(Tìm hiểu) Top 5 thuốc trị rầy phấn trắng tốt nhất trên thị trường

ray-phan-trang

Rầy phấn trắng là một trong những loại côn trùng gây hại cho cây trồng. Chúng gây hại rau, cây ăn quả và cây lương thực. Để diệt rầy phấn trắng thì cần các loại thuốc trị rầy phấn trắng. Hãy cùng phanthuocvisinh.com tìm hiểu Top 5 thuốc trị rầy phấn trắng trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về rầy phấn trắng

ray-phan-trang
Hình ảnh rầy phấn trắng

Triệu chứng nhận biết rầy phấn trắng

– Rầy phấn trắng bám trên bề mặt lá, chồi non và quả. Chúng sẽ dùng vòi để hút nhựa cây trên lá, khi hết nhựa cây thì lá sẽ rũ xuống và xoắn lại.

– Rầy phấn trắng sẽ hút nhựa cây, làm cho lá có màu đen trên bề mặt.

– Khi bệnh rầy phấn trắng xuất hiện với số lượng lớn tạo thành lớp bụi phấn trắng bao phủ trên lá và quả.

Tác hại của rầy phấn trắng

cach-tri-ray-phan-trang
Rầy phấn trắng bám trắng lá cây

– Nếu bệnh phấn trắng hút nhựa cây trên thân cây sẽ làm giảm khả năng quang hợp của cây. Khi quá trình quang hợp suy giảm sẽ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng cây trồng.

– Chúng đã để lại lớp phấn trắng bao phủ tạo điều kiện cho các loại vi rút khác sinh sôi, tấn công và gây hại cho cây trồng.

Biện pháp phòng rầy phấn trắng

– Trước và sau khi trồng, vệ sinh đất sạch sẽ.

– Giảm số lượng nơi ẩn náu của rầy bằng cách tỉa bớt lá và cỏ dại ở gốc vườn.

– Để bảo vệ thiên địch trong vườn, không nên bón thuốc trừ sâu quá sớm hoặc quá thường xuyên.

– Nếu thăm đồng thường xuyên mà thấy một vài cây bị bệnh do vi rút (lá vàng lốm đốm, lá nhỏ, quăn, chùng, thấp) thì nên nhổ bỏ và tiêu diệt để ngăn vi rút lây lan sang các cây khác.

– Khi xịt thuốc trừ rầy phấn trắng, tốt nhất nên chọn những loại thuốc có tính nội hấp cao, thấm sâu, ít ảnh hưởng đến môi trường.

Top 5 thuốc đặc trị rầy phấn trắng

Sử dụng các loại thuốc đặc trị rầy là một trong những cách trị rầy phấn trắng nhanh chóng và thành công mà nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyến khích. Nếu không biết nên sử dụng thuốc diệt rầy phấn trắng nào thì hãy tham khảo 5 loại thuốc dưới đây nhé!

AT Mebe

Thuốc diệt rầy phấn trắng AT Mebe gồm 3 loại nấm: Nấm trắng, nấm tím và nấm xanh. Sản phẩm AT Mebe cực kỳ an toàn, thân thiện với môi trường và không cần cách ly sau khi phun thuốc do sử dụng nấm.

thuoc-tri-ray-phan-trang
AT Mebe – Thuốc trị rầy phấn trắng

Thành phần chính là Metarhizium và Beauveria. Công dụng chính là phòng trừ các loại côn trùng nguy hiểm như nhện đỏ, rệp sáp, rầy phấn trắng, v.v.

Có hai cách sử dụng AT Mebe:

– Tưới gốc: rắc 10-20g chế phẩm AT Mebe vào gốc cây, đảm bảo thuốc phân đều, sau đó tưới hoặc tưới nước mưa để thuốc ngấm vào rễ.

– Tưới gốc hoặc phun: 500g chế phẩm cho vào 200 ml nước, phun đều khắp tán lá. Tưới gốc từ 2 đến 5 lít nước. Nên tưới 30-60 ngày một lần.

Gepa 50wg

Gepa 50wg là sản phẩm sinh học nên các loài thiên địch diệt rầy phấn trắng và môi trường không bị ảnh hưởng. Thuốc thấm sâu, thoát nhanh, ít khi bị mưa rửa trôi.

thuoc-tru-ray-phan-trang
Gepa 50wg – Thuốc trị rầy phấn trắng

Thành phần chính của thuốc là Pymetrozine (50%) và một ít phụ gia (100%)

Công dụng chính là phòng trừ rầy mới nở và rầy trưởng thành. Có khả năng điều trị các loại côn trùng kháng thuốc một cách chọn lọc.

Gepa 50wg có thể sử dụng với các loại cây trồng như lúa, cà chua, ớt, dưa hấu, cam quýt và cây ăn quả

Cách sử dụng đơn giản, pha 15g thuốc cho lọ 16 lít theo hướng dẫn. Nên phun từ 320 đến 500 lít nước tùy theo loại cây, giai đoạn phát triển và sâu bệnh.

AT Mebe BT

AT Mebe BT là thuốc đặc trị rầy phấn trắng sinh học tổng hợp gồm nấm ký sinh, nấm trắng, BT. Không cần thời gian cách ly sau khi sử dụng.

thuoc-dac-tri-ray-phan-trang
AT Mebe BT – Thuốc trị rầy phấn trắng

Metarhizium, Beauveria và chất hữu cơ là những thành phần chính của AT Mebe
Ngoài tác dụng diệt rầy phấn trắng, thuốc trừ rầy AT Mebe Bt còn được dùng để phòng trị nhiều loại côn trùng nguy hiểm khác.

Phun thuốc hiệu quả hơn vào sáng sớm hoặc chiều mát. Phun khi dịch hại hoặc rầy xuất hiện, hoặc phun vào bất kỳ giai đoạn nào trong vòng đời của chúng. Bình 250g / phuy 200 lít nước, lượng phun: 600-800 lít / ha. Có thể dùng chung với phân bón lá hoặc các chất sinh học khác.

Confidor 100SL

Confidor 100SL Là một loại thuốc bảo vệ thực vật dạng lỏng có kích thước 20ml và 100ml. Vì thuốc có thời gian tác dụng kéo dài, cũng như thoát nước nhanh và mạnh nên ít khi bị rửa trôi.

thuoc-diet-ray-phan-trang
Confidor 100SL – Thuốc trị rầy phấn trắng

Có thành phần chính là Imidacloprid. Các công dụng bao gồm phòng ngừa và điều trị các loài gây hại như bọ trĩ, sâu bướm, rệp sáp, và đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị ruồi trắng gây hại.

Confidor 100SL sẽ thúc đẩy quá trình phát triển xanh tốt khi phun lên cây trồng. Xịt nếu bạn vừa phát hiện ra rầy phấn trắng. 5-7ml thuốc cho 1 bình 8 lít, phun 240-500 lít nước / ha Thời gian cách ly 7 ngày sau khi sử dụng thuốc.

Wofara 300WG

diet-ray-phan-trang
Wofara 300WG – Thuốc trị rầy phấn trắng

Thuốc trừ rệp Wofara 300WG chứa hoạt chất Thiamethoxam 285g / kg và Imidacloprid 15g / kg. Đặc biệt, Thiamethoxam có khả năng hoạt động trên nhiều tổ hợp sâu bọ và côn trùng khác nhau. Kết quả là các chức năng trong cơ thể chúng bị suy giảm. Và hoạt chất Imidacloprid có khả năng gây rối loạn hệ thần kinh của côn trùng, khiến chúng chết sau một thời gian.

Thuốc trừ rầy Wofara 300W có khả năng thoát nước cao, đặc trị rầy nâu, rầy xanh, rầy lưng trắng, rầy phấn trắng, rầy chổng cánh trên lúa, hàng hóa, cây ăn quả. Nhờ đó, cây có thể phát triển ổn định.

1 gói Wofara 300W pha với 16 lít nước. Liều lượng phun nên là 400-500 lít trên một mẫu Anh. Thời gian cách ly sau khi phun thuốc là khoảng 7 ngày.

Hy vọng với danh sách các loại thuốc trị rầy phấn trắng mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hỗ trợ bà con tìm được cách diệt rầy phấn trắng và loại thuốc phù hợp để ngăn ngừa rầy phấn trắng tấn công và bảo vệ sản lượng cũng như chất lượng của cây trồng. thực vật.

Quý khách có nhu cầu đặt mua chế phẩm sinh học trị rầy phấn phấn trắng hãy gọi cho CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ SẠCH NÔNG NGHIỆP theo hotline 09 622 41 635.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon