cắt tỉa loại bỏ những bộ phận đã bị bọ trĩ tấn công, tránh để lây lan những bộ phận đang khỏe mạnh khác.

✅ Thường xuyên thăm vườn dâu để phát hiện kịp thời dấu hiệu của bọ trị xuất hiện.

✅ Cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng để cây phát triển lớn mạnh.

Sử dụng thuốc hóa học xử lý bọ trĩ gây hại cây dâu tây

Biện pháp sử dụng thuốc hóa học từ lâu đã không còn quá xa lạ với bà con nông dân. Những thành phần có trong thuốc hóa học giúp áp chế bọ trĩ phát triển hiệu quả, giúp bà con kiểm soát được dịch hại nhanh chóng.

Tuy nhiên, bà con không nên quá lạm dụng quá vì những thành phần có trong thuốc sẽ gây ra một số hệ lụy không đáng có đến người và đất đai. Do đó, khi nhận bọ trĩ trong vườn có dấu hiệu giảm thì bà con nên chuyển sang sử dụng thuốc sinh học để trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Đặc tính mạnh có trong thuốc hóa học sẽ khiến cho đất đai trở nên khô cằn, mất chất dinh dưỡng. Người nông dân trực tiếp phun thuốc sẽ dễ mất một số bệnh lý không đáng có.

Thuốc phòng trừ bọ trĩ gây hại dâu tây AT Mebe LA QUA

Cách phòng trừ dâu tây bị bọ trĩ tấn công hiệu quả cao
Xua đuổi và đánh bay loài bọ trĩ tránh xa khỏi vườn dâu tay hieuj quả vượt trội vói AT Mebe LA QUA

Mua ngay thuốc trị bọ trĩ trên cây dâu tây

Đồng cảm với bà con nông dân khi phải đương đầu với bọ trĩ gây hại dâu tây, Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT sẽ giới thiệu đến bà con thuốc phòng trị dâu tây bị bọ trĩ hiểu quả AT Mebe LA Qua.

Thành phần thuốc trị bọ trĩ trên cây dâu tây AT Mebe LA QUA

Trong thuốc phòng trị dâu tây bị bọ trĩ AT Mebe LA Qua có những thành phần như sau: 1×10^6 CFU/g Beauveria sp, Metarhizium sp cùng những chất hữu cơ 15%, 30% độ ẩm, và vi khuẩn Bacillus Thuringiensis (Bt).

Công dụng thuốc trị bọ trĩ trên cây dâu tây AT Mebe LA QUA

Thuốc trị bọ trĩ hại dâu tây AT Mebe LA Qua có những công dụng nổi trội sau đây:

✅ Tổ hợp những nấm trắng, nấm xanh và nấm tím ký sinh và lây lan nhằm tiêu diệt bọ trĩ trên cây dâu tây từ giai đoạn trứng cho tới con trưởng thành.

✅ Axit Pyroligneous có trong AT Mebe LA Qua giúp xua đuổi nhện đỏ và làm chậm tốc độ sinh trưởng của chúng.

✅ Vi khuẩn Bt có trong thuốc giúp ức chế và tác động khiến bọ trĩ gây hại dâu tây chết nhanh hơn.

✅ Bọ trị khi bị nhiễm thuốc, 1 – 2 ngày sau những bộ phận như: Râu, ngực, bụng, khớp chân sẽ tự động bị bẻ gãy. Sau 3 – 5 ngày chúng sẽ bị chết khô.

✅ Giúp nâng cao chất lượng dâu tây trong vườn. Hiệu quả thuốc kéo dài, an toàn với sức khỏe người dùng và môi trường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bọ trĩ trên cây dâu tây AT Mebe LA QUA

Để tối ưu được những công dụng của thuốc trị bọ trĩ gây hại dâu tây thì bà con nông dân cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau đây:

Pha 25 – 50ml sản phẩm cùng 16 – 25 lít nước hoặc 500ml sản phẩm với thùng phuy 200 lít nước, sau đó khuấy đều và phun đều kỹ cây. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bà con nên sử dụng định kỳ 7-10 ngày/lần.

Mua thuốc xử lý cây dâu tây bị bọ trĩ gây hại ở đâu uy tín, giá tốt?

Thuốc phòng trị dâu tây bị bọ trĩ do đội ngũ kỹ sư của Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT ngày đêm nghiên cứu tại Viện di truyền nông nghiệp Việt Nam với hy vọng mong muốn đem lại những sản phẩm tốt nhất đến tay của người nông dân.

Công Ty có nhà máy trên khắp 3 miền của Tổ Quốc, giúp tiết kiệm thời gian hàng đến tay bà con. Gọi số điện thoại: 0972 563 448 –  096 789 1046 để đặt hàng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Hy vọng, vườn dâu tây bị bọ trĩ tấn công sẽ không còn là vấn đề đối với người nông dân khi đã nắm rõ đặc điểm, triệu chứng, cách phòng trừ của loài bọ trĩ này. AT chúc bà con thật nhiều sức khỏe và thành công trong công cuộc trồng dâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon