Những điều cần biết về bệnh nấm hồng trên cây sầu riêng

buom sau duc than 1

Bệnh nấm hồng trên cây sầu riêng là một trong những loại bệnh gây thiệt hại lớn đến chất lượng của cây sầu. Nếu không phát hiện kịp thời có thể lây lan sang các cây khác và ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mùa vụ. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa được bệnh nấm hồng sầu riêng? Cùng Phân thuốc vi sinh AT xem qua bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!

benh-nam-hong-tren-cay-sau-rieng

Nguyên nhân gây để ra bệnh nấm hồng 

Bệnh nấm hồng trên cây sầu riêng là do một loại nấm có tên là Erythricium salmonicolor gây nên. Loại nấm này một khi có điều kiện tấn công chúng sẽ nhanh chóng làm chết vỏ. Nấm lan rộng trên bề mặt của ngọn cây với nhiều mảng không định hình được.

Nấm hồng sầu riêng sẽ phát triển mạnh mẽ trong điều kiện mưa gió liên tục, ẩm cao và sương mù nhiều… Cách trồng vườn sầu quá dày, thiếu sáng và vườn quá rậm rạp. Ngoài ra việc đất xấu thiếu sự tơi xốp, độ pH thấp, không thể thoáng khí cũng là nguyên nhân gây ra bệnh.

sau-rieng-bi-nam-hong

Sầu riêng bị nấm hồng sẽ lây lan với tốc độ rất nhanh chóng từ cây này sang cây khác theo đường của gió. Bệnh nấm hồng sầu riêng cũng có thể lây lan khi rơi xuống đất, truyền qua nước tưới cây hoặc nước mưa.

benh-nam-hong-tren-sau-rieng

Bệnh nấm hồng trên sầu riêng thường xuất hiện nhiều và phổ biến trước và sau giai đoạn thu hoạch. Đây là thời kỳ mà cây bị suy yếu nên người dân hãy hết sức thận trọng.

Biểu hiện của bệnh nấm hồng trên cây sầu riêng

Bằng mắt thường mọi người cũng có thể hoàn toàn quan sát được những triệu chứng khi cây bị nhiễm bệnh. Thường xuyên theo dõi để phát hiện kịp thời bệnh nấm hồng trên cây sầu riêng và có biện pháp ngăn chặn.

nam-hong-sau-rieng

– Khi cây có dấu hiệu bệnh sẽ xuất hiện một lớp tơ màu trắng đục. Sau đó sẽ chuyển dần thành màu nâu . Chúng phát triển và lan ra xung quanh vỏ của cành cây.

– Cây sẽ không còn được xanh tốt vì bị nấm hút mất chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cây sầu còn mất đi khả năng quang hợp.

– Cành non là những nơi nấm thường xuyên xuất hiện. Chúng gây khô héo và chết cành.

– Đối với cành lớn, nấm sẽ làm mục 1 bên cành.

– Bệnh nấm hồng trên lá sầu riêng cũng có nhưng thường sẽ thấy nhiều ở cành hơn. Chủ yếu là ở chảng ba và cành non.

– Dưới lớp phấn phủ, mô vỏ cây bị thâm và thối. Cây khó để mà vận chuyển được nước, chất dinh dưỡng đi lên.

– Bệnh nấm hồng dễ dàng lây lan nếu gặp gió và mưa cùng với đó là thời tiết ẩm thấp liên tục, kéo dài.

Biện pháp để phòng – trị bệnh nấm hồng trên cây sầu riêng

Để trị nấm hồng trên cây sầu riêng mọi người nên chú ý nhiều hơn ngay khi bắt đầu từ khâu trồng đầu tiên. Dưới đây sẽ là một vài những phương pháp khá phổ biến để loại trừ cũng như đẩy lùi được loại bệnh nguy hiểm này.

– Nên trồng cây với mật độ vừa phải không quá dày cũng không quá thưa. Tránh việc trồng rậm rạp làm cây thiếu sáng và có nguy cơ lây lan nhanh chóng.

– Tưới nước, bón phân điều độ để tăng đề kháng cho cây.

– Thường xuyên tỉa cành tăng độ thông thoáng cho cây.

– Khi phát hiện những cành bị bệnh nặng cần đem tiêu hủy ngay tránh lây lan.

– Kiểm tra và thăm khám vườn thường xuyên để phát hiện kịp thời.

– Có thể phun thuốc đặc trị nấm hồng trên cây sầu riêng để ngăn chặn hoàn toàn được tình trạng trên (ví dụ: Vaccino Can – thuốc trừ nấm bệnh sinh học).

Thuốc để trị bệnh nấm hồng trên cây sầu riêng

Vaccino Can – thuốc trừ nấm sinh học là loại thuốc chúng tôi muốn giới thiệu đến cho mọi người để có thể trị được loại nấm này. Đây là một trong số những loại thuốc trị nấm hồng sầu riêng hiệu quả và uy tín nhất mà nhiều bà con sử dụng. Sản phẩm có thể giải quyết được hầu hết các vấn đề nấm mốc và ốm yếu thường mắc phải trên cây trồng.

thuoc-tri-nam-hong-sau-rieng

Mua Ngay

Công dụng: Thuốc có công dụng loại bỏ nấm hồng, phấn trắng trên cây. Ngoài ra còn trị vàng lá thối rễ, thối thân, thối quả, thối nhũn, xì mủ, héo dây, chết chậm, lở cổ rễ, thán thư,… Cây sau khi được sử dụng thuốc sẽ khỏe mạnh, cho năng suất tốt. Ngoài ra còn cải tạo đất giúp rễ cây phát triển.

Cách dùng:

Dùng 25 – 50ml thuốc pha lẫn với 200 lít nước. Phun với cây bệnh 2 – 3 lần, cách nhau 3 – 5 ngày/lần. Phun phòng bệnh thì từ 15 – 30 ngày/lần. Đặc biệt là thời điểm cây dễ nhiễm bệnh.

Khi sử dụng có thể kết hợp cùng AT eliction và các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật.
Vaccino Can trước khi đưa ra thị trường đều đã được kiểm chững tỉ mỉ, lành tính, an toàn mang đến hiệu quả cao khi sử dụng. Đây cũng là lý do vì sao nó lại được nhiều người biết đến và sử dụng đến vậy.

Mua sản phẩm thuốc Vaccino Van chính hãng, an toàn, uy tín thì mọi người có thể đến đường link: https://ecomco.vn/san-pham/tru-nam-benh-sinh-hoc-at-vaccino-can-500ml/ 

Hoặc truy cập vào hệ thống của Phân thuốc vi sinh AT qua:

– Website: https://ecomco.vn/

– Hotline: 09 622 41 635

Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ thêm về sản phẩm.

Bệnh nấm hồng trên cây sầu riêng sẽ rất nguy hiểm nếu như không phát hiện kịp thời. Hy vọng qua những chia sẻ này mọi người đã có thêm thông tin về bệnh nấm hồng cũng như cách điều trị bệnh hiệu quả cho cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon