TOP 5 thuốc xử lý lúa lẫn lúa 2 tầng hiệu quả nhất hiện nay

xu-ly-lua-lan-lua-2-tang

Lúa cỏ hay còn gọi là lúa ma, lúa lẫn, lúa hoang. Các đặc điểm của lúa cỏ trên cơ bản tương đối giống lúa thường. Tuy nhiên, thời gian sinh trưởng của lúa cỏ lại ngắn hơn. Hiện nay, lúa cỏ thường gây hại trên địa bàn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt là Long An, Tiền Giang…

xu-ly-lua-lan-lua-2-tang
Xử lý lúa lẫn, lúa 2 tầng hiệu quả

Lúa ma chứa đựng nguy cơ gây hại không kém bất cứ loại dịch bệnh nguy hiểm nào. Bởi chúng cạnh tranh chất dinh dưỡng cũng như ánh sáng với lúa trồng. Từ đó làm giảm năng suất và thậm chí gây mất trắng màu vụ. Vì vậy, bà con cần chủ động có những biện pháp phòng chống và diệt trừ lúa cỏ triệt để. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bà con 5 loại thuốc xử lý lúa lẫn lúa 2 tầng hiệu quả.

Xử lý lúa lẫn lúa 2 tầng – AT Cửu Long 225g

AT Cửu Long là thuốc trừ lúa ma, lúa cỏ, lúa 2 tầng… hiệu quả sau khi thu hoạch còn sót lại. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm này là áp dụng hoạt tính mạnh của các chủng sinh vật để làm mất khả năng sinh sôi cũng như nảy mầm của hạt lúa lẫn.

Thành phần chính của AT Cửu Long là chất hữu cơ: 15%; trichoderma spp: 1×106 CFU/g; độ ẩm: 30%; pHH2O: 5 và phụ gia gồm nhiều vi sinh vật có lợi: Cheatomium spp, Actinomycetes sp.

Bên cạnh khả năng xử lý lúa lẫn, lúa 2 tầng thì AT Cửu Long còn có khả năng chống xì phèn, hạn chế ngộ độc hữu cơ. Đồng thời, sản phẩm này kích thích rễ giúp cây cứng cáp, phát triển mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, các loại phân bón hóa học như kali, lân được phân giải tồn dư có thể giúp đất tơi xốp hơn.

at cuu long

Mua Ngay

ads fb 04

 

Hướng dẫn sử dụng:

Cách diệt lúa ma bằng AT Cửu Long như sau: Bà con hãy sử dụng sản phẩm theo tỷ lệ 225g cho 1 công. Đầu tiên, bà con rải hoặc phun AT Cửu Long lên khắp bề mặt ruộng. Trong quá trình này, bà con giữ nước trong vòng 2 ngày. Sau đó, bà con cày xới và tiếp tục ngâm nước thêm 2 – 5 ngày nữa. Để đạt hiệu quả tối ưu, bà con có thể ngâm cho đến khi bắt đầu quá trình gieo mạ.

Chế phẩm xử lý lúa lẫn, lúa 2 tầng Oru

Chế phẩm vi sinh Oru là sản phẩm diệt lúa lộn, lúa ma, lúa hai tầng. Thành phần chính của thuốc diệt lúa lộn Oru là vi sinh ts: Chaetomium spp, Actinomycetes sp., Saccharomyces cerevisiae: 1×10 CFU/g và vi sinh vật có ích.

Thuốc trừ lúa cỏ Oru có công dụng xử lý triệt để lúa cỏ, lúa ma, lúa lẫn, lúa hai tầng… Nhà sản xuất cam kết hiệu quả sử dụng lên đến 70 – 80%. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có tác dụng phân hủy rơm rạ, chống xì phèn và ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, RV11 còn có khả năng hạn chế chết cây con.

G2B Oru 225g 1
G2B-Oru-225g

Hướng dẫn sử dụng:

Sau khi thu hoạch, bà con pha chế phẩm với các loại phân bón. Sau đó, bà con hãy xịt đều lên khắp bề mặt ruồng. Khi đã phun thuốc được 1 – 2 ngày, bà con tiến hành cày xới và ngâm nước trong vòng 5 – 7 ngày.

Chế phẩm sinh học – Ô 2 tầng 250gr

Sử dụng thuốc diệt lúa ma Ô 2 tầng là cách diệt lúa 2 tầng hiệu quả. Loại thuốc đặc trị lúa cỏ này có thành phần chính là chất hữu cơ: 15%; Trichoderma spp: 1×106 CFU/g; độ ẩm: 30%; pHH2O: 5 và phụ gia: nhiều vi sinh vật có lợi: Chaetomium spp, Actinomycetes sp.

Thuốc trừ lúa ma Ô 2 tầng có khả năng diệt lúa lẫn, lúa 2 tầng sau khi thu hoạch còn sót lại. Ngoài ra, nó còn có công dụng chống xì phèn và hạn chế ngộ độc hữu cơ. Đồng thời, thuốc đặc trị lúa cỏ kích thích rễ giúp rễ ra mạnh cũng như phát triển tốt.

thuoc-tru-lua-co
Sản phẩm diệt lúa cỏ, lúa lẫn Ô 2 tầng

Mua Ngay

Hướng dẫn sử dụng:

Với mỗi gói 250g, bà con sử dụng trên 1 công. Bà con có thể phun hoặc rải đều sản phẩm lên bề mặt ruộng. Sau đó, bà con ngâm ruộng trong nước 2 – 3 ngày. Sau khi rải thuốc, bà con tiến hành cày xới thêm 2 – 5 ngày.

Chế phẩm sinh học EVIN

Chế phẩm sinh học EVIN là loại thuốc diệt lúa cỏ với thành phần chính là vi sinh ts: Chaetomium spp., Actinomycetes sp., Saccharomyces cerevisiae….. 1×10^8 CFU/g. Sản phẩm này có tác dụng diệt lúa cỏ, lúa lộn, lúa lẫn… Đồng thời, EVIN còn có khả năng chống xì phèn và hạn chế cây con chết.

thuoc-tru-lua-ma
Chế phẩm sinh học EVIN diệt lúa lẫn, lúa 2 tầng

Hướng dẫn sử dụng:

Bà con sử dụng 500gram chế phẩm cho 2000m2 ruộng. Đầu tiên, bà con ngâm bề mặt ruộng kết hợp sử dụng EVIN trong 2 – 3 ngày. Tiếp theo, bà con tiến hành cày xới và tiếp tục giữ nước trong 5 – 7 ngày sau đó. Cuối cùng, bà con rút nước và có thể gieo mạ như bình thường.

Thuốc NewRofit 350EC

Sản phẩm cuối cùng mà bài viết muốn giới thiệu đến bà con là thuốc diệt mầm lúa cỏ NewRofit 350EC. Thành phần chính của sản phẩm này bao gồm Pretilachlor 300g; Butachlor 50g và 100g chất an toàn Fenclorim. Thuốc diệt lúa ma NewRofit có khả năng loại trừ các loại hạt mầm lúa ma, lúa lẫn trên ruộng.

thuoc-diet-lua-co
Thuốc diệt mầm lúa cỏ NewRofit 350EC

Hướng dẫn sử dụng:

Bà con pha 40ml sản phẩm với 12 – 16 lít nước. Sau đó, phun khắp bề mặt đồng ruộng. Khi đã phun thuốc, bà con lưu ý luôn giữ đất ẩm trong vòng 2 – 3 ngày bằng cách ngâm nước liên tục.

Tại AT các kỹ sư nông nghiệp đã luôn tìm tòi, phát triển ra những sản phẩm sinh học giúp bà con xử lý các tình trạng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây lúa. Trong đó những sản phẩm phổ biến nhất như là: sản phẩm giúp xử lý rơm rạ, sản phẩm giúp vô gạo nhanh, sản phẩm giúp tiêu diệt nấm gây bệnh lúa von,…

Trên đây là Top 5 loại thuốc xử lý lúa lẫn, lúa 2 tầng hiệu quả được sử dụng phổ biến. Hy vọng những thông tin bài viết chia sẻ thật hữu ích với bà con. Nếu muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm được nhắc đến trong bài có thể liên hệ với hotline CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP: 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon