Hướng dẫn cách trồng cây thì là đơn giản tại nhà, cây xanh tốt

Cách trồng cây thì là tại nhà đơn giản, đạt hiệu quả cao

Cách trồng cây thì là được nhiều người chú ý đến, bởi đây là loại cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất lợi cho sức khỏe. Và đây cũng là một loại gia vị không thể thiếu với những món ăn ngon hằng ngày. Mời bà con hãy theo chân AT để tìm hiểu về cách trồng và chăm sóc cây thì là vô cùng đơn giản mà đạt hiệu quả cao nhé.

Tìm hiểu về cách trồng cây thì là

Cách trồng cây thì là tại nhà đơn giản, đạt hiệu quả cao
Cây thì là được nhiều người yêu thích bởi có hương vị đặc trưng và có nhiều cộng dụng tốt cho sức khỏe

Cây rau thì là hay còn được gọi là thìa là, loại rau này có tên khoa học là Anethum graveolens L, thuộc họ hoa tán Apiaceae. Loại rau này có chứa rất nhiều chất xơ và vitamin A, C. Ở nhiều quốc gia, thì là được trồng để thu hoạch quả để làm thuốc hoặc làm hương liệu.

Ở nước ta, thì là được trồng chủ yếu để lấy lá và làm gia vị ở các món ăn và còn được dùng để điều chế ra nhiều bài thuốc chữa bệnh.

Để tìm hiểu cách trồng thì là thì trước hết bà con cần biết rõ về đặc điểm và những công dụng mà loại cây này mang đến trong những thông tin bên dưới đây nhé.

Đặc điểm và hình dáng của cây thì là

  • Thì là là loại cây loại thân thảo, nhỏ, ít phân nhánh, thân nhẵn, có chiều cao từ 0,3m – 1m
  • Lá của cây thì là xẻ thành những phiến nhỏ hình sợi, khi vò nát thì có mùi thơm đặc trưng.
  • Hoa của cây thì là có màu vàng nhạt, mọc thành tán gồm 10 gọng.
  • Quả của cây thì là có hình trứng, dài 3mm, rộng 1,5mm, dạng dẹt ở lưng. Quả có 3 – 4% tinh dầu, có màu vàng nhạt hoặc không có màu.

Những công dụng của cây rau thì là

  • Cây rau thì là thường được dùng để nấu canh cá, nhất là những loại cá có mùi tanh.
  • Cũng có thể làm gia vị với các món ăn ngon
  • Theo nhiều nghiên cứu thì cây thì là có tác dụng điều hòa khí âm dương nên có thể giúp điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng kinh ở phụ nữ.
  • Trong rau thì là có eugenol giúp duy trì đường huyết được ổn định.
  • Các bài thuốc chữa bệnh từ cây rau thì là được nhiều người áp dụng đó là: chữa bệnh táo bón, chữa cảm cúm, cảm lạnh, chữa hôi miệng, chữa bệnh mất ngủ,…

Thời vụ thích hợp để tiến hành cách trồng cây thì là

Thời điểm phù hợp để tiến hành trồng cây thì là đó là vào khoảng tháng 9 đến tháng 10. Ngoài ra, bà con cũng có thể gieo trồng trong mùa vụ Đông Xuân nhiều lứa, sau khi thu hoạch thì gieo trồng lại, gieo vào đợt tháng 10 thì để làm giống.

Bà con nên tránh gieo trồng vào những ngày nắng gắt hoặc mưa lớn liên tục. Nên lựa chọn những ngày vào những buổi sáng sớm hoặc chiều mát để cây được sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách trồng cây thì là

Cách trồng cây thì là tại nhà đơn giản, đạt hiệu quả cao
Hạt giống, chậu trồng, đất trồng là những vật dụng mà bà con cần chuẩn bị để thực hiện trồng thì là

Dưới đây, AT chia sẻ đến bà con những nguyên liệu cần thiết cần chuẩn bị để cách trồng thì là được diễn ra thuận lợi hơn:

Chuẩn bị hạt giống để trồng cây thì là

Bà con cần tìm hiểu và mua những gói giống của cây rau thì là ở những cửa hàng uy tín, chất lượng.

Bà con cũng có thể sử dụng lại hạt giống từ mùa vụ trước. Nhưng phải đảm bảo về sức đề kháng của hạt, tránh để hạt bị sâu bệnh.

Để hạt được nảy mầm và phát triển tốt thì bà con cần phơi khô hạt trước khi gieo trồng. Có thể ngâm hạt trong nước vài tiếng theo công thức 2 sôi 3 lạnh” trong 3 – 4 giờ để hạt nảy mầm, có thể ngâm thêm trong tro trấu.

Dùng tay xoa đều để hạt được tách ra, việc làm này sẽ khiến hạt gieo lên luống được đều và đẹp hơn.

Chuẩn bị chậu trồng cây thì là 

Đối với những bà con thực hiện cách trồng cây thì là trong chậu thì cần chuẩn bị trước một loại chậu nhựa hay thùng xốp có kích thước phù hợp để gieo trồng hạt cây thì là.

Chuẩn bị đất để trồng cây thì là

Là loại cây rau dễ trồng, dễ chăm sóc nên cây thì là không quá kén đất trồng. Bà con có thể trồng cây thì là ở mọi môi trường đất. Tuy nhiên, để cây được phát triển nhanh, năng suất cao hơn thì bà con nên trồng thì là ở những loại đất tơi xốp, ít độ chua.

Tiến hành gieo giống cần tiến hành cày ải trước từ 5 – 7 ngày.

Vì cây có hạt nhỏ, nên bà bà con cần làm đất nhỏ, lên luống cao khoảng 1m – 1,2m, rộng 20cm – 30cm, xới bằng phẳng.

Cần dùng phân chuồng đã hoai mục để bón cho cây thì là, phối trộn đều với đất rồi san phẳng trước khi chuẩn bị gieo hạt xuống đất.

Hướng dẫn cách trồng cây thì là đơn giản, đạt hiệu quả cao.

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả những nguyên liệu cần thiết để trồng cây thì là thì dưới đây AT chia sẻ đến bà con cách trồng cây thì là tại nhà được nhiều bà con áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Bà con có thể gieo trồng trực tiếp ra ngoài đất hoặc ở trong thùng xốp.

Cứ mỗi mét đất thì ba con cần gieo 50g hạt giống của cây thì là.

Sau đó, tiến hành phủ một lớp đất mỏng hoặc trấu, rơm rạ lên bề mặt đất rồi dùng bình tưới phun sương để cung cấp độ ẩm cho đất.

Sau khoảng 10 – 15 ngày thì hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.

Tiến hành chăm sóc sau khi thực hiện cách trồng cây thì là

Cách trồng cây thì là tại nhà đơn giản, đạt hiệu quả cao
Bà con cần thu hoạch thì là trước khi ra hoa, có thể thu hoạch bằng cách nhổ hết 1 lần hoặc nhổ tỉa nhỏ thành nhiều lần

Do mật độ gieo trồng dày và đất được làm kỹ nên khi thà là phát triển thì cỏ dại cũng theo đó mà xuất hiện và cạnh tranh với thì là.

Bà con cần thường xuyên thăm và nhổ bỏ những cỏ dại mọc chen xung quanh với thì là.

Cần tưới nước vừa đủ ẩm cho cây, tránh quá nhiều gây tình trạng ngập úng.

Chủ động cắt bỏ những lá vàng, hư, bị côn trùng gây hại để tránh lây lan trên toàn bộ cây.

Tìm hiểu và sử dụng các loại phân bón hữu bón, sản phẩm sinh học để kích thích quá trình ra rễ, bén đất, của cây rau thì là.

Khi cây thì là bắt đầu cao đến khoảng từ 10 – 15cm, bà con nên bổ sung phân lân bằng cách tưới loãng rồi tưới cho cây.

Khoảng khoảng 40 – 50 ngày (trước khi cây ra hoa) bà con cần tiến thành thu hoạch rau thì là.

Bà con có thể nhổ hết tất cả một lần hoặc nhổ tỉa nhiều lần. Sau đó rũ sạch đất và rửa sạch rễ còn dính đất.

Chế phẩm sinh học B52 giúp kích thích quá trình ra rễ của cây thì là

Cách trồng cây thì là tại nhà đơn giản, đạt hiệu quả cao
Sản phẩm thuốc kích rễ B52 được nhiều bà con ưa chuộng nhờ có tác dụng vượt trội trong việc bảo vệ, phụ hồi và kích rễ của cây rau thì là

Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp hân hạnh giới thiệu đến quý bà sản phẩm giúp phục hồi và kích thích quá trình ra rễ của cây thì là.

Được điều chế ra với các thành phần như: Đạm tổng số (N): 8%; Lân hữu hiệu (P2O5hh): 5%; Kali hữu hiệu (K2Ohh): 5%;… và rất nhiều các thành phần khác giúp bổ sung sự phát triển của cây.

B52 đã có công dụng hiệu quả trong việc giúp rễ ra mạnh mà còn thân thiện với môi trường không gây ra những tác dụng ảnh hưởng đến sức đề kháng của cây và môi trường xung quanh.

Chế phẩm sinh học B52 được đánh giá là một trong những sản phẩm có hiệu quả vượt trội trong việc trong việc giúp cây bung rễ mạnh, phát triển bộ rễ khỏe mạnh. Giúp cải tạo đất, chuyển đổi các chất dinh dưỡng trong đất giúp cây dễ dàng hấp thu hơn,…

Sản phẩm B52 đã và đang được rất nhiều bà con tin tưởng và sử dụng trong quá trình trồng và chăm sóc các vườn rau nói chung và cây thì là nói riêng.

Thông qua những thông tin ở bài viết trên, AT đã chia sẻ đến bà con về cách trồng cây thì là cũng như cách chăm sóc cây đạt năng suất cao. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bà con có thêm kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây thì là. Nếu bà con còn những vướng mắc gì hay cần kỹ sư AT tư vấn thêm về các chế phẩm sinh học thì vui lòng liên hệ trực tiếp thông qua số Hotline: 096 789 1046 – 09622 41 635 – 0972 563 448 nhé. Đội ngũ nhân viên, kỹ sư AT rất hân hạnh được hỗ trợ, giải đáp ,mọi thắc mắc cho bà con nhà vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon