Cách phòng trị bệnh cháy lá vi khuẩn hiệu quả nhanh, an toàn

Bệnh cháy lá vi khuẩn nguyên nhân do đâu và cách phòng trị

Bệnh cháy lá vi khuẩn gây ra những hậu quả gì và cách xử lý hiệu quả? Cùng Công Ty TNHH Trung Tâm Sản Phẩm Sinh Học AQ tìm hiểu rõ hơn về loài vi khuẩn gây nên bệnh cháy lá qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về bệnh cháy lá vi khuẩn

Bệnh cháy lá vi khuẩn nguyên nhân do đâu và cách phòng trị
Vi khuẩn khiến lá cây từ xanh chuyển sang màu vàng và rụng dần trước khi cây lớn.

Bệnh cháy lá do vi khuẩn gây ra có tên tiếng anh là Black rot, do vi khuẩn Xanthomonas campestris gây ra. Chúng khiến lá cây từ xanh chuyển sang màu vàng và rụng dần trước khi cây lớn. Nếu như không kịp thời phát hiện và phòng trừ thì bệnh sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Điều kiện phát triển của bệnh cháy lá vi khuẩn

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ môi trường 30-32 độ C thì vi khuẩn Xanthomonas campestris được phát sinh. Nguồn bệnh gây hại tồn tại trong hạt giống và cả tàn dư của mùa vụ trước. Vi khuẩn xâm nhập và tấn công vào cây qua các vết thương từ côn trùng hoặc do mưa gió, cơ giới.

Nhận biết bệnh cháy lá vi khuẩn qua dấu hiệu nào?

Vi khuẩn tấn công cây gây ra các vết bệnh hình V màu vàng xuất hiện trên rìa lá với các mũi nhọn hướng về phía gốc lá. Các vết bệnh sẽ dần lan vào giữa lá cây khiến cho phần lớn bề mặt diện tích lá bị nhiễm bệnh.

Lá bị vi khuẩn tấn công sẽ chuyển sang màu nâu, các mô bị chết, gân lá chuyển sang màu đen và khi dùng dao để cắt là thì có thể nhìn thấy bên trong.

Bệnh cháy lá vi khuẩn gây ra tác hại gì?

Vi khuẩn tấn công làm ảnh hưởng đến khả năng phát triển của cây, ngoài ra chúng còn gây ra hiện tượng cháy lá khiến quá trình trao đổi chất diệp lục bị chậm đi. Làm gia tăng chi phí phòng và chữa bệnh trong vườn. Nếu không kịp thời khắc phục thì bệnh sẽ nhanh chóng lây lan sang cả vườn.

Một số cách phòng trị bệnh cháy lá vi khuẩn hiệu quả nhanh

Hiểu được sự lo lắng của bà con nông dân khi sợ vườn của mình bị vi khuẩn tấn công gây cháy lá. Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT sẽ giới thiệu một vài biện pháp phòng trừ hữu ích, tránh bệnh hiệu quả như sau.

Phương pháp canh tác phòng trừ bệnh cháy lá do vi khuẩn ở cây trồng

Bệnh cháy lá vi khuẩn nguyên nhân do đâu và cách phòng trị
AT xin chia sẽ một số biện pháp phòng ngừa bệnh cháy lá vi khuẩn hiệu quả

✅ Lựa chọn những cây giống sạch bệnh, có khả năng chống lại vi khuẩn gây hại.

✅ Vệ sinh vườn sạch sẽ, dọn dẹp cỏ dại trong vườn.

✅ Thường xuyên ra thăm vườn và luân canh cây trồng.

✅ Khử trùng trước hạt giống để diệt trừ trước vi khuẩn còn bám dính trên hạt.

✅ Loại bỏ những bộ phận bị vi khuẩn tấn công, tránh để lây lan sang những cây đang xanh tốt khác.

✅ Cung cấp những dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết đến cho sự phát triển của cây.

Thuốc hóa học xử lý bệnh cháy lá vi khuẩn cây trồng

Nhận thấy tình hình vườn bị cháy lá bởi vi khuẩn tấn công trở nên dần mất kiểm soát, tốc độ lây lan quá nhanh, bà con không thể kìm hãm được bằng những biện pháp canh tác thông thường thì lúc này nên chuyển sang sử dụng thuốc hóa học. Các thành phần có bên trong thuốc sẽ giúp tiêu diệt và ngăn ngừa vi khuẩn hiệu quả.

Tuy nhiên, thuốc hóa học sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đến vùng đất canh tác nếu như không biết cách sử dụng hoặc dùng quá liều. Khi nhận thấy tình hình cháy lá bởi vi khuẩn gây nên trong vườn có dấu hiệu tích cực thì bà con nên chuyển sang sử dụng thuốc sinh học để trị dứt điểm.

⚠️Cảnh báo: Đặc tính mạnh của thuốc hóa học sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đến cho đất đai trong vườn như: Làm mất căn bằng dinh dưỡng, hệ thống vi sinh vật bị ảnh hưởng, phải mất khoảng thời gian mới mới có thể khôi phục tình trạng ban đầu,…

Thuốc đặc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan

Bệnh cháy lá vi khuẩn nguyên nhân do đâu và cách phòng trị
Thuốc đặc trị Nano Chitosan không chỉ tiêu diệt vi khuẩn gây cháy lá hiệu quả mà còn hỗ trợ cây phát triển

Nhận ra các vấn đề gây khó khăn cho bà con nông dân trong công cuộc làm vườn, Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp AT vui mừng khi thông báo đã sản xuất thành công ra thuốc đặc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan, thuốc có nhiều công dụng và chức năng như sau:

Thành phần của thuốc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan

Trong thuốc đặc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan có chứa: 1.000 ppm chitosan cùng pHH2O: 5,2; Tỷ trọng 1,12.

Những công dụng của thuốc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan

Thuốc đặc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan có những công dụng nổi trội có ích cho cây trồng như sau:

✅ Tạo ra những hoạt tính tấn công trực tiếp tới mầm bệnh vi khuẩn gây hại ở cây, kết hợp cùng các vi sinh vật khác làm cho vi khuẩn bị tổn thương rồi chết dần.

✅ Tăng khả năng kháng khuẩn từ những vết thương hở và dễ dàng xâm nhập đến các mô tế bào của cây trồng.

✅ Sản sinh chất phytoalexin giúp bảo vệ cây, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng được tăng cường.

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan

Để tối ưu được những công dụng của thuốc đặc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan thì bà con nông dân cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau đây.

Pha 25ml Nano Chitosan với bình nước 20ml. Sử dụng vào tất cả các giai đoạn của cây đặc biệt với cây hồ tiêu, cây cam,…

Mua thuốc đặc trị bệnh cháy lá vi khuẩn ở đâu uy tín, giá tốt?

Thuốc đặc trị bệnh cháy lá vi khuẩn Nano Chitosan do Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp sản xuất và đưa ra thị trường đã được cục bảo vệ thực vật kiểm duyệt và cấp giấy phép, do đó khi sử dụng bà con không cần lo lắng về độ hiệu quả và uy tín của thuốc.

Độ hiệu quả của thuốc đặc trị bệnh cháy lá vi khuẩn đã được kiểm chứng qua việc có nhiều bà con trên toàn quốc tin dùng và sử dụng. Gọi ngay đến số điện thoại: 09622 41 635 – 0972 563 448 để đặt hàng và được tư vấn miễn phí.

Hy vọng, bệnh cháy lá vi khuẩn sẽ không còn là vấn đề khi bà con đã hiểu rõ hơn về loại vi khuẩn này, điều kiện phát triển, cách nhận biết bệnh cháy lá cũng như tìm được phương pháp phòng trừ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon