Cách trồng hoa giấy leo giàn với nhiều ý tưởng sáng tạo

Cách trồng hoa giấy leo giàn với nhiều ý tưởng sáng tạo

Cách trồng hoa giấy leo giàn đang là một xu hướng được nhiều hộ gia đình lựa chọn nhằm tô điểm và biến căn nhà của mình trở nên nổi bật hơn. Hoa giấy là một loại cây khá dễ trồng và không cần mất quá nhiều công chăm sóc. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để nắm thông tin kỹ thuật trồng cây hoa giấy leo giàn nhé!

Tổng quan về cách trồng hoa giấy leo giàn

Cách trồng hoa giấy leo giàn với nhiều ý tưởng sáng tạo
Trồng hoa giấy leo giàn trang trí cho ngôi nhà, với nhiều ý tưởng hay, sáng tạo

Cách trồng hoa giấy leo giàn vô cùng đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều cầu kỳ. Hoa giấy tuy không quá đặc sắc hay ngát hương thơm, nhưng chúng luôn rực rỡ và thu hút ánh nhìn của người khác.

Đặc điểm của cây hoa giấy leo giàn

Cây hoa giấy là một loại hoa rất đẹp và được trồng phổ biến ở nước ta. Hoa giấy là một loại cây dây leo thân gỗ và có sức sống vô cùng mãnh liệt dù thời tiết có khô hạn như thế nào đi nữa.

Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng tím, cam, vàng, trắng… Những màu sắc này vô cùng đặc trưng, và rực rỡ, đặc biệt, trời càng nắng, hoa giấy càng nở rộ, nổi bật trong khu vực. Chùm hoa giấy là những chiếc lá bắc tạo thành, khó mỏng và xếp thành từng chùm chi chít.

Đây là một loại cây vô cùng ưa áng và khả năng sinh trưởng rất tốt. Nhờ đặc tính leo bám tốt và các cành đan xen nhau tạo độ che phủ cao, bóng râm tốt nên nhiều gia đình đã lựa chọn trồng hoa giấy để giúp không gian sống mát mẻ hơn.

Chuẩn bị gì để thực hiện cách trồng cây hoa giấy leo giàn trong chậu

Cách trồng hoa giấy leo giàn với nhiều ý tưởng sáng tạo
Để trồng hoa giấy leo giàn trang trí cho công trình, ngôi nhà của mình cần chuẩn bị hoa giấy gióng, khung, đất trồng,….

Thời điểm thích hợp để trồng cây hoa giấy là vào tháng 4 và tháng 9 hằng năm. Hoa giấy là một loại cây dễ sống, do đó, để trồng cây hoa giấy, bà con chỉ cần chuẩn bị một ít vật dụng cần thiết sau:

Đất trồng cây hoa giấy: Nên là loại đất mùn, tơi xốp, thoáng khí và có thể trộn thêm một ít giá thể như xơ dừa, trấu để thêm chất dinh dưỡng cho đất trồng.

Một ít cành hoa giấy mà bà con thích. Nên chọn cành hoa giấy khoảng từ 1-2 năm tuổi và có từ 2 mắt trở lên.

Nếu khu vườn nhà bà con không có quá nhiều không gian, bà con có thể lựa chọn phương pháp trồng cây hoa giấy trong chậu. Đối với việc chọn chậu, bà con nên lựa chậu có kích thước lớn để rễ của cây hoa giấy có thể phát triển tốt nhất.

Hướng dẫn cách trồng hoa giấy leo giàn đơn giản, dễ thực hiện

Cây hoa giấy là một loại cây vô cùng dễ trồng nhưng bà con cần phải nắm các thông tin cơ bản về kỹ thuật trồng cây và chăm sóc để cây phát triển tốt nhất.

Cách trồng hoa giấy leo giàn với nhiều ý tưởng sáng tạo
Trồng cây hoa giấy leo giàn làm cảnh tuyệt đẹp với từng bước thực hiện đơn giản

Hiện tại, có hai cách trồng hoa giấy là trồng trong chậu và trồng trực tiếp ngoài đất. Cả hai cách trồng trong chậu và trực tiếp ngoài đất là giống nhau, chỉ khác địa điểm trồng. Do đó, bà con thực hiện cách trồng cây hoa giấy theo hướng dẫn sau:

Bước 1. Dùng dao sắc cắt vát cành hoa giấy đã chuẩn bị. Cắt một đoạn khoảng 20cm và có 2 mắt cây hoặc nhiều hơn càng tốt.

Lưu ý: Đường cắt phải dứt khoát, thẳng và vết cắt không gồ ghề mà cần phải phẳng.

Bước 2. Bôi vôi chống nấm bệnh vào phần gốc của cành giâm.

Bước 3. Buộc nilon phần ngọn của cành để giữ nước.

Bước 4. Giâm cành vào trong đất ở ngoài vườn hoặc trong chậu, độ sâu rơi vào khoảng 6-10cm.

Sau đó, vun lớp đất cao và nén chặt cho cây đứng vững.

Lưu ý: Không nên giâm nhiều cành vào một chỗ, mà nên có khoảng cách giữa các cành với nhau để các cây phát triển tốt nhất.

Bước 5. Tưới nước cho cây. Không tưới quá nhiều mà chỉ cần ẩm vừa đủ.

Khi nhận thấy mắt cây đã nảy mầm thì tiến hành tháo bì nilon.

Cách trồng hoa giấy leo giàn nhanh và đúng chuẩn

Để trồng cây hoa giấy leo giàn nhanh và phát triển tốt nhất, bà con cần phải cắt tỉa các cành nhỏ của cây, chỉ để lại vài cành lớn.

Sau khi cây lên xanh tốt, có nhiều cành to, dài, bà con tiến hành cắt bỏ toàn bộ các cành ở dưới để dồn chất dinh dưỡng cho các cành lớn, nên để lại hai cành to nhất.

Bà con tiến hành tạo giàn cho cây hoa giấy leo lên và tạo khung cho cây.

99+ ý tưởng về cách trồng hoa giấy leo giàn sáng tạo, độc đáo

Cách trồng hoa giấy leo giàn với nhiều ý tưởng sáng tạo
Một số ý tưởng trồng hoa giấy leo giàn trang trí nhà ở, công trình tuyệt đẹp, sáng tạo và độc đáo

Hiện nay, có nhiều kiểu giàn leo hoa giấy phổ biến ngay tại nhà:

Cây hoa giấy leo cổng: Bà con nắn cây cho cây leo lên cổng, sau đó, khi cây phát triển sẽ tạo ra một khung hoa vô cùng đẹp và đặc sắc.

Hoa giấy leo trên ban công: Đối với những hộ gia đình có không gian hẹp, có thể tiến hành trồng hoa giấy trên ban công. Tận dụng một khoảng không gian nhỏ ở trên ban công và biến thành một mảng hoa với màu sắc của riêng bản thân.

Cây hoa giấy leo tường: Để tạo ra một mảng tường hoa giấy, bà con có thể để chậu hoa hoặc trồng khu đất ngay cạnh mảng tường.

Cây hoa giấy leo theo kiểu vòm cửa: Đối với kiểu vòm cửa, bà con cần chuẩn bị khung vòm theo sở thích và cho cây hoa giấy leo lên. Ngôi nhà sẽ trở nên thơ mộng và gần gũi hơn rất nhiều.

Cách chăm sóc hoa giấy cho hoa nở quanh năm

Khi cây đang phát triển, tốc độ leo của cây sẽ rất nhanh và lượng nước tiêu thụ cực kỳ lớn, do đó, bà con cần phải tưới cây mỗi ngày. Nên tưới cây 2 lần/ngày, vào mỗi sáng sớm và chiều mát.

Khi cây nở hoa, bà con có thể bón cho cây một ít phân đạm, kali dể hoa của cây phát triển, đậm màu và ra hoa nhiều hơn. Nên thường xuyên tỉa cành cho cây để cây dồn chất dinh dưỡng phát triển 1-2 cành lớn, sau đó leo giàn và phát triển lá cây cũng như hoa nhiều hơn. Khi đó, thân cây cố định sẽ tránh được việc bị đổ, gãy khi gió to hay mưa bão.

Cách trồng hoa giấy leo giàn vô cùng đơn giản đúng không bà con? Cây hoa giấy là một loại cây rất dễ trồng, mà cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức chăm sóc. Sau 1-2 năm trồng hoa, cây của bạn sẽ cho ra nhiều hoa đẹp và tỏa sắc quanh năm, khiến ngôi nhà của bà con trở nên đặc biệt hơn. Chúc bà con trồng được nhiều giàn hoa giấy đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon