Cách phòng trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam hiệu quả

Cách phòng trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam hiệu quả

Bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam xuất hiện và gây hại hầu hết tại các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Bệnh do những tác nhân nào gây ra, dấu hiệu nhận biết là gì và có cách phòng trị hiệu quả không? AT mời bà con cùng theo dõi thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về loại bệnh hại này nhé. 

Tìm hiểu về bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam

Cách phòng trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam hiệu quả
Bệnh gây ảnh hưởng nặng nề đến năng suất và chất lượng cây trồng, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời cây sẽ chết

Bệnh vàng lá gân xanh ở cây cam có tên tiếng anh là Citrus Greening, loại bệnh hại này xuất hiện trên những cây ăn quả có múi. Bệnh gây ảnh hưởng đến sức đề kháng, năng suất và chất lượng cây trồng. 

Bệnh gây phát triển và gây hại mạnh vào những đợt nắng nóng kéo dài và vào đầu mùa mưa. 

Nguyên nhân gây ra bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam

Cách phòng trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam hiệu quả
Vi khuẩn phát triển và gây hại trong các mạch dẫn làm ngăn cản quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng

Bệnh vàng lá gân xanh ở cây cam do vi khuẩn Gram âm (Liberibacter asiaticus) gây ra. Vi khuẩn sinh trưởng trong mạch dẫn của cây, ngăn cản quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng đi nuôi cây. 

Nhận biết bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam

Cây cam bị bệnh sẽ có những triệu chứng xuất hiện trên từng cành, từng cây, có khi cả vườn: 

  • Trên lá: Là thường nhỏ, chóp lá nhọn, lá bị loang lổ có màu vàng, gân chính và gân phụ vẫn còn màu xanh và nhỏ. Lá non ra sẽ bị xoăn ngọn. 
  • Trên quả: Khi mắc bệnh thì quả sẽ nhỏ hơn bình thường, méo mó, khi bổ quả ra thì thấy bị lệch sang một bên, dưới đít quả có quầng đỏ. Hạt thì thường bị thối và có màu nâu.
  • Bộ rễ cây: Khi bị vi khuẩn tấn công thì bộ rễ cây sẽ bị hư, thối. 

Hâu quả do bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam gây ra

Những tác hại của cây cam khi bị vi khuẩn gây bệnh đó là:

  • Cây mắc bệnh thì thường lùn nhỏ, tán lá phát triển không đều. 
  • Quả nhỏ, méo, không đạt chuẩn chất lượng khi đưa ra thị trường. 
  • Ở những giai đoạn đầu, bệnh sẽ không gây hại nặng đến vườn cây nhưng nếu bà con không có biện pháp xử lý kịp thời thì sẽ gây chết cây. 

Một số cách phòng trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam

Khi vườn cam đến mùa thu hoạch và chuẩn bị đưa ra thị trường, thì lại gặp phải loại bệnh này. Hiểu được tâm lý lo lắng, AT xin chia sẻ đến bà con những biện pháp phòng trừ bệnh vàng lá gân xanh cây cam

Phương pháp canh tác phòng trừ bệnh vàng lá gân xanh cây cam

Cách phòng trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam hiệu quả
Bà con cần phải có những biện pháp canh tác phù hợp để tránh trường hợp lay lan trên toàn vườn

Trồng những giống cây cam khỏe mạnh, có sức chống chịu tốt khi bị tấn công bởi nấm, vi khuẩn, … và thời tiết khắc nghiệt. 

Tỉa cành cây, tạo tán để vườn cam được thông thoáng hơn, dễ thoáng nước hơn. 

Chặt bỏ những cây cam đã nhiễm bệnh để tránh lây lan bệnh trên diện rộng. 

Thăm vườn thường xuyên để phát hiện những đốm nấm, vi khuẩn gây bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời. 

Phòng trừ bệnh vàng lá gân xanh cây cam bằng biện pháp sinh học

Sử dụng thuốc sinh học là giải pháp phòng trừ bệnh vàng lá gân xanh ở cây cam hiệu quả. Được bà con trên 63 tỉnh thành tin tưởng và sử dụng bởi các ưu điểm nổi bật như: Không gây mùi, không độc hại, không ảnh hưởng đến vườn cây, đất trồng, sức khỏe con người mà còn góp phần bảo vệ môi trường. 

Sử dụng thuốc hóa học xử lý bệnh vàng lá gân xanh cây cam

Qua việc thăm vườn, thì nhiều bà con phát hiện bệnh vàng lá gân xanh ở cây cam thì có xu hướng sử dụng thuốc hóa học để xử lý bệnh. Thuốc có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, nấm bệnh gây hại nhanh chóng và hiệu quả. Nên được nhiều bà con ưa thích. 

⚠️Cảnh báo: Do được sản xuất với các thành phần có tác dụng mạnh nên xử lý các vết bệnh rất nhanh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thuốc hóa học nhiều sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cây trồng, đất, sức khỏe mà còn gây ô nhiễm môi trường. Bà con cần cân nhắc mỗi khi sử dụng thuốc hóa học để trị bệnh cho cây. 

Thuốc đặc trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam Roto hiệu quả

Cách phòng trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam hiệu quả
Roto là thuốc sinh học có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh giúp cây phục hồi nhanh chóng sau thời gian nhiễm bệnh

Thuốc sinh học Roto được Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp sản chế ra nhằm trị tận gốc bệnh vàng lá gân xanh cây cam. Để hiểu rõ hơn về loại thuốc đặc trị loại bệnh hạ này mời bà con cùng đọc những thông tin về thành phần trong thuốc, công dụng, và hướng dẫn sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé. 

Thành phần của thuốc trị bệnh vàng lá gân xanh cây cam Roto

Bên trong thuốc sinh học Roto có chứa các thành phần như: Vi sinh vật phân giải xenlulo: 2×10^8 CFU/ml; pHH20: 6; tỷ trọng: 1,12. 

Công dụng của thuốc trị bệnh vàng lá gân xanh cây cam Roto

Thuốc sinh học Roto mang đến những công dụng tuyệt vời như:

✅ Tiêu diệt tận gốc, phòng trừ các bệnh: vàng lá, thối rễ, …

✅ Xử lý các loại nấm bệnh, vi khuẩn gây hại trên cây như: Liberibacter asiaticus, Phytopthora, Fusarium, …

✅ Phục hồi nhanh chóng cây trồng sau thời gian bị nhiễm bệnh hại. 

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị bệnh vàng lá gân xanh cây cam Roto

Sử dụng Roto để trị vàng lá nổi gân xanh trên cây cam: Hòa tan 500ml dung dịch Roto cùng với 400 lít nước. Tiến hành phun ướt đều ở cành, tán, dưới gốc cây cam. Sử dụng 2 lần cách nhau từ 5 – 7 ngày. 

Sử dụng Roto để phòng vàng lá nổi gân xanh trên cây cam: Hòa tan 500ml dung dịch Roto với 200g thuốc VF1 cùng với 800 lít nước. Liều lượng định kỳ từ 1 – 2 tháng/lần. 

Mua thuốc đặc trị bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam ở đâu uy tín, giá tốt?

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều hàng kém chất lượng xuất hiện tràn lan, khiến người tiêu dùng hoang mang. Để tránh mua nhầm, bà con cần tìm hiểu kỹ thông tin về nơi mua, thành phần trong sản phẩm, để tránh phí tiền mà không nhận được hiệu quả. 

Khi đặt hàng tại Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp thì bà con có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả. Bởi chúng tôi là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất ra những sản phẩm sinh học giúp trị tận gốc các bệnh do nấm hại, vi khuẩn gây ra. Chúng tôi đã có các nhà máy được đặt tại các tỉnh thành, với mong muốn được phân phối trực tiếp các sản phẩm đến tay người tiêu dùng mà không qua bất kỳ trung gian nào. 

Nếu cần thêm thông tin về bệnh vàng lá gân xanh trên cây cam hoặc có nhu cầu cần mua thuốc sinh học Roto thì mời bà con liên hệ qua số Hotline: 096 789 1046 – 09622 41 635 – 0972 563 448 để được đội ngũ nhân viên AT tư vấn miễn phí nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon