Học ngay cách trồng nho trên sân thượng sai trĩu quả

trong-nho-tren-san-thuong

Cây nho là loại cây giàu dinh dưỡng, có giá trị kinh tế đáng kể. Cây nho được nhiều người ưa chuộng, đó là lý do tại sao nhiều người trồng 1-2 cây trong vườn nhà hoặc trên sân thượng để vừa làm cây bóng mát vừa là cây ăn quả. Bài viết dưới đây Phân thuốc vi sinh AT sẽ hướng dẫn bạn cách trồng nho trên sân thượng sai trái, quả mọng.

trong-nho-tren-san-thuong

Chuẩn bị dụng cụ trồng nho trên sân thượng

– Để trồng nho sân thượng, trước tiên bạn phải chuẩn bị chậu, hoặc có thể dùng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp trong nhà hoặc mảnh đất trống trong nhà.

– Khi chọn chậu trồng nho cần có lỗ thoát nước dưới đáy chậu để tạo sự thông thoáng cho chậu trồng. Nên dùng chậu lớn có đường kính tối thiểu 50x50x50cm.

Chuẩn bị đất trồng nho

dat-trong-nho-tren-san-thuong

– Để đảm bảo cây nho sinh trưởng và phát triển tốt trong bầu nên chọn loại đất thịt pha cát, có độ pH từ 5,5 – 7,5. Vì dây leo là loại cây ưa sáng nên bạn nên tìm vị trí đặt chậu có nhiều ánh sáng, thông gió, thoát nước hợp lý và tưới nước tốt nhất.

– Đất trồng nho trên sân thượng phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Bạn có thể trộn thêm phân bò hoai mục hoặc phân gà, phân trùn quế + trấu + xơ dừa + than bùn hoặc mùn hữu cơ vào đất. Để xử lý mầm bệnh trong đất, mỗi chậu cần được xử lý bằng vôi bột để giảm sâu bệnh trước khi phơi ải 7-10 ngày trước khi trồng.

– Bạn cũng có thể đến các cơ sở chuyên bán đồ dùng làm vườn hoặc cây cảnh để mua đất.

Chọn giống nho trồng trên sân thượng

Hiện tại, có rất nhiều giống nho trồng sân thượng. Bạn có thể chọn giống nho tốt nhất và phù hợp với điều kiện khí hậu nơi bạn ở hoặc sở thích của riêng bạn. Chọn những loại nho khỏe mạnh, không bị sâu bệnh cũng như cây con khỏe. Một trong những giống nho trồng trên sân thượng được ưa chuộng chính là giống nho đỏ.

giong-nho-trong-san-thuong

Kỹ thuật trồng nho trên sân thượng

– Sau khi mua được giống nho về để trồng, dùng kéo cắt nhẹ túi ni lông để tránh làm vỡ bầu hoặc hại rễ. Đào một lỗ lớn hơn bầu một chút ở giữa bầu, cẩn thận đặt cây vào trong hố rồi phủ đất lên, đẩy nhẹ đất xung quanh gốc để cây thẳng đứng. Với cách trồng nho trên sân thượng này bạn cần cẩn thận để không làm hỏng rễ của cây.

– Tưới nước đầy đủ cho cây sau khi trồng để cây nhanh phục hồi là điều quan trọng.

trong-nho-san-thuong

Kỹ thuật chăm sóc nho sau khi trồng

Tưới nước cho cây

– Cây nho không chịu được úng nhưng khi trồng trên sân thượng thì cây khô nhanh và cần tưới nhiều nước. Do đó, trong 15 ngày đầu sau khi trồng, cây còn nhỏ nên được tưới hai lần mỗi ngày.

– Khi cây đã ổn định và xanh tốt trở lại thì tưới 4 – 6 ngày / lần. Nếu lớp đất mặt khô và trắng, hãy tưới nước ngay cho cây. Nếu mưa nhiều phải tiến hành thoát nước nhanh để tránh úng làm thối rễ, chết cây.

ky-thuat-trong-nho-tren-san-thuong

Bón phân cho cây nho

– Sau khi cây được trồng được 7-10 ngày, bạn có thể bón phân để giúp cây phát triển nhanh hơn.

– Lần 1 khoảng 7-10 ngày sau khi trồng bón thêm 200g phân lân và 50g phân 3 màu hòa tan trong nước vào gốc nho.

– Lần 2: Sau khi dựng giàn và bấm ngọn để cây an toàn cho dây leo, bón phân cho cây 1 tháng / lần cho đến khi cây kết trái.

– Lượng phân bón tăng lên phù hợp với việc bón phân định kỳ cho cây để cây khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn.

Ngoài ra để giúp cho cây nho ra rễ nhanh hơn, rễ khỏe hơn thì bạn có thể dùng thêm sản phẩm phân bón AT Amino Humic.

phan-bon-nho-tren-san-thuong

Mua Ngay

AT Amino Humic có thành phần chính là các khoáng chất tốt cho cây trồng như axit humic giúp ra rễ nhanh, đạm, phân, lân hữu hiệu tăng cương chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây luôn khỏe mạnh,..

AT Amino Humic ngoài công dụng giúp nho ra rễ nhanh, rễ khỏe mạnh thì còn giúp cây kháng được một số loại bệnh do nấm gây ra nhờ thành phần nấm Trichoderma spp, Bacillus subtilis, Sacharomyces spp,… bên trong sản phẩm.

Làm giàn cho cây nho

– Vì nho là cây leo ưa sáng nên cần làm giàn ở vị trí có nhiều ánh sáng và chịu lạnh. Khi trồng nho trên sân thượng, bạn phải chú ý đảm bảo giàn được cứng cáp, chắc chắn để nho không bị đổ.

gian-nho-tren-san-thuong

– Lên giàn cao hơn mặt đất 1,5-2m để dễ bảo dưỡng và thu hoạch. Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi tạo giàn nho trên sân thượng là phải dựa vào chiều cao của ngôi nhà. Nếu nhà cao 3-4 tầng thì nên làm giàn nho cao 1,5-1,7m trên sân thượng. Nếu nhà thấp quá thì có thể nâng lên.

– Khi cây nho đạt chiều cao từ 25-30cm thì bắt đầu cắm cọc và buộc cây nho vào cọc theo hướng vuông góc với cây nho, để cho cây nho vươn cao như ý muốn. Khi cho nho leo lên giàn, chọn cành khỏe nhất để leo trên giàn và cọc, sau đó cắt các dây leo khác.

Thu hoạch nho

trong-nho-tren-san-thuong

– Trồng nho trên sân thượng cần phải chăm sóc chu đáo cây mới để cây cho quả tốt nhất. Tương tự, một cây nho trồng trên sân thượng sẽ mất khoảng một năm để kết trái. Khi thu hoạch quả xanh không chín được nên thu hoạch khi quả chín hoàn toàn.

Với những chia sẻ về các kỹ thuật trồng nho trên sân thượng, bạn đã có thể tự trồng cho mình được giàn nho sạch, trĩu quả. Để mua phân bón hoặc các loại chế phẩm cho nho, bạn có thể truy cập website phanthuocvisinh.com hoặc gọi điện đến hotline 09 622 41 635 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon