Thuốc vọt đọt sầu riêng, đi đọt nhanh, mập đọt – Nuti 555

Vọt đọt sầu riêng, kéo đọt nhanh, mập đọt - Nuti 555

Vọt đọt sầu riêng hiệu quả với Nuti 555 giúp kích rễ mạnh, xanh lá, đứng cây, nâng pH, chống nghẹt rễ, thối rễ, phục hồi vàng lá, xoăn lá. Sầu riêng là loại cây trồng khó ưa khó chiều, vì vậy cần có nền tảng kinh nghiệm thực tế mới giúp cây đạt năng suất cao thông qua hình thức cơi đọt nhanh cây sầu riêng.

Tìm hiểu về thuốc vọt đọt sầu riêng

Vọt đọt sầu riêng, kéo đọt nhanh, mập đọt - Nuti 555
Trong hình là cây sầu riêng đã ra cơi đọt mới

Thuốc vọt đọt sầu riêng là dạng phân bón sinh học biến sầu riêng thành niềm vui chung, giúp bà con bội thu vụ sầu riêng một cách hiệu quả. Thực chất, muốn cây sầu riêng đạt năng suất và giá trị kinh tế cao cần nhiều yếu tố hợp thành, thuốc kích đọt chỉ mang tính chất hỗ trợ.

Sử dụng đúng cách, đúng thời điểm, đúng liều lượng giúp thuốc vọt đọt phát huy tối đa tác dụng trên cây sầu riêng.

Nhờ sự phát triển của ngành công nghệ sinh học, thuốc kích đọt sầu riêng còn có khả năng cải tạo đất trồng, phòng trừ sâu bệnh hại, phục hồi cây bệnh, v.v. Vì thế bà con cũng sẽ đỡ một khoản tiền khi mua thuốc. Chỉ cần một chai thuốc vọt đọt, giải quyết nhanh nỗi lo của nhà nông.

Lý do cần phải kích vọt đọt sầu riêng

Vọt đọt sầu riêng, kéo đọt nhanh, mập đọt - Nuti 555
Nếu không vọt đọt sầu riêng sẽ gây ra các hậu quả như rụng hoa, rụng trái non, rụng trái sầu riêng đã lớn gây thiệt hại về sản lượng

Xét về mặt thực tiễn:

Hiện nay, sầu riêng đã trở thành một trong những ngành hàng tỷ đô tại Việt Nam. Thông qua hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ ở thị trường Trung Quốc đã mang về cho ngành nông nghiệp Việt những bước tiến trong đời sống kinh tế.

Để ngành hàng sầu riêng phát triển bền vững, ngoài thực hiện các tiêu chuẩn trong trồng trọt, chiến lược hợp tác với doanh nghiệp, bà con còn phải ổn định chất lượng trái sầu qua mỗi vụ mùa “Chỉ có cải tiến, không được thụt lùi”.

Xét về đặc điểm sinh lý cây sầu riêng:

Sầu riêng có một điểm đặc trưng là “vừa xổ nhụy vừa đi đọt” gây ra nỗi lo cho những người mới bắt đầu trồng loại cây này. Tình trạng trên ảnh hưởng đến quá trình đậu trái trên cây do phải phân chia dinh dưỡng với đọt non mới, hậu quả là rụng hoa, rụng trái non.

Phương pháp chặn đọt, hãm đọt vẫn được nhiều người sử dụng, tuy nhiên cách này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về sau của cây sầu riêng. Rất khó để phục hồi lại trạng thái ban đầu. Vì thế nhiều nhà vườn đã chuyển đổi sang phương án dìu đọt, nói cách khác là vừa nuôi đọt vừa nuôi trái.

Cách này đòi hỏi lượng dinh dưỡng bón cho cây sầu riêng phải tăng lên, kết hợp việc chăm sóc đều đặn, đất tốt, rễ khỏe mới tránh nguy cơ trái thiếu chất, méo mó, biến dạng. Vì vậy, AT khuyến khích bà con sử dụng thuốc vọt đọt sầu riêng cho vườn sầu nhà mình.

Lợi ích của việc kích vọt đọt sầu riêng đúng thời điểm

Đầu tiên chính là hạn chế nguy cơ rụng trái non tác động xấu đến năng suất của cây. Những trái còn lại nếu không được xử lý dễ gặp tình trạng “giật hộc” tức méo trái, biến dạng, suy giảm giá trị kinh tế của cây sầu riêng.

Mặt khác, việc vọt đọt sầu riêng giúp bà con quản lý chặt hoạt động sinh trưởng trên cây, tránh tình trạng đọt ra lọt sọt ảnh hưởng đến công tác chăm sóc, bón phân, kiểm soát sâu bệnh hại, v.v.

Hướng dẫn kích đọt sầu riêng hiệu quả

Vọt đọt sầu riêng, kéo đọt nhanh, mập đọt - Nuti 555
Quy trình thực hiện kích đọt sầu riêng bằng cách dìu đọt và phun thuốc vọt đọt sầu riêng

Giai đoạn 1: Kích đọt cho cây sầu riêng

Điều kiện: Cây sầu riêng khỏe mạnh, đã có 2 – 3 cơi đọt trước đó, tuổi từ 4 – 5 năm.

Cách xử lý: Khi thấy cơi đọt có dấu hiệu nhú mũi giáo, tiến hành phun thuốc vọt đọt sầu riêng kết hợp với dịch rong biển để kéo đọt nhanh và mở lá. Đồng thời phun thuốc trừ sâu bệnh sinh học để ngăn chặn chúng tấn công vườn sầu.

Giai đoạn 2: Giúp mở lá, làm già lá

Điều kiện: Lá gần lụa, còn khoảng 1 – 2 lá chưa nở, cơi đọt lụa khoảng 80%.

Cách xử lý: Phun phân lân (photpho) phun qua lá từ 2 – 3 lá để lá mở hết và nhanh già. Nếu bón lân ở gốc, sau đó bà con cần tưới nước từ 3 – 4 lần để phân tan và ngấm vào đất.

Giai đoạn 3: Siết nước và phân hóa mầm hoa

Khi thấy lá lụa chuyển sang lá già, bà con chuyển sang bước siết nước và tạo mầm. Bước siết nước nhằm gây sốc khô hạn cho cây sầu riêng, thúc cây từ giai đoạn sinh trưởng chuyển sang giai đoạn sinh sản.

Cách xử lý: Sử dụng phân NPK bón cho cây, lưu ý hàm lượng lân trong phân cao hơn đạm và kali. Phun kỹ dưới mặt lá và những vị trí có thể ra mắt cua. Khi mắt cua sáng tầm 10 – 20% thì dừng lại.

Thuốc vọt đọt sầu riêng, kích đọt, ra rễ mạnh Nuti 555

Vọt đọt sầu riêng, kéo đọt nhanh, mập đọt - Nuti 555
Nuti 555 thúc cây sầu riêng ra cơi đọt mới đồng lọt, mập khỏe

Thuốc vọt đọt sầu riêng Nuti 555 giúp bà con chinh phục cây sầu riêng từ giai đoạn kích đọt đến khi ra lá. Giúp cây cơi đọt nhanh, lá xanh dày kích thích hoạt động sinh trưởng của cây sầu riêng.

Thành phần thuốc siêu vọt đọt sầu riêng Nuti 555

Bo: 3.500 mg/l;

Kẽm: 1.000mg/l;

pHH2O:6; Tỷ trọng: 1,1.

Bổ sung các axit amin, chiết xuất dịch lên men từ các vi sinh hữu ích, khỏe mạnh: Aspergillus oryzae, Aspergillus terreus, Emericella nidulans, Mucor plumbeus, Trichoderma hazmatum, Trichoderma harzianum,…

Công dụng thuốc siêu vọt đọt sầu riêng Nuti 555

Ngoài công dụng vọt đọt sầu riêng ra nhanh, cơi đọt đồng mập khỏe, Nuti 555 còn có những công dụng đa hiệu như:

✅ Kích thích rễ sinh trưởng mạnh, giúp cây khỏe, xanh lá, trái lớn đều, chất lượng ổn định.

✅ Tăng cường hoạt động trao đổi chất bên trong đất, cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cây sầu riêng.

✅ Chống nghẹt rễ, ngộ độc hữu cơ, cải thiện cấu trúc đất, đất màu mỡ, tơi xốp.

✅ Duy trì và ổn định độ pH trong đất vườn.

✅ Hỗ trợ phục hồi sức khỏe vườn sầu riêng bị sâu bệnh hại như: rầy phấn trắng, sâu đục trái, xoăn ngọn, khô cành, rụng trái non, v.v.

✅ Tăng năng suất cây trồng, giúp cây sầu riêng cho trái hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng thuốc siêu vọt đọt sầu riêng Nuti 555

Nuti 555 là phân bón dinh dưỡng có dung tích 5 lít, tùy theo mật độ vườn, bà con điều chỉnh sao cho phù hợp với vườn sầu riêng của mình.

Công thức: 5 lít + 1.000 – 2.000 lít nước sạch, sau đ

Thời điểm tưới: giai đoạn kích đọt mới cho cây, sau khi thu hoạch sầu riêng.

Thời gian tưới: 10 – 15 ngày trước khi cay ra hoa, 7 – 10 ngày sau khi đậu trái.

Lưu ý: Công thức trên áp dụng cho diện tích vườn 5.000 – 10.000 m2.

Mua thuốc vọt đọt sầu riêng ở đâu uy tín, giá tốt?

Công ty TNHH Công Nghệ Sạch Nông Nghiệp cung cấp giải pháp giá trị đạt hiệu quả cao cho vườn cây của bà con nông dân. Ứng dụng công nghệ sinh học và công nghệ vi sinh, sản xuất các dòng thuốc bảo vệ thực vật chất lượng hỗ trợ bà con canh tác vườn hiệu quả hơn.

Hy vọng với những giải đáp của AT về từ khóa “vọt đọt sầu riêng” đã giúp bà con hiểu hơn về lợi ích của việc cơi đọt đúng thời điểm. Chúc bà con thu hoạch vụ mùa thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972563448
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon