Cách trồng cây vú sữa mới bứng để cây phát triển tốt

Cách trồng cây vú sữa mới bứng để cây phát triển tốt

Cây vú sữa vừa là cây ăn quả vừa có thể làm cây cảnh trang trí. Vì thế mà nhiều người chọn vú sữa trồng trước nhà. Nếu như trồng bằng hạt hoặc cành thì mất nhiều thời gian để cây phát triển. Vì thế mà nhiều người sẽ bứng cây về. Hãy cùng tìm hiểu cách trồng cây vú sữa mới bứng trong bài viết dưới đây.

1. Có nên trồng cây vú sữa làm cảnh?

 • Phong thủy: Nhiều người chọn cây vú sữa để trồng trước cửa nhà vì nó là loại cây thuận lợi cho gia chủ. Các gia đình nên trồng cây xanh trước cửa nhà để giúp gia đình luôn hạnh phúc, sum vầy.
 • Về mặt thẩm mỹ: Do cây mềm dẻo, dễ uốn thành những kiểu dáng bắt mắt phù hợp với môi trường vườn nhà. Cây vú sữa đàn hồi và mềm dẻo hơn khi trồng từ gốc so với khi trồng từ hạt hoặc cành. Cây ra hoa và quả nên sẽ là điểm nhấn cho căn nhà. Quả màu tím và lớn nên nhìn rất đẹp mắt và sum xuê.
 • Cây có thể tồn tại trong môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như đất sỏi, và chúng có thể được chăm sóc theo nhiều cách khác nhau. Cây vú sữa không khó trồng và dễ chăm sóc hơn các loại cây trang trí khác.
 • Cây có bộ lá xanh tươi, xum xuê nên có tác dụng lọc không khí mạnh, tán rộng nên cho bóng mát vào mùa hè. Đặc biệt, trái cây có vị ngọt và thơm có thể giúp mọi người thanh lọc cơ thể và thư giãn. Hơn nữa, vú sữa rất tốt cho xương, hỗ trợ giảm cân và có lợi cho phụ nữ. Uống nước sắc từ lá vú sữa có tác dụng làm dịu các bệnh về đường tiêu hóa.
Trồng cây vú sữa trước nhà để cầu mong gia đình luôn hạnh phúc
Trồng cây vú sữa trước nhà để cầu mong gia đình luôn hạnh phúc

2. Cách bứng cây vú sữa

Sự thật thì cây vú sữa không chỉ dễ trồng mà còn dễ chăm sóc. Chỉ cần mọi người tuân thủ quy trình bứng đúng cách thì cây có thể phát triển.

 • Những cây vú sữa cần bứng chắc chắn là những cây cổ thụ, có bộ rễ phát triển rộng. Trước khi đào, các cá nhân phải cắt bớt cành và lá bổ sung của cây để việc đào đơn giản hơn, không quá nặng nhọc, không vất vả khi mang đi đào. Hơn nữa, khi trồng, rễ chỉ cần nuôi dưỡng thân chính chứ không cần nuôi dưỡng cành phụ, dễ khiến cây yếu đi.
 • Để việc bứng cây đơn giản hơn, hãy làm ẩm một phần đất ở gốc cây để chúng dính vào nhau và giúp kiểm tra rễ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mọi người nên làm ướt vừa phải và không để quá ướt, vì như vậy sẽ làm cho việc đào khó khăn hơn.
 • Nếu bạn thực sự là một chuyên gia, chỉ cần xem xét thân cây và tính toán chiều dài của rễ cây để lấy hợp lý cây phát triển khỏe mạnh. . Do bộ rễ yếu của cây vú sữa tỏa ra nên chỉ cần đục rộng là được.
 • Sau khi đào lấy được rễ củ, tiếp tục đào sâu, đào đến phần rễ phía dưới, cắt ngang để lấy cây. Khi cắt rễ, điều quan trọng là không làm cho rễ bị rụng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Sau khi bứng xong nên trồng cây vú sữa sau khi cây chảy hết nhựa. Ngoài ra, với những cành bạn đã cắt, bạn nên dùng keo liền sẹo để cây sau khi trồng sẽ đâm chồi và sống dễ dàng hơn.

3. Cách trồng cây vú sữa mới bứng

Mọi người phải đợi cho cây hết chảy và nhựa cây khô sau khi bứng cây. Nếu trồng ngay lập có thể gây thối rễ cho cây.

 • Làm đất: Đào hố ở gốc cây duối lớn hơn bầu đất, xới đất đỏ lên rồi ủ phân nửa hố. Đào hố rộng 40 – 50cm, sâu 20 – 25cm ở giữa mô 10 – 15 ngày trước khi trồng và lấp đất đã ủ hoai mục.
 • Kỹ thuật trồng cây vú sữa mới bứng: Cho cây vào chính giữa hố, dựng thẳng và lấy đất ủ hoai đó lấp đầy thân gốc vú sữa và hố. Tiếp theo, đất phải được nén chặt sao cho cứng và bằng phẳng với mặt đất ở khu vực đó.
 • Lấy những thanh cây lớn đặt thật chắc vào cây vú sữa mới trồng theo hình tháp để khi tưới cây, có gió to va đập thì cây không bị va đập, tránh trường hợp cây đã bén rễ nhưng bị bật gốc.
 • Mọi người nên tưới nước sau khi trồng, nhưng không nên tưới quá nhiều.
 • Người trồng cây nên trồng trước cửa nhà, trên đất thịt, không nên trồng ở nơi có nhiều đá.
Cách trồng cây vú sữa mới bứng
Cách trồng cây vú sữa mới bứng

4. Cách chăm sóc cây vú sữa mới bứng

Cần chăm sóc đúng cách thì hiện tượng cây vú sữa mới trồng bị héo lá mới không diễn ra.

4.1. Tưới nước

Nên tưới 3 – 5 lần / tuần nếu thời tiết không quá nóng. Nên tưới 4 – 5 lần một tuần trong trường hợp nhiệt độ cao và phát triển trong môi trường khô cằn. Khi tưới nước nhớ tưới đẫm nước cho toàn bộ cây, không dùng vòi xịt mạnh vào gốc mới trồng; thay vào đó, hãy để một ít nước chảy từ xa đến gốc để tránh thối và hỏng rễ. Bạn cần lưu ý mỗi lần tưới nên tưới từ 30 – 40 lần để nước thấm vào đất.

Nên hạn chế tưới nước khi vảy mở lá không chính xác để tránh làm hỏng mầm. đợi đến khi mầm có lá xanh đậm rồi mới tưới.

4.2. Bón phân

Có thể bón phân hữu cơ 2 – 3 tháng một lần, tuy nhiên phân hóa học chỉ được sử dụng với số lượng lớn. Loại phân này sử dụng tốt nhất vào mùa mưa, nhưng nếu bón vào mùa khô thì nên trộn với nước để tưới. nguồn gốc. Cần lưu ý là chỉ cần cho một ít, lượng vừa phải vào cày hoặc xới lá ngay. Thường xuyên dọn cỏ xung quanh gốc cây để giữ cho gốc cây luôn tươi mới và sạch sẽ.

 • Cây dưới một năm tuổi không nên bón phân quá nhiều.
 • 1 đến 3 tuổi: 1 – 2 kg hỗn hợp Urê, NPK 16-16-8 (hoặc 20 – 20 – 15), theo tỷ lệ 1: 3: 1; chia làm 4 lần mỗi năm, số lượng chia tăng dần tùy theo quy mô cây trồng.
Chăm sóc cây vú sữa mới bứng
Chăm sóc cây vú sữa mới bứng

4.3. Khi cây bị bệnh

 • Khi bạn muốn định hình cây, hãy đợi cho đến khi rễ bám chắc và lá xanh già, thường là sau 6 – 7 tháng. Khi phát hiện tình trạng bệnh, cần điều trị càng sớm càng tốt trước khi bệnh lây lan.
 • Loại bỏ các cành không khỏe mạnh.
 • Tốt nhất là nên tỉa bớt lá vào mùa đông để khi mùa xuân đến thì những chiếc lá mới sẽ đâm chồi nảy lộc.
 • Khi cày những diện tích lớn hơn, nên dùng rơm mục nát phủ lên trên gốc cây để tránh mất nước và giảm lượng nước sử dụng cho gốc cây.
 • Đối với 1 – 2 năm đầu trồng cây, nên tạo mái che bằng vải mỏng để che nắng cho cây vào giữa trưa.

Hy vọng bài viết cách trồng cây vú sữa mới bứng có thể giúp bạn tự trồng cây phát triển tốt nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình trồng và chăm sóc, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo Hotline (24/7): 09 622 41 635 để được hỗ trợ sớm nhất.

Nguồn: phanthuocvisinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon